இனிமே உணவுத்தட்டில் இருந்து ஒதுக்கி வைக்காதீங்க... கறிவேப்பிலை தரும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை தெரிஞ்சுக்குங்க!

Health benefits of curry leaves- கறிவேப்பிலை தரும் ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றித் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-11-03 11:27 GMT

Health benefits of curry leaves- கறிவேப்பிலை தரும் ஆரோக்கியம் ( மாதிரி படம்)

Health benefits of curry leaves- கருவேப்பிலை (Curry Leaves) என்பது இந்திய சமையலின் முக்கிய பகுதியாகும். இந்த எளிய இலைகள் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நிறைந்துள்ளன. இவை உடல்நலத்திற்கு பல்வேறு விதங்களில் பயனளிக்கின்றன, மேலும் பல நோய்களைத் தடுக்கும் தன்மைகள் கொண்டது. இந்தியாவில் ஏற்கனவே கருவேப்பிலையை பாரம்பரியமாக மருத்துவ உபயோகத்திற்கு பயன்படுத்தி வருகின்றனர். இப்போது அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் மருத்துவ குணங்களை விரிவாக அறிந்து கொள்வோம்.

1. செரிமானத்திற்கு உதவும் தன்மை

கருவேப்பிலையை உணவில் சேர்க்கும் போது, அது பித்தம், காய்ச்சல், கெப்பம் போன்றவற்றை நிவாரிக்க உதவுகிறது. கருவேப்பிலையில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை நன்றாக செயல்பட செய்யும். அடிக்கடி வயிற்றுப்போக்கு, மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகள் உள்ளவர்களுக்கு கருவேப்பிலை மருத்துவ குணமாக செயல்படுகிறது. கருவேப்பிலை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாகும், ஏனெனில் இது இன்சுலின் ரீதியிலான சீரான உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.


2. நீரிழிவு நோய் கட்டுப்பாட்டிற்கு உதவுதல்

கருவேப்பிலையில் கார்பாஸ் மற்றும் மஹானிம்பினீன் போன்ற உயிரியல் கலவைகள் உள்ளன, அவை ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை சீராகக் குறைக்கும். இது இன்சுலின் உற்பத்தியை அதிகரித்து, ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. தினமும் காலை வெறும் வயிற்றில் கருவேப்பிலை தின்றால், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

3. இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் துணை

கருவேப்பிலையில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் தன்மைகள் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. அதிகப்படியான இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு கருவேப்பிலை ஒரு இயற்கை மருந்தாக விளங்கும். இது ரத்த நாளங்களில் சீரான அழுத்தத்தை உருவாக்கி, இரத்த ஓட்டத்தை சரியாக வைத்திருக்கிறது.

4. கால்சியம் மற்றும் எலும்புகளுக்கு நன்மை

கருவேப்பிலையில் கால்சியம் நிறைந்திருப்பதால் எலும்புகள் பலம் பெற உதவுகிறது. எலும்பு வலிமையை பெருக்குவதில் இது முக்கிய பங்காற்றுகிறது. இதை நன்கு சமைத்து சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலில் நார்ச்சத்து சேர்ந்து, நமது எலும்புகள் வலிமையுடன் இருக்கும்.


5. சரும ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும்

கருவேப்பிலை சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கிறது. கருவேப்பிலையில் ஆன்டி-பாக்டீரியல் மற்றும் ஆன்டி-புரேற்றிகல் (Antifungal) தன்மைகள் உள்ளன. இதனால் முகப்பரு, புண், மற்றும் சரும நோய்கள் தீர்க்க உதவுகிறது. இதை முகத்தில் பேஸ்ட் போல் பூசினால், சருமம் சுத்தமாகும் மற்றும் முகப்பரு, கரும்புள்ளிகள் போன்றவை குறையும்.

6. முடி நலன்களுக்கு நன்மை

கருவேப்பிலை அடிக்கடி முடிக்கு தேய்த்து வந்தால், முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் முடியின் சூரல் பிரச்சனைகளை குறைக்கும். கருவேப்பிலையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், புரோட்டீன், பீட்டா-கரோட்டின் போன்றவை முடியை வலுப்படுத்தி, முடி கொட்டாமல், பசையத்தை குறைக்க உதவுகின்றன. குறிப்பாக கருவேப்பிலை எண்ணையைத் தேய்த்து வந்தால், முடி நன்றாக வளரும்.

7. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது

கருவேப்பிலை இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. இதில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் தன்மைகள் இதயத்தை வலுப்படுத்தும், இதய நோய் ஏற்படாமல் தடுக்கின்றன. கருவேப்பிலையில் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் கொழுப்புச் சத்து குறைவாக இருப்பதால், இரத்த நாளங்களில் கொழுப்புப் படிவு ஏற்படாமல் பாதுகாக்கின்றது. இதனால் இதய நோய்களுக்கு இயற்கை பாதுகாப்பு கிடைக்கும்.


8. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்

கருவேப்பிலை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றது. இதில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய்களை எதிர்த்து போராடுகின்றன. குறிப்பாக குளிர், சளி, காய்ச்சல் போன்றவைகளை எதிர்த்து உடல் சக்தியை மேம்படுத்துகின்றது. காய்ச்சல் வந்தபோது கருவேப்பிலையை உதிரிசெய்து கசாயம் செய்து குடித்தால் உடல்நலம் தேற உதவுகிறது.

9. கண்களின் நலனுக்கு உதவுதல்

கருவேப்பிலையில் உள்ள வைட்டமின் A கண்கள் மற்றும் பார்வை சீர்குலைவதைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது கண்கள் ஆரோக்கியமாகவும், பார்வை பிரச்சனைகளை தவிர்க்கவும் உதவுகிறது. கண் காய்ச்சல் அல்லது கண்கள் எரிச்சல் இருந்தால், கருவேப்பிலையை சிறிது நீரில் நனைத்து அதன் சாறு கண்களில் காய்ச்சாமல் வைத்து வந்தால் கண்கள் சுத்தமாகும்.

10. புற்றுநோய்க்கு எதிராகப் போராடும் தன்மை

கருவேப்பிலையில் உள்ள கீம்மோபுரிவநோய்க்கான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய்க்கு எதிராக இயற்கையாகப் போராடுகின்றன. குறிப்பாக கருவேப்பிலையில் உள்ள கார்பாஸ் போன்றவை புற்றுநோயின் விரைவான வளர்ச்சியை தடுக்கின்றன.


11. மன நலத்துக்கு உதவுதல்

கருவேப்பிலையில் உள்ள நன்மைகள் மனதின் அமைதியை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இதனுள் உள்ள இயற்கை கலவைகள் மூளையில் நரம்புகளைத் தூண்டுவதோடு, மன அமைதியையும் அதிகரிக்கின்றன. குறிப்பாக மன அழுத்தம், மன உளைச்சல் போன்றவை நீங்குகின்றன.

கருவேப்பிலையை தினசரி பயன்பாட்டில் எடுத்து கொள்வது எப்படி?

சமையலில் சேர்த்தல்:

தினசரி உணவில் கருவேப்பிலையைச் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. இது காய்ச்சல் மற்றும் செரிமான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க உதவும்.


கருவேப்பிலை சாறு:

ஒரு பங்குக்கு நன்கு கழுவி, சாறு எடுத்து வெறும் வயிற்றில் குடிக்கலாம். இதன் மூலம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்.

கருவேப்பிலை எண்ணெய்:

இதை வீட்டிலேயே தயாரித்து முடிக்கு தேய்த்து வந்தால் முடி ஆரோக்கியமாக வளரும்.

கருவேப்பிலை பொடி:

காயவைத்து, பொடியாக்கி உணவில் பயன்படுத்தலாம்.

குணம்கொண்ட ஒரு இயற்கை மருந்து

கருவேப்பிலை தனக்கு ஒரு அற்புதமான மருத்துவப் பயனைப் பெற்றுள்ளது. இதை தினசரி உபயோகத்தில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் உடல் நலம் மேம்படும், பல நோய்களைத் தடுக்க இயலும்.

Tags:    

Similar News