புற்று நோயை எதிர்த்து போராட உதவும் வெள்ளைப்பூண்டின் மருத்துவ குணங்கள்
புற்று நோயை எதிர்த்து போராட உதவும் வெள்ளைப்பூண்டின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரிந்து கொள்ள தொடர்ந்து படியுங்கள்.
பூண்டில் ஒளிந்திருக்கும் ஆரோக்கியத்தின் ரகசியம், தினமும் சாப்பிட்டால் 10 ஆச்சரியமான நன்மைகள் கிடைக்கும்.
உணவின் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை அதிகரிக்க பூண்டு பயன்படுகிறது. ஆனால் பூண்டு உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் நன்மை பயக்கும் (பூண்டு நன்மைகள்). இதில் உள்ள சில கலவைகள் பல கடுமையான நோய்களைத் தவிர்க்க உதவும். எனவே, அதை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது அவசியம். பூண்டு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை (Health Benefits of Garlic) தெரிந்து கொள்வோம்.
பூண்டு கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது உணவுக்கு சுவையின் மந்திரத்தை சேர்க்கிறது, உணவை சுவையாக மாற்றுகிறது. சிலருக்கு அதன் கார வாசனையும் பிடிக்கும். ஆனால் பூண்டு உணவின் சுவையை அதிகரிப்பதற்கு மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியத்திற்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா (Benefits of Garlic). இந்த காரணத்திற்காக, இது பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக அறியப்படுகிறது. இந்த கட்டுரையில் பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி மட்டும் பார்ப்போம்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
பூண்டில் அல்லிசின் என்ற கலவை உள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது . இந்த கலவை தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, இதன் மூலம் தொற்று அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. பூண்டில் காணப்படும் கலவைகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். இது வகை-2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது
சில ஆய்வுகள் பூண்டில் காணப்படும் கலவைகள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன. இருப்பினும், இது தொடர்பாக மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை. இருப்பினும், அதன் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவக்கூடும், இது புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
பூண்டு செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும், இது உணவை எளிதில் ஜீரணிக்க உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் அஜீரணம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கும்.
தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது
பூண்டில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகள் உள்ளன, இது பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. தோல் நோய்த்தொற்றுகள், ஈஸ்ட் தொற்று மற்றும் பிற வகையான நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுப்பதில் இது உதவியாக இருக்கும்.
மூட்டு வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது
பூண்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது மூட்டுகளில் வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்க உதவுகிறது. கீல்வாதம் மற்றும் பிற மூட்டு வலிகளில் இருந்து நிவாரணம் வழங்குவதில் இது நன்மை பயக்கும் .
முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பூண்டில் சல்பர் உள்ளது, இது முடி வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது முடி உதிர்வை குறைக்கவும், முடியை வலுப்படுத்தவும் உதவும்.
எடை குறைக்க உதவுகிறது
பூண்டு உடல் எடையை குறைக்க உதவும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் பசியைக் குறைக்கும்.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பூண்டில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இது சருமத்தின் வயதான அறிகுறிகளைக் குறைத்து, சருமத்தை ஆரோக்கியமாகவும், பளபளப்பாகவும் மாற்றும்.
இந்த கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள ஆலோசனைகள் மற்றும் பரிந்துரைகள் பொதுவான தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனையாக எடுத்துக்கொள்ளப்படக்கூடாது. உங்களுக்கு ஏதேனும் கேள்விகள் அல்லது கவலைகள் இருந்தால், எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரை அணுகலாம் என கேட்டுக்கொள்ளப்படுகிறது.