வீட்டிலேயே கறி மசாலா பொடி தயாரிப்பது எப்படி?

வீட்டிலேயே கறி மசாலா பொடி தயாரிப்பது எப்படி?

Curry Masala Powder Recipe- கறி மசாலா பொடி தயாரித்தல் ( கோப்பு படம்)

Curry Masala Powder Recipe- நறுமணமும், சுவையும் நிறைந்த கறி மசாலா பொடி, நம் வீட்டு சமையலறையில் தயாரிக்கப்படுவது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Curry Masala Powder Recipe- அறுசுவை கறி மசாலா பொடி தயாரிக்கும் முறை

நறுமணமும், சுவையும் நிறைந்த இந்திய சமையலின் அடிப்படை, கறி மசாலா பொடி. நம் வீட்டு சமையலறையில் தயாரிக்கப்படும் கறி மசாலா பொடியின் மணமும், சுவையும், கடைகளில் விற்கப்படும் பொடியை விட பல மடங்கு சிறந்தது. இதில், சுவையான, அசத்தலான கறி மசாலா பொடி தயாரிப்பது எப்படி என்பதை பார்ப்போம்.


தேவையான பொருட்கள்:

மல்லி விதைகள் - 1/2 கப்

சீரகம் - 1/4 கப்

பெருஞ்சீரகம் - 2 டீஸ்பூன்

கசகசா - 2 டீஸ்பூன்

கிராம்பு - 10

ஏலக்காய் - 8

பட்டை - 2 அங்குல துண்டு

சோம்பு - 2 டீஸ்பூன்

மிளகு - 2 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

மிளகாய் தூள் - 1/4 கப் (காரத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்)

கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்


செய்முறை:

பொருட்களை வறுத்தல்: அடுப்பில் ஒரு அகன்ற வாணலியை வைத்து, மல்லி விதைகள், சீரகம், பெருஞ்சீரகம், கசகசா ஆகியவற்றை தனித்தனியாக வறுக்கவும். மல்லி விதைகள் தங்க நிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். மற்ற பொருட்கள் நறுமணம் வரும் வரை வறுத்தால் போதும். அதிக நேரம் வறுக்க வேண்டாம்.

மசாலாக்கள்: கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை ஆகியவற்றை சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும். இவற்றை அதிக நேரம் வறுத்தால் கசப்பு சுவை வரும்.

நறுமணத்தை கூட்ட: வறுத்த பொருட்கள் ஆறியதும், சோம்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து வறுக்கவும். மிளகு சேர்த்தவுடன் நறுமணம் அதிகரிக்கும்.

வண்ணமும், சுவையும்: இப்போது, மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சில வினாடிகள் மட்டும் வறுக்கவும். இவை பொடியின் நிறத்தையும், சுவையையும் கூட்டும்.

அரைத்தல்: அனைத்து வறுத்த பொருட்களும் ஆறியதும், மிக்ஸியில் போட்டு பொடியாக அரைக்கவும். உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து மீண்டும் ஒரு முறை அரைக்கவும்.

எண்ணெய் சேர்த்தல்: இறுதியாக, அரைத்த பொடியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். இது பொடியின் வாசனையை மேலும் கூட்டும் மற்றும் பொடி கெட்டுப்போகாமல் இருக்க உதவும்.

சேமிப்பு: கறி மசாலா பொடியை காற்றுப்புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்கவும். இது சுவையை நீண்ட நாட்கள் தக்க வைக்கும்.


கறி மசாலா பொடி தயாரிக்கும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:

அனைத்து பொருட்களையும் குறைந்த தீயில் வறுக்க வேண்டும்.

பொருட்களை வறுக்கும் போது கருகாமல் பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

மசாலா பொடியை ஆறிய பிறகு அரைக்க வேண்டும்.

பொடியை காற்றுப்புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்க வேண்டும்.

கறி மசாலா பொடியின் பயன்கள்:

கறி மசாலா பொடி, அசைவ மற்றும் சைவ உணவுகளுக்கு சுவையையும், நிறத்தையும் கொடுக்கிறது.

காய்கறி குழம்பு, கோழி குழம்பு, மீன் குழம்பு மற்றும் பலவிதமான கிரேவிகளில் சேர்க்கலாம்.

இந்த பொடியை பயன்படுத்தி சுவையான வறுவல், பொறியல் போன்றவற்றை செய்யலாம்.


கூடுதல் குறிப்புகள்:

நீங்கள் விருப்பப்பட்டால், வறுக்கும் பொருட்களுடன் சிறிதளவு பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து அரைக்கலாம்.

கறிவேப்பிலைக்கு பதிலாக கொத்தமல்லி இலைகளை பயன்படுத்தலாம்.

பொடியின் காரத்தன்மையை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றிக்கொள்ளலாம்.

நறுமணமும், சுவையும் நிறைந்த வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கறி மசாலா பொடியை பயன்படுத்தி, உங்கள் சமையலை மேலும் சுவையாக்குங்கள்.

Tags

Next Story