Preparation Of Asoka Halwa In Tamil சுவையான அசோகா அல்வா தயாரிப்பது எப்படி?....படிங்க...
![Preparation Of Asoka Halwa In Tamil சுவையான அசோகா அல்வா தயாரிப்பது எப்படி?....படிங்க... Preparation Of Asoka Halwa In Tamil சுவையான அசோகா அல்வா தயாரிப்பது எப்படி?....படிங்க...](https://www.nativenews.in/h-upload/2023/11/03/1808812-3-nov-asok-image-3.webp)
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
அசோகா ஹல்வா ஒரு சுவையான தென்னிந்திய இனிப்பு, அதன் செழுமையான சுவை மற்றும் மென்மையான, ஃபட்ஜ் போன்ற அமைப்புக்கு பெயர் பெற்றது. இந்த உன்னதமான இனிப்பு பல வீடுகளில் மிகவும் பிடித்தமானது மற்றும் பெரும்பாலும் பண்டிகை சமயங்களில், கொண்டாட்டங்கள் மற்றும் விருந்தினர்களுக்கு ஒரு சிறப்பு விருந்தாக தயாரிக்கப்படுகிறது. "அசோகா அல்வா" என்ற பெயர் 'அசோகா' என்ற வார்த்தையிலிருந்து உருவானது, இது உணவின் நிறத்தை பிரதிபலிக்கும் ஆரஞ்சு-சிவப்பு பூக்களை உருவாக்கும் ஒரு மரத்தைக் குறிக்கிறது. இந்த சமையல் பயணத்தில், அசோகா அல்வாவின் பொருட்கள், நுணுக்கமான தயாரிப்பு செயல்முறை மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் பற்றி பார்ப்போம்.
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம்
அசோகா அல்வா தென்னிந்திய சமையல் பாரம்பரியத்தில், குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில் ஆழமாக வேரூன்றி உள்ளது. இது மாநிலத்தின் உணவு வகைகளில் முதன்மையானது மற்றும் தீபாவளி, பொங்கல் மற்றும் பிற சிறப்பு சந்தர்ப்பங்களின் போது அடிக்கடி தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த உணவின் வரலாறு பல நூற்றாண்டுகளுக்கு முந்தையது, இது தென்னிந்திய கலாச்சாரத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும். திருவிழாக்கள் மற்றும் கொண்டாட்டங்களுடனான அசோக ஹல்வாவின் தொடர்பு, சமூகங்களுக்குள் ஒற்றுமை மற்றும் மகிழ்ச்சியை பகிர்ந்து கொள்வதில் அதன் முக்கியத்துவத்தை பிரதிபலிக்கிறது.
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
அசோகா அல்வாவிற்கு தேவையான பொருட்கள்
மூங் தால் (மஞ்சள் பருப்பு பிரிந்தது) : 1 கப்
சர்க்கரை : 1 கப்
நெய் (தெளிவுபடுத்தப்பட்ட வெண்ணெய்) : 1/2 கப்
முந்திரி பருப்பு : 10-12
திராட்சை : 10-12
ஏலக்காய் தூள் : 1/2 தேக்கரண்டி
குங்குமப்பூ இழைகள் : ஒரு சிட்டிகை (அலங்காரத்திற்கு)
தண்ணீர் : 2 கப்
தயாரிப்பு படிகள்
*மூங் டால் தயார் செய்தல்
பருப்பை நன்கு கழுவி, பின்னர் தண்ணீரில் சுமார் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். இந்த நடவடிக்கை சமையல் நேரத்தை குறைக்க உதவுகிறது.
ஊறவைத்த பிறகு, தண்ணீரை வடித்து, மிகக் குறைந்த தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி கரடுமுரடான பேஸ்டாக அரைக்கவும். அதை நன்றாக செய்ய வேண்டாம்; சிறிது தானிய அமைப்பு விரும்பப்படுகிறது.
*மூங் டால் பேஸ்ட்டை வறுத்தல்
அடி கனமான கடாயில் பாதி நெய் மற்றும் அரைத்த விழுதைச் சேர்க்கவும்.
பச்சரிசியை மிதமான சூட்டில் வேகவைத்து, ஒட்டாமல் இருக்க தொடர்ந்து கிளறவும். இது ஒரு முக்கியமான படியாகும், ஏனெனில் மூங் டால் பேஸ்ட்டை வறுத்தெடுப்பது அசோகா அல்வாவிற்கு அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அளிக்கிறது.
மூங் டால் பேஸ்டை பொன்னிறமாக மாறி, நறுமணம் வரும் வரை வறுக்கவும். இந்த செயல்முறை சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் எடுக்கும்.
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
*சர்க்கரை சிரப் தயாரித்தல்
ஒரு தனி கடாயில், சர்க்கரை மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள்.
சர்க்கரை பாகை ஒரு சரம் நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை தொடர்ந்து சமைக்கவும். நிலைத்தன்மையை சோதிக்க, உங்கள் கட்டைவிரலுக்கும் ஆள்காட்டி விரலுக்கும் இடையில் ஒரு சிறிய அளவு சிரப்பை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்; பிரித்தெடுக்கப்படும் போது அது ஒரு நூலை உருவாக்க வேண்டும்.
*மூங் டால் மற்றும் சர்க்கரை சிரப் ஆகியவற்றை இணைத்தல்
சர்க்கரை பாகு தேவையான நிலைத்தன்மையை அடைந்ததும், அதை வறுத்த மூங் டால் பேஸ்டில் கவனமாக ஊற்றவும். கலவை சிதறக்கூடும் என்பதால் கவனமாக இருங்கள்.
சர்க்கரை பாகு மற்றும் மூங் டால் பேஸ்ட்டை முழுமையாக இணைக்க தொடர்ந்து கிளறவும். கலவை கெட்டியாகி, பளபளப்பாக மாறுவதை நீங்கள் கவனிப்பீர்கள்.
*நெய் மற்றும் சுவைகளை சேர்ப்பது
ஒரு தனி சிறிய கடாயில், மீதமுள்ள நெய்யை சூடாக்கவும்.
சூடான நெய்யில் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
நெய் கலவையில் ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும்.
அசோகா அல்வா கலவையில் நெய், கொட்டைகள் மற்றும் திராட்சையை ஊற்றி நன்கு கலக்கவும்.
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
*அலங்கரித்தல் மற்றும் பரிமாறுதல்
அசோகா அல்வாவை பரிமாறும் உணவிற்கு மாற்றி ஒரு சிட்டிகை குங்குமப்பூ இழைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
பரிமாறும் முன் அசோகா அல்வாவை சில நிமிடங்கள் ஆறவிடவும்.
பரிந்துரைகளை வழங்குதல்
அசோகா ஹல்வா பொதுவாக சூடாக பரிமாறப்படுகிறது மற்றும் மேல் ஒரு துளி நெய்யுடன் நன்றாக ருசிக்கப்படுகிறது. இது சொந்தமாக பரிமாறப்படலாம் அல்லது தோசை அல்லது இட்லி போன்ற பிற தென்னிந்திய உணவுகளுடன் இணைக்கப்படலாம். காரமான மற்றும் இனிப்பு சுவைகளுக்கு இடையிலான வேறுபாடு அதை ஒரு மகிழ்ச்சிகரமான கலவையாக மாற்றுகிறது.
மாறுபாடுகள் மற்றும் குறிப்புகள்
சைவ அசோகா அல்வா : சைவ உணவு வகைகளைத் தயாரிக்க, தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது சைவ வெண்ணெய் போன்ற தாவர அடிப்படையிலான மாற்றுகளுடன் நெய்யை மாற்றவும். சுவை சற்று வித்தியாசமாக இருக்கலாம், ஆனால் அது இன்னும் சுவையாக இருக்கும்.
கொட்டைகள் மற்றும் உலர் பழங்கள் : பாதாம், பிஸ்தா அல்லது பேரிச்சம்பழம் போன்ற ஹல்வாவில் வெவ்வேறு கொட்டைகள் மற்றும் உலர் பழங்களுடன் பரிசோதனை செய்யலாம். ஒவ்வொரு சேர்த்தலும் உணவுக்கு ஒரு தனித்துவமான அமைப்பையும் சுவையையும் அளிக்கும்.
Preparation Of Asoka Halwa In Tamil
நிலைத்தன்மை : சரியான நிலைத்தன்மையை அடைவது முக்கியம். ஹல்வா மிருதுவாகவும், அதிக தடிமனாகவும் இருக்கக்கூடாது. தேவையான அமைப்பை அடைய தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரையின் அளவை சரிசெய்யவும்.
அழகுபடுத்தும் பொருட்கள் : குங்குமப்பூவைத் தவிர, அசோகா அல்வாவை உண்ணக்கூடிய வெள்ளி இலைகள் (வரக்) அல்லது தேங்காய் துருவல் கொண்டு அழகுபடுத்தலாம்.
சேமிப்பு : அசோகா அல்வாவை காற்றுப் புகாத டப்பாவில் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் சில நாட்களுக்கு சேமித்து வைக்கலாம். மீண்டும் சூடுபடுத்தும் போது, அதன் கிரீமி அமைப்பை மீட்டெடுக்க சிறிது தண்ணீர் அல்லது பால் சேர்க்கவும்.
அசோகா ஹல்வா தென்னிந்திய இனிப்புகளின் உண்மையான தலைசிறந்த படைப்பாகும், இது பிராந்தியத்தின் வளமான சமையல் மரபுகள் மற்றும் சுவைகளை உள்ளடக்கியது. அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவமும், பண்டிகைகளுடனான தொடர்பும் தமிழ்நாட்டிலும் அதற்கு அப்பாலும் விரும்பப்படும் இனிப்பு உணவாக அமைகிறது. தயாரிப்பு செயல்முறை, உன்னிப்பாக இருந்தாலும், அன்பின் உழைப்பு, இது ஒரு இனிமையான, மகிழ்ச்சியான விருந்தில் விளைகிறது, அதை ருசிப்பவர்களுக்கு மகிழ்ச்சியைத் தருவதில் தவறில்லை. ஒரு விசேஷ சந்தர்ப்பத்திற்காக அல்லது இனிப்புப் பலனைத் திருப்திப்படுத்துவதற்காகத் தயாரிக்கப்பட்டாலும், அசோகா ஹல்வா இந்திய இனிப்புச் செய்யும் கலைக்கு ஒரு சான்றாகவே உள்ளது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
-
Menu