நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவூட்டும் மங்குஸ்தான் பழம் :உங்களுக்கு தெரியுமா?.....
Mangosteen Fruit In Tamil சித்த மருத்துவம், மங்குஸ்தானுக்கு பெரும் மதிப்பளிக்கிறது. வயிற்றுப்போக்கு, வயிற்றுப்புண், காயங்கள், தோல் தொற்றுகள் ஆகியவற்றிற்கு மங்குஸ்தானின் வெவ்வேறு பாகங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மருந்துகளை சித்த வைத்தியர்கள் பயன்படுத்துகின்றனர்.
Mangosteen Fruit In Tamil
மனித வாழ்க்கையில் இன்றளவில் மாறி வரும் உணவுப் பழக்க வழக்கமும் உடற்பயிற்சி இன்மையும் பல நோய்களுக்கு வித்திடுகிறது. இதனால் தற்போதைய அளவில் மக்கள் இயற்கை விளைபொருட்களை அதிகம் நாடத்துவங்கி விட்டனர். இயற்கை உணவு சாப்பிடுவோரின் எண்ணிக்கையானது அதிகரித்து வருகிறது. எண்ணெய் இல்லா உணவுகளை அதிகம் பேர் சாப்பிடத் துவங்கி விட்டனர். இதனால் அவர்களுக்கு ஏற்படக்கூடிய நோயின் தன்மை பெருமளவில் குறைவதாக அனுபவத்தில் காணத் துவங்கியதால் பலரும் இதற்கு சிபாரிசு செய்ய துவங்கிவிட்டனர். இதனால் இயற்கை விளைபொருட்களான சிறுதானியங்கள், பழ வகைகள் உள்ளிட்டவைகளின் பிசினஸ் நாளுக்கு நாள் அதிகரிக்க துவங்கியுள்ளது.
Mangosteen Fruit In Tamil
சுவர் இருந்தால்தாங்க சித்திரம் வரைய முடியும். அந்த வகையில் நம் உடல் ஆரோக்யம் நன்றாக இருந்தால்தான் நம்மால் அனைத்து செயல்பாடுகளையும் சீராக செய்ய முடியும். பழ வகைகளைப் பொறுத்தவரை ஒவ்வொரு பழத்திலும் வெவ்வேறு வகையான சத்துகள் அடங்கியுள்ளது.
கண்ணுக்கு விருந்தாய், கனிச்சுவைக்கு பெயர்போன பழங்களில் மங்குஸ்தானுக்கு ஒரு தனி இடம் உண்டு. வெண்ணிற அகத்தில் இருக்கும் சுளைகள், அடர்ந்த ஊதா நிற மேற்தோல், இவற்றின் கவர்ச்சிக்கு முன் மயங்காதவர் யாருண்டு? வெறும் சுவையோடு நின்றுவிடாமல், மங்குஸ்தான் நமது உடல் நலத்திற்கும் ஓர் அற்புதமான பரிசாக அமைகிறது.
இயற்கையின் மருந்துச்செடி
மங்குஸ்தான் மரம், தென்கிழக்காசிய நாடுகளில் பரவலாகக் காணப்படுகிறது. பல நூற்றாண்டுகளாக, இந்தியா உள்பட பல்வேறு நாடுகளின் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் மங்குஸ்தானின் பழம், இலை, பட்டை எல்லாமே மிக முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஊக்குவித்தல், செரிமான ஆரோக்கியம் – இவ்வாறு பல மருத்துவ குணங்களை இந்த அற்புத பழம் கொண்டுள்ளது.
Mangosteen Fruit In Tamil
'க்ஸாந்தோன்கள்' – மங்குஸ்தானின் மகத்துவம்
மங்குஸ்தானின் தனித்துவம் அதிலுள்ள 'க்ஸாந்தோன்கள்' என்கிற சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்தான். இவை உடலிலுள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் 'ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள்' எனப்படும் மூலக்கூறுகளை அழிக்கும் திறன் கொண்டவை. இதனால், மங்குஸ்தான் இதய நோய் அபாயத்தை குறைப்பதாகவும், புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை தடுப்பதாகவும் ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.
உடலுக்கு அளிக்கும் நன்மைகள்
சருமப் பொலிவு: க்ஸாந்தோன்களின் அழற்சி-எதிர்ப்பு தன்மை முகப்பரு, தோல் அரிப்பு போன்ற பல சரும பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வளிக்க உதவுகிறது. முதுமையின் தோற்றத்தையும் மங்குஸ்தான் தள்ளிப்போடுவதாக நம்பப்படுகிறது.
Mangosteen Fruit In Tamil
எடை மேலாண்மை: மங்குஸ்தானில் உள்ள நார்ச்சத்து ஜீரண ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிப்பதாலும், நீண்ட நேரம் பசி அடங்குவதாலும் உடல் எடை குறைப்பு முயற்சிகளுக்கு இது துணை நிற்கிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த மங்குஸ்தான் நமது நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலிமைப்படுத்துகிறது. சளி, காய்ச்சல் போன்ற நோய்களை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.
இதய நலன்: மங்குஸ்தான் இரத்த கொழுப்பு அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுவதால் இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கும் சாத்தியம் உள்ளது. இதய தசைகளுக்கும் பாதுகாப்பு அளிக்கிறது.
மூளை செயல்பாடு: சில ஆய்வுகளின் படி, மங்குஸ்தானில் உள்ள சேர்மங்கள் அல்சைமர், பார்கின்சன் போன்ற நரம்பியல் நோய்களின் முன்னேற்றத்தை தடுக்கலாம். மூளை செல்களுக்கு பாதுகாப்பு அளிப்பதாகவும் கருதப்படுகிறது.
Mangosteen Fruit In Tamil
சித்த மருத்துவத்தில் மங்குஸ்தான்
சித்த மருத்துவம், மங்குஸ்தானுக்கு பெரும் மதிப்பளிக்கிறது. வயிற்றுப்போக்கு, வயிற்றுப்புண், காயங்கள், தோல் தொற்றுகள் ஆகியவற்றிற்கு மங்குஸ்தானின் வெவ்வேறு பாகங்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மருந்துகளை சித்த வைத்தியர்கள் பயன்படுத்துகின்றனர்.
சுவையாகப் பயன்படுத்தும் வழிமுறைகள்
மங்குஸ்தானின் சுளைகளை அப்படியே சாப்பிடுவதுதான் அதன் இன்பத்தை முழுமையாக அனுபவிக்கும் வழி.
ஸ்மூத்திகள், சாலடுகள், பழரசங்களில் மங்குஸ்தானை சேர்க்கலாம்.
மங்குஸ்தான் ஜாம், ஜெல்லிகள் வித்தியாசமான சுவையை தரும்.
மங்குஸ்தான் பற்றிய மேலதிக தகவல்கள்
தாவரவியல் தகவல்கள் மங்குஸ்தான், அழைக்கப்படுகிறது. இதன் தாவரவியல் பெயர் Garcinia mangostanaஎன்ற சீனப் பெயரின் பொருள் "தலைப்பகுதி போன்ற பழம்" என்பதாகும், மங்குஸ்தான் பழத்தின் தனித்துவமான கிரீடத்தைப் போன்ற மேல்பகுதியைக் குறிக்கிறது. Clusiaceae (மஞ்சள் மல்லிகை) என்ற தாவரக் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இம்மரம், 25 மீட்டர் (80 அடி) உயரம் வரை வளரக்கூடியது.
இந்தியாவில் மங்குஸ்தான் சாகுபடி (Cultivation in India): மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா, கேரளா உள்ளிட்ட மேற்குத் தொடர்ச்சி மலை அடிவாரங்களில் மங்குஸ்தான் சாகுபடி சிறிய அளவில் காணப்படுகிறது. இந்தியாவின் ஈரப்பதமான காலநிலை மங்குஸ்தான் செழிப்பாக வளர ஏற்றது என்றாலும், இயற்கை எதிரிகள் மற்றும் பராமரிப்பு செலவுகள் காரணமாக பெரிய அளவில் வணிக ரீதியான சாகுபடி இல்லை.
Mangosteen Fruit In Tamil
விலை (Cost): பழத்தைப் போன்ற தோற்றம் கொண்டிருந்தாலும், மங்குஸ்தான் பழம்இறக்குமதி செய்யப்படுவதால், விலை சற்று அதிகம். ஒரு கிலோ மங்குஸ்தான் ரூ.500 முதல் ரூ.1000 வரை வரை இருக்கலாம். விலை பருவகாலம் மற்றும் தரத்தைப் பொறுத்து மாறுபடலாம்.
பருவகால கிடைக்கும் தன்மை (Seasonal Availability): மங்குஸ்தான் ஒரு பருவகால பழம் (seasonal fruit) ஆகும். இது பொதுவாக ஜூலை முதல் செப்டம்பர் வரை கிடைக்கும். இருப்பினும், குளிர்பதன சேமிப்பு மற்றும் விமானப் போக்குவரத்து வசதிகள் அதிகரித்து வருவதால், சில பெருநகரங்களில் ஆண்டு முழுவதும் மட்டுமல்லாமல், ஆன்லைன் விற்பனை தளங்களிலும் கிடைப்பதுண்டு.
மொத்தத்தில், மங்குஸ்தான் ஒரு சுவையான, ஆரோக்கியமான பழம் என்றாலும், இதன் கிடைக்கும் தன்மை மற்றும் விலையைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.