மாதுளையின் மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன ?....உங்களுக்கு தெரியுமா?.....

Health Benefits Of Pomengranate வைட்டமின் சி ஆல் நிறைந்திருப்பதால், மாதுளை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்தவும், சாதாரண சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.

Health Benefits Of Pomengranate

மாதுளை, இயற்கையின் ரூபி என்று அழைக்கப்படுவது, பல நூற்றாண்டுகளாக உலகெங்கிலும் மருத்துவ குணங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இந்த கவர்ச்சிகரமான பழம் கருப்பு, சிவப்பு நிற விதைகளைக் கொண்ட ஒரு வட்ட வடிவிலான பழமாகும், இது ஒரு தடித்த, சிவப்பு தோலால் மூடப்பட்டிருக்கும். மாதுளை மட்டுமல்ல, அதன் தோல், விதைகள், வேர் மற்றும் இலைகள் கூட பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது.

மாதுளையின் சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் மற்றும் இந்த சுவையான பழத்தை உங்கள் உணவில் எவ்வாறு சேர்க்கலாம் என்பதைப் பற்றி ஆழமாகப் பார்ப்போம்.

மாதுளையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

மாதுளை பல்வேறு வகையான ஆக்ஸிஜனேற்றிகளால் நிறைந்துள்ளது, அவை உடலில் உள்ள செல்கள் சேதமடைவதைத் தடுக்க உதவுகின்றன. இது பல ந慢性疾患 (நீண்டகால நோய்கள்) அபாயங்களைக் குறைக்கிறது, இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் மூளை நலிவு போன்றவை.

இதய ஆரோக்கியம்: மாதுளையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் LDL ("கெட்ட") கொழுப்பின் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன, இது இதய நோய்க்கான ஒரு முக்கிய காரணியாகும். மேலும், இது இரத்த அழுத்தைக் குறைக்கவும், இரத்த நாளங்களின் விறைப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

Health Benefits Of Pomengranate



முடக்கு வாத எதிர்ப்பு: மாதுளையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மூட்டு வலி மற்றும் முடக்கு வாதம் போன்ற நிலைகளை நிர்வகிக்க உதவும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: மாதுலை நார்ச்சத்துநிறைந்தது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது: வைட்டமின் சி ஆல் நிறைந்திருப்பதால், மாதுளை உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்தவும், சாதாரண சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.

நிறைந்தது, இது இரத்த சோகைக்கு ஒரு பொதுவான காரணമാக இருக்கும் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

மூளை ஆரோக்கியம்: மாதுளையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மூளை செல்களின் சேதத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன, மேலும் அல்zheimer நோய் மற்றும் ஞாபகத்திறன் குறைவு போன்ற வயது தொடர்பான மூளை சிதைவுகளைத் தாமதப்படுத்தலாம்.

வாய் ஆரோக்கியம்: மாதுளையில் உள்ள நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் வாய் புண்களை குணப்படுத்தவும், ஈறு அழற்சி மற்றும் ஈறுகளின் இரத்தப்போக்கு போன்ற வாய்வழி பிரச்சனைகளைத் தடுக்கவும் உதவும்.


கலோரிகள்: 68

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 17 கிராம்

நார்: 3 கிராம்

புரதம்: 3 கிராம்

வைட்டமின் சி: 15% RDI (நாள்பごとの தேவை)

வைட்டமின் கே: 12% RDI

பொட்டாசியம்: 12% RDI

மாதுளையில் இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற பிற முக்கிய தாதுக்களும் உள்ளன.

மாதுளையை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது எப்படி

மாதுளை ஒரு பல்துறைப்பட்ட பழமாகும், இதை பல வழிகளில் உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம். இதோ சில யோசனைகள்:

Health Benefits Of Pomengranate



ஜூஸ் அல்லது ஸ்மூத்திகளில் மாதுளை விதைகளைச் சேர்க்கவும்.

மாதுளை விதைகளை சாலட்களில் டாப்பிங் செய்யவும்.

கிரில் செய்யப்பட்ட மீன் அல்லது கோழிக்கறிக்கு மாதுளை சப்ளி மெண்ட் ஆக சேர்க்கவும்.

மாதுளை விதைகளை கிராக்கர் அல்லது மைதா (refined wheat flour) இல்லாத பிஸ்கட் ஆகியவற்றில் பேக் செய்யலாம்.

தமிழ்நாட்டில் மாதுளை சாகுபடி

நாட்டில், குறிப்பாக மகாராஷ்டிரா, கர்நாடகா மற்றும் ஆந்திரா போன்ற மாநிலங்களில் மாதுளை அதிகம் பயிரிடப்படுகிறது.

தமிழ்நாட்டில் மாதுளை சாகுபடி

பிரதான பகுதிகள்: தமிழ்நாட்டில் திண்டுக்கல், நாமக்கல், சேலம், கோயம்புத்தூர், தேனி ஆகிய மாவட்டங்களில் மாதுளை பயிரிடப்படுகிறது.

இரகங்கள்: தமிழ்நாட்டில் 'பகவா' மற்றும் 'ம்ருதுலா' என்ற இரகங்கள் அதிக அளவில் பயிரிடப்படுகின்றன. இவற்றைத் தவிர காபூல், கணேஷ் என பிற ரகங்களும் விளைவிக்கப்படுகின்றன.

சாகுபடிக்கு ஏற்ற காலநிலை: மாதுளை செடிகள் வறட்சியைத் தாங்கக்கூடியது. எனவே குறைந்த நீர்ப்பாசனம் உள்ள, வெப்பமான மற்றும் வறண்ட காலநிலை அவற்றின் சாகுபடிக்கு உகந்தது.

பாதுகாப்பு கருத்துகள்

மாதுளை பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும், சிலர் பின்வரும் விஷயங்களில் கவனமாக இருக்க வேண்டும்:

மருந்து இடையூறுகள்: மாதுளை சில மருந்துகளின் செயலில் இடையூறு செய்யலாம். நீங்கள் எந்த மருந்துகளையும் எடுத்துக்கொண்டிருந்தால், உங்கள் உணவில் மாதுளையைச் சேர்ப்பதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசவும்.

கர்ப்ப காலத்தில் அளவுடன்: கர்ப்பிணிகள் மாதுளையை அளவோடு உட்கொள்வது நல்லது. இது பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிப்பது முக்கியம்.

Health Benefits Of Pomengranate


அதிக சர்க்கரை அளவு: மாதுளையில் இயற்கையான சர்க்கரை அதிகம் உள்ளது. நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் மாதுளையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவது அவசியம்.

மாதுளை ஒரு சுவையான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழமாகும். பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் திறன் கொண்டது. இதை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், நீங்கள் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் பல்வேறு நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

நீங்கள் மாதுளையை முன்பெல்லாம் அனுபவித்ததில்லை என்றால், முயற்சித்துப் பாருங்கள்! அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அளிக்கும் நன்மையானது உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்கும்.

Tags

Next Story
மக்களே உஷார் ....! மழைக்காலத்துல பல நோய்கள் வருதாம் !... அத எதிர்கொள்ள உங்களுக்காக சில டிப்ஸ்....