Health Benefits Of Garlic பூண்டிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...தெரியுமா உங்களுக்கு?....

Health Benefits Of Garlic இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துதல்: பூண்டில் உள்ள மருத்துவக் கூறுகள் இரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்வதாக ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் சீராக வாய்ப்புள்ளது.

Update: 2024-02-19 16:52 GMT

Health Benefits Of Garlic

இந்திய பாரம்பரியத்திலும் சரி, சர்வதேச அளவிலான சமையலிலும் சரி, பூண்டுக்கு (வெள்ளைப் பூண்டு என்றும் அழைக்கப்படுவது) ஒரு தனித்துவமான இடம் உண்டு. சுவையைத் தாண்டி, ஏராளமான மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருப்பதால், அதன் அன்றாட பயன்பாடு ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சமையலில் பூண்டு

சுவையூட்டி: வேக வைத்த உணவுகளிலிருந்து, சுவையான சிக்கன் உணவுகள் வரை, பூண்டின் நறுமணம் மற்றும் காரம் ஒரு அற்புதமான சுவைக் கூட்டாகிறது.நறுமணத்திற்காக: காய்கறிகள், இறைச்சிகளை வதக்கும்போது சேர்க்கப்படும் பூண்டு வகைகள் எண்ணெயுடன் இணைந்து வித்தியாசமான மணத்தைத் தருகின்றன. இது எந்தப் பதார்த்தத்துடனும் நன்றாக பொருந்தும்.

அச்சாரமாக: சிறிய பூண்டு வகைகள் வீடுகளில் அச்சாராக ஊற வைக்கப்படுவது பாரம்பரியமான வழக்கம். அதன் தனித்தன்மையான காரத்துடன் புளிப்புச் சுவையும் இப்போது பலரைக் கவர்ந்து வருகிறது.

Health Benefits Of Garlic


பூண்டின் மருத்துவப் பண்புகள்

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துதல்: பூண்டில் உள்ள மருத்துவக் கூறுகள் இரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்வதாக ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தம் சீராக வாய்ப்புள்ளது.கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்தல்: பூண்டின் கூறுகள் கெட்ட கொழுப்புகளின் (LDL) உற்பத்தியைக் குறைப்பதோடு நல்ல கொழுப்புகளை (HDL) மெதுவாக அதிகரிக்கச் செய்யும் வாய்ப்புண்டு.

இதய நோய்களைத் தடுத்தல்: இரத்த அழுத்தத்தையும், கொழுப்பு அளவுகளையும் சீராக வைப்பதால் இதயம் குறித்த பாதிப்புகள் குறையும். இதுவே பூண்டின் இதய நோய்களைத் தடுக்கும் ஆற்றலுக்கு அடித்தளம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்தல்: தொற்றுக்களை உண்டாக்கும் நுண்ணுயிர்களை எதிர்க்கும் திறன் பூண்டில் உள்ளது. அதனால் சளி, காய்ச்சல் போன்ற தொந்தரவுகள் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைக்கப்படுகின்றன.புற்றுநோய் வருவதைத் தடுக்கலாம்: சில ஆய்வுகள் பூண்டில் உள்ள வேதிப்பொருட்கள் புற்றுநோய் செல்களை வளரவிடாமல் தடுக்க உதவக்கூடும் எனக் கூறுகின்றன. எனினும் இது குறித்து மேலும் தெளிவான ஆராய்ச்சிகள் தேவைப்படுகின்றன.

எத்தனை உணவுகளில் பூண்டு?

பூண்டு சேர்க்கப்பட்டுத் தயாரிக்கப்படும் உணவு வகைகள் உலகமெங்கும் எண்ணிலடங்காதவை! நமது தென்னிந்திய அசைவ சமையலில், பூண்டு பிரியாணிகள், குழம்புகள், வருவல்கள் இவற்றிலெல்லாம் முக்கிய பொருளாகப் பயன்படுகிறது. சீன உணவுகளிலும் ஸ்டிர் ஃப்ரை எனப்படும் வதக்கிய சைவ/அசைவ உணவுகளில் இது இன்றியமையாதது. சமையலில் நல்ல கைப்பக்குவம் உள்ளவர்கள் கண்டிப்பாக வெவ்வேறு வகைகளில் இதனை உபயோகித்திருப்பார்கள்.

அளவுக்கு மீறினால்…

ஆரோக்கிய நன்மைகள் பல தந்தாலும், பூண்டு அளவுக்கு அதிகமாகச் சேர்க்கப்படும் பொழுது சில பிரச்சினைகள் வரலாம்:வயிற்று எரிச்சல்: சிலருக்கு செரிமான மண்டலம் பூண்டில் உள்ள சக்தி வாய்ந்த மூலக் கூறுகளை எதிர்கொள்ள சிரமப்படும். அமிலத்தன்மை ஏற்பட்டு நெஞ்சு எரிச்சல், வயிற்றுக் கோளாறு போன்றவை வரலாம்.

Health Benefits Of Garlic



இரத்தக் கசிவு: பூண்டிற்கு இரத்தத்தை நீர்த்துப் போகச் செய்யும் பண்புகள் இருப்பதாகத் தெரியவந்துள்ளது. எனவே ஏற்கனவே இரத்தம் உறைதலைத் தடுக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்பவர்கள், அறுவை சிகிச்சை செய்யவுள்ளவர்கள் கண்டிப்பாக மருத்துவர் ஆலோசனை பெறுவது அவசியம்.

சுவையைத் தூண்டுவதோடு பூண்டின் அற்புதமான மருத்துவ குணங்களைப் பெறுவதற்கு, ஆரோக்கியமான ஒரு நபர் தினமும் 2-3 பல் பூண்டுகளை பயன்படுத்தலாம். இது வரையறுக்கப்பட்ட அளவு என்பதால் ஒரு நாளைக்கு ஒரு முழு வெள்ளைப்பூண்டை எடுத்துக்கொண்டால் நன்மைகள் அல்ல, பக்க விளைவுகளே மேலோங்கும். அளவுடன் உண்ணும்போது உணவும், மருந்தும் ஆகும் என்பதை உணர்வோம்!

பூண்டின் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் குணங்கள்

சுற்றுச்சூழல் மாசுக்களின் தாக்கம்: நமது உடலில் இயற்கையாக சில மாற்றங்கள் நடக்கும் பொழுது 'ஃப்ரீ ரேடிக்கல்ஸ்' (free radicals) உருவாகும். தவிர்க்க இயலாத மாசு, புற ஊதாக் கதிர்கள் போன்ற வெளிப்புறக் காரணிகளாலும் இவை அதிகரிக்கும். அளவுக்கு மீறும்போது, இந்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல்ஸ் செல்களைச் சேதப்படுத்தி நோய்களுக்கான அடித்தளமிடுகின்றன.

பூண்டு தரும் பாதுகாப்பு : பூண்டில் 'ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்' வேதிப்பொருட்கள் உள்ளன. இவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்ஸ் அளவைச் சமப்படுத்தி உடலுக்குப் பாதுகாப்பு அரணாகிறது. சருமப் பாதுகாப்பு முதல் ஞாபக சக்தி வரை இதனால் பயன் பெற முடியும்.

மூளை ஆரோக்கியத்திற்குப் பூண்டு

அல்சைமர் - டிமென்ஷியா தடுப்பு: மேற்கூறிய 'ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்' சக்தி பூண்டில் இருப்பதால் நரம்பு செல்கள் சீராக இருக்க உதவும். வயதாவதன் விளைவால் மூளையில் ஏற்படும் பாதிப்புகளால் அல்சைமர் போன்ற ஞாபக மறதி பிரச்சினைகள் வரலாம். இவற்றைப் பெருமளவு தடுக்க பூண்டின் வழக்கமான பயன்பாடு மிகவும் நல்லது என ஆய்வுகள் சொல்கின்றன.

பூண்டு வகைகள்

வெள்ளை பூண்டு மட்டும் அல்லாமல் இன்று உலக அளவில் பல வகையான பூண்டுகள் பாரம்பரிய சமையல் முதல் நவீன உணவு வகைகள் வரை பயன்படுத்தப்படுகின்றன.கருப்பு பூண்டு (Black Garlic): வித்தியாசமான ஒரு செயல்முறை மூலம் உப்புத் தன்மை அகற்றப்பட்டு கருப்பு நிறமாக மாற்றப்படும் பூண்டு இது. புற்றுநோய் செல்களை எதிர்க்கும் ஆற்றல் இதில் ஏராளம் எனச் சொல்லப்படுகிறது.

Health Benefits Of Garlic



சோலோ பூண்டு (Solo Garlic): ஒற்றைப் பல் கொண்ட, பெரிய அளவுடையதாக இந்த பூண்டு இருக்கும். அதன் ஆங்கிலப் பெயரே அதனை வர்ணிக்கிறது. உடல்பலம் தருவதாக நம்பப்படுவதால் சில ஊர்களில் குழந்தை பெற்ற தாய்மார்களுக்கு உடல் தேற இது சிறப்புணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது.

எலிஃபண்ட் பூண்டு (Elephant Garlic): பெயருக்கு ஏற்றாற்போல் மிகப் பெரிய அளவுடன் காணப்படும் இது ஒரு வகை 'லீக்' ஆகும், வெங்காயப் பிரிவைச் சேர்ந்தது. குறைந்த காரத்துடன் ஒரு தனிப்பட்ட நறுமணம் இருப்பதால் இதிலிருந்தும் வித்தியாசமான உணவுவகைகள் செய்யப்படுகின்றன.

Tags:    

Similar News