பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட முருங்கை.... எல்லாமே பயனாகுது.....

பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட  முருங்கை.... எல்லாமே பயனாகுது.....
Health Benefits Of Drumstick முருங்கை மரம் மிக எளிதாக வளரும் தன்மை கொண்டது. வீட்டில் இடம் இருப்பவர்கள், சிறிய தோட்டத்திலோ அல்லது தொட்டிகளிலோ முருங்கை மரத்தை வளர்த்து பலன்பெறலாம்.

Health Benefits Of Drumstick

இயற்கையின் கருணை வள்ளல்களில் முருங்கை மரம் ஒரு வரம் என்று கூறினால் மிகையன்று. இதன் இலை, காய், பூ, பட்டை என்று ஒவ்வொரு அங்கமும் மருத்துவக் குணங்கள் நிறைந்து மனித குலத்துக்கு பேருதவியாய் நிற்கின்றன. ஆங்கிலத்தில் "ட்ரம்ஸ்டிக்" என்று போற்றப்படும் முருங்கைக் காய்கள் தமிழ்ச் சமையலின் பிரிக்க முடியாத பகுதியாகத் திகழ்கின்றன.

தமிழர்களின் இல்லம் தோறும் வளர்க்கப்படும் இந்தக் கற்பகத்தருவில் நமது உடலுக்கு நோய் எதிர்ப்பாற்றல், செரிமான ஆரோக்கியம், பலமான எலும்புகள் என ஏராளமான நன்மைகள் கொட்டிக்கிடக்கின்றன. முருங்கையின் மகத்தான பலன்களை சற்றே விரிவாகப் பார்ப்போம்.

Health Benefits Of Drumstick


உடலின் காவலாளி

ஆற்றல் மிகுதி: முருங்கைக் காய்களில் ஆரஞ்சை விடவும் அதிகமாக வைட்டமின் சி அடங்கியுள்ளது. இது சளி, காய்ச்சல் போன்ற நோய்த்தொற்றுகளில் இருந்து உடலைக் காக்கும். இதிலுள்ள வைட்டமின் ஏ, கண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசியமானதாகும்.

நோய் எதிர்ப்பாற்றல் அதிகரிப்பு: முருங்கையில் உள்ள நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள், பொதுவான நோய்களை எதிர்கொள்ள உடலுக்குப் போர்க்கவசம் போன்று செயல்படுகின்றன. இதன் இலைகள் வைரஸ் காய்ச்சலைக் கூட விரட்டியடிக்க வல்லவை என்கிறார்கள் நம் முன்னோர்கள்.

நீரிழிவு கட்டுக்காவல்: 'ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கும் அருமருந்து' என்று முருங்கையைச் சொல்லலாம். தொடர்ச்சியாக முருங்கை சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோய்க்கான அபாயத்தைக் குறைக்கும். ஏற்கனவே இந்த நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களும், முருங்கையை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால், சர்க்கரை அளவை ஓரளவு கட்டுக்குள் வைக்க முடியும்.

வலுவான எலும்புகள், வலிமையான உடல்

கால்சியம் களஞ்சியம்: முருங்கைக்காயில் பாலில் உள்ளதை விட மிகப் பலமடங்கு கால்சியம் இருக்கின்றது. பருவ வளர்ச்சியில் குழந்தைகளுக்கும், வயதானவர்களுக்கும் இது அத்தியாவசியம்.

Health Benefits Of Drumstick



இரத்தச் சோகைக்கு மருந்து: முருங்கை இலைகள், இரும்புச்சத்து நிறைந்தவை. உடலில் இரத்த சிவப்பணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரித்து, உடல்சோர்வு போன்ற பிரச்சனைகளில் இருந்து உங்களை மீட்டெடுக்கும்

எளிதில் செரிமானமாகும் இயற்கை உணவு

நார்ச்சத்து நண்பன்: முருங்கையின் நார்ச்சத்து, எளிமையாக மலம் கழிக்க உதவுகிறது. வயிற்றுப்புண், மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமானத் தொல்லைகளைக் குறைக்கும் இயற்கை மருந்தாக விளங்குகிறது.

இன்னும் பல நன்மைகள் இதோ...

முருங்கைக்காயை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் தாது விருத்தியாகி ஆண்களின் உடல் வலிமை கூடுகிறது.

முருங்கையின் மருத்துவ குணம், ஆஸ்துமா, மூட்டு வலி போன்றவற்றைக் குணப்படுத்த உதவுவதாய் சித்த மருத்துவம் சொல்கிறது.

சருமத்திற்கும் முருங்கை அருமருந்து – முருங்கை இலைச்சாற்றை முகத்தில் தடவுவதன் மூலம், முகப்பரு, முகச்சுருக்கம் எல்லாம் படிப்படியாய் குறையும்.

முருங்கைச் சமையல் குறிப்புகள்:

சாம்பார், பொரியல், கூட்டு... என தினசரி உணவில் முருங்கையை எளிதாக சேர்க்கலாம்.

முருங்கைக் கீரையை அடிக்கடி சூப் வைத்துக் குடிப்பதன் மூலம் பல நன்மைகளை அடையலாம்.

முருங்கையின் மகிமையை நம் சித்தர்களும், மூத்தோர்களும் எப்போதும் போற்றியது இதனால்தான்! சரிவிகித உணவுமுறையில் முருங்கையைச் சேர்ப்போம் - நோய் அற்ற வாழ்வை வரவேற்போம்!

முருங்கை - பயன் தரும் ஒவ்வொரு பகுதியும்

மனித உடலுக்கு மட்டுமல்ல, முருங்கை மரத்தின் பிற பகுதிகளும் பல வகைகளில் பயன்தருகின்றன. அதைப் பற்றி சற்று அறிவோம்:

பூக்களின் இனிமை: முருங்கைப் பூக்கள் நறுமணம் மிக்கவை. இவற்றிலிருந்து தேன் எடுப்பதன் மூலம், அதிலும் மருத்துவ குணங்களை உள்வாங்க முடியும். சூப் வகைகளுக்கு முருங்கைப் பூக்களை சுவைக்காகவும் சேர்க்கலாம்.

பட்டையின் பலம்: முருங்கை மரத்தின் பட்டையிலிருந்து எடுக்கப்படும் பிசின் வகையால் காயங்களை ஆற்றும் மருந்துகள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. மேலும், வயிற்றுக்கடுப்பு போன்ற உபாதைகளை குணமாக்கவும் இது பயன்படும்.

இலைகளுக்கு இணையில்லை: முருங்கை இலைகளின் அற்புதத்தைச் சொல்லி மாளாது! துவையல், பொடி செய்து உணவில் கலத்தல், மோரில் சேர்த்து குடித்தல் என கீரையாகப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் அதன் அதிகபட்ச பலன்களை அடைய முடியும்.

Health Benefits Of Drumstick



விதைகளின் வியப்பு: முருங்கை விதைகளை சுத்திகரித்து குடிநீரை சுத்தமாக்கப் பயன்படுத்துகிறார்கள்! இந்த முறையில் தூய்மையாக்கப்பட்ட நீர், பல வகையான தொற்று நோய்களைத் தடுக்கும் தன்மை கொண்டது.

முருங்கையின் மகத்துவத்தை அனுபவிக்க சில வழிகள்

வீட்டில் முருங்கை மரம்: முருங்கை மரம் மிக எளிதாக வளரும் தன்மை கொண்டது. வீட்டில் இடம் இருப்பவர்கள், சிறிய தோட்டத்திலோ அல்லது தொட்டிகளிலோ முருங்கை மரத்தை வளர்த்து பலன்பெறலாம்.

தினமும் ஒரு கைப்பிடி: சமையலில் முருங்கைக் காய் பயன்படுத்துவோர் சரி, இல்லாதவர்கள் சரி... தினமும் ஒரு கைப்பிடி முருங்கைக் கீரையை அப்படியே மென்று சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல பலனைத் தரும்.

முருங்கைப் பொடி வைத்தியம்: முருங்கைக் கீரையை காயவைத்து இடித்து பொடியாக்கி வைத்துக் கொள்ளலாம். இதை உணவில் தூவி சாப்பிடுவது நோய் எதிர்ப்பாற்றலை மிக எளிதாக அதிகரிக்க உதவும்.

சிறு எச்சரிக்கை

முருங்கையின் எண்ணற்ற பலன்கள் இருந்தாலும், மிக அரிதான சிலருக்கு இது வயிற்று உபாதைகளை ஏற்படுத்தலாம். மேலும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் முருங்கையை அளவோடு உண்பதே நல்லது. ஏற்கனவே உடல்நலக் கோளாறு உள்ளவர்கள் மருத்துவர் ஆலோசனையின்றி முருங்கையை அதிகம் உட்கொள்ளக் கூடாது.

இயற்கை நமக்களித்த கொடைகளில் முருங்கை ஒரு மாபெரும் வரம். இந்த எளிய காயையும் கீரையையும் அசட்டை செய்யாமல், அவற்றின் முழு ஆரோக்கியத்தையும் அனுபவிப்போம்

Tags

Next Story