Foods You Shouldn't Combine with Milk as per Ayurveda-பாலில் இதையெல்லாம் சேர்க்கலாமா..?

சில உணவுகளை பாலில் கலப்பது நல்லதல்ல என்பது பொதுவாக நாம் அறிந்ததே. ஆனால் எந்த மாதிரியான உணவுகளை பாளி சேர்க்கக்கூடாது என்பதை அறியலாம் வாங்க.

Update: 2023-11-29 11:51 GMT

பாலில் சேர்க்கக்கூடாத உணவுகள் (கோப்பு படம்)

Foods You Shouldn't Combine with Milk as per Ayurveda,Foods that are not Compatible with Milk,Ayurveda Bad Food Combinations,Worst Food Combinations,Milk and Salt Combination Toxic,Mixing of Certain Foods with Milk

ஆயுர்வேத மருத்துவத்தின்படி சில உணவுகளை பாலுடன் கலப்பதால் அஜீரணம் மற்றும் தோல் பிரச்னைகள் ஏற்படலாம். அதனால் பாலுடன் சேர்த்து நீங்கள் சாப்பிடக் கூடாத உணவுகளின் பட்டியல் இங்கே தரப்பட்டுள்ளன.

ஆயுர்வேதம் சில உணவுகள் பாலுடன் கலப்பதை 'விருத்த அஹார்' என்று கருதுகிறது. முலாம்பழம், புளிப்பு பழங்கள், உப்பு, வாழைப்பழம், மீன் மற்றும் பழங்கால மருத்துவ நடைமுறையின்படி பல பழங்களுடன் பால் சரியாக பொருந்தாது. டாக்டர் நித்திகா கோஹ்லி தனது இன்ஸ்டாகிராம் பக்கத்தில் பாலில் கலக்கக்கூடாத உணவுகளின் ஒரு பட்டியலை பகிர்ந்துள்ளார்.

பால் மீன் குழம்பு:

இந்த உணவு உண்பவர்களிடையே மிகவும் பிரபலமானது என்றாலும், ஆயுர்வேதத்தின்படி மீன் மற்றும் பால் கலவையானது நச்சுத்தன்மை வாய்ந்ததாகக் கருதப்படுகிறது. மேலும் சேனல் அடைப்பு மற்றும் சாத்தியமான தோல் பிரச்னைகளைத் தடுக்க இவ்வாறான உணவுகள் தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.

சிட்ரஸ் பழ ஸ்மூத்திகள்:

ஸ்மூத்திகளை உட்கொள்வது உடலுக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்க ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். ஆனால் ஆயுர்வேதத்தின் படி பால் மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்களை இணைப்பது பால் தயிர் ஆவதற்கான காரணமாக இருப்பதால் அது அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும்.

ஈஸ்ட் ரொட்டி:

பாலுடன் ஈஸ்ட் ரொட்டி சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் இது அசௌகரியம் மற்றும் உடல் சமநிலையின்மைக்கு வழிவகுக்கும்.

வாழைப்பழங்கள்:

மிகவும் பிரபலமான உணவு சேர்க்கை, மக்கள் பெரும்பாலும் தங்கள் பாலில் வாழைப்பழத்தை சேர்த்து, காலை உணவில் வாழைப்பழ ஷேக்ஸ் அல்லது ஸ்மூத்திகளை உண்பது வழக்கம். இருப்பினும், இந்த கலவையானது சளி மற்றும் மூச்சுக்குழாயில் அடைப்பு போன்றவைகளை ஏற்படுத்தும்.

முலாம்பழம் :

முலாம்பழம் பாலுடன் ஒருபோதும் சேர்க்கப்படக்கூடாது. ஏனெனில் அவை செரிமானம் மாறுபடும் நேரங்கள் காரணமாக செரிமான பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தும்.

முள்ளங்கி:

முள்ளங்கி சாப்பிட்டப் பின் உடனே பால் குடிப்பது உங்கள் செரிமான ஆரோக்யத்திற்கு தொந்தரவாக இருக்கும். முள்ளங்கி பால் செரிமானத்தைத் தடுப்பதாகக் கருதப்படுகிறது.

இறைச்சி:

இறைச்சியையும் பாலையும் இணைப்பது ஆயுர்வேதத்தால் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை. ஏனெனில் இது வயிற்று உப்புசம், வயிற்று வலி, குமட்டல், அமிலத்தன்மை போன்ற பல செரிமான கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும். எதிரெதிர் குணங்கள் காரணமாக இறைச்சி பாலுடன் பொருந்தாது.

கீரைகள்:

பசுங்கீரைகளை இரவு உணவுக்கு சாப்பிட்ட உடனே பால் குடிக்க வேண்டாம். இவற்றை பாலுடன் சேர்த்துக் கொள்ளக் கூடாது. ஏனெனில் இவை ஜீரணிக்கக் கடினமானவை மற்றும் குடல் பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தும்.

உப்பு:

இது ஆயுர்வேதத்தால் முற்றிலும் தடைசெய்யப்பட்டுள்ளது. ஏனெனில் பாலில் உப்பு சேர்ப்பது சாத்தியமான தோல் நோய்களை ஏற்படுத்தும்.

Tags:    

Similar News