மூளை வளரணுமா..? பூண்டு சாப்பிடுங்க..! படிச்சா தெரியும்..!
Garlic in Tamil
Garlic in Tamil
பூண்டு எனப்படும் வெள்ளைப்பூண்டு நமது உணவில் தவிர்க்க முடியாத உறவினர். அவர் இல்லாமல் நாம் எந்த உணவையும் நினைத்துப்பார்க்க சாரி..சாரி..சுவைத்துப்பார்க்க முடியாது. அந்த அளவுக்கு நம்மோடு, நம் உணவுகளோடு பின்னிப்பிணைந்தவர், நம்ம சொந்தக்காரர், வெள்ளைப்பூண்டு. இவரை உள்ளிப்பூண்டு என்றும் அழைக்கப்படுவது உண்டு.
இன்னிக்கி அவரைப்பற்றித்தான் நாம் பார்க்கப்போறோம். அவர் எப்படியெல்லாம் நமக்கு உதவுகிறார். அவரிடம் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன போன்றவைகளைப் பார்ப்போம் வாங்க.
இன வகை
பூண்டு என்பது வெங்காய இனத்தில் உள்ள ஒரு இனம், அல்லியம். இது வெங்காயம், வெங்காயம் மற்றும் லீக்ஸுடன் நெருங்கிய தொடர்புடையது, மேலும் இது ஒரு சுவையூட்டும் முகவராக சமையலில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூண்டு ஒரு காரமான மற்றும் காரமான சுவை மற்றும் நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது அல்லிசின் போன்ற கந்தகம் கொண்ட கலவைகளிலிருந்து வருகிறது.
ஆரோக்ய நன்மைகள்
பூண்டு அதன் பல ஆரோக்ய நன்மைகளுக்காக சிறப்பான பயன்பாட்டில் இடம்பெறுகிறது. இது பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூண்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் கொண்ட பல உயிர்வேதியியல் கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் பலவிதமான சுகாதார நிலைமைகளைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது.
Garlic in Tamil
பூண்டில் உள்ள சில ஆரோக்ய நன்மைகள் பின்வருமாறு:
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: பூண்டு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, இது உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
கொழுப்பைக் குறைக்கும்: பூண்டு எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும், இது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்தும் : இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதத்திற்கான ஆபத்து காரணியான உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க பூண்டு உதவுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
புற்றுநோயைத் தடுக்கும்: சில ஆய்வுகள் பூண்டு புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறுகின்றன, குறிப்பாக வயிறு மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயைத் தடுப்பதில்.
பூண்டு பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6 மற்றும் மாங்கனீசு மற்றும் சிறிய அளவு கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து உள்ளது.
Garlic in Tamil
தமிழ்நாட்டில் பூண்டு பயன்பாடு
தமிழ்நாட்டில் பூண்டு பல உணவுகளில் முக்கியப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது பெரும்பாலும் கறிகள், சட்னிகள் மற்றும் அரிசி உணவுகளுக்கு சுவைசேர்க்கவும் சில மருத்துவ குணங்களுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
காது சிகிச்சை
காது நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் பூண்டு எண்ணெய் மற்றும் பூஞ்சை தொற்றுக்கு சிகிச்சையளிக்க தோலில் பூசப்படும் பூண்டு பேஸ்ட் போன்ற பல்வேறு பாரம்பரிய மருந்துகள் மற்றும் தீர்வுகளை தயாரிக்கவும் பூண்டு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஆயுர்வேத மருத்துவம்
கூடுதலாக, பூண்டு ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் செரிமான பிரச்னைகள், சுவாச நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளிட்ட பல்வேறு பாதிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Garlic in Tamil
பூண்டும் தேனும்
தமிழ்நாட்டில், பூண்டு அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பல்வேறு வடிவங்களில் பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ உட்கொள்ளப்படுகிறது. பச்சை பூண்டை தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு கலவையில் சேர்ப்பதே ஒரு பிரபலமான வழி. இது நோயெதிர்ப்பு-அதிகரிக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் அடிக்கடி குளிர் மற்றும் காய்ச்சல் காலங்களில் உட்கொள்ளப்படுகிறது.
பூண்டு பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் முகப்பரு போன்ற தோல் பாதிப்புகளுக்கும், இருமல் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நோய்களுக்கும் சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. பூண்டு எண்ணெய் தோலில் தொற்றுநோய்கள் மற்றும் காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் பூண்டு தேநீர் இருமல் மற்றும் பிற சுவாசப் பிரச்னைகளைப் போக்கப் பயன்படுகிறது.
Garlic in Tamil
இயற்கை பூச்சி விரட்டி
பூண்டு சமையல் மற்றும் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்கு மட்டுமன்றி கூடுதலாக, தமிழ்நாட்டில் ஒரு இயற்கை பூச்சிக்கொல்லி மற்றும் பூச்சி விரட்டியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூச்சிகள் மற்றும் பூச்சிகளிலிருந்து பயிர்களைப் பாதுகாக்க பூண்டு சாறு தெளிக்கப்படுகிறது, மேலும் இது கொசு கடிக்கு இயற்கை மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்
பூண்டில் காணப்படும் சில வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் மற்றும் அவற்றின் சாத்தியமான ஆரோக்ய நன்மைகள் பற்றிய சுருக்கமான கண்ணோட்டத்தை காணலாம் :
வைட்டமின் சி:
பூண்டில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான தோல், எலும்புகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களை பராமரிக்க வைட்டமின் சி முக்கியமானது.
வைட்டமின் B6: மூளை வளர்ச்சிக்கு
பூண்டு வைட்டமின் B6 இன் நல்ல மூலமாகும், இது மூளையின் செயல்பாட்டை பராமரிப்பதில் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. அதனால் மூளை செயல்பாடு நன்றாக இருக்கும். அதனால் மூளை வளர்ச்சியும் சிறப்பாக அமையும். இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் பூண்டு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் B6 இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியிலும் ஈடுபட்டுள்ளது மற்றும் மனநிலை மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
மாங்கனீசு:
பூண்டில் மாங்கனீசு உள்ளது, இது ஆரோக்யமான எலும்புகளைப் பராமரிக்கவும், இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. ஆரோக்யமான தோல் மற்றும் இணைப்பு திசுக்களுக்கு அவசியமான கொலாஜன் உற்பத்தியிலும் மாங்கனீசு ஈடுபட்டுள்ளது.
Garlic in Tamil
கால்சியம்:
பூண்டில் குறைந்த அளவு கால்சியம் மட்டுமே உள்ளது என்றாலும், இந்த தாது எலும்புகள் மற்றும் பற்களை வலுவாக பராமரிக்க முக்கியம். கால்சியம் தசை செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு பரிமாற்றத்திலும் பங்கு வகிக்கிறது.
பொட்டாசியம்: பூண்டில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க மற்றும் உடலில் திரவ சமநிலையை சீராக்க உதவுகிறது. பொட்டாசியம் தசை செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு தூண்டுதலின் பரிமாற்றத்திலும் ஈடுபட்டுள்ளது.
ஒட்டுமொத்தமாக, பூண்டை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்யத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் அவசியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை உடலுக்கு வழங்க உதவும். இருப்பினும், மருத்துவ சிகிச்சைக்கு மாற்றாக பூண்டு பயன்படுத்தப்படக்கூடாது என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். மேலும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பூண்டைப் பயன்படுத்துவதற்கு யாரேனும் விரும்பினால் அதற்கு முன்பாக ஒரு மருத்துவரை கலந்தாலோசிக்க வேண்டும்.
வாயுத் தொல்லை மற்றும் தாய்ப்பால் சுரக்க
வாயுத் தொல்லை வந்தால் நாம் சாதாரணமாக 4 பல் பூண்டை எடுத்து நன்றாக நெருப்பில் சுட்டு, ஒரு கழுவு கழுவிவிட்டு நன்றாக மென்று சாப்பிடணும். பின்னர் சூடாக ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் குடித்தால்..ஒரே ஒரு ஏப்பம் வெளியேறினால், வாயுத்தொல்லை போயே போச்.
அதேபோல தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள் உணவில் பூண்டு அதிகமாக சேர்த்துக்கொண்டால் தாய்ப்பால் அதிகமாக சுரக்கும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu