Health Benefits Of Jaggery நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் வெல்லம்....உங்களுக்கு தெரியுமா?....

Health Benefits Of Jaggery வெல்லம் நமது பாரம்பரிய உணவுப் பொருளாக மட்டுமின்றி, ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மைகள் அளிக்கக்கூடிய உணவு வகையாகவும் உள்ளது. வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக தினசரி உணவில் வெல்லத்தை சிறிதளவு இடம் பெறச் செய்வது, உடல் நலத்திற்கு என்றும் நன்மை பயக்கும்.

Update: 2024-02-24 15:23 GMT

Health Benefits Of Jaggery

இனிப்பு என்றாலே சட்டென நினைவுக்கு வருவது சர்க்கரை. சுத்திகரிக்கப்பட்ட, வெண்ணிற சர்க்கரையை விட, கரும்பிலிருந்து பெறப்படும் கட்டியான, இனிப்புச் சுவை கொண்ட வெல்லம் உடலுக்கும் மனதுக்கும் புத்துணர்வைத் தருவதோடு, நம் ஆரோக்கியத்திற்கும் பல்வேறு நன்மைகளை அள்ளித் தருகிறது.

இந்த இயற்கையின் இனிப்புப் பொக்கிஷமான வெல்லம், பல பாரம்பரிய இனிப்பு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இந்த இனிப்புச் சுவை மட்டுமின்றி, வெல்லத்தில் ஒளிந்திருக்கும் அத்தியாவசியமான சத்துக்களும், தாதுக்களும் நமது உடல் ஆரோக்கியத்தின் பக்கபலமாய் விளங்குகின்றன.

வெல்லத்தின் அற்புத ஆரோக்கிய நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: வெல்லம் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்களின் களஞ்சியம். குறிப்பாக வைட்டமின் சி மற்றும் ஜிங்க் போன்றவை அதிகம் நிறைந்துள்ளன. இவை உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகின்றன. சளி, இருமல் போன்ற தொற்றுக்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும் இயற்கை வைத்தியமாக வெல்லம் திகழ்கிறது.

Health Benefits Of Jaggery



செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது: செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு சிறந்த நிவாரணம் அளிப்பதில் வெல்லத்திற்கு முக்கிய பங்கிருக்கிறது. சாப்பிட்ட பிறகு சிறிதளவு வெல்லம் உட்கொள்ளும்போது, அது செரிமான நொதிகளைத் தூண்டி, வயிற்று உப்புசம், வாயுத் தொல்லை போன்றவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது: இரும்புச்சத்து அதிகம் நிறைந்த உணவாக வெல்லம் உள்ளது. குறிப்பாக பெண்களுக்கும், ஹீமோகுளோபின் அளவு குறைவாக இருப்பவர்களுக்கும் வெல்லம் ஒரு அருமருந்து. தினசரி வெல்லம் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் இரத்த சோகையைத் தவிர்க்கலாம்.

ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது: கலோரிகள் நிறைந்த வெல்லம் உடனடி ஆற்றலை அளிக்கக் கூடியது. நீண்ட நேரம் உடல் உழைப்புக்குப் பின்பு இழந்த சக்தியை மீட்டெடுக்க ஒரு சிறு துண்டு வெல்லம் போதுமானது. வெப்பமான கோடை மாதங்களிலும் உடலைக் குளிர்ச்சியாக வைக்க வெல்லம் உதவுகிறது.

உடலை சுத்திகரிக்கிறது: உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றும் திறன் வெல்லத்திற்கு உண்டு. குறிப்பாக, கல்லீரலை சுத்தப்படுத்தவும் நுரையீரல் தொற்றுகளை கட்டுப்படுத்தவும் வெல்லம் உதவுகிறது. இதனால்தான் நம் கலாச்சாரத்தில் பண்டிகை காலங்களில் வெல்லம் உண்பது வழக்கமாக உள்ளது.

மாதவிடாய் வலியிலிருந்து நிவாரணம்: பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிடாய் கால வயிற்று வலி மற்றும் அசௌகரியத்திலிருந்து வெல்லம் நிவாரணம் அளிக்கிறது. வெல்லத்தில் நிறைந்துள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் இதர சத்துக்கள் ஹார்மோன் சமநிலையை ஏற்படுத்தி மாதவிடாய் வலியை கட்டுப்படுத்துகிறது.

Health Benefits Of Jaggery



எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது: கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்த வெல்லம் எலும்புகளுக்கும் மூட்டுகளுக்கும் வலு சேர்க்கிறது. எலும்பு தேய்மானம் மற்றும் மூட்டு வலிகளிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது.

இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது: வெல்லத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைக்க உதவுகிறது. அதிக ரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் வெல்லத்தை மிதமாக உட்கொள்வது பயன் தரும்.

பிற நன்மைகள்

மேலே குறிப்பிட்ட நன்மைகளைத் தாண்டி, தோல் பொலிவு பெறவும், முடி உதிர்தலைத் தடுக்கவும் வெல்லம் பயன்படுகிறது. உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்களும் வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக வெல்லத்தை சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இருப்பினும் அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.

கண்ணில் மண்ணைத் தூவாதீர்!

இயற்கையான இனிப்பான வெல்லம், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையை விட ஆரோக்கியத்திற்கு உகந்தது என்பது உண்மைதான். இருப்பினும், அதில் சர்க்கரையும் கலோரிகளும் உள்ளன என்பதை மறக்கக் கூடாது. நீரிழிவு உள்ளவர்கள் மற்றும் உடல் எடை அதிகம் உள்ளவர்கள் கட்டாயம் மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் வெல்லத்தை உட்கொள்ள வேண்டும்.

வெல்லம் நமது பாரம்பரிய உணவுப் பொருளாக மட்டுமின்றி, ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மைகள் அளிக்கக்கூடிய உணவு வகையாகவும் உள்ளது. வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக தினசரி உணவில் வெல்லத்தை சிறிதளவு இடம் பெறச் செய்வது, உடல் நலத்திற்கு என்றும் நன்மை பயக்கும்.

வெல்லத்தின் கூடுதல் பயன்கள்

அழகிய சருமம் பெற: வைட்டமின் பி நிறைந்த வெல்லம் சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் துடிப்பு கலந்த, பொலிவான சருமம் பெறவும் உதவுகிறது. வெல்லத்தையும் சிறிதளவு தயிரையும் கலந்து முகத்தில் தடவி சிறிது நேரம் கழித்து கழுவலாம். இது சருமப் பொலிவை அதிகரிக்கும்.

Health Benefits Of Jaggery



முடி உதிர்தலைத் தடுக்க: இரும்புச்சத்து குறைபாடு முடி உதிர்தலின் முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று. வெல்லத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகம் என்பதால், முடி உதிர்தலைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான கூந்தலைப் பெறவும் வெல்லம் உணவில் சேர்ப்பது நல்லது.

முகப்பருவைத் தடுக்கிறது: வெல்லத்தில் உள்ள துத்தநாகம் (Zinc) முகப்பரு உண்டாவதைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. தினசரி வெல்லம் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் முகப்பரு பிரச்சினைகளைத் தவிர்க்கலாம்.

இயற்கையான இனிப்பூட்டி: வெள்ளை சர்க்கரைக்கு பதிலாக வெல்லத்தை சிறிதளவு இனிப்பு தேவைப்படும் உணவுகள் மற்றும் பானங்களில் சேர்க்கலாம். இதனால், நாம் உட்கொள்ளும் சர்க்கரையின் அளவு குறைவதோடு, தேவையான சத்துக்களும் கிடைக்கப் பெறுகிறோம்.

Health Benefits Of Jaggery



கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

அளவோடு உண்ண வேண்டும்: வெல்லம், இயற்கையானதாக இருப்பினும், அதில் சர்க்கரையும் கலோரிகளும் உள்ளன. எனவே எந்த உணவையும் போலவே வெல்லத்தையும் அளவோடு உட்கொள்வது அவசியம்.

நீரிழிவு நோயாளிகள் கவனம்: இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த முயல்பவர்கள், குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகள், மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் ஆலோசனையின்றி வெல்லம் உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

தரமானதைத் தேர்வு செய்யவும்: கலப்படமில்லாத, இயற்கையான வெல்லத்தைத் தேர்வு செய்து பயன்படுத்துவது முக்கியம். இதன்மூலம் வெல்லத்தின் முழுமையான நன்மைகளைப் பெற முடியும்.

உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு அருமருந்து!

வெல்லம் சுவையான உணவுப் பொருளைத் தாண்டி, ஆரோக்கியத்திற்கு பக்கமலமாக விளங்கும் இயற்கையின் இனிமையான பரிசு என்பதில் ஐயமில்லை. உணவில் வெல்லத்தை சரியான அளவில் இடம் பெறச் செய்வது, உடல் நலத்தைப் பேணுவதற்கு ஒரு இனிமையான வழியாக அமையும்.

Tags:    

Similar News