/* */

பாஸ்தா - உலகின் பிரபல உணவு!

பாஸ்தாவில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகம். அதுமட்டுமல்லாமல் புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்களும் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளன.

HIGHLIGHTS

பாஸ்தா - உலகின் பிரபல உணவு!
X

இத்தாலியின் பாரம்பரிய உணவு என்றாலே நம் நினைவுக்கு வருவது பாஸ்தாதான். பல வடிவங்கள், வண்ணங்கள், மற்றும் சுவைகளில் கிடைக்கும் பாஸ்தா இன்று உலக அளவில் குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி உண்ணும் ஒரு உணவாக பரிணமித்துள்ளது. சுவையான சாஸ்கள் மற்றும் காய்கறிகளுடன் சேர்த்து உண்ணும்போது பாஸ்தாவின் ருசி பன்மடங்கு அதிகரிக்கும். ஆனால், வெறும் சுவைக்காக மட்டுமல்ல, உடலுக்குத் தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்களும் இந்த பாஸ்தாவில் நிறைந்துள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?

பாஸ்தாவின் வகைகள்

முழு கோதுமை பாஸ்தா, ராகி பாஸ்தா, அரிசி பாஸ்தா என இப்போது பல வகைகளில் பாஸ்தா கிடைக்கிறது. உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகள்கூட குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (Glycemic Index) கொண்ட பாஸ்தா வகைகளை தேர்ந்தெடுத்து சாப்பிடலாம். பாஸ்தா தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் மாவினால் இதன் சத்துகள் நிர்ணயிக்கப்படுகின்றன.

பாஸ்தாவின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

பாஸ்தாவில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகம். அதுமட்டுமல்லாமல் புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்களும் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் உள்ளன. குறிப்பாக, பாஸ்தா ஒரு சிறந்த மாங்கனீசு மூலமாகும். நமது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு மாங்கனீசு இன்றியமையாதது. பாஸ்தாவில் இரும்புச்சத்தும் உள்ளது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க

குறைந்தது மூன்று மணி நேரமாவது நம்மைப் பசியின்றி வைத்திருக்க உதவும் நார்ச்சத்து பாஸ்தாவில் உள்ளது. நார்ச்சத்து இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு மெதுவாக உயர உதவுவதால், சர்க்கரை நோயாளிகள் தாராளமாக பாஸ்தாவை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். அடிக்கடி சிற்றுண்டி சாப்பிடும் பழக்கத்தையும் பாஸ்தா குறைக்க உதவுகிறது.

இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது

முழு தானியங்களால் ஆன பாஸ்தாவை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவு குறைந்து, இதய நோய் ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் கூட, பாஸ்தாவை அளவோடு சாப்பிடலாம். வைட்டமின் பி நிறைந்த பாஸ்தா நமது நரம்பு மண்டலத்தை ஆரோக்கியமாக செயல்பட வைக்கும்.

எடை இழப்புக்கு உதவும் பாஸ்தா

ஆம், நீங்கள் படிப்பது உண்மைதான்! அளவோடு உண்ணும்போது பாஸ்தா எடையைக் குறைப்பதில் நமக்குத் துணை நிற்கிறது. பாஸ்தாவை வேகவைத்து, அதனுடன் ஆலிவ் எண்ணெய், காய்கறிகள், பூண்டு சேர்த்து சாப்பிடுவது எடை இழப்புக்கு உதவும் ஆரோக்கியமான சமையல் முறையாகும்.

பாஸ்தாவை சுவையாக சமைப்பது எப்படி?

பாஸ்தாவை நன்கு கொதிக்கும் நீரில் சேர்த்து, அதன் மீது பட்டிருக்கும் அறிவுரைகளை பின்பற்றி வேக வைக்க வேண்டும். பின்னர் அதை வடிகட்டி எடுத்து, உங்களுக்கு பிடித்தமான காய்கறிகள் மற்றும் சாஸ்களுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். காளான்கள், ப்ரோக்கோலி, குடைமிளகாய், தக்காளி போன்ற காய்கறிகள் பாஸ்தாவுடன் நன்றாகப் பொருந்தும். அசைவம் சாப்பிடுபவர்கள் சிக்கன், இறால் போன்றவற்றையும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

சிறு குறிப்பு

பாஸ்தாவை சமைத்தவுடன் சாப்பிட்டு விடுவது நல்லது, ஏனெனில் அதிக நேரம் கழித்து சாப்பிட்டால், அதிலுள்ள சத்துக்கள் வெகுவாகக் குறைந்துவிடும் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.

பாஸ்தா ஒரு ஆரோக்கியமான உணவு என்பதில் சந்தேகமில்லை. வீட்டில் இருக்கும் பொருட்களை வைத்தே சுவையான, ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பாஸ்தா டிஷ்களை நீங்கள் தயாரிக்கலாம். So, அடுத்த முறை சமைப்பதற்கு ஒரு சத்தான உணவைத் தேடும்போது, பாஸ்தாவை கண்டிப்பாக முயற்சி செய்து பாருங்கள்!

Updated On: 16 April 2024 11:30 AM GMT

Related News

Latest News

  1. லைஃப்ஸ்டைல்
    வாழைத்தண்டுகளில் நிறைந்திருக்கும் மருத்துவ நன்மைகள் பற்றி தெரியுமா?
  2. லைஃப்ஸ்டைல்
    கணவன் மனைவி ஒற்றுமையை வலுப்படுத்த ஐந்து வழிகள் என்னென்ன தெரியுமா?
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    வீட்டிலேயே கறி மசாலா பொடி தயாரிப்பது எப்படி?
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    சுவையான ரசப்பொடி, வீட்டிலேயே தயாரிப்பது எப்படி?
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    இரவில் தூக்கமின்றி தவிக்கிறீர்களா?
  6. அரசியல்
    காங்கிரஸுக்கு அவர்கள் ஆட்சியில் இருந்தால்தான் ஜனநாயகம்: பிரதமர்...
  7. லைஃப்ஸ்டைல்
    கவலையை விரட்ட நீங்க ரெடியா?
  8. கோவை மாநகர்
    பாரதியார் பல்கலை., பகுதியில் நாய்கள் தாக்கி 3 மான்கள் உயிரிழப்பு
  9. கோவை மாநகர்
    கோவை ரயில் நிலையம் முன் குளம் போல் தேங்கிய சாக்கடை நீர் ; பயணிகள்
  10. கோவை மாநகர்
    கோவையில் போதை மாத்திரைகளை விற்பனை செய்த கும்பல் கைது