Gluten Free Diet in Tamil-பசையம் இல்லாத உணவு நல்லதா..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
gluten free diet in tamil-பசையம் இல்லா உணவுகள் (கோப்பு படம்)
Gluten Free Diet in Tamil, Gluten Free Diet, Gluten Free Diet and Nutritional Deficiencies, Processed Foods and Gluten Free Diet, Health Benefits of Going Gluten Free, Processed Foods and Gluten
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் மறைந்திருக்கும் சோடியம் மற்றும் சர்க்கரை உடல் பருமன் மற்றும் அதன் பல ஆபத்துக்களை ஏற்படுத்தும். நவீன காலத்தில் ஒருவரின் உணவு மற்றும் அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு குறித்து கவனத்துடன் இருப்பது முக்கியத்துவம் பெறுகிறது.
Gluten Free Diet in Tamil
இருப்பினும், உடற்பயிற்சி உணர்வுள்ளவர்கள் சில சமயங்களில் உடல் நலக் குறைவைத் தவிர்க்க சில உணவுகளைத் தவிர்க்கலாம். உதாரணமாக, ஒருவருக்கு உணவு சகிப்புத்தன்மை இல்லாவிட்டாலும், ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பசையம் இல்லாதது பற்றிய கட்டுக்கதை கவனிக்கப்பட வேண்டும்.
பசையம் என்பது சில தானியங்களில் இயற்கையாகக் காணப்படும் ஒரு புரதமாகும். சில சமயங்களில் இது அமைப்பு அல்லது சுவையை மேம்படுத்துவதற்காக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது. பசையம் இல்லாத நிலையில், பசையம் ஒரு மூலப்பொருளாக இருக்கும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலம் ஒருவர் பயனடையலாம்.
இது கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு ஆகியவற்றில் உள்ள முக்கியமான நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளை இழக்க நேரிடும், இது நீண்ட காலத்திற்கு ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டிற்கு வழிவகுக்கும்.
Gluten Free Diet in Tamil
செலியாக் நோய், பசையம் உணர்திறன் அல்லது கோதுமை ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு பசையம் இல்லாத உணவுகள் பரிந்துரைக்கப்படுகின்றன. செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் எந்த வடிவத்திலும் பசையம் உணவுகளைத் தாங்க முடியாது. மேலும் வயிற்று வலி, குமட்டல், வீக்கம் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற அறிகுறிகளை வெளிப்படுத்துகின்றன.
கோதுமை ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு,கோதுமையை உண்ணும்போது தோல் வெடிப்பு, தலைவலி அல்லது தும்மல் போன்ற அறிகுறிகள் இருக்கும். இருப்பினும், அவர்கள் குறிப்பாக பசையம் ஒவ்வாமை இல்லை என்றால் மற்றும் பார்லி மற்றும் கம்பு சாப்பிடலாம்.
உணவுகளில் இயற்கையாகக் கிடைக்கும் பசையம் நுண்ணூட்டச் சத்துகளின் முக்கிய ஆதாரமாக இருப்பதால் எடை இழப்புக்கு பசையம் இல்லாதது பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை, மேலும் இந்த உணவில் ஒருவர் குறைபாடுகளை உருவாக்கலாம் மற்றும் இருதய பிரச்சினைகள் மற்றும் அதிக கொலஸ்ட்ரால் அபாயத்தை எதிர்கொள்ளலாம்.
Gluten Free Diet in Tamil
பசையம் என்றால் என்ன?
"பசையம், சில தானியங்களில் இயற்கையாகக் காணப்படும் ஒரு கட்டமைப்பு புரதம் ஆகும். பொதுவாக பல தானிய தானியங்களில் இருக்கும் புரோலமின் மற்றும் குளுட்டலின் புரதங்களின் கலவையைக் குறிக்கிறது. இந்த புரதங்கள் சிலருக்கு நோய்களைத் தூண்டலாம்.
பசையம் கொண்ட தானியங்களில் அனைத்து வகையான கோதுமையும் அடங்கும் (பொதுவான கோதுமை, durum, spelt, Khorasan, emmer, and einkorn), பார்லி, கம்பு, மற்றும் ஓட்ஸின் சில வகைகள். பசையம் புரதங்கள் குறிப்பாக கோதுமையில் உள்ளவை என வரையறுக்கப்படுகின்றன.
இருப்பினும் தொடர்புடைய புரதங்கள் மற்ற தானியங்களில் உள்ளன," என்கிறார் கொச்சி அமிர்தா மருத்துவமனையின் மருத்துவத் துறை உணவியல் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் சேதுலெக்ஷ்மி.
Gluten Free Diet in Tamil
பசையம் இல்லாத உணவு அனைவருக்கும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறதா?
"பசையம் இல்லாத உணவு சில நிபந்தனைகளுக்கு ஒரு சிறந்த சிகிச்சையாக இருந்தாலும், இது நுண்ணூட்டச்சத்து மற்றும் தாது குறைபாடுகள் மற்றும் மேக்ரோநியூட்ரியண்ட் ஏற்றத்தாழ்வுக்கு வழிவகுக்கும், இதன் விளைவாக அதிக சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பு உட்கொள்ளல் ஏற்படுகிறது. பசையம் இல்லாத உணவுகளின் சமீபத்திய பிரபலம் கிடைப்பதை அதிகரித்துள்ளது. வணிக ரீதியாக கிடைக்கும் பசையம் இல்லாத பொருட்களின் விலை" என்கிறார் சேதுலெக்ஷ்மி.
"உங்களுக்கு செலியாக் நோய், கோதுமை ஒவ்வாமை அல்லது செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் ஆகியவை கண்டறியப்படவில்லை என்றால், பசையம் இல்லாத உணவைத் தொடங்குவதற்கு எந்த தடையும் இல்லை. பசையம் உணர்திறன் இல்லாத பொது மக்களுக்கு, தற்போதைய ஆராய்ச்சி எதுவும் கண்டறியப்படவில்லை.
Gluten Free Diet in Tamil
பசையம் உட்கொள்வது மற்றும் அதிகரித்த வீக்கம் அல்லது மூளை ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான தாக்கங்கள் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான இணைப்பு இரண்டு டிஎன்ஏ மரபணுக்களைக் கொண்டதாக மாறிய நவீன கோதுமை வகைகள், சிலரை எதிர்மறையாக பாதிக்கும் பசைய உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க வழிவகுத்தன என்று சிலர் ஊகிக்கிறார்கள்.
இருப்பினும், இந்த கவலையை உறுதிப்படுத்தும் ஆய்வுகள் இதற்கு நேர்மாறானது - பசையம் நீக்குவது ஆரோக்கியமான நார்ச்சத்து நிறைந்த பல தானியங்களை ஒருவருடைய உணவில் இருந்து வெளியேற்றுகிறது.
பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட பசையம் இல்லாத உணவுகளில் அதிக சர்க்கரை, கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன," என்கிறார் அப்பல்லோ மருத்துவமனைகள் தலைமை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் டாக்டர் பிரியங்கா ரோஹத்கி.
"கோதுமை, பார்லி மற்றும் கம்பு ஆகியவற்றில் உள்ள புரதமான பசையம், செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பசையம் இல்லாத உணவைத் தேவைப்படுத்துகிறது, இது குடல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும் ஒரு தன்னுடல் எதிர்ப்பு நிலை. செலியாக் அல்லாத பசையம் உணர்திறன் குறைக்கப்பட்ட பசையம் உட்கொள்ளலுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கலாம்.
Gluten Free Diet in Tamil
ஆனால் முழுவதுமாக தவிர்ப்பது பெரும்பாலும் தேவையற்றது. ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகள் காரணமாக கோதுமை ஒவ்வாமை கடுமையான தவிர்ப்பைக் கோருகிறது. இந்த நிலைமைகள் இல்லாத பொது மக்களுக்கு, பசையம் இல்லாத உணவில் நிரூபிக்கப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள் இல்லை மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகள் ஏற்படலாம்.
பதப்படுத்தப்பட்ட பசையம் இல்லாத பொருட்கள் ஆரோக்கியமற்ற கூறுகளைக் கொண்டிருக்கலாம். வழிகாட்டுதலைப் பெறுதல் பசையம் இல்லாத உணவு போன்ற குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களுக்கு முன் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் மிகவும் முக்கியமானது" என்கிறார் நவி மும்பை கோகிலாபென் திருபாய் அம்பானி மருத்துவமனையின் ஆலோசகர், உணவியல் நிபுணர் பிரதிக்ஷா கடம்.
பசையம் தவிர்ப்பதன் மூலம் யார் பயனடையலாம்?
"எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி போன்ற இரைப்பை குடல் அறிகுறிகளைக் கொண்ட சில நோயாளிகளுக்கு பசையம் தவிர்ப்பது நன்மை பயக்கும். இருப்பினும், உடல் அறிகுறிகள் அல்லது பசையத்திற்கு நோயெதிர்ப்பு-மத்தியஸ்த பதில்களால் நேரடியாக ஏற்படாத நோய்களுக்கு பசையம் தவிர்க்கப்படுவதை ஆதரிக்கும் உயர்தர சான்றுகள் வலுவானவையாக இல்லை. உண்மையில், பசையம் தவிர்ப்பது, நிரூபிக்கப்பட்ட பசையம் தொடர்பான நோய்கள் இல்லாத நோயாளிகளுக்கு பாதகமான விளைவுகளுடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம்.
Gluten Free Diet in Tamil
உண்மையில், க்ளூட்டனைத் தவிர்ப்பது, நிரூபிக்கப்பட்ட பசையம் தொடர்பான நோய்கள் இல்லாத நபர்களுக்கு பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்" என்று சேதுலெக்ஷ்மி கூறுகிறார்.
"செலியாக் நோய் போன்ற நிலைமைகளை நிர்வகிப்பதற்கு பசையம் இல்லாத உணவு மருத்துவரீதியாக அவசியமானாலும், முக்கிய சுகாதார நிறுவனங்கள் உங்களுக்கு பசையம் தொடர்பான நோய் கண்டறியப்படாவிட்டால், அது எந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அளிக்காது என்பதை ஒப்புக்கொள்கிறது.
உங்கள் மருத்துவரால் அறிவுறுத்தப்படாவிட்டால், தேவையற்ற பசையம்- உணவு சேர்க்கைகள் மற்றும் பாதுகாப்புகளை அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்க நேரிடும். எனவே, பசையம் நோய் கண்டறியப்பட்ட எதிர்வினை இல்லை என்றால், ஆரோக்கியமாக இருக்க உங்கள் உணவில் இருந்து அதை குறைக்கத் தேவையில்லை என்று நிபுணர்கள் வலியுறுத்துகின்றனர்," என்கிறார் டாக்டர் ரோஹத்கி.
Gluten Free Diet in Tamil
பசையம் இல்லாத உணவின் பக்க விளைவுகள்
உணவில் மற்ற ஊட்டச்சத்து ஆதாரங்களை ஒருங்கிணைக்காமல் பசையம் கொண்ட உணவுகளைத் தவிர்ப்பது இரும்பு, கால்சியம், நார்ச்சத்து, ஃபோலேட், தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் நியாசின் ஆகியவற்றில் குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
"பல பசையம் கொண்ட பொருட்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்ததாக இருப்பதால், பீன்ஸ், பருப்பு, பருப்புகள், விதைகள் மற்றும் பசையம் இல்லாத முழு தானியங்கள் போன்ற பிற மூலங்களிலிருந்து உணவு நார்ச்சத்து பெறுவது மிகவும் முக்கியமானது. வலுவூட்டப்பட்ட ரொட்டி பி வைட்டமின்களின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதாரமாக செயல்படுகிறது.
மேலும் பசையம் இல்லாத உணவை உட்கொள்பவர்களுக்கு வைட்டமின் பி குறைபாடுகள் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது, இது குறிப்பாக செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட கர்ப்பிணிகளுக்கு, பி வைட்டமின்கள் கருவின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு அவசியமானவை. உணவு, அது ரொட்டி, தவிடு மற்றும் பிற கோதுமை சார்ந்த பொருட்கள் போன்ற பல பிரபலமான நார்ச்சத்து மூலங்களை நீக்குகிறது. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்த உதவும்" என்று சேதுலெக்ஷ்மி கூறுகிறார்.
Gluten Free Diet in Tamil
பசையம் கொண்டிருக்கும் உணவுப் பொருட்கள்:
ரொட்டி: கோதுமை அடிப்படையிலான ரொட்டி
பாஸ்தா: அனைத்து கோதுமை அடிப்படையிலான பாஸ்தா
தானியங்கள்: பசையம் இல்லாதவை என்று பெயரிடப்படாவிட்டால் பெரும்பாலான தானிய வகைகள்
வேகவைத்த பொருட்கள்: கேக்குகள், குக்கீகள், மஃபின்கள், பிரட்தூள்களில் நனைக்கப்பட்டு, பேஸ்ட்ரிகள்
சிற்றுண்டி உணவுகள்: மிட்டாய், மியூஸ்லி பார்கள், பட்டாசுகள், முன்கூட்டியே தொகுக்கப்பட்ட வசதியான உணவுகள், வறுத்த கொட்டைகள், சுவையான சிப்ஸ், ப்ரீட்சல்கள்
சாஸ்கள்: சோயா சாஸ், டெரியாக்கி சாஸ், ஹோய்சின் சாஸ், மாரினேட்ஸ், சாலட் டிரஸ்ஸிங்ஸ்
பானங்கள்: பீர் மற்றும் சில சுவையுள்ள மதுபானங்கள்
பிற பொருட்கள்: பீஸ்ஸா, கூஸ்கஸ், குழம்பு
Gluten Free Diet in Tamil
இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாத பொருட்கள்:
இறைச்சி, மீன் மற்றும் கோழி இறைச்சி: அனைத்து வகைகளும் இடிக்கப்பட்ட அல்லது பூசப்பட்ட இறைச்சிகளைத் தவிர
முட்டை: முழு முட்டை, முட்டையின் வெள்ளைக்கரு, முட்டையின் மஞ்சள் கரு
பால்: வெற்று பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் உட்பட சுவையற்ற பால் பொருட்கள்
பழங்கள்: பெர்ரி, முலாம்பழம், அன்னாசி, வாழைப்பழங்கள், ஆரஞ்சு, பேரிக்காய், பீச் போன்றவை.
காய்கறிகள்: ப்ரோக்கோலி, தக்காளி, வெங்காயம், மிளகுத்தூள், காளான்கள், அஸ்பாரகஸ், கேரட், உருளைக்கிழங்கு போன்றவை.
Gluten Free Diet in Tamil
தானியங்கள்: குயினோவா, அரிசி, பக்வீட், மரவள்ளிக்கிழங்கு, சோளம், சோளம், தினை, அமராந்த், அரோரூட், ஓட்ஸ் (பசையம் இல்லாதது என பெயரிடப்பட்டிருந்தால்)
ஸ்டார்ச் மற்றும் மாவு: உருளைக்கிழங்கு மாவு, சோள மாவு, சோள மாவு, கொண்டைக்கடலை மாவு, சோயா மாவு, பாதாம் மாவு அல்லது மாவு, தேங்காய் மாவு, மரவள்ளிக்கிழங்கு மாவு
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்: பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள், பிஸ்தா, முந்திரி, சணல் விதைகள், சியா விதைகள், ஆளிவிதைகள் போன்றவை.
பரவல்கள் மற்றும் எண்ணெய்கள்: தாவர எண்ணெய்கள், ஆலிவ் எண்ணெய், தேங்காய் எண்ணெய், வெண்ணெய், மார்கரின் போன்றவை.
மூலிகைகள் மற்றும் மசாலா: கருப்பு மிளகு, மஞ்சள், ஆர்கனோ, வறட்சியான தைம், ரோஸ்மேரி, வோக்கோசு, கொத்தமல்லி, முதலியன.
பானங்கள்: பீர் தவிர பெரும்பாலான பானங்கள் (பசையம் இல்லாதவை என பெயரிடப்பட்டிருந்தால்)
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu