ஏலக்காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....

Health Benefits Of Elaichi இனிப்பு பலகாரங்கள் செய்யும்போது ஏலக்காய் அவசியம் சேர்க்கப்படுகிறது. ஏலக்காயின் தனித்துவமான மணம் இனிப்பு பலகாரங்களின் சுவையை மேம்படுத்துகிறது. இதுமட்டுமல்லாமல், ஏலக்காயில் உள்ள சில குறிப்பிட்ட வாயில் உள்ள துர்நாற்றத்தைப் போக்கி, சுவாசத்தைப் புத்துணர்ச்சியடையச் செய்கின்றன.

Update: 2024-03-07 15:35 GMT

Health Benefits Of Elaichi

ஏலக்காயின் மணமும் ஆரோக்கியமும் 

எங்களுடைய சமையலறையில் இன்றியமையாத இடத்தைப் பிடித்திருப்பது ஏலக்காய். இனிமை தரும் மணம், சுவை கூட்டுபவர் என அனைவரையும் கவர்ந்திழுக்கும் இந்த ஏலக்காயில் ஏராளமான ஆரோக்கியக் குணங்களும் நிறைந்துள்ளன.

ஏலக்காய், இஞ்சி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த தாவர வகையைச் சேர்ந்தது. இதன் காயின் விதைகள் சமையலிலும், மருத்துவத்திலும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பச்சை ஏலக்காயில் தான் மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் உள்ளன. வாசனைத் திரவியங்களிலும் ஏலக்காய் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

குளிர் பிரதேசங்களில் சிறந்தது 

ஏலக்காய், குளிர் காலநிலை உடைய பகுதிகளில் அதிகம் விளைவிக்கப்படுகிறது. இந்தியாவில், கேரளா, கர்நாடகா, சிக்கிம் ஆகிய மாநிலங்களில் ஏலக்காய் சாகுபடி அதிகம் செய்யப்படுகிறது. குறிப்பாக, இடுக்கி மாவட்டம் ஏலக்காய் உற்பத்திக்கு பெயர் பெற்றது.

இனிப்பு பலகாரங்கள் செய்யும்போது ஏலக்காய் அவசியம் சேர்க்கப்படுகிறது. ஏலக்காயின் தனித்துவமான மணம் இனிப்பு பலகாரங்களின் சுவையை மேம்படுத்துகிறது. இதுமட்டுமல்லாமல், ஏலக்காயில் உள்ள சில குறிப்பிட்ட வாயில் உள்ள துர்நாற்றத்தைப் போக்கி, சுவாசத்தைப் புத்துணர்ச்சியடையச் செய்கின்றன.

ஏலக்காயில் இருக்கும் சத்துக்கள்

ஏலக்காயில் நமக்குத் தேவையான பல்வேறு சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. அவையாவது,

கார்போஹைட்ரேட் (கார்போஹைட்ரேட்): 100 கிராம் ஏலக்காயில் 68 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. இது உடலுக்குத் தேவையான ஊர்ஜா (ஊர்ஜா - ஆற்றல்) தரும்.

கொழுப்பு  ஏலக்காயில் கொழுப்பு சத்து மிகக் குறைவு. 100 கிராம் ஏலக்காயில் எண்ணெய் (எண்ணெய் - எண்ணெய்) சத்து 7 கிராம் மட்டுமே உள்ளது.

புரதம் : 100 கிராம் ஏலக்காயில் 11 கிராம் புரதம் உள்ளது.

நார்ச்சத்து (நார்ச்சத்து): குடல் இயக்கத்தைச் சீராக்கும் நார்ச்சத்து ஏலக்காயில் நன்றாக உள்ளது.

வைட்டமின்கள்: ஏ, பி, சி என பல்வேறு வைட்டமின்கள் ஏலக்காயில் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.

கனிமங்கள் : கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, சோடியம், பொட்டாசியம், மக்னீசியம் போன்ற கனிமங்கள் ஏலக்காயில் அடங்கியுள்ளன. இவை எலும்புகள், பற்கள் மற்றும் தசைகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை.

Health Benefits Of Elaichi



ஏலக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் 

ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் ஏலக்காய் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஏலக்காய் வழங்குகிறது. அவற்றில் சிலவற்றைப் பார்ப்போம்:

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது  ஏலக்காயில் செரிமான நொதிகளைத் தூண்டும் தன்மை உள்ளது. இதனால், வயிற்று உப்புசம், வாயுத் தொல்லை, நெஞ்செரிச்சல், அஜீரணம் போன்ற செரிமானப் பிரச்சனைகள் குறைகின்றன.

ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது (ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது): உயர் ரத்த அழுத்தம் இருப்பவர்கள் ஏலக்காயை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைக்க முடியும். ஏலக்காயில் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் இருப்பதால், ரத்த நாளங்களை விரிவடையச் செய்து ரத்த ஓட்டத்தைச் சீராக்குகிறது.

இதய ஆரோக்கியம் : ஏலக்காயில் இருக்கும் நார்ச்சத்து, கொழுப்பை, குறிப்பாக கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது இதயத்திற்கு வரும் ரத்த ஓட்டத்தைச் சீராக்குகிறது. இதனால் மாரடைப்பு, இதய செயலிழப்பு போன்ற ஆபத்துகள் குறைகின்றன.

வாய் ஆரோக்கியம் : ஏலக்காய்க்கு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டி-செப்டிக் குணங்கள் உள்ளன. இதனால், ஈறுகளில் ஏற்படும் வீக்கம், பல் சொத்தை, வாய் துர்நாற்றம் போன்ற பிரச்சினைகளை இது தடுக்கிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்  சில ஆய்வுகள், ஏலத்துக்காயில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் தன்மை இருப்பதாகக் கூறுகின்றன. தோல் புற்றுநோய், மார்பகப் புற்றுநோய் போன்றவற்றைத் தடுக்கும் ஆற்றல் ஏலக்காய்க்கு இருக்கலாம். இது குறித்து மேலும் விரிவான ஆராய்ச்சிகள் நடைபெற்று வருகின்றன.

மூச்சுத் திணறல் : சளி, இருமல், மூச்சுத் திணறல் போன்ற பிரச்சினைகளுக்கு ஏலக்காயை கஷாயமாகவோ, பொடியாகவோ பயன்படுத்தி வந்தால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.

Health Benefits Of Elaichi



நச்சுத்தன்மை நீக்கம் : ஏலக்காய்க்கு நச்சு நீக்கும் பண்பு உள்ளது. உடலில் தேங்கியிருக்கும் தேவையற்ற நச்சுக்களை வெளியேற்ற இந்த மணமூட்டி உதவுகிறது.

எப்படி பயன்படுத்துவது?

ஏலக்காயை உணவில் கீழ்க்கண்ட முறைகளில் பயன்படுத்தலாம்.

முழு ஏலக்காய்: பிரியாணியிலோ, பாயசத்திலோ, தேநீரிலோ முழு ஏலக்காயைச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். விதைகளை அப்படியே மென்று சாப்பிடுவது நல்லது.

Health Benefits Of Elaichi



ஏலக்காய் தூள்: மிட்டாய்கள், பலகாரங்கள், குழம்புகள் செய்யும்போது ஒரு சிட்டிகை ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்க்கலாம்.

ஏலக்காய் கஷாயம்: நீங்கள் சளி, இருமலால் அவதிப்பட்டால், இரண்டு ஏலக்காய் விதைகளை நசுக்கி, ஒரு டம்ளர் தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து அந்த தண்ணீரைப் பருகலாம்.

பக்க விளைவுகள் இல்லாதது 

பொதுவாக ஏலக்காயை அளவோடு உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் எந்தப் பக்க விளைவும் ஏற்படாது. ஒருசிலருக்கு ஏலக்காய் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம். அதனால், ஏற்கனவே உங்களுக்கு ஏதேனும் ஒவ்வாமை இருந்தால், ஏலக்காய் சாப்பிடுவதற்கு முன்பு மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறுவது அவசியம்.

சுவை மட்டுமல்ல, நலன்களும் தரும் ஏலக்காய்! (சுவை மட்டுமல்லா, நலங்களும் தரும் இலை!)

ஏலக்காயின் மணம் நம் வாய்க்கும், சுவை நம் நாவிற்கும் மட்டும் விருந்தல்ல. நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கும் ஏலக்காய் விருந்தளிக்கிறது!

பானங்கள்: சுவையூட்டும் தேநீர் (மசாலா சாய்), காபி மற்றும் பனகம் போன்ற பாரம்பரிய இனிப்பு பானங்கள்.

அறுசுவை உணவுகள்: தனித்தன்மை வாய்ந்த நறுமண சூடுடன் கூடிய கறிகள், பிரியாணிகள், புலாவ்கள் மற்றும் குண்டுகள் ஆகியவற்றை மேம்படுத்துதல்.

பேக்கிங்: கிங்கர்பிரெட், குக்கீகள், கேக்குகள் மற்றும் பிற வேகவைத்த பொருட்களுக்கு நறுமண சேர்க்கை.

இனிப்பு & இனிப்புகள்: கீர், பாயாசம், ஹல்வா மற்றும் பிற பால் சார்ந்த இனிப்பு வகைகளின் சுவையை மேம்படுத்துகிறது.

மசாலா கலவைகள்: கரம் மசாலா மற்றும் பிற அத்தியாவசிய மசாலா கலவைகளின் முக்கிய கூறு.

அழகுபடுத்துதல்: முழு காய்கள் அல்லது தூள் இரண்டையும் பார்வைக்கு ஈர்க்கும் மற்றும் நறுமண அலங்காரமாகப் பயன்படுத்துதல்.

Health Benefits Of Elaichi



ப்ரீத் ஃப்ரெஷனர்: ஒரு சில விதைகளை மென்று சாப்பிடுவது இயற்கையான வாய் புத்துணர்ச்சியாக செயல்படுகிறது.

சுவையை அதிகரிக்கும்: ஒரு சிட்டிகை ஏலக்காய் அரிசி உணவுகளின் சுவையை உயர்த்துகிறது.

இறைச்சி தயாரிப்புகள்: இறைச்சி marinades மற்றும் மெதுவாக சமைக்கப்பட்ட உணவுகள் ஆழம் மற்றும் சிக்கலான சேர்த்து.

தனித்துவமான சுவை: ஜாம்கள், கலவைகள் மற்றும் பழங்கள் சார்ந்த உணவுகளுக்கு ஒரு தனித்துவமான சுவையை வழங்குதல்

Tags:    

Similar News