வாழைத்தண்டுகளில் நிறைந்திருக்கும் மருத்துவ நன்மைகள் பற்றி தெரியுமா?

வாழைத்தண்டுகளில் நிறைந்திருக்கும் மருத்துவ நன்மைகள் பற்றி தெரியுமா?

Medicinal benefits of banana stem- வாழைத்தண்டு நன்மைகள் ( கோப்பு படம்)

Medicinal benefits of banana stem- பலரும் மறந்துபோன வாழைத்தண்டின் அற்புத சத்துக்கள், மருத்துவ நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Medicinal benefits of banana stem- வாழை மரம் என்பது நம் தமிழ் மண்ணின் அடையாளங்களில் ஒன்று. மரம் முழுவதும் பயன்தரும் என்பது எல்லோரும் அறிந்ததே. இலை, பூ, காய், தண்டு, நார் என வாழை மரத்தின் எந்த பகுதியும் வீணாகாது. அதிலும் குறிப்பாக வாழைத்தண்டு அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாகப் போற்றப்படுகிறது. இன்றைய அவசர உலகில், பலரும் மறந்துபோன அந்த வாழைத்தண்டின் அற்புத சத்துக்களையும், மருத்துவப் பயன்களையும் இங்கு விரிவாகப் பார்க்கலாம்.


வாழைத்தண்டின் சத்துக்கள்:

வாழைத்தண்டு என்பது சத்துக்களின் களஞ்சியம். அதில் இரும்புச்சத்து, பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி6, நார்ச்சத்து எனப் பல சத்துக்கள் உள்ளன. மேலும் இதில் குறைந்த அளவே கலோரிகள் இருப்பதால், உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

வாழைத்தண்டின் மருத்துவ பயன்கள்:

சிறுநீரகக் கற்களை நீக்குதல்: வாழைத்தண்டில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து, சிறுநீரகக் கற்களை உடைத்து வெளியேற்ற உதவுகிறது. தினமும் ஒரு டம்ளர் வாழைத்தண்டு சாறு குடிப்பதன் மூலம் சிறுநீரகக் கற்களால் ஏற்படும் வலியைக் குறைத்து, அவற்றை வெளியேற்றலாம்.

நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துதல்: வாழைத்தண்டில் உள்ள வைட்டமின் பி6, இன்சுலின் சுரப்பைத் தூண்டி, இரத்த சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுக்குள் வைக்க உதவுகிறது. இதனால், நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உணவில் வாழைத்தண்டைச் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது.


உடல் எடையைக் குறைத்தல்: வாழைத்தண்டு சாற்றில் உள்ள நார்ச்சத்து, பசியைக் கட்டுப்படுத்தி, வயிறு நிரம்பிய உணர்வைத் தருகிறது. இதனால், அடிக்கடி பசி எடுக்காது, அதிகமாக உணவு உட்கொள்வதைத் தடுக்கலாம். இது உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல்: வாழைத்தண்டில் உள்ள நார்ச்சத்து, மலச்சிக்கலைத் தடுத்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவித்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது.

இரத்த சோகையைத் தடுக்கும்: வாழைத்தண்டில் உள்ள இரும்புச்சத்து, இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது. இதனால், இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்கலாம்.

உடலைக் குளிர்ச்சியாக்கும்: வாழைத்தண்டில் உள்ள சத்துக்கள், உடல் வெப்பநிலையைக் குறைத்து, உடலைக் குளிர்ச்சியாக்குகிறது. கோடை காலத்தில் ஏற்படும் உஷ்ணத்தால் ஏற்படும் பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்க வாழைத்தண்டு சாறு குடிப்பது நல்லது.


வாழைத்தண்டு சாறு தயாரிக்கும் முறை:

வாழைத்தண்டின் வெளிப்புற நார்களை நீக்கி, அதன் உட்புற மென்மையான பகுதியை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

நறுக்கிய வாழைத்தண்டை மிக்ஸியில் போட்டு, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்.

அரைத்த விழுதை ஒரு துணியில் வடிகட்டி, சாற்றைப் பிரித்தெடுக்கவும்.

சுவைக்கு ஏற்ப சிறிது எலுமிச்சை சாறு, தேன் அல்லது உப்பு சேர்த்துப் பருகலாம்.


எச்சரிக்கை:

வாழைத்தண்டில் அதிக அளவு பொட்டாசியம் இருப்பதால், சிறுநீரகப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி இதை உட்கொள்ள வேண்டும்.

கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள், வாழைத்தண்டு சாறு குடிப்பதற்கு முன்பு மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.

வாழைத்தண்டு, நம் முன்னோர்கள் நமக்குக் கொடுத்த கொடை. அதன் அற்புத மருத்துவ குணங்களைப் பயன்படுத்தி, நோயற்ற வாழ்வு வாழ்வோம்.

Tags

Next Story