சப்போட்டா பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?..உங்களுக்கு தெரியுமா?....
Health Benefits Of Sappotta சப்போட்டாவில் உள்ள எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு பயனுள்ள ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கும்.
Health Benefits Of Sappotta
இயற்கையான இனிப்பு தனித்துவமான சுவையும் கொண்ட சப்போட்டா பழம், தென்னிந்தியாவில் மட்டுமல்ல உலகம் முழுவதிலும் பரவலாக ரசிக்கப்படும் ஒரு சுவையான பழமாகும். சப்போட்டா என்பது வெப்பமண்டல அமெரிக்காவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு மரத்தின் பழத்தின் பெயர். இந்த மரம் சிகு, சப்போடிலா போன்ற வேறு பெயர்களிலும் உள்ளது. பழுத்த சப்போட்டா மென்மையாகவும் இனிப்பான சதைப்பற்றாகவும் இருக்கும். இனிப்புப் பிரியர் முதல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியத்துவம் அளிப்பவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி உண்ணக்கூடிய பழம் இது. சப்போட்டாவில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்துக்கள் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இது உடலுக்குப் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடிய ஒன்றாக அமைந்துள்ளது.
Health Benefits Of Sappotta
சப்போட்டா பழத்தின் சத்துக்கள்
சப்போட்டாவில் ஏராளமான சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. அவற்றில் முக்கியமானவை:
வைட்டமின் ஈ: கண் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது.
வைட்டமின் சி: நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்தது. சரும ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது.
பொட்டாசியம்: இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
நார்ச்சத்து: செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
தாமிரம்: இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.
இரும்புச்சத்து: உடல் முழுவதும் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது.
Health Benefits Of Sappotta
சப்போட்டா பழத்தின் நன்மைகள்
செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: சப்போட்டாவில் கனிசமான அளவு நார்ச்சத்து உள்ளதால், வழக்கமான மலம் கழிக்க உதவுகிறது. மலச்சிக்கல், இரைப்பை குடல் சார்ந்த கோளாறுகளுக்கு எதிராகச் செயல்படுகிறது.
உடல் எடையை நிர்வகிக்க உதவுதல்: குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பது சப்போட்டாவின் சிறப்பு. இந்தப் பழம் வயிறு நிறைந்த உணர்வை நீண்ட நேரம் தக்கவைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. அதன் மூலம், அதிகப்படியான உணவு உட்கொள்வதைத் தடுத்து, உடல் எடையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது: சப்போட்டா பழம் ஒரு சிறந்த வைட்டமின் சி ஆதாரமாகும். இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்டாக உடலை நோய்த்தொற்றுகள், அழற்சிகளில் இருந்து காக்கிறது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்: சப்போட்டா பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: சப்போட்டாவில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்புச்சத்து போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இவை எலும்புகளை உருவாக்கவும், வலுப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
Health Benefits Of Sappotta
சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: சப்போட்டாவில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். அவை கொலஜன் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதோடு, சருமத்தை இளமையாகவும் பொலிவாகவும் வைத்திருக்க உதவுகின்றன.
ஆற்றலை அதிகரித்தல்: சப்போட்டா இயற்கையான சர்க்கரைகளான ஃபிரக்டோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸைக் கொண்டுள்ளது. இவை உடலுக்கு விரைவாக ஆற்றலை அளிக்கக்கூடிய தன்மை கொண்டவை.
எப்படி சாப்பிடலாம்?
சப்போட்டாவைப் பழுத்த நிலையில் அப்படியே உண்ணலாம்.
உங்களின் ஸ்மூத்திகள் அல்லது மில்க் ஷேக்குகளில் இணைத்து புது சுவை சேர்க்கலாம்
சப்போட்டாவைக் கொண்டு பழ சாலடுகள் தயாரிக்கலாம்.
ஐஸ்கிரீம், ஜாம் போன்றவற்றில் சப்போட்டா சுவையைச் சேர்த்து கலக்கலாகச் செய்யலாம்.
Health Benefits Of Sappotta
யார் சப்போட்டா சாப்பிடலாம்?
கர்ப்பிணிப் பெண்கள், குழந்தைகள், வயதானவர்கள் என அனைவருக்கும் சப்போட்டா ஒரு சிறந்த ஆரோக்கியமான பழம். அந்த இனிப்புச் சுவை, உடலுக்கு அளிக்கும் பல சத்துக்கள் ஆகியவை பல்வேறு வயதினருக்கும் ஏற்றதாக உள்ளது
சப்போட்டாவின் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் பற்றிய குறிப்பு
சப்போட்டாவில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் உள்ளன. சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு மருத்துவரின் பரிந்துரை இல்லாமல் அதிக அளவில் உண்பது தவிர்க்கப்பட வேண்டிய ஒன்றாகும். பிற ஆரோக்கியமான நபர்கள், சப்போட்டாவை மிதமாக உண்டு மகிழலாம்.
சிறு எச்சரிக்கை
அதிகப்படியான நார்ச்சத்து உட்கொண்டால் சிலருக்கு வயிற்றுப்போக்கு அல்லது வாயு பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தலாம். இவ்வாறு பிரச்சினையால், உங்கள் சப்போட்டா உட்கொள்ளும் அளவை மட்டுப்படுத்தவும்.
சுவையானதும் சத்தானதுமான சப்போட்டா பழத்தை உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது, உங்களின் மொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல பலனளிக்க வல்லது.
சப்போட்டாவின் கூடுதல் நன்மைகள்
கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்: சப்போட்டாவில் நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான கண்பார்வையை பராமரிக்க முக்கியமானது. வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு போன்ற சில கண் பிரச்சனைகளைத் தடுக்க இது உதவும்.
வீக்கத்தைக் குறைக்கும்: சப்போட்டாவில் டானின்கள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட இயற்கை சேர்மங்களாகும். இது உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், கீல்வாதம் மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் போன்ற நிலைமைகளுக்கு பயனளிக்கும்.
Health Benefits Of Sappotta
இதய ஆரோக்கிய ஆதரவு: சப்போட்டாவில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, மேலும் நார்ச்சத்து கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து இதயத்தைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் உதவுகின்றன.
கர்ப்ப காலத்தில் உதவலாம்: சப்போட்டாவில் உள்ள எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு பயனுள்ள ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கும். மேலும், பழத்தில் உள்ள சில வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆரோக்கியமான கரு வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன. இருப்பினும், மிதமானது முக்கியமானது, குறிப்பாக அதன் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் காரணமாக.
பரிசீலனைகள்
சப்போட்டா ஒவ்வாமை: அசாதாரணமானது என்றாலும், சப்போட்டா ஒவ்வாமை உள்ளது. சப்போட்டா சாப்பிட்ட பிறகு உங்கள் வாயில் அரிப்பு, செரிமான பிரச்சனைகள் அல்லது தோல் எரிச்சல் ஏற்பட்டால், அது ஒவ்வாமையைக் குறிக்கலாம்.
மருந்துகளுடனான தொடர்புகள்: நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை உட்கொண்டால், சப்போட்டாவுடன் சாத்தியமான தொடர்புகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் சரிபார்க்க நல்லது, குறிப்பாக நீங்கள் இரத்த அழுத்தம் அல்லது இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்தும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால்.
சப்போட்டாவை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கான குறிப்புகள்
பழுத்த சப்போட்டாவைத் தேர்ந்தெடுங்கள்: பழுத்தவுடன், சப்போட்டா தொடுவதற்கு ஓரளவு மென்மையாகவும், பழுப்பு நிறத் தோல் சற்று மென்மையான அழுத்தத்தைக் கொடுக்கும்.
சேமிப்பு: பழுத்த சப்போட்டாவை அறை வெப்பநிலையில் பழுக்க வைக்கலாம். பழுத்தவற்றை இரண்டு நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கலாம்.
பரிமாறும் பரிந்துரைகள்: புதியதாக சாப்பிடுவதைத் தவிர, நீங்கள் சப்போட்டா ஸ்மூத்திகளை, தயிரில் ஒரு டாப்பிங்காக, மஃபின்களாக சுடலாம் அல்லது வீட்டில் சல்சாவிற்கு ஒரு தனிப்பட்ட கூடுதலாகவும் முயற்சி செய்யலாம்.
சப்போட்டா ஒரு சுவையான வெப்பமண்டல பழமாகும், இது பல்வேறு ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. மிதமான பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும், சர்க்கரை உள்ளடக்கம் மற்றும் சாத்தியமான தொடர்புகளை மனதில் கொள்ளுங்கள். இயற்கையாகவே தங்கள் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும், ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கவும் விரும்புபவர்கள், சப்போட்டா உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டிய பயனுள்ள பழமாகும்.