raisin water meaning in tamil-திராட்சை ரசம் என்பது ஆரோக்யமான டானிக்..! அவ்வளவும் சத்து..! சுவையில் ஒரு கெத்து..!
raisin water meaning in tamil-திராட்சை ரசம் ஆரோக்யம் மற்றும் ஆரோக்யத்திற்கான சுவையான மற்றும் சத்தான பானம் ஆகும்.
HIGHLIGHTS
raisin water meaning in tamil-திராட்சை ரசம் பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் ஒரு பாரம்பரிய பானமாகும். திராட்சையை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, அதன் மூலமாக வரும் திராட்சை ரசம் எனும் திராட்சை ரசம் தயாரிக்கப்படுகிறது.
இந்த எளிய மற்றும் சுவையான பானம் ஊட்டச்சத்துகள் நிரம்பிய ஒரு பானமாகும். அது பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த கட்டுரையில், திராட்சை ரசத்தின் வரலாறு, அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது? அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் அதன் பல ஆரோக்ய நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்
திராட்சை ரசம் வரலாறு
திராட்சை ரசம் பல நூற்றாண்டுகளாக ஒரு ஆரோக்ய டானிக்காக உட்கொள்ளப்படுகிறது. பழங்காலத்தில், மக்கள் பல்வேறு நோய்களுக்கு இயற்கை மருந்தாக திராட்சை ரசத்தை உட்கொண்டனர். இது செரிமானத்திற்கும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்கும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் உதவும் என நம்பப்படுகிறது.
காலப்போக்கில், திராட்சை ரசம் பல கலாசாரங்களில் பிரபலமான பானமாக மாறியது. எடுத்துக்காட்டாக, ஸ்பெயினில், இது "அகுவா டி பாசாஸ்" என்று அழைக்கப்படுகிறது. மேலும் இது பெரும்பாலும் கிறிஸ்துமஸ் பருவத்தில் உட்கொள்ளப்படுகிறது. இந்தியாவில், இது "கிஷ்மிஷ் பானி" என்று அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் பெரும்பாலும் விசேஷ சமயங்களில் பரிமாறப்படுகிறது.
raisin water meaning in tamil
இன்றும், உலர் திராட்சை ரசம் அதன் மிகுந்த சுவை மற்றும் ஆரோக்ய நலன்களுக்காக உலகெங்கிலும் உள்ள பலரால் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
திராட்சை ரசம் தயாரிப்பது எப்படி
திராட்சை ரசம் தயாரிப்பது எளிதானது. மேலும் சில பொருட்கள் மட்டுமே தேவை. அதை எப்படி செய்வது என்பது கீழே தரப்பட்டுள்ளது.
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் திராட்சை
4 கப் தண்ணீர்
செய் முறை:
திராட்சையில் எந்த அழுக்கும் அல்லது கசடுகள் போன்றவற்றை முற்றிலும் அகற்ற திராட்சையை தண்ணீரில் நன்கு கழுவவும்.
திராட்சையை ஒரு பெரிய ஜாடி அல்லது கொள்கலனில் வைத்து 4 கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
ஜாடி அல்லது கொள்கலனை மூடி, ஒரே இரவில் அல்லது குறைந்தது 8 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
அடுத்த நாள், திராட்சையை அகற்ற மெல்லிய கண்ணி சல்லடை அல்லது பாலாடைக்கட்டி மூலம் திரவத்தை வடிகட்டவும்.
இதோ திராட்சை ரசம் ரெடியாகிவிட்டது. ஒரு கிளாஸில் திராட்சை ரசத்தை ஊற்றி சுவைத்து அருந்துங்கள்.
உங்கள் திராட்சை ரசத்தில் அதன் சுவையை அதிகரிக்க தேன், இலவங்கப்பட்டை அல்லது எலுமிச்சை சாறு ஆகியவற்றையும் சேர்க்கலாம்.
raisin water meaning in tamil
திராட்சை ரசத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
திராட்சை ரசம் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான பானமாகும். அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு விபரங்கள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன :
- கலோரிகள்: 136
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 36 கிராம்
- புரதம்: 1 கிராம்
- கொழுப்பு: 0 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 1 கிராம்
- வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 2%
- வைட்டமின் கே: 3% DV
- இரும்பு: டி.வி.யில் 3%
- கால்சியம்: 1% DV
- பொட்டாசியம்: 5% DV
- மக்னீசியம்: 2% DV
raisin water meaning in tamil
திராட்சை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது செல்களின் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. அவை நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. இது ஆரோக்யமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது.
திராட்சை ரசம் ஆரோக்ய நன்மைகள்
திராட்சை ரசம் ஒரு ஆரோக்யமான பானமாகும், இது பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது உங்கள் ஆரோக்யத்திற்கு நன்மைகள் என்னென்ன?
செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது
திராட்சை ரசத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது ஆரோக்யமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்னைகளைத் தடுக்கவும் உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
திராட்சையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
இதய ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது
திராட்சையில் பொட்டாசியம் உள்ளது. இது ஆரோக்யமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க முக்கியமானது. அவற்றில் பாலிபினால்களும் உள்ளன. அவை இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
raisin water meaning in tamil
எலும்பு ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது
திராட்சை கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும். இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்யமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமானது. ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும், எலும்பு ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் ஒரு கனிமமான போரானையும் கொண்டுள்ளது.
எடை நிர்வாக ஆலோசனை
திராட்சை ரசத்தில் குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இந்த ரசத்தை குடித்ததும் முழுமையான உணவு உட்கொண்ட அனுபவத்தை ஏற்படுத்தும். பசியைக் குறைக்கவும் உதவும். எடையைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது உதவியாக இருக்கும்.
தோல் ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது
திராட்சையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. அவற்றில் வைட்டமின் சி உள்ளது. இது கொலாஜன் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது மற்றும் தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
raisin water meaning in tamil
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது
திராட்சையில் பாலிபினால்கள் உள்ளன. அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
திராட்சை ரசம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பானமாகும். இது பல ஆரோக்ய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது தயாரிப்பது எளிதானது மற்றும் சொந்தமாக அல்லது தேன், இலவங்கப்பட்டை அல்லது எலுமிச்சை சாறு போன்ற கூடுதல் பொருட்களுடன் சுவைக்கலாம்.