Palaya Soru-பழைய சோறு பச்சை மிளகாய்..! சாப்பிட்டா தெரியும் அதன் ஜோரு..!
palaya soru-பழைய சோறு (கோப்பு படம்)
Palaya Soru
நம்முடைய முன்னோர்கள் காலத்தில் வசதியானவர்கள் என்றாலும் சாதாரண மக்கள் என்றாலும் அவர்களின் காலி உணவு பழைய சாதம் தான். இதன் செல்லப்பெயர் 'ஐஸ் பிரியாணி'.
வயல்களில் வேலை பார்ப்பவர்களின் தினசரி காலை உணவாக பழைய சோறு மற்றும் அதில் ஊற்றிய புளிச்ச தண்ணீர் தான். அதனால் தான் அவர்கள் நீண்ட காலமாக ஆரோக்கியமாக இருக்க முடிந்தது. இன்றைய காலத்தில் இட்லி, தோசை போன்றவை காலை உணவாக மாறிவிட்டது. பழைய சாதம் "ஏழைகளின் உணவு " என்று கூறும் நிலைக்கு வந்து விட்டோம்.
Palaya Soru
ஆனால் சமீபத்தில் அமெரிக்கா ஆய்வு ஒன்றில், உலகிலேயே மிக ஆரோக்கியமான காலை உணவு பழைய சோறு ஆகும். மேலும் தற்போது இந்த பழைய சோறு 5 பெரிய நட்சத்திர ஹோட்டல்களில், அதுவும் மண் பாத்திரத்தில் பரிமாறப்படுகிறது. இப்படி பெரிய நட்சத்திர ஹோட்டல்களில் விற்பனையாகும் இந்த பழைய சோறு மற்றும் அந்த புளிச்ச தண்ணீரில் அப்படி என்ன தான் இருக்கிறது என்று இங்கு பார்க்கலாம்.
பழைய சோறு உணவு ஏன் மிகவும் ஆரோக்யமானது
பழைய சோறு உணவில் உள்ள லாக்டிக் அமில பாக்டீரியா அரிசியில் உள்ள ஊட்டச்சத்து எதிர்ப்பு காரணிகளை உடைக்கிறது, இதன் விளைவாக ஆரோக்கியமான நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களான இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவற்றின் மேம்பட்ட இருப்பு மற்றும் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை பல ஆயிரம் சதவீத புள்ளிகள் அதிகரிக்கிறது.
Palaya Soru
உதாரணமாக, 100 கிராம் அரிசியை 12 மணிநேரம் நொதித்த பிறகு, இரும்புச்சத்து 3.3 மில்லிகிராமில் இருந்து 73.91 மில்லிகிராமாக மாறியது. அதனால்தான் பழைய சோறு பலன்கள் சுகாதார நிபுணர்களால் மிகச் சிறந்த ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது.
Palaya Soru
பழைய சோறு ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:
பழைய சோறில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துகள்:
வைட்டமின் சி, இரும்பு, கால்சியம், பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம் பழைய சோறு ஊட்டச்சத்து ஒரு முழு நாள் உடல் உழைப்புக்குத் தேவையான ஆற்றலையும் குளிரூட்டும் விளைவையும் தருகிறது. உலகின் பல்வேறு பகுதிகளில் உள்ள உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள் குறித்து ஆய்வு செய்த உணவு விஞ்ஞானிகள், அதில் ஆரோக்யமான வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், பழைய சோறு மிகவும் நல்லது என்று முடிவு செய்தனர்.
இது அரிதான B6 மற்றும் B12 வைட்டமின்களைக் கொண்டுள்ளது. மற்ற உணவுப் பொருட்களில் எளிதில் கிடைக்காது. இந்த அரிசி டிரில்லியன் கணக்கான நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களை உருவாக்குகிறது மற்றும் அது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் பல நோய் எதிர்ப்பு மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வளர்க்கும் முகவர்களை கொண்டுள்ளது.
Palaya Soru
ஆரோக்யமான பழைய சோறு உங்களுக்கான நன்மைகள்:
பழைய சோறு சாப்பிட்டு வந்தால் பின்வரும் நன்மைகளை அடையலாம் என்று அமெரிக்க ஊட்டச்சத்து சங்கம் பட்டியலிட்டுள்ளது.
பழைய சோற்றில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
இந்தப் பழச்சாறு காலை உணவாக உட்கொள்வதால், உடல் இளமையாகவும், சுறுசுறுப்பாகவும் இருக்கும்.
உடலுக்கு நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாக்கள் ஏராளமாக உற்பத்தியாகின்றன.
பழைய சோறு காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால், உடலில் தேங்கியுள்ள அதிகப்படியான மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் வெப்பம் தணிக்கப்படுவதால் வயிற்றுக் கோளாறுகள் மறையும்.
இந்த உணவு நார்ச்சத்து மிகுந்ததாக இருப்பதால், மலச்சிக்கலையும், உடலில் உள்ள மந்தத்தையும் நீக்குகிறது.
Palaya Soru
இரத்த அழுத்தம் இயல்பாக்கப்படுகிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் குறைகிறது.
இந்த உணவின் விளைவாக உடல் சோர்வு குறைகிறது, இதன் விளைவாக நாள் முழுவதும் ஒரு நபர் புத்துணர்ச்சியுடன் உணர்கிறார்.
பழைய சோறு நன்மைகள் ஒவ்வாமை தூண்டப்பட்ட பிரச்சனைகள் மற்றும் தோல் தொடர்பான நோய்களை நீக்குகிறது.
Palaya Soru
உடலில் உள்ள அனைத்து வகையான புண்களையும் நீக்குகிறது.
இந்த அரிசியை உட்கொள்வதால் புதிய தொற்றுகள் தடுக்கப்படுகின்றன.
இளமை மற்றும் பொலிவான தோற்றத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.
பழைய சோறு உட்கொள்வது, தேநீர் அல்லது காபி மீதான உங்கள் உடலின் ஆசையைப் போக்குகிறது.
சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கான வைட்டமின் பி12 இன் வளமான ஆதாரங்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். எனவே, நீங்கள் சமைத்த கூடுதல் சோற்றினை தூக்கி எறிய வேண்டாம். நீங்கள் சாப்பிடும் ஆரோக்யமான காலை உணவாக இது இருக்கலாம்.
எடை இழப்புக்கு பழசாய் சோறு நன்மைகள்:
பழைய சோறு உணவின் மூலம் குடலில் வளரும் பாக்டீரியாக்கள் உள் உறுப்புகளைப் பாதுகாத்து அவற்றை ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கின்றன.
பழச்சாறு உட்கொள்வது விரைவான செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் முதுமை, எலும்பு தொடர்பான நோய்கள் மற்றும் தசை வலிகளைத் தடுக்கிறது. எனவே எடை குறைய பழைய சோறு சாப்பிடலாம்.
Palaya Soru
பழைய சோறு எப்படி செய்யலாம் ?
பழைய சோறு செய்வதற்கு மதியம் சமைத்த சோறில் மீதம் உள்ளதை ஒரு மண்பானையில் போட்டு அதிகப்படியான நீர் ஊற்றி வைத்துவிடவேண்டும். முடிந்தால் ஒரு வெள்ளைத்துணியில் சோறு உள்ள மண் பானையைக் கட்டி வைக்கவேண்டும்.
சாதாரண மற்றும் வழக்கமான அறை வெப்பநிலையில் ஒரு இரவு முழுவதும் விடப்படுகிறது. அடுத்த நாள் காலையில் சோறு எளிதில் புளித்து தேவையான ஊட்டச் சத்துக்களை பெற்று காலை உணவுக்கு சாப்பிட தயாராகிவிடும். அதில் உள்ள அதிகப்படியான தண்ணீரை வடிகட்டி, அந்த சோறில் வெங்காயம் அல்லது பச்சை மிளகாய் மற்றும் தயிர் சேர்த்து, சிறிது உப்பு தூவி சாப்பிடலாம்.
Tags
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu