உடல் சூட்டைத் தணித்து ரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும்..

Basil Seeds In Tamil கோடைக் காலங்களில் உடலில் ஏற்படும் அதிகப்படியான சூட்டால் வாய்ப்புண், உடல் அசதி, சிறுநீர் எரிச்சல் ஆகிய பிரச்சனைகள் தலைதூக்கும். சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து பானங்களில் சேர்த்து குடிப்பதால், உடல் குளிர்ச்சி பெற்று, சூட்டினால் ஏற்படும் உபாதைகளிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கிறது.

Update: 2024-03-08 14:59 GMT

Basil Seeds In Tamil

இயற்கையின் ஈடு இணையற்ற மருத்துவ பொக்கிஷத்தில் பல்வேறு சத்துகளையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அள்ளித்தரும் எண்ணற்ற அதிசய மூலிகைகளை கொண்டுள்ளது. அவற்றில், நாம் அன்றாடம் பயன்படுத்தக்கூடிய, பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வாரி வழங்கக்கூடிய ஒரு அற்புதமான விதை தான் சப்ஜா விதை. துளசி, திருநீற்றுப்பச்சிலை போன்றவற்றின் விதைகளே சப்ஜா விதைகள் என அழைக்கப்படுகின்றன

சப்ஜா விதைகள் என்றால் என்ன?

சிறிய கருப்பு நிறத்தில், கண்ணால் பார்ப்பதற்கு எள்ளைப் போன்று தோற்றமளிக்கும் சப்ஜா விதைகள், நீரில் ஊறவைக்கப்படும் போது வழவழப்பாக மாறி வெள்ளை நிறப்படலத்தால் மூடப்படுகின்றன. சுவையற்ற இந்த விதைகள் பல்வேறு பானங்களிலும் இனிப்பு வகைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

Basil Seeds In Tamil



சப்ஜா விதைகளின் மருத்துவ குணங்கள்

நார்ச்சத்து மிகுந்தவை: உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை எடுத்துக் கொள்வது அவசியம். சப்ஜா விதைகளில் கரையும் நார்ச்சத்து அதிக அளவில் உள்ளதால், வயிறு நிரம்பிய உணர்வை நீண்ட நேரத்திற்கு அளித்து, தேவையற்ற பசியை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

ஜீரண மண்டலம் சீராகும்: மலச்சிக்கலால் அவதிப்படுபவர்கள் தினமும் சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து உட்கொள்வதால், குடலியக்கம் சீராகி, மலச்சிக்கல் பிரச்சனை நீங்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்தும்: சப்ஜா விதைகள் ஒரு இயற்கை இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குபடுத்தியாக செயல்படுகிறது. நீரிழிவு நோயாளிகள் மட்டுமல்லாது, உணவுக்கு பின் இரத்த சர்க்கரை அளவு திடீரென அதிகரிப்பதை சப்ஜா விதைகள் தடுக்கின்றன.

உடல் சூட்டை தணிக்கிறது: கோடை காலங்களில் உடலில் ஏற்படும் அதிகப்படியான சூட்டால் வாய்ப்புண், உடல் அசதி, சிறுநீர் எரிச்சல் ஆகிய பிரச்சனைகள் தலைதூக்கும். சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து பானங்களில் சேர்த்து குடிப்பதால், உடல் குளிர்ச்சி பெற்று, சூட்டினால் ஏற்படும் உபாதைகளிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கிறது.

Basil Seeds In Tamil



இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: சப்ஜா விதைகளில் இதய நோய்களை தடுக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன.

எந்தெந்த நோய்களை குணமாக்கும்?

மலச்சிக்கல்

உடல் பருமன்

நீரிழிவு நோய்

உடல் சூடு சம்பந்தமான பிரச்சனைகள்

இதயம் சார்ந்த உபாதைகள்

குடல் ஆரோக்கிய குறைபாடுகள்

எந்த வடிவில் கிடைக்கிறது?

சப்ஜா விதைகள் தூள் வடிவிலும், முழு விதைகளாகவும் நாட்டு மருந்து கடைகள் மற்றும் பெரிய மளிகை கடைகளில் கிடைக்கின்றன.

Basil Seeds In Tamil



ஏதேனும் கட்டுப்பாடுகள் உள்ளதா?

கர்ப்பிணி பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்வதை மருத்துவரின் ஆலோசனையுடன் செய்வது நல்லது.

சப்ஜா விதைகளை மிக அதிக அளவில் எடுத்துக் கொள்வது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சினைகளை உருவாக்கலாம்.

சப்ஜா விதைகளின் மேலும் சில நன்மைகள்

அமிலத்தன்மை, நெஞ்செரிச்சல் குறையும்: இந்த விதைகளிலுள்ள நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள், வயிற்றிலுள்ள அதிகப்படியான அமிலத்தை நடுநிலையாக்கி, அமிலத்தன்மை மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வாக அமைகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு துணைபுரிகிறது: சப்ஜா விதைகளில் கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இவை எலும்புகளை வலிமையாக்கி, எலும்பு தேய்மான நோய்களை வரவிடாமல் தடுக்கின்றன.

ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு: இந்த விதைகளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, வயதான தோற்றத்தை தள்ளிப்போடுகிறது.

உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு நன்மை: சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊறவைத்து குடிப்பதால் உடற்பயிற்சியின் போது ஏற்படும் நீர் இழப்பை ஈடுசெய்து, உடலுக்கு சக்தியை அளிக்கிறது.

சப்ஜா விதைகளை உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?

நீர் அல்லது பானங்களில் ஊறவைத்து குடிப்பது மிகவும் எளிதான மற்றும் பிரபலமான முறை. பானங்களில் சிறிதளவு இனிப்புச்சுவை (தேனோ, பனங்கற்கண்டோ, நாட்டுச்சர்க்கரையோ) சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

ஃபலூடா, ஐஸ்கிரீம்கள், இனிப்பு வகைகளில் கலந்து பயன்படுத்தலாம்.

சாலட்களில் தூவிக் கொள்ளலாம்.

ஸ்மூத்தீக்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளில் சேர்க்கலாம்.

கவனத்தில் கொள்ளவேண்டியவை

ஒரு நாளைக்கு ஒரு தேக்கரண்டி அல்லது இரண்டு தேக்கரண்டி சப்ஜா விதைகள் வரை உட்கொள்வது பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது. அதிக அளவு உட்கொண்டால் செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம்.

Basil Seeds In Tamil


தண்ணீரில் நன்கு ஊறவைத்து வழவழப்பான பிறகே சப்ஜா விதைகளை உட்கொள்ளவும். உலர்ந்த விதைகளை நேரடியாக விழுங்குவது தொண்டையில் அடைத்துக் கொள்ளும் அபாயம் உண்டு.

முக்கியம்: தீவிரமான மருத்துவ பிரச்சனை உள்ளவர்கள், குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகள், மருத்துவரின் ஆலோசனை பெற்று சப்ஜா விதைகளை எடுத்துக் கொள்வது நல்லது

சப்ஜா விதைகளை பயன்படுத்த ஆலோசனைகள்

சரியான ஊற வைத்தல் முக்கியம்: குறைந்தது 15-20 நிமிடங்கள் சப்ஜா விதைகளை நீரில் ஊற வையுங்கள். அவை நன்கு விரிவடைந்து, ஜெல் போன்ற படலத்தால் சூழப்படுவதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள்.

வகை வகையான பானங்களில் சேர்க்கலாம்: பழச்சாறுகள், காய்கறி சாறுகள், லெமனேட், தேநீர், இளநீர் என எந்த பானங்களிலும் ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை சேர்க்கலாம்.

பசி அடங்கும்: எடை குறைக்க உதவும் உணவுகளுக்கு முன் ஒரு சிறு கிண்ணம் ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை சாப்பிடுவது பசியை கட்டுப்படுத்தி, தேவையற்ற கலோரிகள் உட்கொள்வதை தவிர்க்கும்.

Basil Seeds In Tamil


நீரிழப்பு தடுப்பு: உடற்பயிற்சிக்கு முன் அல்லது வெயில் காலங்களில் சப்ஜா விதைகளை ஊறவைத்து குடிப்பதால் உடலின் நீர்ச்சத்து பாதுகாக்கப்படும்.

தயாரிப்பு உணவுகளில் கவனம்: பாக்கெட்டுகளில் அடைக்கப்பட்ட சப்ஜா விதைகளில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை, செயற்கை சுவையூட்டிகள் இருக்கலாம். வீட்டிலேயே ஊறவைத்து பயன்படுத்துவது சிறந்தது.

தினசரி உணவில் 1-2 டீஸ்பூன் சப்ஜா விதைகள் வரை சேர்த்துக்கொள்வது பாதுகாப்பானது.

இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் அளவோடு உண்பது நல்லது.

கர்ப்பிணிகள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவர் ஆலோசனைப்படி உட்கொள்ளவும்.

இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுவதால், நீரிழிவு நோயாளிகள் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

Tags:    

Similar News