கர்ப்பிணிகள் எதை சாப்பிடணும்? எதை சாப்பிடக்கூடாது..? தெரிஞ்சுக்கங்க..!
Pregnancy in Tamil-கர்ப்பம் உறுதியாகிவிட்டால் அன்றைய நாள் முதல் கருவின் வளர்ச்சியை உறுதி செய்ய மருத்துவ கண்காணிப்பு அவசியம் ஆகும்.
Pregnancy in Tamil-கர்ப்பம் என்பது ஒரு பெண் தனது கருப்பையில் வளரும் கரு அல்லது கருவை சுமந்து இருக்கும் நிலையாகும். இது ஒரு இயற்கையான மற்றும் சிக்கலான செயல்முறையாகும். இது கருத்தரித்தல் முதல் பிரசவம் வரை சுமார் 9 மாதங்கள் நீடிக்கும்.
கர்ப்பம் என்பது ஒரு முக்கியமான காலகட்டமாகும். இது தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் ஆரோக்யமான விளைவை உறுதிப்படுத்த சரியான மருத்துவ பராமரிப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைப்படுகிறது. இந்தக் கட்டுரையில், கர்ப்பம், கர்ப்ப அறிகுறிகள், கர்ப்ப காலத்தில் சுகாதாரம் மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் ஆரோக்யமான உணவு உட்கொள்ளல் பற்றி தெரிந்து கொள்ளலாம் வாங்க.
I. கர்ப்பம்
கர்ப்பம் என்பது ஒரு பெண்ணின் இனப்பெருக்க அமைப்பில் ஒரு முட்டையை கருவுறச் செய்யும் போது ஏற்படும் உடலியல் செயல்முறையாகும். கருவுற்ற முட்டை பின்னர் கருப்பையில் நிலைநிறுத்தப்பட்டு ஒரு கருவாக வளரத் தொடங்குகிறது. அது பின்னர் ஒரு கருவாக வளரத் தொடங்குகிறது. கர்ப்பம் சுமார் 40 வாரங்கள் நீடிக்கும், மூன்று மூன்று மாதங்களாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது. ஒவ்வொன்றும் சுமார் 13-14 வாரங்கள் நீடிக்கும்.
II. கர்ப்பத்தின் அறிகுறிகள்
மாதவிடாய் தவறிய காலம்:
மாதவிடாய் தவறியிருப்பது கர்ப்பத்தின் பொதுவான அறிகுறிகளில் ஒன்றாகும். இருப்பினும், சில பெண்களுக்கு ஆரம்பகால கர்ப்பத்தின் போது புள்ளிகள் அல்லது லேசான இரத்தப்போக்கு ஏற்படலாம். இது சில வேளைகளில் தவறாக இருக்கலாம்.
குமட்டல் மற்றும் வாந்தி:
குமட்டல் மற்றும் வாந்தி, காலை நோய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது கர்ப்பத்தின் பொதுவான அறிகுறிகளாகும். குறிப்பாக முதல் மூன்று மாதங்களில் இந்த அறிகுறிகள் இருக்கும்.
சோர்வு:
கர்ப்ப காலத்தில், குறிப்பாக முதல் மற்றும் மூன்றாவது மூன்று மாதங்களில் சோர்வு மற்றும் சோர்வு உணர்வு பொதுவானது.
மார்பக மாற்றங்கள்:
மார்பக மென்மை, வீக்கம் மற்றும் முலைக்காம்புகளின் கருமை ஆகியவையும் கர்ப்பத்தின் பொதுவான அறிகுறிகளாகும்.
அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல்:
கருப்பையில் கரு வளர்ந்து வருவதால் கருப்பை சிறுநீர்ப்பையின் மீது அழுத்தம் அதிகரிக்கிறது. அதனால்,கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு அடிக்கடி சிறுநீர் கழிக்க நேரிடும்.
உணவு ஆசைகள் மற்றும் வெறுப்புகள்:
சில பெண்களுக்கு கர்ப்ப காலத்தில் அடிக்கடி பசி அல்லது உணவு மீது வெறுப்பு ஏற்படலாம். இது ஹார்மோன் மாற்றங்களின் காரணமாக ஏற்பவதாகும்.
III. கர்ப்ப காலத்தில் மருத்துவ பராமரிப்பு
தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் ஆரோக்யமான நிலையை உறுதிப்படுத்த கர்ப்ப காலத்தில் சரியான மருத்துவ பராமரிப்பு அவசியம். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் எடுக்க வேண்டிய சில மருத்துவ நடவடிக்கைகள் பின்வருமாறு:
வழக்கமான மகப்பேறுக்கு முந்தைய பராமரிப்பு:
கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தங்கள் உடல்நலம் மற்றும் குழந்தையின் ஆரோக்யத்தை கண்காணிக்க ஒரு தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரிடம் வழக்கமான தாய்-சேய் நலனை பரிசோதித்துக்கொள்ள வேண்டும்.
சமச்சீர் உணவு:
ஆரோக்யமான கர்ப்பத்திற்கு பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் கொண்ட சமச்சீர் உணவு அவசியம். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள், மெலிந்த புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்யமான கொழுப்பு உணவுகளை அதிகம் உட்கொள்ள வேண்டும்.
போதுமான நீரேற்றம்:
கர்ப்ப காலத்தில் நீர்ச்சத்து குறைவதைத் தடுக்கவும், கருவின் சரியான வளர்ச்சியை உறுதிப்படுத்தவும் நிறைய தண்ணீர் மற்றும் திரவங்களை குடிப்பது அவசியம்.
உடற்பயிற்சி:
நடைப்பயிற்சி, நீச்சல் அல்லது மகப்பேறுக்கு முற்பட்ட யோகா போன்ற மிதமான உடற்பயிற்சி கர்ப்ப காலத்தில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் எந்தவொரு உடற்பயிற்சியையும் தொடங்குவதற்கு முன், அவர்களின் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெற வேண்டும்.
தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களைத் தவிர்ப்பது:
கருவுற்றிருக்கும் கருவுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் ஆல்கஹால், புகையிலை மற்றும் போதைப்பொருள் போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களை கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தவிர்க்க வேண்டும்.
IV. தமிழ்நாட்டில் கர்ப்ப காலத்தில் உட்கொள்ளும் ஆரோக்யமான உணவுகள்
தமிழ்நாடு, வளமான மற்றும் மாறுபட்ட உணவு வகைகளைக் கொண்டுள்ளது. பலவிதமான ஆரோக்யமான உணவுகள் கர்ப்ப காலத்தில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் சாப்பிடக்கூடிய சில ஆரோக்யமான உணவுகள் பின்வருமாறு:
தானியங்கள்: கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த இட்லி, தோசை மற்றும் ஆப்பம் போன்ற பல்வேறு தானிய அடிப்படையிலான உணவுகளை உண்ணலாம்.
பருப்பு மற்றும் பயிறு வகைகள்:
பருப்பு வகைகள் மற்றும் பயிறு வகைகள், பருப்பு மற்றும் கொண்டைக்கடலை போன்றவை ஆரோக்யமான கர்ப்பத்திற்கு அவசியமான புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரங்களாகும்.
காய்கறிகள்:
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த சாம்பார், பொரியல் மற்றும் அவியல் போன்ற காய்கறி சார்ந்த உணவுகளை உண்ணலாம்.
பழங்கள்:
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த மாம்பழம், வாழைப்பழம், பலா, பப்பாளி என பலவகையான பழங்கள் சாப்பிடலாம்.
பால் பொருட்கள்:
பால், தயிர் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்கள், குழந்தையின் எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சிக்கு அவசியமான கால்சியத்தின் சிறந்த ஆதாரங்கள்.
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்:
பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் எள் போன்றவைகளும், விதைகளில் ஆரோக்யமான கொழுப்புகள், புரதம் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை கர்ப்ப காலத்தில் நன்மை பயக்கும்.
மசாலா மற்றும் மூலிகைகள்:
மூலிகைகளான மஞ்சள், சீரகம், கொத்தமல்லி மற்றும் கறிவேப்பிலை போன்றவைகளை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது சுவைக்காக மட்டுமல்ல, ஆரோக்ய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது.
கர்ப்பம் என்பது இயற்கையான மற்றும் சிக்கலான செயல்முறையாகும். இது தாய் மற்றும் குழந்தை இருவருக்கும் ஆரோக்யமான விளைவை உறுதிப்படுத்த சரியான மருத்துவ பராமரிப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைப்படுகிறது.
சாப்பிடக் கூடாதவைகள்
கர்ப்ப காலத்தில், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தங்களுக்கு அல்லது வளரும் குழந்தைக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும் அல்லது கட்டுப்படுத்த வேண்டிய சில உணவுகள் உள்ளன. கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தவிர்க்க வேண்டிய சில உணவுகள்:
பச்சையான அல்லது சமைக்கப்படாத இறைச்சி:
கோழி மற்றும் கடல் உணவுகள் உட்பட, பச்சையாகவோ அல்லது வேகவைக்கப்படாத இறைச்சியோ பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் அல்லது லிஸ்டீரியா, சால்மோனெல்லா மற்றும் டோக்ஸோபிளாஸ்மோசிஸ் போன்ற உணவு மூலம் பரவும் நோய்களை ஏற்படுத்தும் ஒட்டுண்ணிகளால் மாசுபடுத்தப்படலாம்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள்:
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளும் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களால் மாசுபடுத்தப்படலாம். மேலும் அவற்றைத் தவிர்க்க வேண்டும் அல்லது சாப்பிடுவதற்கு முன்பு முழுமையாக சமைக்கவேண்டும்.
பச்சையான அல்லது சமைக்கப்படாத முட்டைகள்:
பச்சையாகவோ அல்லது வேகவைக்கப்படாத முட்டைகளோ, வீட்டில் அரைவேக்காட்டு ஆம்லெட் அல்லது முழுமையாக வேகாத முட்டை போன்ற உணவுகள் பாக்டீரியாக்கள் நிறைந்து இருக்கலாம். இது குழந்தை வளர்ச்சிக்கு குந்தகம் விளைவிக்கலாம்.
அதிக அளவு பாதரசம் கொண்ட மீன்:
சுறா, வாள்மீன், கிங் கானாங்கெளுத்தி மற்றும் டைல்ஃபிஷ் போன்ற சில வகை மீன்களில் அதிக அளவு பாதரசம் உள்ளது. இது குழந்தையின் வளரும் நரம்பு மண்டலத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
காஃபின்:
கர்ப்ப காலத்தில் அதிக அளவு காஃபின் உட்கொள்வது கருச்சிதைவு மற்றும் குறைந்த எடையுடன் பிறக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தங்கள் காஃபின் உட்கொள்ளலை ஒரு நாளைக்கு 200 மி.கிக்கு மிகாமல் குறைக்க வேண்டும். இது ஒரு 12-அவுன்ஸ் கப் காபிக்கு சமம்.
ஆல்கஹால்:
கர்ப்ப காலத்தில் மது அருந்துவது ஃபெடல் ஆல்கஹால் சிண்ட்ரோம் ஏற்படலாம். இது குழந்தையின் உடல் மற்றும் அறிவுசார் குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
காய்கறி பழங்கள் :
கழுவப்படாத பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை கர்ப்பிணிகளுக்கு கொடுக்க கூடாது. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை தண்ணீரில் நன்றாக கழுவி பயன்படுத்தவேண்டும்.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2