Health Benefits Of Tomato தக்காளியிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?.....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....

Health Benefits Of Tomato தக்காளி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது எந்தவொரு உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

Update: 2023-10-24 13:27 GMT

Health Benefits Of Tomato

தக்காளி, துடிப்பான மற்றும் பல்துறை பழங்கள், உலகம் முழுவதும் உள்ள மக்களின் இதயங்களிலும் தட்டுகளிலும் தங்கள் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளன. ருசியான சுவை மற்றும் சமையல் பன்முகத்தன்மைக்காக விரும்பப்படும் தக்காளி, சுவையை விட அதிகமாக வழங்குகிறது. அவை ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையங்கள், பலவிதமான ஆரோக்கிய நலன்களால் நிரம்பியுள்ளன. தக்காளி உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பல்வேறு வழிகள் மற்றும் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் முதல் நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பதில் அவற்றின் சாத்தியமான பங்கு வரை பார்ப்போம்.

தக்காளி மற்றும் ஊட்டச்சத்து

தக்காளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி தெரிந்துகொள்வதற்கு முன், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். தக்காளியில் பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை அவற்றின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன:

Health Benefits Of Tomato


வைட்டமின்கள்: தக்காளி வைட்டமின் சி- யின் சிறந்த மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு, தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் காயங்களை குணப்படுத்துவதற்கு முக்கியமானது. அவற்றில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது பார்வை மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

தாதுக்கள்: இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான அத்தியாவசிய கனிமமான பொட்டாசியம், தக்காளியில் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் காணப்படுகிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: தக்காளியில் லைகோபீன், குர்செடின் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

நார்ச்சத்து: தக்காளியில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும்.

பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ்: தக்காளியின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு இந்த கலவைகள் காரணமாகின்றன. குறிப்பாக லைகோபீன், அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக விரிவான ஆராய்ச்சிக்கு உட்பட்டது.

*லைகோபீன்: ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்

Health Benefits Of Tomato


லைகோபீன், ஒரு கரோட்டினாய்டு நிறமி, இது தக்காளிக்கு பிரகாசமான சிவப்பு நிறத்தை அளிக்கிறது, இது இந்த பழங்களில் காணப்படும் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சேர்மங்களில் ஒன்றாகும். இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. லைகோபீன் நிறைந்த உணவு, புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு உள்ளிட்ட நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

லைகோபீனின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்று, சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் திறன் ஆகும். லைகோபீனை அதிக அளவில் உட்கொள்வது புரோஸ்டேட் புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. கூடுதலாக, இது மார்பக, நுரையீரல் மற்றும் வயிற்று புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். இந்த கண்டுபிடிப்புகளை உறுதியாக உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் லைகோபீன் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்பது தெளிவாகிறது.

*இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்பாடு

தக்காளியின் பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கான மதிப்புமிக்க சொத்து. பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவு இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் அபாயத்தை குறைக்கிறது, இது இதய நோய்க்கான குறிப்பிடத்தக்க ஆபத்து காரணியாகும். பொட்டாசியம் வாசோடைலேஷனை ஊக்குவிக்கிறது, இரத்த நாளங்கள் ஓய்வெடுக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Tomato


மேலும், தக்காளியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள், குறிப்பாக லைகோபீன், இருதய அமைப்பில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது. இந்த விளைவுகள் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் ஒட்டுமொத்த இதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

*தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் வயதான எதிர்ப்பு

தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உங்கள் சருமத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்யும். உதாரணமாக, வைட்டமின் சி, கொலாஜன் உற்பத்திக்கு அவசியம், இது உங்கள் சருமத்தை உறுதியாகவும் இளமையாகவும் வைத்திருக்கிறது. சூரியனால் ஏற்படும் UV பாதிப்பு மற்றும் முன்கூட்டிய முதுமை ஆகியவற்றிலிருந்து உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாக்கவும் இது உதவுகிறது.

லைகோபீன், ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக, உங்கள் சருமத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் சுருக்கங்கள் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகள் போன்ற வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, இது சூரிய ஒளியைத் தடுக்கவும், புற ஊதா கதிர்வீச்சினால் ஏற்படும் தோல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும், இருப்பினும் இது சன்ஸ்கிரீனுக்கு மாற்றாக இருக்கக்கூடாது.

*எடை மேலாண்மை மற்றும் செரிமானம்

பல காரணங்களுக்காக எடை மேலாண்மை உணவில் தக்காளி ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். அவை கலோரிகளில் குறைவாக இருப்பதால், கூடுதல் பவுண்டுகளை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு அவை சத்தான ஆனால் திருப்திகரமான விருப்பமாக அமைகின்றன. தக்காளியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் நீங்கள் முழுதாக உணர உதவுகிறது, அதிகமாக சாப்பிடும் வாய்ப்பைக் குறைக்கிறது.

Health Benefits Of Tomato


தக்காளியில் குரோமியத்தின் இருப்பு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது இரத்தத்தில் சர்க்கரை அதிகரிப்பைத் தடுக்க விரும்புவோருக்கு பொருத்தமான தேர்வாக அமைகிறது.

*கண் ஆரோக்கியம்

உடல் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றும் பீட்டா கரோட்டின் தக்காளியில் உள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்து நல்ல பார்வையை பராமரிக்க முக்கியமானது, குறிப்பாக குறைந்த ஒளி நிலைகளில். வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை, பார்வைக் குறைபாடு அல்லது இழப்புக்கு வழிவகுக்கும் இரண்டு பொதுவான கண் நிலைகளைத் தடுக்கவும் இது உதவுகிறது.

*எலும்பு ஆரோக்கியம்

மற்ற நன்மைகளைப் போல நன்கு அறியப்படவில்லை என்றாலும், தக்காளி எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கிறது. அவற்றில் வைட்டமின் கே உள்ளது, இது கால்சியம் உறிஞ்சுதலை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் சிறுநீரில் கால்சியம் இழப்பைக் குறைப்பதன் மூலமும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் பங்கு வகிக்கிறது. போதுமான வைட்டமின் கே உட்கொள்ளல் எலும்பு முறிவுகளின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.

*நீரிழிவு மேலாண்மை

சில ஆய்வுகள், தக்காளி இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், இன்சுலின் எதிர்ப்பை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது, இது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளின் உணவில் ஒரு நன்மை பயக்கும். தக்காளியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்களுடன் நார்ச்சத்து, குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், நீரிழிவு சிக்கல்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

உங்கள் உணவில் தக்காளியை இணைத்தல்

தக்காளியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிப்பது எளிது, சமையலறையில் அவற்றின் பன்முகத்தன்மையைக் கருத்தில் கொண்டு. உங்கள் தினசரி உணவில் அவற்றை இணைப்பதற்கான சில வழிகள் இங்கே:

புதிய தக்காளி: உங்கள் சாண்ட்விச்கள், சாலடுகள் அல்லது ரேப்களில் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க புதிய தக்காளியின் துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்.

சாஸ்கள் மற்றும் சூப்கள்: மரினாரா, சல்சா மற்றும் தக்காளி சூப் போன்ற பல உன்னதமான சாஸ்களில் தக்காளி பிரதானமாக உள்ளது. பொருட்களைக் கட்டுப்படுத்தவும், சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் மற்றும் சோடியத்தை குறைக்கவும் உங்கள் சொந்த வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பதிப்புகளை உருவாக்கவும்.

வறுக்கப்பட்ட அல்லது வறுத்த: வறுக்கப்பட்ட அல்லது வறுத்த தக்காளி, பாஸ்தா முதல் வறுக்கப்பட்ட இறைச்சிகள் மற்றும் காய்கறிகள் வரை பல்வேறு உணவுகளுக்கு மகிழ்ச்சியான கூடுதலாக இருக்கும்.

Health Benefits Of Tomato


சிற்றுண்டி: செர்ரி அல்லது திராட்சை தக்காளி ஒரு வசதியான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது. கூடுதல் சுவைக்காக அவற்றை ஹம்முஸ் அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த டிரஸ்ஸிங்கில் நனைக்கவும்.

மிருதுவாக்கிகள்: உங்களுக்குப் பிடித்த சமையல் குறிப்புகளில் ஒரு தனித்துவமான திருப்பத்திற்கு, உங்கள் காலை மிருதுவாக்கிகளில் புதிய தக்காளியைக் கலக்கவும்.

முன்னெச்சரிக்கைகள்

தக்காளி பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், சில எச்சரிக்கையுடன் செயல்பட வேண்டும் அல்லது சில சூழ்நிலைகளில் அவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும். உங்களுக்கு தக்காளி ஒவ்வாமை இருந்தால், ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளைத் தடுக்க அவற்றைத் தவிர்ப்பது அவசியம்.

சிறுநீரகப் பிரச்சனைகள் அல்லது ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ் போன்ற செரிமானப் பிரச்சனைகள் போன்ற சில மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ள நபர்கள், தங்கள் தக்காளி நுகர்வு குறித்து தங்கள் சுகாதார வழங்குநருடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும். சில சந்தர்ப்பங்களில், தக்காளி இந்த நிலைமைகளை அதிகரிக்கலாம்.

தக்காளி ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது எந்தவொரு உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த லைகோபீன் உள்ளடக்கம் முதல் இதய ஆரோக்கியம், தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் பலவற்றிற்கான பங்களிப்புகள் வரை, இந்த பல்துறை பழங்கள் சுவையை விட அதிகமாக வழங்குகின்றன. முழு அளவிலான நன்மைகளைப் பயன்படுத்த, தக்காளியை உங்கள் உணவில் பல்வேறு வழிகளில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள், மேலும் அவை உங்கள் தட்டில் கொண்டு வரும் சுவை மற்றும் ஆரோக்கியத்தை அனுபவிக்கவும். உங்கள் தக்காளி நுகர்வை பாதிக்கக்கூடிய ஏதேனும் குறிப்பிட்ட உணவுக் கவலைகள் அல்லது மருத்துவ நிலைமைகள் இருந்தால், சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க மறக்காதீர்கள். சரியான அறிவு மற்றும் சீரான உணவுடன், ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கைக்கு தக்காளி உங்கள் பாஸ்போர்ட்டாக இருக்கும்.

Tags:    

Similar News