Varities Of Keerai கீரைகளிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....

Varities Of Keerai பச்சை இலைகள் மற்றும் அவற்றின் வகைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மறுக்க முடியாதவை, இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு வரை அனைத்தையும் உள்ளடக்கியது.

Update: 2024-02-02 11:16 GMT

Varities Of Keerai

ஊட்டச்சத்து துறையில், சில உணவுக் குழுக்கள் பச்சை இலைகள் மற்றும் அவற்றின் வகைகள் என பல்வேறு வகையான ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்குகின்றன. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த, இந்த பசுமையான அதிசயங்கள் ஒரு சமையல் மகிழ்ச்சி மட்டுமல்ல, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் ஒரு சக்திவாய்ந்த பஞ்ச் பேக் ஆகும். கீரை மற்றும் முட்டைக்கோஸ் முதல் சுவிஸ் சார்ட் மற்றும் காலார்ட் கீரைகள் வரை, பச்சை இலைகளின் ஸ்பெக்ட்ரம் மிகப்பெரியது, ஒவ்வொரு வகையும் அதன் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்துக்களை மேசைக்குக் கொண்டுவருகிறது.

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பவர்ஹவுஸ்கள்:

பச்சை இலைகள் உண்மையான ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையங்கள், உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கு முக்கியமான அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த நாடாவை வழங்குகிறது. இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களுடன் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவை மிக முக்கியமானவை. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பல்வேறு உடலியல் செயல்பாடுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிப்பது முதல் ஆரோக்கியமான எலும்பு வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பது வரை.

முட்டைக்கோஸ் மற்றும் கீரை போன்ற பச்சை இலைகளில் ஏராளமாக காணப்படும் வைட்டமின் ஏ, ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்கவும், தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும் அவசியம். கீரைகளில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, இது உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. மேலும், சுவிஸ் சார்ட் மற்றும் காலார்ட் கீரைகள் போன்ற இலை கீரைகளில் காணப்படும் வைட்டமின் கே, இரத்தம் உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்:

தொடர்ந்து பச்சை இலைகளை உட்கொள்வது இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். கீரையில் காணப்படும் அதிக அளவு பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க பங்களிக்கின்றன. பொட்டாசியம், குறிப்பாக, சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்க்க உதவுகிறது, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்த சமநிலையை ஊக்குவிக்கிறது.

ரோமெய்ன் கீரை மற்றும் அருகுலா போன்ற கீரைகளில் ஃபோலேட் இருப்பது பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய்க்கான குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. ஃபோலேட் ஹோமோசைஸ்டீன் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, இது உயர்த்தப்படும்போது இருதய பிரச்சினைகள் அதிகரிக்கும் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்கும் முயற்சியில், பச்சை இலைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஒரு புத்திசாலித்தனமான தேர்வாகும். இந்த காய்கறிகளில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளன, ஆனால் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது, இது எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க விரும்புவோருக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.

Varities Of Keerai


மேலும், பச்சை இலைகளில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுத்து ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. இலை கீரைகள் ப்ரீபயாடிக்குகளாக செயல்படுகின்றன, நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களுக்கு எரிபொருளை வழங்குகின்றன, இது சீரான செரிமான அமைப்பை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பவர்களுக்கு அல்லது அதைத் தடுக்கும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு, பச்சை இலைகள் ஒரு மதிப்புமிக்க கூட்டாளியை வழங்குகின்றன. கீரைகளில் உள்ள குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து ஆகியவை இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது. கீரை மற்றும் காலே போன்ற இலை கீரைகளில் ஆல்பா-லிபோயிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதிலும், நீரிழிவு நோயாளிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதிலும் உறுதியளிக்கிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:

நாள்பட்ட அழற்சியானது ஆட்டோ இம்யூன் நோய்கள், இருதய பிரச்சினைகள் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உட்பட பல உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு முன்னோடியாகும். பச்சை இலைகள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களின் ஏராளத்துடன், இந்த நிலைமைகளின் அபாயத்தைத் தணிக்க உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை நிரூபித்துள்ளன.

ப்ரோக்கோலி மற்றும் ஸ்விஸ் சார்ட் போன்ற கீரைகளில் க்வெர்செடின் மற்றும் கேம்ப்ஃபெரால் போன்ற ஃபிளாவனாய்டுகள் இருப்பது செல்லுலார் மட்டத்தில் வீக்கத்தைக் குறைப்பதோடு தொடர்புடையது. கூடுதலாக, பச்சை இலைகளில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுகிறது, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகிறது மற்றும் அழற்சியின் பதிலைக் குறைக்கிறது.

புற்றுநோய் தடுப்பு:

பச்சை இலைகளில் காணப்படும் பைட்டோகெமிக்கல்ஸ் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் வரிசை சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ப்ரோக்கோலி மற்றும் காலே போன்ற சிலுவை காய்கறிகளில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்ற சல்ஃபோராபேன் போன்ற கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன மற்றும் உடலில் இருந்து அவற்றை நீக்குவதை ஊக்குவிக்கின்றன.

மேலும், பச்சை இலைகளில் இருக்கும் குளோரோபில் சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுப்பதில் அதன் ஆற்றலுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. கார்சினோஜென்களுடன் பிணைக்கும் மற்றும் செரிமான மண்டலத்தில் அவற்றின் உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கும் குளோரோபிலின் திறன் புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் அதை ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய வீரராக ஆக்குகிறது.

அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துதல்:

பச்சை இலைகளின் நன்மைகள் உடல் ஆரோக்கியத்தைத் தாண்டி, அறிவாற்றல் நல்வாழ்வை அடையும். கீரைகள் மற்றும் கீரைகளில் அதிக அளவு வைட்டமின் கே இருப்பது சிறந்த அறிவாற்றல் செயல்பாட்டுடன் தொடர்புடையது மற்றும் தனிநபர்களின் வயதுக்கு ஏற்ப அறிவாற்றல் குறையும் அபாயம் உள்ளது.

மேலும், பச்சை இலைகளில் ஃபோலேட் இருப்பது செரோடோனின் மற்றும் டோபமைன் உள்ளிட்ட நரம்பியக்கடத்திகளின் தொகுப்புக்கு அவசியம், அவை மனநிலை கட்டுப்பாடு மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. பச்சை இலைகளை தவறாமல் உட்கொள்வது சிறந்த மன ஆரோக்கியம் மற்றும் அறிவாற்றல் பின்னடைவுக்கு பங்களிக்கும்.

பச்சை இலைக் காய்கறிகள் ஏராளமாக இருப்பதால், முழு அளவிலான ஆரோக்கிய நலன்களைப் பெறுவதற்கு ஒருவரின் விருப்பங்களை வேறுபடுத்துவது அவசியம். கீரை, முட்டைக்கோஸ், சுவிஸ் சார்ட், கொலார்ட் கீரைகள், அருகுலா மற்றும் ரோமெய்ன் கீரை ஆகியவை பலவிதமான பச்சை இலைகளுக்கு ஒரு சில எடுத்துக்காட்டுகள் ஆகும், அவை சீரான உணவில் இணைக்கப்படலாம்.

Varities Of Keerai


ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அதிகரிக்க, பச்சை இலைகளை பச்சையாக சாப்பிடுவதைக் கருத்தில் கொள்ளுங்கள், அதாவது சாலடுகள் அல்லது அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தைப் பாதுகாக்க லேசாக சமைக்கவும். உணவில் பல்வேறு வகைகளை இணைப்பது சுவை மற்றும் அமைப்பைச் சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்களையும் உறுதி செய்கிறது.

பச்சை இலைகள் மற்றும் அவற்றின் வகைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மறுக்க முடியாதவை, இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் எடை மேலாண்மை முதல் புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாடு வரை அனைத்தையும் உள்ளடக்கியது. நமது உணவில் பச்சை இலைகளை பிரதானமாக ஆக்குவதன் மூலம், முழுமையான நல்வாழ்வை நோக்கி ஒரு பயணத்தைத் தொடங்குகிறோம், அவை செழிக்கத் தேவையான முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நம் உடலை வளர்க்கிறோம். பச்சை இலைகளின் பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை நாம் ருசிக்கும்போது, ​​ஒரே நேரத்தில் ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கையைத் தழுவுகிறோம்.

Tags:    

Similar News