உருளைக்கிழங்கிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன தெரியுமா?....

உருளைக்கிழங்கிலுள்ள மருத்துவ  குணங்கள் என்னென்ன தெரியுமா?....
X
Health Benefits of Potato உருளைக்கிழங்கில் ரெசிஸ்டண்ட் ஸ்டார்ச் எனப்படும் ஒரு சிறப்பு வகை நார்ச்சத்து உள்ளது, இது ப்ரீபயாடிக் போல செயல்படுகிறது. இது உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களை வளர்க்கிறது.

Health Benefits of Potato

உருளைக்கிழங்கின் பயணம் தென் அமெரிக்காவின் ஆண்டிஸ் மலைகளில் தொடங்கியது, அங்கு அது பல நூற்றாண்டுகளாக இன்காக்களால் பயிரிடப்பட்டது. இன்று, இது எங்கும் நிறைந்த மூலப்பொருள், உலகம் முழுவதும் எண்ணற்ற வடிவங்களைப் பெறுகிறது. வட இந்தியாவில், மணம் கொண்ட மசாலாக்கள் அதை சுவையான சப்ஜிகளாக மாற்றுகின்றன, இது சூடான சப்பாத்திகளுக்கு சரியான துணையாகும். பிரஞ்சு பொரியல்கள் துரித உணவு உண்ணுதலின் உலகளாவிய அடையாளமாகும், அதே நேரத்தில் மென்மையான உருளைக்கிழங்கு சில்லுகள் சுவை மொட்டுகள். பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு கிரீமி வசதியான உணவை வழங்குகிறது, அதே சமயம் க்னோச்சி இத்தாலிய உணவுகளில் ஒரு மகிழ்ச்சியான உரை அனுபவத்தை வழங்குகிறது. உருளைக்கிழங்கு சாலட் முதல் ஓட்கா வரை (புளிக்கவைக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கிலிருந்து வடிகட்டப்படுகிறது!), இந்த அதிசய காய்கறி முடிவற்ற சமையல் சாத்தியங்களை வழங்குகிறது.

உள்ளே உள்ள ஊட்டச்சத்து பவர்ஹவுஸ்

அதன் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கத்திற்காக அடிக்கடி பேய்பிடிக்கப்பட்டாலும், உருளைக்கிழங்கு ஒரு நியாயமான மறுமதிப்பீட்டிற்கு தகுதியானது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது ஒரு சீரான உணவின் முக்கிய அங்கமாக இருக்கலாம். இந்த அடக்கமான ஸ்புட் வழங்கும் சில முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.

பொட்டாசியத்தின் பவர்ஹவுஸ்: இந்த முக்கிய தாது ஒரு எலக்ட்ரோலைட்டாக செயல்படுகிறது, இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் சரியான நரம்பு மற்றும் தசை செயல்பாட்டை உறுதி செய்கிறது. ஒரு நடுத்தர உருளைக்கிழங்கு உங்கள் தினசரி பொட்டாசியம் தேவைகளில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியை வழங்குகிறது, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

Health Benefits of Potato



ஃபைபர் ஃபேன்டாஸ்டிக்: உருளைக்கிழங்கு, குறிப்பாக தோலை விட்டுச் சென்றது, நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த டயட்டரி ஹீரோ குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, மேலும் முழுமை உணர்வுகளை நிர்வகிக்க உதவுகிறது, எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

வைட்டமின் பவுண்டி: உருளைக்கிழங்கு வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான வைட்டமின் B6 ஐயும் கொண்டுள்ளது.

நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயம் குறைக்கப்பட்டது: வழக்கமான உருளைக்கிழங்கு நுகர்வு இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்படலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. முக்கிய தயாரிப்பு முறைகளில் உள்ளது - வறுத்த விருப்பங்களை விட வேகவைத்த, வேகவைத்த அல்லது வறுத்த உருளைக்கிழங்கைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகரிக்கிறது.

எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச்சின் ஒரு ஆதாரம்: உருளைக்கிழங்கில் ரெசிஸ்டண்ட் ஸ்டார்ச் எனப்படும் ஒரு சிறப்பு வகை நார்ச்சத்து உள்ளது, இது ப்ரீபயாடிக் போல செயல்படுகிறது. இது உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களை வளர்க்கிறது, செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். சுவாரஸ்யமாக, சமைத்த உருளைக்கிழங்கை குளிர்விப்பது எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது, மீண்டும் சூடுபடுத்தும்போது அவற்றை இன்னும் ஆரோக்கியமான தேர்வாக மாற்றுகிறது.

தி கிரேட் இந்தியன் ஸ்புட் அட்வென்ச்சர்: துணைக் கண்டம் முழுவதும் சாகுபடி

உருளைக்கிழங்கில் உலகின் இரண்டாவது பெரிய உற்பத்தியாளராக இந்தியா உள்ளது, மேலும் நாட்டின் சமையல் நிலப்பரப்பில் கிழங்கு குறிப்பிடத்தக்க இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. சில பிராந்தியங்கள் சில வகைகளை விரும்பினாலும், உருளைக்கிழங்கு நாடு முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

வட இந்திய விவகாரம்: உத்தரப்பிரதேசம், மேற்கு வங்காளம், பஞ்சாப் மற்றும் பீகார் ஆகியவை வட இந்தியாவில் உருளைக்கிழங்கு விளையும் முக்கிய பகுதிகள். இங்கு, உருளைக்கிழங்கு அன்றாட உணவில் முக்கியப் பொருளாகும், கறிகள், பொரியல் மற்றும் பராத்தா ஆகியவற்றில் முக்கியமாக இடம்பெறுகிறது.

தெற்கு ஸ்புட் சிம்பொனி: இந்தியாவின் உருளைக்கிழங்கு உற்பத்தியில் கர்நாடகா, ஆந்திரப் பிரதேசம் மற்றும் தமிழ்நாடு ஆகியவை குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. இந்த பகுதிகள் மற்ற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது கிழங்குகளை அவற்றின் நீண்ட ஆயுளுக்கு பெரும்பாலும் விரும்புகின்றன, இதனால் அவை உள்ளூர் உணவு முறையின் முக்கிய பகுதியாகும்.

Health Benefits of Potato



ஸ்ப்ட் லவ் பரப்புதல்: குஜராத், மகாராஷ்டிரா மற்றும் மத்தியப் பிரதேசம் ஆகியவை உருளைக்கிழங்கு உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்கவை. உருளைக்கிழங்கின் பன்முகத்தன்மை பல்வேறு பிராந்திய உணவு வகைகளில் இணைக்க அனுமதிக்கிறது, எண்ணற்ற உணவுகளுக்கு அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பு சேர்க்கிறது.

உருளைக்கிழங்கு: சரிவிகித உணவுக்கு ஒரு வரம்

உருளைக்கிழங்கின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அறுவடை செய்வதற்கான திறவுகோல் தயாரிப்பு முறைகளில் உள்ளது. ஆரோக்கியமான முறையில் உங்கள் உணவில் ஸ்பூட்களை இணைப்பதற்கான சில குறிப்புகள் இங்கே:

வேகவைத்தல், பேக்கிங் மற்றும் வறுத்தல்: இந்த முறைகள் கொழுப்பு மற்றும் எண்ணெயைக் குறைக்கின்றன, உருளைக்கிழங்கின் இயற்கையான சுவைகளை பிரகாசிக்க அனுமதிக்கிறது.

தோலுடன் நட்பு கொள்ளுங்கள்: உருளைக்கிழங்கு தோல் சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, எனவே முடிந்தவரை அதை விட்டு விடுங்கள். எந்த அழுக்குகளையும் அகற்றுவதற்கு ஒரு முழுமையான ஸ்க்ரப் கொடுக்கவும்.

ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுடன் இணைக்கவும்: ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளுடன் உருளைக்கிழங்கை இணைக்கவும், திருப்திகரமான மற்றும் சீரான உணவு.

ஸ்பைஸ் இட் அப்!: அதிகப்படியான உப்பு அல்லது ஆரோக்கியமற்ற சேர்க்கைகளை நம்பாமல் சுவையான உருளைக்கிழங்கு உணவுகளை உருவாக்க மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்தவும்.

இறுதி வார்த்தை: ஒரு ஸ்புடாகுலர் முடிவு

உருளைக்கிழங்கு, பெரும்பாலும் ஒளிரும் காய்கறிகளால் மறைக்கப்படுகிறது, எங்கள் தட்டுகளில் மரியாதைக்குரிய இடத்திற்கு தகுதியானது. இது பல்துறை, மலிவு மற்றும் சத்தானது

நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயம் குறைக்கப்பட்டது: வழக்கமான உருளைக்கிழங்கு நுகர்வு இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்படலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. முக்கிய தயாரிப்பு முறைகளில் உள்ளது - வறுத்த விருப்பங்களை விட வேகவைத்த, வேகவைத்த அல்லது வறுத்த உருளைக்கிழங்கைத் தேர்ந்தெடுப்பது ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகரிக்கிறது.

எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச்சின் ஒரு ஆதாரம்: உருளைக்கிழங்கில் ரெசிஸ்டண்ட் ஸ்டார்ச் எனப்படும் ஒரு சிறப்பு வகை நார்ச்சத்து உள்ளது, இது ப்ரீபயாடிக் போல செயல்படுகிறது. இது உங்கள் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களை வளர்க்கிறது, செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். சுவாரஸ்யமாக, சமைத்த உருளைக்கிழங்கை குளிர்விப்பது எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது, மீண்டும் சூடுபடுத்தும்போது அவற்றை இன்னும் ஆரோக்கியமான தேர்வாக மாற்றுகிறது.

உருளைக்கிழங்கு, பெரும்பாலும் ஒளிரும் காய்கறிகளால் மறைக்கப்படுகிறது, எங்கள் தட்டுகளில் மரியாதைக்குரிய இடத்திற்கு தகுதியானது. இது பல்துறை, மலிவு மற்றும் சத்தானது

துரதிர்ஷ்டவசமாக, உருளைக்கிழங்கு சில நேரங்களில் ஆரோக்கியமற்ற, கொழுப்பூட்டும் உணவின் களங்கத்தைக் கொண்டுள்ளது. இருப்பினும், புனைகதைகளிலிருந்து உண்மையைப் பிரிப்பது முக்கியம். எந்தவொரு உணவையும் அதிகமாக உட்கொள்வது, ஆரோக்கியமானது கூட, தீங்கு விளைவிக்கும். ஒட்டுமொத்த உணவு முறைதான் முக்கியம். கதையை எப்படி மாற்றுவது என்பது இங்கே:

Health Benefits of Potato



"கார்ப்" உரையாடலை மறுவரையறை செய்தல்: உருளைக்கிழங்கில், கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்திருந்தாலும், நீடித்த ஆற்றலை வழங்கும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன. அனைத்து கார்போஹைட்ரேட்டுகளையும் பிசாசுபடுத்துவது நமது ஊட்டச்சத்து தேவைகளை மிகைப்படுத்துவதாகும். தேவையான ஆற்றலின் ஆரோக்கியமான ஆதாரமாக உருளைக்கிழங்கை உருவாக்குவது பொதுமக்களின் கருத்தை மாற்ற உதவும்.

உருளைக்கிழங்கு எதிராக தயாரிப்பு: பிரச்சனை பெரும்பாலும் உருளைக்கிழங்கில் இல்லை, ஆனால் அது எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது என்பதில் உள்ளது. பாலாடைக்கட்டி மற்றும் பன்றி இறைச்சியுடன் நிரப்பப்பட்ட உருளைக்கிழங்கு தோல்கள் சுவையாக இருக்கும், ஆனால் கலோரிகள் அதிகம். எளிமையான தயாரிப்பு முறைகளை வலியுறுத்துவதன் மூலம், உருளைக்கிழங்கின் இயற்கையான நன்மையை நாம் முன்னிலைப்படுத்தலாம்.

பன்முகத்தன்மையின் சாம்பியன்: உருளைக்கிழங்கை பல ஆரோக்கியமான வழிகளில் அனுபவிக்க முடியும். இது பட்ஜெட் உணர்வுள்ள தனிநபர்கள் மற்றும் பலதரப்பட்ட சுவைகளை பூர்த்தி செய்யும் சத்தான உணவைத் தேடும் குடும்பங்களுக்கு மதிப்புமிக்க மூலப்பொருளாக அமைகிறது.

தோல் காரணி: உரிக்க வேண்டுமா அல்லது உரிக்க வேண்டாமா?

ஆம், உருளைக்கிழங்கு தோலில் நார்ச்சத்து உட்பட ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இருப்பினும், மனதில் கொள்ள வேண்டிய சில விஷயங்கள் உள்ளன:

பூச்சிக்கொல்லி பரிசீலனைகள்: தோலில் பூச்சிக்கொல்லிகளின் தடயங்கள் இருக்கலாம், எனவே இது கவலையாக இருந்தால், கரிம உருளைக்கிழங்கைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் அல்லது அவற்றை உரிக்கவும். ஒரு நல்ல ஸ்க்ரப்பிங் எச்சத்தை அகற்றுவதில் நீண்ட தூரம் செல்கிறது.

பச்சைத் திட்டுகள்: சருமத்தில் பச்சைப் புள்ளிகளைக் கண்டால், குறிப்பாக வெளிச்சம் படும் பகுதிகளில், அவற்றை தாராளமாக அகற்றவும். இந்த பசுமையானது சோலனைன் எனப்படும் நச்சுத்தன்மையின் இருப்பைக் குறிக்கிறது, இது அதிக அளவில் உட்கொண்டால் செரிமான கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும்.

அமைப்பு மற்றும் சுவை: சில உருளைக்கிழங்கு வகைகள் மென்மையான, சுவையான தோலைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை உணவுகளுக்கு ஒரு இனிமையான அமைப்புமுறையை சேர்க்கின்றன. மற்றவர்கள் தடிமனான தோல்களைக் கொண்டிருக்கலாம், சிலருக்கு சுவை குறைவாக இருக்கும்.

அடுத்த முறை உருளைக்கிழங்கு மூட்டையை எடுக்கும்போது, ​​புதிய பாராட்டுகளுடன் இருக்கட்டும். இந்த சாதாரணமான காய்கறி, அடிக்கடி சரக்கறைக்கு தள்ளப்படுகிறது, எண்ணற்ற வழிகளில் நம்மை வளர்க்கும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. உருளைக்கிழங்கை - அதன் அனைத்து சுவையான வடிவங்களிலும் - ஒரு சீரான மற்றும் சுவையான உணவின் மதிப்புமிக்க அங்கமாக கொண்டாடுவோம்.

நினைவில் கொள்ளுங்கள், இது மிதமான மற்றும் ஆரோக்கியமான தேர்வுகள் பற்றியது. உருளைக்கிழங்கின் ஊட்டச்சத்து விவரங்களைப் புரிந்துகொள்வதன் மூலமும், சமையலறையில் அதன் பன்முகத்தன்மையைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், இந்த எளிய ஸ்பூட்டின் முழு திறனையும் நாம் திறந்து அதன் பல வெகுமதிகளை அறுவடை செய்யலாம்.

Tags

Next Story
மக்களே உஷார் ....! மழைக்காலத்துல பல நோய்கள் வருதாம் !... அத எதிர்கொள்ள உங்களுக்காக சில டிப்ஸ்....