உடல் பருமனை குறைக்கணுமா? நீங்க கொள்ளு பருப்புக்கு மாறுங்க!
Kollu paruppu for weight loss- உடல் பருமனை, உடல் எடையை குறைக்கும் கொள்ளுப்பருப்பு ரெசிப்பிகள், எப்படி அதை சாப்பிட வேண்டும் என்பதை தெரிந்துக்கொள்வோம்.
Kollu paruppu for weight loss- கொள்ளு பருப்பு அல்லது ஹோர்ஸ் கிராம் (Horse Gram) என்பது தமிழ் சமையலில் பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பருப்பு வகையாகும். இது உடல் எடையை குறைக்க மற்றும் உடல் நலத்தை மேம்படுத்த பலராலும் பாரம்பரியமாகச் சேர்த்து உண்டுவரப்படுகிறது. நமது முன்னோர்கள் ஒழுங்கான உணவுக் கட்டுப்பாட்டினையும், குறிப்பாக கொள்ளு பருப்பின் சிறப்பமிக்க உணவுமுறையையும் பயன்படுத்தி உடல் எடையை கட்டுப்படுத்தியுள்ளனர். இதோ கொள்ளு பருப்பு குறித்து, அதன் நன்மைகள் மற்றும் எளிய படிகள் கொண்ட கொள்ளு பருப்பு உணவுப் பொட்டியில் அதனை உட்கொள்வது எப்படி என்பதைப் பற்றி விரிவாக பார்ப்போம்.
கொள்ளுபருப்பு மற்றும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
கொள்ளு பருப்பில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் போன்றவை மிகுந்து காணப்படுகின்றன. இதன் சிறப்பு என்னவென்றால், கொள்ளு பருப்பில் தாராளமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. இதனால் இது உடல் எடையை குறைக்க ஒரு நல்ல தேர்வாகும்.
கொள்ளு பருப்பின் மற்ற நன்மைகள்:
உடல் கொழுப்பை குறைக்கிறது - கொள்ளு பருப்பு உடல் கொழுப்பை கரைத்து எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
சர்க்கரை அளவை சீராக்குகிறது - இதன் உள்ள கலவைகள் ரத்தத்தில் உள்ள இன்சுலின் நிலையை சீராக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது - கொள்ளு பருப்பில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை ஒழுங்காக்குகிறது.
நீரிழிவு நோய்க்கு உதவுகிறது - கொள்ளுபருப்பை நன்கு சமைத்து சாப்பிட்டால், இது நீரிழிவு நோயாளிகளின் ரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது - கொள்ளு பருப்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் உடல் தைரியத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன.
உடல் எடையை குறைக்கப் பயன்படுத்தக்கூடிய கொள்ளு பருப்பு ரெசிப்பிகள்
கொள்ளுபருப்பு உடல் எடையை குறைக்க உதவும் பல வகையான ரெசிப்பிகளை உருவாக்கலாம்.
சில எளிய மற்றும் சுவையான கொள்ளு பருப்பு உணவுகள்:
1. கொள்ளுபருப்பு கஞ்சி
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு பருப்பு – 1/2 கப்
வெந்தயம் – சிறிதளவு
வெல்லம் அல்லது இஞ்சிச் சாறு – சிறிதளவு
செய்முறை:
கொள்ளு பருப்பை இரவு முழுக்க தண்ணீரில் ஊறவிடவும்.
மறுநாள் பருப்பை நன்றாக ஊற வைத்து வேக வைத்து அரைக்கவும்.
அதில் தேவையான அளவிலான தண்ணீர் சேர்த்து, கஞ்சி போலக் கலக்கவும்.
இதனுடன் சிறிது வெல்லம் அல்லது இஞ்சிச் சாறு சேர்த்து சாப்பிடவும்.
குறைவுகள்: கொள்ளு பருப்பு கஞ்சி இரவில் சாப்பிட வேண்டாம், ஏனெனில் இது அதிக வெப்பத்தை உண்டாக்கும்.
2.கொள்ளு பருப்பு சுண்டல்
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு பருப்பு – 1 கப்
பச்சை மிளகாய் – 2
கடுகு – 1/4 தேக்கரண்டி
வெங்காயம் – 1 (சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிய)
கறிவேப்பிலை – சில
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
கொள்ளு பருப்பை 4-5 மணி நேரம் ஊறவைத்து, பின்னர் அடுப்பில் வேகவிடவும்.
வேகியதும் தண்ணீரை வடித்து, தனியே வைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் சிறிது எண்ணெய் சூடாக்கி கடுகு, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வறுக்கவும்.
வறுத்த பிறகு வேக வைத்த கொள்ளு பருப்பை சேர்த்து, தேவையான உப்பை சேர்த்து மிதமான சூட்டில் சில நிமிடங்கள் வறுத்து இறக்கவும்.
கொள்ளு பருப்பு சுண்டல் காலை அல்லது மாலை நேரத்தில் சிறந்தது.
3. கொள்ளு பருப்பு சூப்
தேவையான பொருட்கள்:
கொள்ளு பருப்பு – 1/2 கப்
தக்காளி – 1
பூண்டு – 2 பல்
மிளகுத்தூள் – சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
செய்முறை:
கொள்ளு பருப்பை 4-5 மணி நேரம் ஊறவைத்து, தக்காளி மற்றும் பூண்டு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
வேகியதும் இந்த கலவையை மெல்லியதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இதனுடன் சிறிது மிளகுத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும்.
இது உணவுக்கு முன்னதாக உட்கொள்வது மிகவும் நன்மை தரும்.
எப்பொழுது மற்றும் எப்படி கொள்ளு பருப்பை உட்கொள்வது?
காலை நேரம் - கொள்ளு பருப்பை அதிகாலையில் வெறும் வயிற்றில் உட்கொள்வது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
நண்பகல் உணவிற்கு முந்தியவாறு - நண்பகல் உணவுக்கு முன்னதாக கொல்லு சூப் போன்றவற்றை உட்கொள்வது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும்.
மாலை நேரத்தில் - மாலை நேரங்களில் கொள்ளு சுண்டல் போன்ற எளிய ரெசிப்பிகளை உட்கொள்வது சோர்வை நீக்கி உடல்நலத்தை மேம்படுத்துகிறது.
உடல்நல பராமரிப்பு மற்றும் உணவு கட்டுப்பாடு
கொள்ளுஉணவு முறையில் கட்டுப்பாடு - கொள்ளு பருப்பை தினசரி உணவுக்குச் சேர்த்தாலும், ஒவ்வொரு முறை சிறிய அளவாக மட்டுமே உட்கொள்ள வேண்டும். அதிக அளவில் எடுத்தால் உடலில் அதிக வெப்பம் சேரும்.
தண்ணீர் நன்றாக குடிக்க வேண்டும் - கொள்ளு பருப்பு உடலில் வெப்பத்தை உண்டாக்கும். அதனால் இது உட்கொள்ளும் போது நிறைய தண்ணீர் பருகுவது முக்கியம்.
செயற்கை சர்க்கரை மற்றும் அதிக கொழுப்புடைய உணவுகளை தவிர்க்கவும் - உடல் எடையை குறைக்க விரும்பும் நபர்கள், செயற்கை இனிப்பு பொருட்கள் மற்றும் அதிக கொழுப்புச் சத்து கொண்ட உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்.
கொள்ளு பருப்பு உட்கொள்வதின் நன்மைகள்
உடல் எடையை சீராக்கும் - கொள்ளு பருப்பு தினசரி சாப்பிடுவதன் மூலம் உடல் எடையை குறைக்க முடியும்.
சர்க்கரை அளவை சீராக்கும் - ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் குறைத்து, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.
சோர்வை நீக்கும் - கொள்ளு பருப்பு சாப்பிட்டால் உடலில் ஒரு புத்துணர்வு கிடைக்கிறது.
கொழுப்பு குறைக்க உதவுகிறது - கொள்ளு பருப்பில் உள்ள நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைத்து உடலுக்கு நன்மையை ஏற்படுத்துகிறது.
கொள்ளுபருப்பை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது உடல்நலத்திற்கு பல நன்மைகளை தரும். இது உடல் எடையை குறைத்து, உடல் அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது. உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த விரும்பும் நபர்கள், கொள்ளு பருப்பை உணவின் பகுதியாகச் சேர்த்து இதன் நன்மைகளை பெறலாம்.