மலச்சிக்கலா..? கவலையே வேண்டாம்..! சைலியம் உமி இருக்கே..!
Psyllium Husk Benefits in Tamil
Psyllium Husk Benefits in Tamil
சைலியம் உமி என்பது ஈரான் மற்றும் இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட தாவரமான பிளாண்டகோ ஓவாடாவின் விதைகளிலிருந்து பெறப்பட்ட கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து ஆகும்.
இது பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில், குறிப்பாக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், பல்வேறு செரிமான கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இன்று, இது பொதுவாக செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் செரிமான ஒழுங்கை மேம்படுத்தவும் ஒரு உணவு நிரப்பியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இந்த கட்டுரையில், சைலியம் உமியின் பயன்பாடுகள், ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் குறித்து விரிவாக பார்ப்போம்.
சைலியம் உமியின் பயன்பாடுகள்:
சைலியம் உமி பொதுவாக செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்த ஒரு உணவு நிரப்பியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. குடலில் உள்ள தண்ணீரை உறிஞ்சி, ஜெல் போன்ற பொருளை உருவாக்குவதன் மூலம் இது செயல்படுகிறது. இது குடல் வழியாக கழிவுகளை எளிதாக நகர்த்த உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் பிற செரிமான பிரச்னைகளை போக்க உதவுகிறது.
அதன் செரிமான நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, சைலியம் உமி கொழுப்பு அளவைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தவும், எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். இது ஒரு ப்ரீபயாடிக் போன்ற சில ஆற்றலைக் கொண்டிருக்கலாம். இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை தூண்ட உதவுகிறது.
சைலியம் உமியின் ஆரோக்ய நன்மைகள்:
செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துகிறது:
சைலியம் உமி செரிமான ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்தும் திறனுக்காக மிகவும் பிரபலமானது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து என, இது குடல் இயக்கங்களை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவுகிறது. இது செரிமான பிரச்னை உள்ளவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக அமைகிறது.
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது:
சைலியம் உமி, குறிப்பாக எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது பித்த அமிலங்களுடன் பிணைக்கும் திறன் காரணமாக இருக்கலாம். பின்னர் அவை உடலில் இருந்து வெளியேற்றப்படுகின்றன. மேலும் புதிய பித்த அமிலங்களை உற்பத்தி செய்ய கல்லீரலை அதிக கொழுப்பைப் பயன்படுத்த கட்டாயப்படுத்துகிறது.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது:
சைலியம் உமி இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. குறிப்பாக வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பயனுள்ளதாகும். ஏனெனில் சைலியம் உமியில் உள்ள நார்ச்சத்து குடலில் உள்ள குளுக்கோஸை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது. இது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு விரைவாக அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது.
எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது:
சைலியம் உமி எடை இழப்புக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது குடலில் உள்ள தண்ணீரை உறிஞ்சி விரிவடைவதால், சாப்பிடாமலேயே முழுமையாக சாப்பிட்ட உணர்வை உருவாக்கி, ஒருவர் உண்ணும் உணவின் அளவைக் குறைக்கும்.
ப்ரீபயாடிக் பண்புகள் :
இறுதியாக, சைலியம் உமி ப்ரீபயாடிக் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம். அதாவது இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்க உதவும். நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பதில் இருந்து மன ஆரோக்யத்தை மேம்படுத்துவது வரை இது ஆரோக்யத்தில் பல நேர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
சைலியம் உமியின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:
சைலியம் உமி முதன்மையாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்துக்கான ஆதாரமாக உள்ளது. ஆனால் இது பல ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது:
புரதம்:
சைலியம் உமி தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு தேக்கரண்டிக்கு சுமார் 2 கிராம்.
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்:
சைலியம் உமி கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் மூலமாகும். ஒரு தேக்கரண்டிக்கு சுமார் 8 கிராம். இருப்பினும், இந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் பெரும்பாலானவை ஃபைபர் வடிவத்தில் உள்ளன மற்றும் உடலால் உறிஞ்சப்படுவதில்லை.
கொழுப்பு:
சைலியம் உமி கிட்டத்தட்ட கொழுப்பு இல்லாதது.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: சைலியம் உமி வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாக இல்லை. ஆனால் அதில் சிறிய அளவு கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது.
சைலியம் உமியை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது:
காப்ஸ்யூல்கள், பொடிகள் மற்றும் பௌடர் உட்பட பல வடிவங்களில் சைலியம் உமி கிடைக்கிறது. லேபிளில் உள்ள வழிமுறைகளை கவனமாகப் பின்பற்றுவது மற்றும் சைலியம் உமி எடுக்கும்போது நிறைய தண்ணீர் குடிக்க வேண்டியது அவசியம். ஏனெனில் அது நிறைய தண்ணீரை உறிஞ்சி, போதுமான திரவத்துடன் உட்கொள்ளாவிட்டால் அடைப்புகளை ஏற்படுத்தும்.
சைலியம் உமியைப் பயன்படுத்தும் போது, பொதுவாக சிறிய அளவில் தொடங்குவது நல்லது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu