சாப்பிட்ட உணவு ஒத்துக்கலன்னா என்ன செய்யணும்?

சாப்பிட்ட உணவு ஒத்துக்கலன்னா என்ன செய்யணும்? வாங்க தெரிஞ்சிக்கலாம்..!

Update: 2023-11-28 10:30 GMT

உணவு நஞ்சாதல் என்பது உணவு அல்லது பானம் சாப்பிட்ட பிறகு ஏற்படும் ஒரு நோயாகும். இது பொதுவாக பாக்டீரியா, வைரஸ் அல்லது ஒட்டுண்ணிகள் போன்ற நுண்ணுயிரிகளால் ஏற்படுகிறது. உணவு நஞ்சாதல் எந்த வயதினருக்கும் ஏற்படலாம், ஆனால் குழந்தைகள், வயதானவர்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக உள்ளவர்கள் அதிக ஆபத்தில் உள்ளனர்.

உணவு நஞ்சாதலின் அறிகுறிகள்

உணவு நஞ்சாதலின் அறிகுறிகள் பொதுவாக சாப்பிட்ட 4 முதல் 72 மணி நேரத்திற்குள் தோன்றும். பொதுவான அறிகுறிகள்:

வயிற்று வலி

குமட்டல்

வாந்தி

பேதி

காய்ச்சல்

தலைவலி

உடல்நலமின்மை

உணவு நஞ்சாதல் ஏற்பட காரணங்கள்

உணவு நஞ்சாதல் பொதுவாக பின்வரும் காரணங்களால் ஏற்படுகிறது:

சரியாக சமைக்காத உணவு: பச்சையாக அல்லது சரியாக சமைக்கப்படாத இறைச்சி, முட்டை, பால், கடல் உணவு ஆகியவை உணவு நஞ்சாதலுக்கு முக்கிய காரணங்களாகும்.

தவறாக சேமிக்கப்பட்ட உணவு: நீண்ட நேரம் அறை வெப்பநிலையில் வைக்கப்படும் உணவு, குறிப்பாக இறைச்சி, பால், முட்டை ஆகியவை பாக்டீரியாக்கள் வளர உதவி செய்கின்றன.

தூய்மையற்ற உணவு தயாரிப்பு: உணவு தயாரிக்கும் போது சரியான சுகாதார நடைமுறைகளைப் பின்பற்றாதது உணவு நஞ்சாதலுக்கு காரணமாகலாம்.

மலினமான தண்ணீர்: மலினமான தண்ணீர் கழுவப்பட்ட பழங்கள், காய்கறிகள் அல்லது உணவுடன் கலந்தால் உணவு நஞ்சாதல் ஏற்படலாம்.

உணவு நஞ்சாதலைத் தடுப்பது எப்படி?

உணவு நஞ்சாதலைத் தடுக்க சில வழிகள் உள்ளன:

உணவை சரியாக சமைக்கவும்: இறைச்சி, முட்டை, கடல் உணவு ஆகியவற்றை சரியாக சமைக்கவும். இறைச்சியின் உள் வெப்பநிலை குறைந்தது 165 டிகிரி பாரன்ஹீட் அல்லது 74 டிகிரி செல்சியஸாக இருக்க வேண்டும்.

உணவை சரியாக சேமிக்கவும்: குளிர்சாதனப் பெட்டியில் உணவை வைக்கவும். கழிந்த உணவை விரைவில் தூக்கி எறியவும்.

தூய்மையான உணவு தயாரிப்பு: உணவு தயாரிக்கும் போது சரியான சுகாதார நடைமுறைகளைப் பின்பற்றவும். கைகளை அடிக்கடி கழுவவும், அசுத்தமான பகுதிகளைத் தொடாமல் இருக்கவும்.

மலினமான தண்ணீரைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்: குடிப்பதற்கும் உணவு தயாரிப்பதற்கும் பாதுகாப்பான தண்ணீரைப் பயன்படுத்தவும்.

உணவு நஞ்சாதல் ஏற்பட்டால் என்ன செய்ய வேண்டும்?

உணவு நஞ்சாதல் ஏற்பட்டால், பொதுவாக சில நாட்களில் அது தானாகவே குணமாகிவிடும். இருப்பினும், சில சந்தர்ப்பங்களில் மருத்துவமனைக்குச் செல்ல வேண்டியிருக்கலாம்.

உங்கள் அறிகுறிகள் மிகவும் தீவிரமாக இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவமனை

உணவு நஞ்சாதலுக்கு எப்போது மருத்துவமனைக்குச் செல்ல வேண்டும்?

உங்கள் அறிகுறிகள் மிகவும் தீவிரமாக இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவமனைக்குச் செல்ல வேண்டும். இதில் பின்வருவன அடங்கும்:

  • கடுமையான வயிற்று வலி
  • இரத்தம் கலந்த வாந்தி அல்லது பேதி
  • அதிக காய்ச்சல்
  • கடுமையான தலைவலி
  • நீரிழப்பு அறிகுறிகள், படி மூச்சு திணறல், கருமையான சிறுநீர், தலைசுற்றுதல், மயக்கம் ஆகியவை
  • நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் அல்லது குழந்தையாக இருந்தால், உணவு நஞ்சாதல் இருப்பதாக சந்தேகம் இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவமனைக்குச் செல்ல வேண்டும்.

உணவு நஞ்சாதலைத் தடுப்பதற்கான கூடுதல் குறிப்புகள்

உணவு தயாரிக்கும் போது தனியாக வெட்டும் பலகைகள் மற்றும் கத்திகளைப் பயன்படுத்தவும். இறைச்சி மற்றும் காய்கறிகளைத் தயாரிக்க தனியாக கத்திகளைப் பயன்படுத்துவது பாக்டீரியாக்கள் பரவுவதைத் தடுக்க உதவும்.

உணவை சமைத்த பிறகு, அதை உடனடியாக குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்கவும். உணவை நீண்ட நேரம் அறை வெப்பநிலையில் வைக்காதீர்கள்.

உணவை சூடப்படுத்தும் போது, அதை குறைந்தது 165 டிகிரி பாரன்ஹீட் அல்லது 74 டிகிரி செல்சியஸ் வரை சூடாக்கவும்.

உங்கள் வீட்டில் சிறிய குழந்தைகள் இருந்தால், அவர்கள் எட்ட முடியாத உயரத்தில் உணவை வைக்கவும்.

உணவு நஞ்சாதல் ஏற்படாமல் தடுக்க உங்கள் கைகளை அடிக்கடி கழுவவும். கழிவறையிலிருந்து வந்த பிறகு, உணவு சாப்பிடுவதற்கு முன், உங்கள் கைகளை சோப்பு மற்றும் தண்ணீருடன் நன்றாக கழுவவும்.

Tags:    

Similar News