தர்பூசணி, ஏன் அளவோடு உண்ணவேண்டும்? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
தர்பூசணியின் இனிமையான நன்மைகள் மற்றும் அதை அளவோடு உண்ண வேண்டியதன் காரணங்கள் போன்ற விபரங்கள் இந்த கட்டுரையில் தரப்பட்டுளளன.
HIGHLIGHTS
Health Benefits of Watermelon
கோடை காலத்தின் அடையாளங்களில் ஒன்றாகத் திகழ்வது தர்பூசணி. கோடை வெயிலின் தாக்கத்தில் வாடி வதங்கும் நம்மை, தனது சாறால் குளிர்வித்து, உடலுக்குப் புத்துணர்வூட்டும் இந்த சிவப்புப் பழத்தின் சுவைக்கு அடிமையாகாதோர் இல்லை. சுவையில் மட்டுமல்ல, தர்பூசணி எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளின் களஞ்சியமாகவும் திகழ்கிறது. வாருங்கள், இந்த இனிமையான பழத்தைப் பற்றி மேலும் அறிந்து, அதனை அளவோடு உண்டு பயனடைவது பற்றியும் தெரிந்துகொள்வோம். சுருக்கமாக சொல்லப்பயனால் தர்பூசணி கோடை காலத்திற்கு இயற்கை அளித்த கொடை.
Health Benefits of Watermelon
தர்பூசணியின் சத்துக்கள்
வைட்டமின்கள்: தர்பூசணியில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, பல வகையான வைட்டமின் பி ஆகியவை உள்ளன. வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்கியத்திற்கும், வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் அவசியமானவை.
கனிமச்சத்துக்கள்: பொட்டாசியம், மக்னீசியம், கால்சியம் ஆகிய கனிமச்சத்துக்கள் தர்பூசணியில் உள்ளன. இவை இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கவும், எலும்புகளை வலுவாக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கின்றன.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்டுகள்: இப்பழத்தில் லைகோபீன் (Lycopene) எனும் சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிரம்பி உள்ளது. புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதிலும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் இதன் பங்கு குறிப்பிடத்தக்கது.
அமினோ அமிலங்கள்: சிட்ரூலின் (Citrulline) போன்ற அமினோ அமிலங்கள் தர்பூசணியில் உள்ளன. இவை இரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்து, இரத்த ஓட்டத்தைச் சீராக்குகின்றன.
Health Benefits of Watermelon
தர்பூசணியால் கிடைக்கும் முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகள்
உடல் நீரேற்றம்: 90% க்கும் அதிகமான நீர்ச்சத்து நிறைந்த தர்பூசணி, வெப்பத்தினால் ஏற்படும் நீர் இழப்பை ஈடுசெய்ய உதவுகிறது. இதனால், உடல் உறுப்புகள் சீராக இயங்கி, உடலின் வெப்பநிலை சமநிலை அடைகிறது.
இதய நலன்: தர்பூசணியிலுள்ள பொட்டாசியம், லைகோபீன் போன்றவை பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய்களைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளவை. இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் தர்பூசணி உதவுகிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்: நார்ச்சத்து நிறைந்த தர்பூசணி செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. மலச்சிக்கல் பிரச்சனையைப் போக்கவும் உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: வைட்டமின் சி அபரிமிதமாக உள்ள இந்தப் பழம், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. சளி, காய்ச்சல் போன்றவற்றை எதிர்கொள்ளும் திறனையும் அளிக்கிறது.
Health Benefits of Watermelon
புற்றுநோய் தடுப்பு: லைகோபீன் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடைசெய்கின்றன. தர்பூசணி உட்கொள்வது குறிப்பிட்ட சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதாக ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.
சருமம் மற்றும் முடி நலன்: தர்பூசணியின் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி சரும ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை. சருமத்தை வறட்சியிலிருந்து காப்பதோடு, சுருக்கங்களைப் போக்கி, இளமையான தோற்றம் பெறவும் உதவுகின்றன. முடி வளர்ச்சியையும் ஊக்குவிக்கின்றன.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்: தர்பூசணி இயற்கையான சிறுநீர் பெருக்கியாகச் செயல்படுகிறது. உடலில் தேங்கியுள்ள கழிவுகளை சிறுநீராக வெளியேற்றி, சிறுநீரகங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
அளவுக்கு மிஞ்சினால்...
அளவோடு உண்ணும்போது தர்பூசணியால் பல நன்மைகள் கிடைத்தாலும், அதிகமாக உட்கொள்வது சில பக்க விளைவுகளையும் ஏற்படுத்தக்கூடும்.
Health Benefits of Watermelon
இரத்த சர்க்கரை அளவில் ஏற்றம்: அதிக கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index) கொண்ட தர்பூசணி, நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிகம் சாப்பிடும்போது, ரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம்.
செரிமான பிரச்சனைகள்: அதிக அளவு தர்பூசணி சாப்பிட்டால், வயிற்று உப்புசம், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படக்கூடும்.
லைகோபீனோடெர்மியா: தர்பூசணியில் உள்ள லைகோபீனை உடல் அதிக அளவு உட்கொள்ளும்போது, சருமம் ஆரஞ்சு நிறமாக மாறும் நிலை உருவாகலாம். இது ஆபத்தானது அல்ல என்றாலும், அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தும்.
எவ்வளவு சாப்பிடலாம்?
பெரும்பாலானோருக்கு ஒரு நாளைக்கு சுமார் 1-2 கப் தர்பூசணி சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது. நீரிழிவு நோயாளிகள், செரிமானக் கோளாறு உள்ளவர்கள் மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசித்து, தங்களுக்கு ஏற்ற அளவை தீர்மானித்துக் கொள்வது அவசியம்.
Health Benefits of Watermelon
தர்பூசணி சாப்பிட ஏற்ற நேரம்
காலை நேரம்: தர்பூசணியை காலை சிற்றுண்டியுடன் சாப்பிடலாம் அல்லது இடைவேளை நேரங்களில் தின்பண்டமாகவும் சாப்பிடலாம். அதிகாலையில் இதைத் தவிர்ப்பது நல்லது, ஏனெனில் அதன் குளிரூட்டும் தன்மை அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
உடற்பயிற்சிக்குப் பின்னர்: தர்பூசணிச் சாறு உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு சிறந்த நீரேற்ற பானமாகச் செயல்படுகிறது. இழந்த நீர்ச்சத்தை விரைவாக மீட்டெடுக்கவும், உடலுக்குப் புத்துணர்வை அளிக்கவும் உதவுகிறது.
தர்பூசணி தேர்ந்தெடுக்கும் குறிப்புகள்
முழு பழம்: முடிந்தவரை, முழு தர்பூசணியையே வாங்குவது நல்லது. இதனால் பழத்தின் பழுப்புத் தன்மையை வைத்து அதன் இனிப்பையும், புத்துணர்வையும் நீங்களே அறிய முடியும்.
தட்டினால் வரும் சத்தம்: தர்பூசணியை லேசாகத் தட்டும்போது, அடர்த்தியான வெற்று சத்தம் கேட்க வேண்டும். இது பழம் முற்றியுள்ளதைக் குறிக்கிறது.
Health Benefits of Watermelon
மஞ்சள் திட்டு: தர்பூசணியின் அடிப்பகுதியில் மஞ்சள் நிறத் திட்டு இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள். அந்த இடம் பழம், தரையில் படுத்திருந்தபோது பழுத்ததைக் காட்டுகிறது.
வெட்டுத் துண்டுகளைத் தவிர்க்கவும்: சுகாதாரக் காரணங்களுக்காக வெட்டப்பட்ட துண்டுகள் விற்பனைக்கு வைக்கப்பட்டிருந்தால் தவிர்ப்பது நல்லது.
தர்பூசணியை உண்ணும் சுவையான வழிமுறைகள்
அப்படியே பழமாக: நறுக்கி அப்படியே உண்பதுதான் தர்பூசணியின் சுவையை அனுபவிக்க சிறந்த வழி.
பழச்சாறு: புத்துணர்ச்சி தரும் தர்பூசணி பழச்சாறு இளவேனில் காலத்தில் சிறந்த ஆரோக்கிய பானம்.
பழச்சாலட்: மற்ற பழங்களுடன் தர்பூசணியை கலந்து பழச்சாலட் செய்து சாப்பிடலாம்.
ஸ்மூத்தீஸ்: பிற பழங்கள், கீரை வகைகள் ஆகியவற்றோடு சேர்த்து ஸ்மூத்தி செய்து குடிக்கலாம். இது காலை உணவிற்கு சிறந்த தேர்வாக அமையும்.
Health Benefits of Watermelon
பரிந்துரைகள்
நீரிழிவு நோயாளிகள், செரிமானப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் தர்பூசணி அளவைக் கட்டுப்படுத்திக் கொள்வது அவசியம். எந்தவொரு சந்தேகங்களுக்கும் மருத்துவரின் ஆலோசனை பெற வேண்டும்.
தர்பூசணியை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவதைத் தவிர்ப்பது நல்லது, குறிப்பாக குளிர்ச்சியைத் தாங்க முடியாதவர்கள்.
Health Benefits of Watermelon
படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன்னதாக தர்பூசணி சாப்பிட வேண்டாம். அடிக்கடி சிறுநீர் கழிக்க நேரிடலாம்.
கோடைகாலத்தின் கொடை என்று சொல்லத்தக்க தர்பூசணி, சுவை மட்டுமல்லாது ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏற்ற பழம். நம் உடலுக்குத் தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் அடங்கியுள்ளன. எனவே, தர்பூசணியை அளவோடு உண்டு, அதன் முழுமையான பலன்களைப் பெறுவோம்.