பருப்பு சாதம் எல்லோருக்கும் பிடிப்பது ஏன் தெரியுமா?

பருப்பு சாதம் எல்லோருக்கும் பிடிப்பது ஏன் தெரியுமா?
X

Arisi Paruppu Sadam-அரிசி பருப்பு சாதம் (கோப்பு படம்)

அரிசி பருப்பு சாதம் என்றால் எல்லோருக்கும் பிடித்த மற்றும் எளிய உணவாக, இதயத்தை நிறைக்கும் அறுசுவை விருந்தாக இருக்கிறது.

Arisi Paruppu Sadam, Dal Rice Recipe in Tamil, Arisi Paruppu Sadam Recipe in Tamil, Dal Rice in Tamil

உணவு என்பது வெறும் வயிற்றுக்கு மட்டும் விருந்தல்ல. அது நம் உணர்வுகளையும், நினைவுகளையும் பின்னிப் பிணைந்த ஓர் அனுபவம். சில உணவுகள் நம்மை நம் தாய்வீட்டிற்கு கூட்டிச் செல்லும், சில பள்ளிப் பருவ நண்பர்களின் நினைவுகளை தூண்டும், இன்னும் சில நமக்குப் பிடித்தமானவர்களுடன் பகிர்ந்த மகிழ்ச்சியின் ருசியாக மாறிவிடும். இப்படி, சுவையைத் தாண்டி இதயத்தை நிறைக்கும் உணவுகளில், அரிசி பருப்பு சாதம் என்றென்றும் தனித்துவமான இடம் பிடிக்கிறது.

Arisi Paruppu Sadam

எத்தனை வகையான பிரியாணிகள், சுவையான குழம்புகள் இருந்தாலும், வீட்டின் அழகே அம்மா சமைத்த எளிமையான பருப்பு சாதம் தான். அந்த பருப்பு சாதத்தின் மகிமையை வார்த்தைகளால் சரியாக விவரிக்க முடியாது. இருப்பினும் அதன் தனித்துவத்திற்கு சில காரணங்களை அலசுவோம்.

பருப்பு சாதம் - ஓர் ஆறுதல் உணவின் அடையாளம்: பத்து காரணங்கள்

எளிமையின் உச்சம்: பல பொருட்கள் தேவையில்லை, அதீத சமையல் நுட்பங்கள் தேவையில்லை - அரிசி, பருப்பு, நெய்; இந்த மூன்றே பருப்பு சாதத்தின் மந்திரச் சொற்கள். சுலபமான செய்முறை என்பதால் சமையலில் புதியவர்களுக்கும் கூட சிறப்பாக அமைந்துவிடும்.

அலுக்காத ருசி: தினமும் சாப்பிட்டாலும் பருப்பு சாதம் வயிற்றுக்கும் சலிப்பை ஏற்படுத்தாது. நம் உடலுக்கு தினசரி தேவையான புரதச்சத்தின் முக்கிய மூலம் பருப்பு. அத்துடன் அவித்த அரிசியுடன் சேரும்போது, இது ஒரு முழுமையான சரிவிகித உணவாகிறது.

Arisi Paruppu Sadam

தாய்மையின் பிரதிபலிப்பு: இதுதான் பலருக்கும் பருப்பு சாதத்தை மிகவும் உன்னதமான உணவாக்குகிறது. அம்மாக்களின் அன்பே அவர்களிடும் சமையலில் வெளிப்படுவது போல, பருப்பு சாதமும் தாய்மையின் பாசத்தை பிரதிபலிக்கிறது.

வீட்டு நினைவுகளின் சுவையூட்டி: வெளியூர் படிப்பிற்காகவும், வேலைக்காகவும் சொந்த ஊரை விட்டு பிரிந்தவர்களுக்கு பருப்பு சாதத்தின் சுவை தீராத ஏக்கத்தை ஏற்படுத்தும். சொந்த ஊருக்கு திரும்பும்போது, வீட்டில் அம்மாவின் கைமணத்தில் கிடைக்கும் பருப்பு சாதம் தரும் ஆறுதல் வேறெதுவும் நிகரில்லை.

பக்குவத்தின் பாடம்: பருப்பு சாதம் குழைந்துவிடாமலும், பச்சை வாசம் போகாமலும் இருக்க வேண்டும். இது எந்தளவுக்கு அரிசி மற்றும் பருப்பு வெந்திருக்கிறது என்பதை கவனித்து சரியாக செய்வதில் சமையலின் அடிப்படைப் பாடங்கள் பல அடங்கியுள்ளன.

Arisi Paruppu Sadam

தொட்டுக்கொள்ள ஏராளமான துணை: வறுத்த அப்பளம், ஊறுகாய், வடகம், மோர் மிளகாய், சிப்ஸ் என எதற்கு ஜோடியானாலும் பருப்பு சாதத்தின் ருசி பன்மடங்கு உயரும். விருப்பத்திற்கு ஏற்ப எந்த கூட்டு, பொரியலையும் இதற்கு தொட்டுக்கொள்ளலாம்.

நோயுற்ற காலங்களின் சஞ்சீவி: பருப்பு சாதத்தின் இன்னொரு விசேஷம் எளிதில் ஜீரணமாகிவிடும் தன்மை. வயிற்றுப் போக்கு, காய்ச்சல் போன்ற உடல்நிலை சரியில்லாத தருணங்களில் இது கொடுக்கும் நிம்மதியும், சத்தும் மருந்துக்கும் சமம்.

குழந்தைகளின் விருப்ப உணவு: பல குழந்தைகளுக்கு காரம் நிறைந்த உணவுகளை விட, பருப்பு சாதம் போன்ற எளிமையான சுவைகளே பிடிக்கும். அதிலும் நெய் விட்டு சாப்பிடும்போது அவர்களின் மகிழ்ச்சி அளவற்றதாகிறது.

பட்ஜெட்டுக்கு உகந்தது: மற்ற அசைவ உணவுகள், அதிகம் காய்கறிகள் தேவைப்படும் உணவுகளை விட பருப்பு சாதம் என்பது செலவு குறைவான அற்புதமான உணவுத் தெரிவு. எல்லா தரப்பு மக்களுக்கும் ஏற்றது.

Arisi Paruppu Sadam

உணவு விரயத்தை தடுக்கும் உபாயம்: சாதம் மீந்துவிட்டால், மறுநாள் அது சுவையான பருப்பு சாதமாக மாறிவிடும். பழைய சாதம் கூட சிறிது நெய்யுடன் பருப்பு சேர்த்து சூடாக்கும்போது புது மணத்தோடு விருந்தாகிவிடும்.

சுவையான பருப்பு சாதம் செய்ய சில குறிப்புகள்:

பச்சரிசிக்கு பதிலாக புழுங்கல் அரிசி பயன்படுத்துவது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.

பாசிப்பருப்பு அல்லது துவரம் பருப்பை நன்கு வேக வைத்து, சாதத்துடன் குழைய விடுவது சுவையைக் கூட்டும்.

தாளிக்கும்போது சீரகம், மிளகு, கறிவேப்பிலை சேர்ப்பது வாசனையை அதிகரிக்கும்.

மிகச் சிறிதாக பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி கூடுதல் சுவை தரும்.

ஒரு ஸ்பூன் நெய்யை இறுதியில் சேர்ப்பது பருப்பு சாதத்தின் மவுசுக்கு மவுசு சேர்க்கும்.

Arisi Paruppu Sadam

இனி ஒரு நாள் சற்று சோர்வாகவோ, சமைக்க நேரமில்லாமலோ உணர்ந்தால் தாராளமாக பருப்பு சாதத்தை உங்கள் மெனுவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இதயத்தை நிறைத்து, உடலுக்கு வலு சேர்க்கும் இந்த எளிய உணவின் அருமை அப்போது புரியும்.

Tags

Next Story