உங்கள் உடல்நலத்தில் அதிக அக்கறை இருக்கிறதா? அப்போ இந்த விஷயங்களை தெரிஞ்சுக்குங்க..!

Wrong Foods to Avoid- எண்ணெய் பலகாரங்கள், நொறுக்கு தீனிகள், பாஸ்ட்புட் உணவுகள் அதிகமாக சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் உடல் நல பாதிப்புகள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-11-04 06:22 GMT

Wrong Foods to Avoid- உணவுமுறைகளில் அதிக கவனம் தேவை ( கோப்பு படம்)

Wrong Foods to Avoid- உணவில் அதிக எண்ணெய், தரமற்ற உணவு (ஜங்க் ஃபுட்), மற்றும் அதிவேக உணவுகள் (ஃபாஸ்ட் ஃபுட்) உட்கொள்ளும்போது உடல்நலத்திற்கு தீங்கான பல விளைவுகளை உண்டாக்கும். இவை உடலில் சத்துக்களை இல்லாமல், அதிக கொழுப்பு, சர்க்கரை மற்றும் சோடியம் போன்ற உப்புகளை அதிக அளவில் சேர்க்கின்றன. இதன் விளைவுகள் உடல் பருமன், இரத்த அழுத்தம், இரத்தத்தில் கொழுப்பு அதிகரித்தல், இதயம் மற்றும் கல்லீரல் சம்பந்தமான நோய்களை உண்டாக்கும். இப்போது இதன் தீங்கான விளைவுகள் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.

1. அதிக எண்ணெய் உணவுகளின் உடல் நலன் பாதிப்புகள்

உடல் பருமன் மற்றும் கெட்ட கொழுப்பு: அதிக எண்ணெய் உணவுகள் உடலில் அளவுக்கு மீறிய கலோரிகளை சேர்க்கின்றன, இது உடலில் கெட்ட கொழுப்புகளை அதிகரிக்கிறது. இதனால் உடல் பருமன் அதிகரிக்கும். கெட்ட கொழுப்பு (LDL) உயர்ந்ததால், இதய நோய் வரக்கூடிய வாய்ப்பு அதிகரிக்கும்.

மூட்டுவலி: அதிக எண்ணெய் உணவுகள் உடல் எடையை அதிகரிக்கின்றன, இதனால் மூட்டு மற்றும் எலும்புகளுக்கு கூடுதல் அழுத்தம் வரலாம். குறிப்பாக வயதானவர்களுக்கு இது கூடுதல் பிரச்சினையை ஏற்படுத்தும்.

கல்லீரல் பாதிப்பு: அதிக எண்ணெய் உட்கொள்ளும்போது கல்லீரல் அதிக மெனக்கெடுகிறது, இதில் கொழுப்புப் படிவம் உருவாகி கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்கள் (Fatty Liver) உண்டாகும்.


2. குப்பை உணவுகளின் உடல் நலனில் ஏற்படும் பாதிப்புகள்

சத்துக்களின் குறைபாடு: தரமற்ற உணவுகளில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் போன்ற முக்கிய சத்துக்கள் குறைவாகவே காணப்படும். இதனால் உடலில் சத்துக்குறை ஏற்பட்டு, பலவீனம், தோல் சுருக்கம் மற்றும் பிற சிக்கல்கள் ஏற்படலாம்.

இரத்த சர்க்கரை அளவின் உயர்வு: தரமற்ற உணவுகள் அதிக அளவு சர்க்கரையை கொண்டுள்ளன, இது இரத்தத்தில் இன்சுலின் அளவை பாதிக்கிறது. அதிக சர்க்கரை உட்கொள்வதால் நீரிழிவு நோய் வரக்கூடிய வாய்ப்பு அதிகரிக்கும்.

மனம் மற்றும் மனநல பாதிப்புகள்: தரமற்ற உணவுகள் உடலின் திடீர் உற்சாகத்தை (sugar high) தருகின்றன, ஆனால் விரைவில் சோர்வையும் ஏற்படுத்துகின்றன. இது மனநலத்திலும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்; குறிப்பாக சோர்வு, சலிப்பு மற்றும் மன அழுத்தத்தை அதிகரிக்கக்கூடும்.

3. அதிவேக உணவின் உடல் நலன் பாதிப்புகள்

இதய நோய் பாதிப்பு: அதிவேக உணவுகள் அதிகமாக சோடியம் மற்றும் கொழுப்புகளை கொண்டுள்ளன. சோடியம் அதிகரிப்பதால் இரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது, இதனால் இதயத்துக்கு பெரும் சேதத்தை ஏற்படுத்தும்.

அரிப்பு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு: அதிவேக உணவுகள் அதிக எண்ணெயுடன் செய்யப்பட்டதால் செரிமானக் குறைபாடுகளை ஏற்படுத்தும். இதனால் அரிப்பு, எரிச்சல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படக்கூடும்.

கோழிகள் மற்றும் ஐஸ் பொருட்கள்: இது உடல் வெப்பத்தை அதிகரிக்கவும், செரிமான நலனைக் கெடுக்கும்


4. அதிக எண்ணெய், ஜங்க் மற்றும் ஃபாஸ்ட் ஃபுட் உட்கொள்வதின் நீண்டகால விளைவுகள்

உடல் ஆரோக்கியத்தில் மாற்றங்கள்: அடிக்கடி தரமற்ற உணவுகளை உட்கொள்ளும் போது உடல்நிலை மாறி, உடல் மெலிந்து, தோல் சுருக்கம், மூட்டு வலி போன்றவை ஏற்படும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியின் குறைபாடு: சத்துக்களின் குறைவால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவடையும். இதனால் உடல் எளிதில் சளி, காய்ச்சல் போன்ற தொற்றுகள் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு அதிகரிக்கிறது.

நீர் நீக்கத்தின் குறைபாடு: அதிக சோடியம் உள்ள உணவுகள் உடலின் நீர்மத்தை குறைத்து, உடலில் நீரிழிவு உண்டாகும். இது சிறுநீரகங்களை பாதிக்கும்.


5. உடல் நலத்தை பராமரிக்க வழிமுறைகள்

செயற்கை சுவைக்குரிய சீராக்கிகளை தவிர்க்க: இயற்கையான, முழுமையான உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம் உடல் நலனை மேம்படுத்தலாம். காய்கறிகள், பழங்கள் போன்றவை சத்துக்களை வழங்குகின்றன.

உணவில் நார்ச்சத்து சேர்த்தல்: முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உடலுக்கு தேவையான நார்ச்சத்தை அளிக்கின்றன. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

பரிமாண உணவுகளை கட்டுப்படுத்துதல்: பரிமாண உணவுகளில் அதிக கொழுப்புகள் உள்ளன, இவை உடலில் கொழுப்பை அதிகரிக்கின்றன. இதனால் இதய நோய் போன்றவை வர வாய்ப்பு அதிகரிக்கும்.

மிதமாக உடற்பயிற்சி: உடலில் சேரும் அதிக கலோரி மற்றும் கொழுப்புகளை எரிக்கவும், உடற்பயிற்சி அவசியமாகும். தினமும் குறைந்தது 30 நிமிடம் நடைபயிற்சி அல்லது உடற்பயிற்சி செய்வது உடல் நலனுக்கு நல்லது.


6. மனநலத்திலும் ஆவனமான மாற்றங்கள்

உற்சாகம் மற்றும் உற்சாகத்தின் சரிவு: அதிக எண்ணெய் மற்றும் சர்க்கரை உணவுகளை உட்கொள்வதால் உடலின் சக்தி நிலைகள் குறைகின்றன. உடலில் திடீர் உற்சாகத்தை உருவாக்கி, பின் அதைவிட அதிக சோர்வை ஏற்படுத்தும்.

தூக்கத்தில் பாதிப்பு: அதிக உணவு சாப்பிடுவது, குறிப்பாக இரவில், தூக்கத்தில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.

அதிக எண்ணெய், தரமற்ற உணவு மற்றும் அதிவேக உணவுகளை குறைத்து, உணவில் அதிக நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் சத்துக்களை சேர்த்து, உடல் மற்றும் மனநலத்தை பாதுகாப்பது அவசியம்.

Tags:    

Similar News