தர்ப்பூசணிப் பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?-...தெரியுமா?....

Health Benefits Of Water Melon தர்பூசணிக்கு அதன் துடிப்பான சிவப்பு நிறத்தை கொடுக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம். லைகோபீன் சில புற்றுநோய்களின், குறிப்பாக புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, சூரிய பாதிப்பிலிருந்து பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது.

Update: 2024-03-07 17:17 GMT

Health Benefits Of Water Melon

சூரியன் கீழே அடிக்கத் தொடங்கும் போது மற்றும் வெப்பநிலை உயரும் போது, ​​ஜூசி தர்பூசணியின் புத்துணர்ச்சியூட்டும் இனிப்புக்கு நிகராக எதுவும் இல்லை. இந்த பிரியமான கோடைகால பழம் சுவையானது மட்டுமல்ல; இது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை வழங்கும் ஊட்டச்சத்துக்களின் ஒரு சக்தியாகும்.

நீரேற்றத்தின் சக்தி

தோராயமாக 92% நீர் உள்ளடக்கம் கொண்ட தர்பூசணிக்கு பொருத்தமாக பெயரிடப்பட்டுள்ளது. இது நீரிழப்புக்கு எதிரான ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது, இது வெப்பமான கோடை மாதங்களில் ஒரு முக்கியமான கவலையாகும். நாம் போதுமான அளவு நீரேற்றமாக இருக்கும்போது, ​​​​நம் உடல்கள் சிறந்த முறையில் செயல்படுகின்றன - நமது வெப்பநிலை ஒழுங்குமுறை மேம்படுகிறது, கழிவுப் பொருட்கள் மிகவும் திறமையாக வெளியேற்றப்படுகின்றன, மேலும் நமது உறுப்புகளுக்குத் தேவையான முக்கிய திரவங்களைப் பெறுகிறது.

Health Benefits Of Water Melon



ஊட்டச்சத்துக்களின் புதையல்

தர்பூசணி அதன் நீரேற்றம் பண்புகளுக்கு அப்பால், பல்வேறு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் கலவைகளால் நிரம்பியுள்ளது:

வைட்டமின் சி: நமது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும், நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்தும் மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்தும் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்.

வைட்டமின் ஏ: நல்ல பார்வையை பராமரிக்கவும், ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியை ஆதரிக்கவும், தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கவும் அவசியம்.

பொட்டாசியம்: இந்த எலக்ட்ரோலைட் இரத்த அழுத்தம், நரம்பு சமிக்ஞை மற்றும் தசை செயல்பாடு ஆகியவற்றை ஒழுங்குபடுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

லைகோபீன்: தர்பூசணிக்கு அதன் துடிப்பான சிவப்பு நிறத்தை கொடுக்கும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம். லைகோபீன் சில புற்றுநோய்களின், குறிப்பாக புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, சூரிய பாதிப்பிலிருந்து பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது.

சிட்ருலின்: அமினோ அமிலம், உடலில் அர்ஜினைனாக மாற்றப்படும் போது, ​​இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தி, தடகள செயல்திறனை மேம்படுத்தும்.

அடிப்படைகளுக்கு அப்பாற்பட்ட நன்மைகள்

தர்பூசணியின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம் பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்குகிறது:

இதய ஆரோக்கியம்: தர்பூசணியில் உள்ள சிட்ரூலின் மற்றும் லைகோபீன் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்து ஒட்டுமொத்த இருதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்த உதவும்.

தசை வலி நிவாரணம்: சில ஆய்வுகள் உடற்பயிற்சி செய்வதற்கு முன் தர்பூசணி சாறு உட்கொள்வது அடுத்த நாள் தசை வலியைக் குறைக்கும் என்று கூறுகின்றன.

எடை மேலாண்மை: குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட சிற்றுண்டியாக, தர்பூசணி திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் எடை கட்டுப்பாட்டு முயற்சிகளுக்கு உதவலாம்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: தர்பூசணியில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் உள்ளடக்கம் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Water Melon



தோல் ஆரோக்கியம்: வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆரோக்கியமான, பளபளப்பான சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. லைகோபீன் சூரியனின் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களுக்கு எதிராக சில பாதுகாப்பை வழங்குகிறது.

மாறுபட்ட மற்றும் சுவையானது: தர்பூசணி வகைகள்

பிரகாசமான சிவப்பு சதை கொண்ட உன்னதமான தர்பூசணி மிகவும் பரிச்சயமானதாக இருந்தாலும், ஆராய பல வகைகள் உள்ளன:

விதையில்லா தர்பூசணி: ஒரு வசதியான தேர்வு, குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு.

மஞ்சள் தர்பூசணி: சற்று வித்தியாசமான சுவை சுயவிவரத்தை வழங்குகிறது மற்றும் வெவ்வேறு பைட்டோநியூட்ரியன்களைக் கொண்டிருக்கலாம்.

ஆரஞ்சு தர்பூசணி: இனிப்பு, தேன் போன்ற சுவையைக் கொண்டுள்ளது.

மினி தர்பூசணிகள்: ஒரு முறை அல்லது சிறிய குடும்பங்களுக்கு ஏற்றது.

தர்பூசணியை எப்படி அனுபவிப்பது

தர்பூசணியின் பல்துறைத்திறன் அதை உங்கள் உணவில் மகிழ்ச்சிகரமானதாக மாற்றுகிறது:

புதிய மற்றும் குளிர்ந்த: அதை குடைமிளகாய், க்யூப்ஸ், அல்லது ஒரு வேடிக்கையான விளக்கக்காட்சிக்கு ஒரு முலாம்பழம் பாலர் பயன்படுத்தவும்.

சாலடுகள்: ஃப்ரூட் சாலட்களில் தர்பூசணியைச் சேர்க்கவும் அல்லது ஃபெட்டா சீஸ் மற்றும் பால்சாமிக் டிரஸ்ஸிங்குடன் ஒரு சுவையான திருப்பமாகச் சேர்க்கவும்.

மிருதுவாக்கிகள் மற்றும் பழச்சாறுகள்: புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானத்திற்காக மற்ற பழங்கள் மற்றும் தயிருடன் தர்பூசணியை கலக்கவும்.

வறுக்கப்பட்ட: இந்த ஆச்சரியமான தயாரிப்பு தர்பூசணியின் இனிப்பைக் குவிக்கிறது.

கோடைக்கால சூப்பர்ஃபுட்

நீரேற்றம், ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சுவையான சுவை ஆகியவற்றின் தனித்துவமான கலவையுடன், உங்கள் கோடைகால மெனுவில் தர்பூசணி ஏன் ஒரு முக்கிய இடத்திற்கு தகுதியானது என்பதைப் பார்ப்பது எளிது. நீங்கள் பழத்தை அப்படியே ருசிக்க விரும்பினாலும், புத்துணர்ச்சியூட்டும் தர்பூசணி ஜூஸைப் பருகினாலும் அல்லது சாலடுகள் மற்றும் ஸ்மூத்திகளுடன் ஆக்கப்பூர்வமாகச் சாப்பிட விரும்பினாலும், இந்தப் பருவகால இன்பம் உடலுக்கும் உள்ளத்திற்கும் ஊட்டமளிக்கிறது. நினைவில் கொள்ளுங்கள், எந்த பழத்தையும் போலவே, மிதமானது முக்கியமானது. சிறந்த ஆரோக்கிய விளைவுகளுக்கு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவின் ஒரு பகுதியாக தர்பூசணியை அனுபவிக்கவும்.

தர்பூசணியின் எளிய இன்பத்தையும் விதிவிலக்கான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் நீங்கள் மீண்டும் கண்டுபிடிக்கும் ஆண்டாக இந்தக் கோடை அமையட்டும்!

Health Benefits Of Water Melon



 


சரியான தர்பூசணியைத் தேர்ந்தெடுத்து சேமித்தல்

நீங்கள் இனிமையான, மிகவும் சுவையான தர்பூசணியைப் பெறுவதை உறுதிசெய்ய, இந்த வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றவும்:

"தம்ப்" சோதனை: தர்பூசணிக்கு உறுதியான தம்ப் கொடுங்கள். ஒரு பழுத்த ஒரு வெற்று, கிட்டத்தட்ட பாஸ் போன்ற ஒலியை உருவாக்க வேண்டும்.

வயல் இடத்தைத் தேடுங்கள்: தர்பூசணி தரையில் தங்கியிருக்கும் கிரீமி மஞ்சள் அல்லது வெளிறிய இடமாகும். ஆழமான நிறம் இனிப்பு முலாம்பழத்தைக் குறிக்கிறது.

சீரான தன்மையை சரிபார்க்கவும்: அசாதாரண கட்டிகள், புடைப்புகள் அல்லது மென்மையான புள்ளிகள் கொண்ட தர்பூசணிகளைத் தவிர்க்கவும்.

சேமிப்பு: வெட்டப்படாத தர்பூசணி அறை வெப்பநிலையில் ஒரு வாரம் அல்லது இரண்டு நாட்களுக்கு நீடிக்கும். வெட்டப்பட்டவுடன், குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து 3-4 நாட்களுக்குள் உட்கொள்ளவும்.

சாத்தியமான முன்னெச்சரிக்கைகள்

தர்பூசணி பொதுவாக நன்கு பொறுத்துக்கொள்ளக்கூடியதாக இருந்தாலும், இங்கே சில விஷயங்களை மனதில் கொள்ள வேண்டும்:

சர்க்கரை உள்ளடக்கம்: தர்பூசணியின் இயற்கையான சர்க்கரை உள்ளடக்கம் ஒப்பீட்டளவில் குறைவாக இருந்தாலும், நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் பகுதிகளை கவனமாக கண்காணிக்க வேண்டும். உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் தர்பூசணியைச் சேர்ப்பதற்கான வழிகாட்டுதலுக்கு உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

ஒவ்வாமை: அரிதாக இருந்தாலும், தர்பூசணி ஒவ்வாமை ஏற்படலாம். தர்பூசணியை உட்கொண்ட பிறகு ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

செரிமான பிரச்சனைகள்: உணர்திறன் வாய்ந்த செரிமான அமைப்புகளைக் கொண்ட சில நபர்கள் அதிக அளவு தர்பூசணியை உட்கொள்ளும்போது லேசான வீக்கத்தை அனுபவிக்கலாம்.

தர்பூசணியின் மற்ற பகுதிகளை தூக்கி எறிய வேண்டாம்!

தர்பூசணி தோல்: கடினமானதாகத் தோன்றும் இந்தப் பகுதி உண்மையில் உண்ணக்கூடியது மற்றும் ஆச்சரியமான ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது. நீங்கள் தோலை ஊறுகாய் செய்யலாம், அதை கிளறி-பொரியலில் இணைக்கலாம் அல்லது கூடுதல் ஊட்டச்சத்துக்காக சாறு செய்யலாம்.

தர்பூசணி விதைகள்: பெரும்பாலான தர்பூசணி விதைகள் சாப்பிட பாதுகாப்பானவை. அவற்றை உலர்த்தி, புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் துத்தநாகம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்த ஒரு மொறுமொறுப்பான, சத்தான சிற்றுண்டிக்காக வறுக்கவும்.

Health Benefits Of Water Melon


உங்கள் தினசரி வழக்கத்தில் தர்பூசணியை இணைத்தல்

இந்த ருசியான பழத்திலிருந்து அதிகப் பலன்களைப் பெற இன்னும் சில யோசனைகள்:

தர்பூசணி பாப்சிகல்ஸ்: தர்பூசணி மற்றும் சிறிது எலுமிச்சை சாறு கலந்து, பின்னர் பாப்சிகல் அச்சுகளில் உறைய வைக்கவும்.

தர்பூசணி உட்செலுத்தப்பட்ட நீர்: நுட்பமான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவையை அதிகரிக்க உங்கள் தண்ணீர் பாட்டிலில் சில தர்பூசணி துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்.

தர்பூசணி சல்சா: தர்பூசணி க்யூப்ஸை ஜலபெனோ, சிவப்பு வெங்காயம், கொத்தமல்லி மற்றும் ஒரு லைட் வினிகிரெட் ஆகியவற்றைக் கலந்து பாரம்பரிய சல்சாவில் இனிப்பு மற்றும் காரமான திருப்பமாக இருக்கும்.

தர்பூசணி: ஆரோக்கியம் மற்றும் மகிழ்ச்சிக்கான ஒரு கோடைக்கால பிரதானம்

தர்பூசணி அதன் புத்துணர்ச்சியூட்டும் இனிப்பு, ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் பல்துறைத்திறன் ஆகியவற்றுடன், ஆரோக்கியமான கோடை விருந்தின் சரியான உருவகமாகும். இந்த பழத்தை உங்கள் உணவில் நம்பிக்கையுடன் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள், நீங்கள் உங்கள் உடலுக்கு சுவையான நீரேற்றம் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தை வழங்குகிறீர்கள் என்பதை அறிந்து கொள்ளுங்கள்.

Tags:    

Similar News