தீராத மலச்சிக்கலும், தீராத உடல் சூடும் 'வெந்தயத்தால்' தீரும்..! வீட்டு டாக்டர் வெந்தயம்..!
Methi Seeds in Tamil
Methi Seeds in Tamil
நமது வீடுகளில் தினசரி பயன்பாடுகளில் வெந்தயம் தவர்க்கமுடியாதது. இந்தியா உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் மசாலா மற்றும் மருத்துவ மூலிகையாக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு தாவர விளைச்சல் பொருளாகும். இந்த தாவரத்தின் விதைகள் மற்றும் இலைகள் பொதுவாக சமையலுக்கும் மற்றும் இணை உணவு நிரப்பியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
வெந்தயம் பல ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இதில் இரும்பு, மெக்னீசியம், மாங்கனீஸ் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, பாலூட்டும் பெண்களில் பால் உற்பத்தியில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.
தமிழகத்தில் பொதுவாக வெந்தயம் சமையலில் தினசரி பயன்படுத்தப்படுகிறது. வெந்தயக்கீரையை சமைத்து உண்ணலாம். குளிர்ச்சி தரும் கீரையாகும். வெந்தயம் கறி, சட்னிகள் மற்றும் ஊறுகாய்கள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளுக்கு சுவை சேர்க்க பயன்படுகிறது.
நீரிழிவு, செரிமானப் பிரச்னைகள் மற்றும் வீக்கம் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் பிரச்னைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருத்துவத்திலும் வெந்தயம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டின் சில பகுதிகளில், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த வெந்தய நீர் ஒரு டானிக்காகவும் உட்கொள்ளப்படுகிறது.
Methi Seeds in Tamil
வெந்தயத்தின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்
வெந்தயம், பல்வேறு வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான தாவரமாகும். மெத்தியில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இங்கே:
புரதம்: 100 கிராம் விதைகளில் சுமார் 3 கிராம் புரதம் கொண்ட மெத்தி புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
நார்ச்சத்து: வெந்தயத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. 100 கிராம் விதையில் 25 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. செரிமான ஆரோக்யத்திற்கு நார்ச்சத்து முக்கியமானது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும்.
இரும்பு: 100 கிராம் விதைகளுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் சுமார் 33% உடன், வெந்தயம் இரும்புச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். ஆரோக்யமான இரத்த அணுக்களுக்கு இரும்பு முக்கியமானது மற்றும் இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது.
Methi Seeds in Tamil
மெக்னீசியம்: 100 கிராம் வெந்தயத்தில் சுமார் 191 மி.கி மெக்னீசியம் உள்ளது. வெந்தயம் மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் தசை சுருக்கம் உட்பட உடலில் பல செயல்முறைகளுக்கு மெக்னீசியம் முக்கியமானது.
வைட்டமின் பி6: 100 கிராம் வெந்தயத்தில் 0.6 மி.கி வைட்டமின் உள்ளது. இது பி6 இன் நல்ல மூலமாகும். வைட்டமின் B6 மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது.
வைட்டமின் சி:100 கிராம் வெந்தயத்தில் சுமார் 3 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது. இது வைட்டமின் சி-ன் நல்ல மூலமாக உள்ளது. வைட்டமின் சி ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
இந்த ஊட்டச்சத்துக்களுடன் கூடுதலாக, மெத்தியில் சபோனின்கள் மற்றும் ஆல்கலாய்டுகள் எனப்படும் சேர்மங்களும் உள்ளன, அவை வீக்கத்தைக் குறைத்தல் மற்றும் கொழுப்பின் அளவை மேம்படுத்துதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆரோக்ய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
அதன் சமையல் மற்றும் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்கு கூடுதலாக, மேத்தி தமிழ்நாட்டில் ஒப்பனை நோக்கங்களுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Methi Seeds in Tamil
வெந்தயத் தூள் சில சமயங்களில் ஹேர் மாஸ்க் அல்லது ஃபேஸ் மாஸ்க் செய்ய மற்ற பொருட்களுடன் கலக்கப்படுகிறது. ஹேர் மாஸ்க் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் முடி உதிர்தலைத் தடுக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது, அதே சமயம் முகமூடி முகப்பருவைக் குறைக்கவும், நிறத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.
ஹேர் மாஸ்க்
ஹேர் மாஸ்க் தயாரிக்க, வெந்தய பொடியை தண்ணீர் அல்லது தேங்காய் எண்ணெயுடன் கலந்து பேஸ்ட்டை உருவாக்கி, பின்னர் அதை முடி மற்றும் உச்சந்தலையில் தடவ வேண்டும். அரைமணி நேரம் கழித்து வெதுவெதுப்பான நீரில் முடியை கழுவ வெந்து.
ஃபேஸ் மாஸ்க்
ஃபேஸ் மாஸ்க் உருவாக்க, வெந்தய பொடியை தேன், தயிர் அல்லது மஞ்சள் போன்ற பிற பொருட்களுடன் கலந்து, முகத்தில் சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் தடவி ஊறவிடவேண்டும். பின்னர் தண்ணீரில் கழுவ வேண்டும்.
Methi Seeds in Tamil
வெந்தயத்தின் நன்மைகள்
பசி மற்றும் செரிமான சக்தியை அதிகரிக்கும்
சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைத்திருக்கவும் பயன்படுகிறது.
முடி உதிர்தல், நரை முடி மற்றும் யூரிக் அமில அளவுகளை குறைக்க உதவுகிறது. அவை இரத்தத்தின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகின்றன.
நரம்புத் தளர்ச்சி, பக்கவாதம், மலச்சிக்கல், வயிற்றுவலி, வீக்கம், முதுகுவலி, முழங்கால் மூட்டு வலி முதல் தசைப்பிடிப்பு வரை உடலின் எந்தப் பகுதியிலும் வலி போன்ற வாத நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் வெந்தயம் பயனுள்ளதாக இருக்கின்றன.
வெந்தயம் நீரிழிவு நோய் மட்டுமன்றி பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்ற தீவிர நோய்களுக்கும் உதவுகிறது.
நெஞ்சு எரிச்சல், வயிற்று பிரச்னைகள், உடல் உஷ்ணம், மலச்சிக்கல் போன்றவற்றிற்கு உடனடி வீட்டு வைத்தியமாக உதவுகிறது.
வெந்தயம் பயன்பாடு
1-2 தேக்கரண்டி வெந்தயத்தை இரவில் ஊறவைத்து, காலையில் அதை சாப்பிடலாம். தேநீராகவும் பருகலாம்.
1 டீஸ்பூன் வெந்தய பொடியை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை உணவுக்கு முன் அல்லது இரவில் வெதுவெதுப்பான பால் அல்லது தண்ணீருடன் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
வெந்தயம் பேஸ்ட் செய்து, அதை தயிர்,கற்றாழை ஜெல், தண்ணீரில் சேர்த்து தலையில் தடவி வந்தால் பொடுகு, முடி உதிர்தல், நரை முடி குறையும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu