Health Benefits Of Apple இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் ஆப்பிள்...சாப்பிடுகிறீர்களா?....
Health Benefits Of Apple ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தையும் வழக்கமான குடல் இயக்கத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது. கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டும் மலத்தில் மொத்தமாக உருவாவதற்கு பங்களிக்கிறது.
Health Benefits Of Apple
உலகளவில் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பரவலாக நுகரப்படும் பழங்களில் ஒன்றான ஆப்பிள்கள், ஊட்டச்சத்து சக்தியாக தங்கள் நற்பெயரைப் பெற்றுள்ளன. அவற்றின் மிருதுவான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவைக்கு அப்பால், ஆப்பிள்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் செரிமானத்திற்கு உதவுவது வரை, ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் வேறுபட்டவை மற்றும் ஈர்க்கக்கூடியவை.
Health Benefits Of Apple
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:
ஆப்பிள்கள் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் சுமார் 95 கலோரிகள் உள்ளன, இது வசதியான மற்றும் குறைந்த கலோரி சிற்றுண்டி விருப்பமாகும். ஆப்பிளின் தோலில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டையும் வழங்குகிறது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
இதய ஆரோக்கியம்
ஆப்பிள்களை உட்கொள்வது இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, குறிப்பாக பெக்டின், குடலில் உள்ள உணவுக் கொழுப்பின் உறிஞ்சுதலைக் குறைப்பதன் மூலம் இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, ஆப்பிளில் பாலிபினால்கள் உள்ளன, அவை இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதோடு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன. சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக ஆப்பிள்களை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான இதயத்திற்கு பங்களிக்கும்.
Health Benefits Of Apple
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்:
ஆப்பிளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளன, இது உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும், இது செல்லுலார் சேதம் மற்றும் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும். ஆப்பிளில் காணப்படும் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன.
Health Benefits Of Apple
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:
இயற்கையான இனிப்பு இருந்தபோதிலும், ஆப்பிள்கள் ஒப்பீட்டளவில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறைந்த தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து, சர்க்கரையின் செரிமானம் மற்றும் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குகிறது, இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகளில் விரைவான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட நிர்வகிக்கும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு ஆப்பிள்களை பொருத்தமான சிற்றுண்டியாக மாற்றுகிறது.
எடை மேலாண்மை:
ஆப்பிளை ஒரு சீரான உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது எடை மேலாண்மைக்கு நன்மை பயக்கும். ஆப்பிளில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து முழுமை உணர்வுக்கு பங்களிக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, ஆப்பிளின் இயற்கையான இனிப்பு ஆரோக்கியமான முறையில் இனிப்பு பசியை திருப்திப்படுத்துகிறது, இது சர்க்கரை தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகளை அதிகமாக உட்கொள்வதை தடுக்கும்.
Health Benefits Of Apple
குடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் செரிமானம்:
ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தையும் வழக்கமான குடல் இயக்கத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது. கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டும் மலத்தில் மொத்தமாக உருவாவதற்கு பங்களிக்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரிகளை ஊக்குவிக்கிறது. ஆப்பிளின் ப்ரீபயாடிக் விளைவுகள் பெருங்குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது, இது நன்கு சமநிலையான மற்றும் செழிப்பான குடல் சூழலுக்கு பங்களிக்கிறது.
நாள்பட்ட நோய்களின் ஆபத்து குறைக்கப்பட்டது:
ஆப்பிள்களின் வழக்கமான நுகர்வு பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். கூடுதலாக, ஆப்பிளின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒட்டுமொத்த நோய் தடுப்பு மற்றும் ஆரோக்கிய பராமரிப்புக்கு பங்களிக்கின்றன.
Health Benefits Of Apple
அறிவாற்றல் ஆரோக்கியம்:
ஆப்பிளில் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக குர்செடின் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள், மூளை செல்களில் பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். ஆப்பிளை வழக்கமாக உட்கொள்வது அல்சைமர் நோய் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகளின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. வழிமுறைகளை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், மூளை-ஆரோக்கியமான உணவில் ஆப்பிள்களைச் சேர்ப்பது அறிவாற்றல் நல்வாழ்வுக்கான ஒரு நம்பிக்கைக்குரிய உத்தியாகும்.
Health Benefits Of Apple
ஆப்பிளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மிகப் பெரியவை மற்றும் அவற்றை நன்கு வட்டமான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் செரிமானத்திற்கு உதவுவது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, ஆப்பிள்கள் பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன. மிருதுவான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிற்றுண்டியாக ருசிக்கப்பட்டாலும் அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் இணைக்கப்பட்டாலும், ஆப்பிள் பழமையான பழமொழிக்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது: ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் மருத்துவரை ஒதுக்கி வைக்கிறது.