வாழைப்பழத்திலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா உங்களுக்கு?....படிங்க....

Health Benefits Of Banana தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர், திருச்சி, திண்டுக்கல், தேனி ஆகிய மாவட்டங்களில் வாழை சாகுபடி அதிகமாக நடைபெறுகிறது. பருவமழை பொய்க்காத காலங்களில் வாழைப்பழ வரத்து சந்தைகளில் அதிகரித்து, விலையும் குறைகிறது.

Update: 2024-03-06 15:57 GMT

Health Benefits Of Banana

தமிழ்நாட்டின் வீதிகளிலும், சந்தைகளிலும் மிகச் சாதாரணமாகக் காணப்படும் பழங்களில் வாழைப்பழமும் ஒன்று. பசி நேரத்தில் சட்டென பறித்து உண்ணக்கூடிய, சுவையான பழமாக மட்டுமல்லாமல், எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. "தினம் ஒரு வாழைப்பழம், டாக்டரிடம் போகத் தேவையில்லை" என்பது பழமொழியாக இருந்தாலும், இதில் ஆழமான உண்மை பொதிந்துள்ளது.

வாழைப்பழத்தின் சத்துக்கள்

கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளுக்கு மத்தியில், வாழைப்பழம் கொழுப்பற்ற, சர்க்கரை அளவு குறைந்த, சத்துகள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான தேர்வாக விளங்குகிறது. வைட்டமின் பி6, வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம், மக்னீசியம், நார்ச்சத்து என வாழைப்பழத்தில் உடலுக்குத் தேவையான அத்தனை ஊட்டச்சத்துக்களும் வளமான அளவில் காணப்படுகின்றன.

Health Benefits Of Banana



உடல் நலனுக்கு வாழைப்பழம் அளிக்கும் நன்மைகள்

செரிமான ஆரோக்கியம்: வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது, குடல் சுத்திகரிப்புக்கு உதவுகிறது, வயிற்றுப்புண் பிரச்சனைகளைக் குறைக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்: வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கி இதயம் சீராக செயல்பட உதவுகிறது.

ஆற்றல் பானம்: அன்றாட பணிகளில் தேவையான ஆற்றலைத் தருவதில் வாழைப்பழம் முக்கிய பங்காற்றுகிறது. உடற்பயிற்சி செய்பவர்களுக்கு இது உடனடி ஆற்றல் தரும் இயற்கை பானமாக அமைகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: வைட்டமின் சி அளவு அதிகம் கொண்ட வாழைப்பழம், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து தொற்று நோய்களை எதிர்த்து போராட உதவுகிறது.

எலும்பு பலம்: வாழைப்பழத்தில் இருக்கும் கால்சியம் எலும்புகளை வலுவாக்கவும், எலும்பு முறிவு பிரச்சனைகளைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

தமிழ்நாட்டில் வாழை வகைகள்

தமிழ்நாட்டில், காலம்காலமாக பல்வேறு வாழை வகைகள் பயிரிடப்பட்டு வருகின்றன. அவற்றில்,

ரஸ்தாளி: சற்றே நீளமாக, அதிக இனிப்பு சுவையுடன் இருக்கும் இந்த வகை வாழைப்பழம் தான் அதிகம் உண்ணப்படுகிறது.

பூவன்: கிரீமித்தன்மை கொண்ட இந்த வாழைப்பழம், குழந்தைகளுக்கும், செரிமான பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கும் உகந்ததாகும்.

செவ்வாழை: சிகப்பு நிறத்தோலும், இனிப்பும் புளிப்பும் கலந்த சுவையும் கொண்ட செவ்வாழை அபூர்வமாக இருந்தாலும், நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு சிறந்தது.

Health Benefits Of Banana


மொந்தன்: குட்டையாகவும், தடிமனாகவும் இருக்கும் இந்த வாழைப்பழம் வெயில் காலத்துக்கு உகந்தது.

நேந்திரம்: வாழைக்காய் மற்றும் பழம் என இரண்டு வகையிலும் உண்ணப்படுகிறது. மலபார் பகுதிகளில் அதிகமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இவை தவிர, கற்பூரவள்ளி, மலைவாழை, ரொபஸ்டா என பல வகைகள் தமிழகத்தில் உண்டு.

விவசாயமும் மார்க்கெட்டிங்கும்

தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர், திருச்சி, திண்டுக்கல், தேனி ஆகிய மாவட்டங்களில் வாழை சாகுபடி அதிகமாக நடைபெறுகிறது. பருவமழை பொய்க்காத காலங்களில் வாழைப்பழ வரத்து சந்தைகளில் அதிகரித்து, விலையும் குறைகிறது. கோடை மற்றும் பண்டிகை காலங்களில், தேவை அதிகரிப்பால் விலை ஏற்றம் காணும்.

மருத்துவ உலகின் அங்கீகாரம்

வாழைப்பழத்தின் சிறப்புகளை நம் முன்னோர்கள் மட்டுமல்ல, தற்கால மருத்துவ உலகமும் அங்கீகரிக்கிறது. மன அழுத்தம், இரத்தசோகை உள்ளிட்ட பிரச்சனைகளுக்கு வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது நல்ல பலனளிக்கும் என மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். நம் வீட்டு தோட்டத்தில் விளையும் வாழைப்பழத்தை விட, சத்தான, மருத்துவ குணம் கொண்ட உணவு வேறில்லை!

பழுத்த பழம் சிறந்தது:

முற்றிலும் பழுத்த வாழைப்பழத்தில் தான் ஊட்டச்சத்துக்கள் முழுவதுமாக இருக்கும். பழுப்புத் திட்டுகள் தோன்ற ஆரம்பிக்கும் நிலையே உண்பதற்கு மிகவும் ஏற்றது. பச்சை நிற வாழைப்பழத்தைத் தவிர்க்கவும்.

சிற்றுண்டியாக:

காலை அல்லது மாலை நேர சிற்றுண்டியாகப் பழத்தைத் தனியாகச் சாப்பிடலாம். பால் மற்றும் ஓட்ஸுடன் இணைத்து ஸ்மூத்தியாகவும் தயாரித்து அருந்தலாம்.

இனிப்புப் பதார்த்தங்களில்:

கேக்குகள், பாயசம், அல்வா போன்ற இனிப்புப் பதார்த்தங்களில் இயற்கையான இனிப்புச் சுவைக்காக, வாழைப்பழத்தைக் கூழாக்கிச் சேர்க்கலாம். இதனால் செயற்கை சர்க்கரையின் பயன்பாடு குறையும்.

Health Benefits Of Banana



குழந்தைகளுக்கான உணவு:

வாழைப்பழத்தை மசித்து குழந்தைகளுக்குக் கொடுப்பது அவர்களின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு உதவும்.

வாழைப்பழத்தை அளவுக்கு அதிகமாக உண்பதைத் தவிர்க்கவும். உடலில் பொட்டாசியம் அளவு கூடுவதால் சிறுநீரகப் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

வாழைப்பழத்தை வாங்கும் போது, இயற்கை முறையில் பழுத்த பழங்களைத் தேர்வு செய்ய முயலுங்கள். ரசாயனம் மூலம் பழுக்க வைக்கப்பட்டிருக்கலாம்.

வாழை மரத்தின் மற்ற பகுதிகளான வாழைத்தண்டு, வாழைப்பூ போன்றவையும் பல சத்துகளைக் கொண்டவை. அவற்றையும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

பட்ஜெட்டுக்கு ஏற்ற விலையில் கிடைக்கும் வாழைப்பழம் அனைத்து தரப்பு மக்களுக்கும் ஏற்ற இயற்கை மருந்து. அதன் பெருமையையும் நன்மைகளையும் உணர்ந்து, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு முக்கியத்துவம் கொடுப்போம்!

உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது, அதே சமயம் உடலுக்கு வலிமையையும் தருகிறது.

உடனடி ஆற்றலைத் தருவதால், காலை உணவுக்கு முந்தைய சிற்றுண்டியாக சிறந்தது.

இதில் உள்ள டிரிப்டோபன் (Tryptophan) எனும் அமினோ அமிலம் மன அமைதியையும், நல்ல தூக்கத்தையும் தருகிறது.

வயிற்றுக்கோளாறுகளுக்கு அருமருந்தாகப் பயன்படுகிறது.

தினமும் ஒரு வாழைப்பழம் உண்பது, இரத்த சோகை வராமல் தடுக்கிறது.

வாழைப்பழத்துடன் தேன் கலந்து சாப்பிட்டால், வறட்டு இருமல் குணமாகும்.

வாழைப்பூவை சமைத்து சாப்பிட்டால், பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலங்களில் ஏற்படும் வயிற்றுவலி குறையும்.

நன்கு பழுத்த வாழைப்பழத்தை முகத்தில் அரைத்து தடவினால், முகம் பளபளப்பாகும்.

வாழைப்பழம் – சொர்க்கத்திலிருந்து நமக்கு இறைவன் தந்த வரம்!

Tags:    

Similar News