Health Benefits Of Apple ஆப்பிளிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா?.....படிச்சு பாருங்க....
Health Benefits Of Apple ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் மருத்துவரை விலக்கி வைக்கிறது" என்ற பழைய பழமொழிக்கு ஒரு சான்றாகும். இந்த காலமற்ற பழம் நமது சுவை மொட்டுகளை திருப்திப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், பல வழிகளில் நமது நல்வாழ்வுக்கும் பங்களிக்கிறது.
Health Benefits Of Apple
ஊட்டச்சத்து துறையில், சில பழங்கள் ஆப்பிள்களின் பல்துறை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு போட்டியாக இருக்கும். பல நூற்றாண்டுகளாக நல்ல ஆரோக்கியத்தின் அடையாளமாகப் போற்றப்படும் ஆப்பிள்கள் சுவையானது மட்டுமல்ல, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கும் பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது. இந்த எளிய பழத்தில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சுயவிவரம்:
ஆப்பிள்கள் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும், இது பல்வேறு வகையான அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் தோராயமாக 95 கலோரிகள் உள்ளன மற்றும் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியை வழங்குகிறது. வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது, பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் சரியான இதய செயல்பாட்டை பராமரிக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, ஆப்பிள்களில் சிறிய அளவு வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் கே மற்றும் பல்வேறு பி-வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை நன்கு வட்டமான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு:
ஆப்பிளில் குறிப்பாக ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள், பாலிபினால்கள் மற்றும் பிற பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஆப்பிளில் காணப்படும் குவெர்செடின், ஒரு முக்கிய ஃபிளாவனாய்டு, அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஆப்பிள்களை தவறாமல் உட்கொள்வது இதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நிலைமைகளை உருவாக்கும் அபாயத்தை குறைக்கும்.
இதய ஆரோக்கியம்:
ஆப்பிள்களின் மிகவும் நன்கு ஆவணப்படுத்தப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இதய ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் நேர்மறையான தாக்கமாகும். ஆப்பிளில் உள்ள பெக்டின் எனப்படும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. கொலஸ்ட்ராலுடன் பிணைப்பதன் மூலமும், அதன் உறிஞ்சுதலைத் தடுப்பதன் மூலமும், ஆப்பிள்கள் ஆரோக்கியமான லிப்பிட் சுயவிவரத்திற்கு பங்களிக்கின்றன, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. கூடுதலாக, ஆப்பிளில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, மேலும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
எடை மேலாண்மை மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியம்:
ஆப்பிள்கள் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி அடர்த்தி காரணமாக எடை உணர்வுள்ள உணவுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. மேலும், கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து கலவையானது செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து குடல் அசைவுகளை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலம் மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் பெருமளவு சேர்க்கிறது, ஒழுங்கை ஊக்குவிக்கிறது.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:
நீரிழிவு நோயாளிகள் ஆப்பிள்கள் உட்பட பழங்களைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாட்டிற்கு ஆப்பிள்கள் ஒரு சமச்சீர் உணவின் மதிப்புமிக்க அங்கமாக இருக்கும். ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானம் மற்றும் சர்க்கரைகளை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளில் விரைவான கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது. ஆப்பிள்களில் உள்ள பாலிபினால்கள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் பங்களிக்கக்கூடும், இது வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். இருப்பினும், மிதமானது முக்கியமானது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் ஒட்டுமொத்த கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்ளலைக் கண்காணிக்க வேண்டும்.
அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் மூளை ஆரோக்கியம்:
வழக்கமான ஆப்பிள் நுகர்வு அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் மூளை ஆரோக்கியத்தில் நேர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று வளர்ந்து வரும் ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக க்வெர்செடின் மற்றும் பிற ஃபிளாவனாய்டுகள், வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களிலிருந்து மூளையைப் பாதுகாப்பதில் இந்த சேர்மங்களின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒரு பங்கைக் கொண்டிருக்கக்கூடும் என்றும் சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், ஆரம்பகால சான்றுகள் ஆப்பிள்களை மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான சுவையான மற்றும் அணுகக்கூடிய விருப்பமாக எடுத்துக்காட்டுகின்றன.
புற்றுநோய் தடுப்பு:
ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் வரிசை சில புற்றுநோய்களைத் தடுப்பதில் அவற்றை ஒரு சாத்தியமான கூட்டாளியாக ஆக்குகிறது. குர்செடின், முன்பு குறிப்பிட்டது போல, புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது, மேலும் ஆப்பிளில் காணப்படும் பாலிபினால்கள் மற்றும் ட்ரைடர்பெனாய்டுகள் போன்ற பிற சேர்மங்களும் முன்கூட்டிய ஆய்வுகளில் கட்டி எதிர்ப்பு விளைவுகளை நிரூபித்துள்ளன. ஆதாரம் உறுதியானதாக இல்லை என்றாலும், ஆப்பிளை ஒரு சீரான உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, மற்ற புற்றுநோய்-தடுப்பு நடவடிக்கைகளுடன் சேர்த்து, சில புற்றுநோய் வகைகளின் குறைந்த அபாயத்திற்கு பங்களிக்கலாம்.
ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் மகிழ்ச்சிகரமான சுவை மற்றும் அமைப்புக்கு அப்பாற்பட்டவை. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் உதவுவது முதல் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு பங்களிப்பது மற்றும் சில நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, ஆப்பிள்கள் ஊட்டச்சத்து சக்தியாக தங்கள் நற்பெயரைப் பெற்றுள்ளன. ஒரு முழுமையான சிற்றுண்டியாக இருந்தாலும், சாலட்களில் சேர்க்கப்பட்டாலும், அல்லது புத்துணர்ச்சியூட்டும் ஸ்மூத்தியில் கலக்கப்பட்டாலும், ஆப்பிள்களின் பல்துறை, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கான எளிதான மற்றும் அணுகக்கூடிய தேர்வாக அமைகிறது. எந்தவொரு உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, மேலும் பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை ஒரு சீரான உணவில் சேர்ப்பது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் மூலக்கல்லாகும்.
ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் விரிவானவை என்றாலும், நன்கு வட்டமான, மாறுபட்ட உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும்போது அவற்றின் தாக்கம் மிகவும் முக்கியமானது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் வானவில்லைச் சேர்ப்பது, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் பரந்த அளவிலான அளவைப் பெறுவதை உறுதிசெய்கிறது, மேலும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேலும் மேம்படுத்துகிறது.
ஆப்பிள் வகைகளில் பன்முகத்தன்மை:
ஆப்பிள்கள் பல்வேறு வகைகள் மற்றும் வண்ணங்களில் வருகின்றன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை சுயவிவரம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து கலவை. ஹனிகிரிஸ்பின் இனிப்பு, கிரானி ஸ்மித்தின் புளிப்புத்தன்மை அல்லது ரெட் டெலிசியஸின் உன்னதமான சுவையை நீங்கள் விரும்பினாலும், உங்கள் சுவை விருப்பங்களை திருப்திப்படுத்தும் அதே வேளையில் ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நீங்கள் அனுபவிக்கலாம். கூடுதலாக, பல்வேறு ஆப்பிள் வகைகளை பரிசோதிப்பது பலவிதமான பைட்டோநியூட்ரியன்களை அறிமுகப்படுத்துகிறது, இது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் விளைவுகளை அதிகரிக்கிறது.
உங்கள் உணவில் ஆப்பிள்களை சேர்ப்பதற்கான நடைமுறை குறிப்புகள்:
சிற்றுண்டி: புதிய ஆப்பிளை சிற்றுண்டியாக அனுபவிப்பது, இந்தப் பழத்தை உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்ள வசதியான மற்றும் திருப்திகரமான வழியாகும். புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுக்கு சிறிய அளவு நட் வெண்ணெயுடன் இணைக்கவும்.
சாலடுகள்: ஆப்பிளை டைஸ் செய்து சாலட்களில் எறிந்து இனிப்பு மற்றும் க்ரஞ்ச் சேர்க்கலாம். அவற்றின் இயற்கையான இனிப்பு, சர்க்கரை கலந்த சாலட் டிரஸ்ஸிங்குகளுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகவும் இருக்கும்.
மிருதுவாக்கிகள்: சத்தான மற்றும் சுவையான பானத்திற்காக ஆப்பிள்களை மற்ற பழங்கள், இலை கீரைகள் மற்றும் தயிர் ஆகியவற்றுடன் மிருதுவாக்கிகளாக கலக்கவும். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் உங்களை முழுதாக உணர உதவும்.
பேக்கிங்: ஆப்பிள்கள் வேகவைத்த பொருட்களில் பல்துறை மூலப்பொருளாக இருக்கலாம். சத்தான மற்றும் சுவையான திருப்பத்திற்காக அவற்றை மஃபின்கள், கேக்குகள் அல்லது ஓட்மீலில் சேர்ப்பதைக் கவனியுங்கள்.
பழச்சாறு: முழு பழங்களும் நார்ச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்கு விரும்பத்தக்கவை என்றாலும், ஆப்பிள்களை புதிய சாறுகளில் சேர்ப்பது இன்னும் ஊட்டச்சத்து ஊக்கத்தை அளிக்கும். அதிகப்படியான சர்க்கரை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க, பகுதி அளவுகளில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
உலர்ந்த ஆப்பிள்கள்: நீங்கள் பயணத்தில் இருந்தால், உலர்ந்த ஆப்பிள்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். உலர்த்தும் செயல்முறை நீரின் உள்ளடக்கத்தை அகற்றும் போது, அது ஊட்டச்சத்துக்களைக் குவிக்கிறது, இது வசதியான மற்றும் சிறிய சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.
ஆப்பிள் சைடர் வினிகர்: முழு ஆப்பிளை உட்கொள்வது போல் இல்லாவிட்டாலும், உங்கள் உணவில் ஆப்பிள் சைடர் வினிகரை சேர்த்துக் கொள்வது சில ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கலாம். சில ஆய்வுகள் எடை இழப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு உதவக்கூடும் என்று கூறுகின்றன.
பரிசீலனைகள் மற்றும் முன்னெச்சரிக்கைகள்:
ஆப்பிள்கள் பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானவை என்றாலும், சாத்தியமான ஒவ்வாமைகளை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், குறிப்பாக பிர்ச் மகரந்தத்திற்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு. கூடுதலாக, எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற குறிப்பிட்ட மருத்துவ நிலைமைகளைக் கொண்ட நபர்கள், பழத்தின் இயற்கையான சர்க்கரைகள் மற்றும் நார்ச்சத்து காரணமாக தங்கள் உட்கொள்ளலை மிதப்படுத்த வேண்டியிருக்கும்.
ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், "ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் மருத்துவரை விலக்கி வைக்கிறது" என்ற பழைய பழமொழிக்கு ஒரு சான்றாகும். இந்த காலமற்ற பழம் நமது சுவை மொட்டுகளை திருப்திப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், பல வழிகளில் நமது நல்வாழ்வுக்கும் பங்களிக்கிறது. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளை வழங்குவது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது, எடை மேலாண்மைக்கு உதவுவது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, ஆப்பிள்கள் ஊட்டச்சத்துக்கான மூலக்கல்லாக சரியான இடத்தைப் பெற்றுள்ளன.
உணவுப் போக்குகள் வந்து செல்லும் உலகில், நம் அன்றாட வாழ்வில் ஆப்பிள்களை இணைத்துக்கொள்வதன் எளிமையும் செயல்திறனும் மாறாமல் இருக்கின்றன. புதியதாகவோ, சுடப்பட்டதாகவோ அல்லது கலந்ததாகவோ இருந்தாலும், ஆப்பிளை நமது உணவில் சேர்ப்பதற்கான எண்ணற்ற வழிகள் அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பயன்படுத்துவதை எளிதாக்குகின்றன. உணவுக்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் இடையிலான சிக்கலான உறவை நாம் தொடர்ந்து ஆராயும்போது, எளிமையான ஆப்பிள், நல்வாழ்வுக்கான இயற்கையான, சுவையான மற்றும் அணுகக்கூடிய பாதையின் அடையாளமாக உயர்ந்து நிற்கிறது.