சுவையான ரசப்பொடி, வீட்டிலேயே தயாரிப்பது எப்படி?

சுவையான ரசப்பொடி, வீட்டிலேயே தயாரிப்பது எப்படி?

Delicious rasappodi recipe-ரசப்பொடி தயாரித்தல் (கோப்பு படம்)

Delicious rasappodi recipe- வீட்டிலேயே ருசியான ரசப்பொடி தயாரிப்பது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Delicious rasappodi recipe- வீடே கம கம என மணக்கும் ரசப்பொடி: செய்முறை விளக்கம்

ரசம், தமிழகத்தின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்று. அதன் ருசிக்கு அடிப்படையாக இருப்பது ரசப்பொடி. வீட்டிலேயே தயாரிக்கப்படும் ரசப்பொடிக்கு ஈடு இணை எதுவுமில்லை. உங்கள் சமையலறையிலேயே மணக்கும் ரசப்பொடி தயாரிப்பது எப்படி என்பதை விரிவாகப் பார்க்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

துவரம் பருப்பு - 1 கப்

மல்லி விதைகள் - 1 கப்

சீரகம் - ½ கப்

மிளகு - ¼ கப்

காய்ந்த மிளகாய் - 15 முதல் 20 (காரத்திற்கு ஏற்ப)

வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் - ஒரு சிறிய துண்டு

கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து

உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை:

பொருட்களை வறுத்தல்: அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, துவரம் பருப்பை சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும். பிறகு, ஒவ்வொரு பொருளாக (மல்லி விதைகள், சீரகம், மிளகு, காய்ந்த மிளகாய், வெந்தயம், பெருங்காயம்) தனித்தனியாக வாசனை வரும் வரை வறுத்து எடுக்கவும். இறுதியாக, கறிவேப்பிலையை சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கி எடுக்கவும்.

ஆற வைத்தல்: வறுத்த பொருட்களை நன்றாக ஆற வைக்கவும். இல்லையெனில், அரைக்கும் போது பொடி கெட்டுவிடும்.

அரைத்தல்: ஆறிய பொருட்களை மிக்ஸியில் சேர்த்து நைசாக அரைக்கவும். உப்பு சேர்த்து மீண்டும் ஒரு சுற்று அரைக்கவும்.

சேமிப்பு: ரசப்பொடியை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமித்து வைக்கவும். இது பல மாதங்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும்.

ரசப்பொடி தயாரிக்கும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:

தரமான பொருட்கள்: நல்ல தரமான பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், ரசப்பொடியின் சுவை மற்றும் நறுமணம் அதிகரிக்கும்.

மெல்லிய தீ: பொருட்களை வறுக்கும் போது மெல்லிய தீயில் வறுக்க வேண்டும். இல்லையெனில், பொருட்கள் எளிதில் கருகிவிடும்.

ஆற வைத்தல்: பொருட்களை நன்றாக ஆற வைத்த பிறகே அரைக்க வேண்டும். இது பொடியின் தரத்தை மேம்படுத்தும்.

சேமிப்பு: ரசப்பொடியை காற்று புகாத டப்பாவில் சேமிப்பதன் மூலம், அதன் புத்துணர்ச்சியை நீண்ட நாட்கள் தக்க வைக்கலாம்.


ரசப்பொடியின் பலன்கள்:

சுவையான ரசம்: வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ரசப்பொடி, ரசத்திற்கு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது.

ஆரோக்கியம்: ரசப்பொடியில் உள்ள பொருட்கள், உடலுக்கு பல நன்மைகளை அளிக்கின்றன.

செரிமானம்: ரசப்பொடி செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: ரசப்பொடியில் உள்ள மிளகு மற்றும் மல்லி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

ரசப்பொடி பயன்படுத்தும் முறைகள்:

ரசம்: ரசப்பொடியை சேர்த்து சுவையான ரசம் தயாரிக்கலாம்.

கூட்டு: ரசப்பொடியை சேர்த்து சுவையான கூட்டு தயாரிக்கலாம்.

பொரியல்: ரசப்பொடியை பொரியலில் சேர்த்து சுவை கூட்டலாம்.


வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ரசப்பொடி, உங்கள் சமையலுக்கு ஒரு சிறப்பு சேர்க்கை. அதன் சுவை, நறுமணம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெற இன்றே உங்கள் சமையலறையில் முயற்சி செய்து பாருங்கள்!

Tags

Next Story