'ஜாதி'க்காயுடன் மோதித்தான் பாருங்களேன்..! அவ்வளவும் நன்மைகள்..!
Mace Spice in Tamil -ஜாதிக்காய் என்று இதன் பெயர் அழைக்கப்பட்டாலும், ஜாதிக்காய் கொட்டையின் மேல்தோல் தான் நமக்கு மணம்வீசும் மசாலாவாக பயன்படுகிறது.
Mace Spice in Tamil -மேஸ் என்பது 'ஜாதிக்காய்' கொட்டையில் இருந்து வெளிப்புறத் தோலை உரித்து எடுத்து பெறப்படும் ஒரு மசாலா பொருள் ஆகும். ஜாதிக்காய் விதையில் இருந்து மேல்தோல் அகற்றப்பட்டு பின்னர் உலர்த்தப்பட்டு மசாலா பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இது இந்தியா மற்றும் மத்திய கிழக்கு நாடுகளில் உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மென்மையான மற்றும் மணம் கொண்ட மசாலாவை உருவாக்குகிறது. தமிழ்நாட்டில், கறிகள், குழம்புகள் மற்றும் அரிசி உணவுகள் உட்பட பல்வேறு உணவுகளில் ஜாதிக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் கிராம்பு போன்ற பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் இணைந்து நறுமணம் மற்றும் சுவையை உருவாக்குகிறது.
இக்கட்டுரையில், ஜாதிக்காயின் வரலாறு, அதன் சமையல் பயன்பாடுகள், ஆரோக்ய நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு ஆகியவற்றை விரிவாகக் காண்போம்.
ஜாதிக்காய் வரலாறு:
பல்லாயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக சமையல் மற்றும் மருத்துவ பயன்பாடுகளில் ஜாதிக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த ஜாதிக்காய் இந்தோனேசியாவில் அமைந்துள்ள ஸ்பைஸ் தீவுகள் என்று அழைக்கப்படும் மொலுக்காஸில் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. 19 ஆம் நூற்றாண்டு வரை மொலுக்காஸ் மக்கள் மட்டுமே ஜாதிக்காயை பயன்படுத்தி வந்தனர். பின்னர் அவை கிரெனடா மற்றும் இலங்கை உட்பட பிற பகுதிகளுக்கு பரவத் தொடங்கின.
பண்டைய கிரேக்கர்களும் ரோமானியர்களும் சமையல் மற்றும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக ஜாதிக்காயை பயன்படுத்தினர். இது அதன் நறுமணம் மற்றும் சுவைக்காக மிகவும் விலைமதிப்பற்ற பொருளாக கருதப்பட்டது. மேலும் இது பெரும்பாலும் இறைச்சி, மீன் மற்றும் சாஸ்கள் போன்ற உணவுகளின் சுவையை அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்பட்டது.
ஜாதிக்காய் செரிமான பிரச்னைகள், தூக்கமின்மை மற்றும் தலைவலி உள்ளிட்ட பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்பட்டது.
தமிழ்நாட்டில் சமையல் பயன்கள்:
ஜாதிக்காய் ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும். இது தமிழ்நாட்டில் பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் கறிகள், குழம்பு மற்றும் அரிசி உணவுகளில் நுட்பமான, சூடான சுவை மற்றும் நறுமணத்தை சேர்க்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.
தமிழ்நாட்டின் சில பகுதிகளில், கீர் மற்றும் ஹல்வா போன்ற இனிப்புகளில் சுவைக்காக ஜாதிக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது கரம் மசாலா மற்றும் ரசப் பொடி போன்ற மசாலா கலவைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் கிராம்பு போன்ற பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்க்கப்பட்டு நறுமணச் சுவையை உருவாக்க ஜாதிக்காய் அடிக்கடி சேர்க்கப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டில், இது பொதுவாக பிரியாணி, கபாப், குருமா மற்றும் இறைச்சி உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. தமிழ்நாட்டின் புகழ்பெற்ற உணவான செட்டிநாடு கோழிக் கறி மசாலா தயாரிப்பில் ஜாதிக்காய் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும். இது காரம் மற்றும் சுவைக்கு பெயர் பெற்றது.
ஜாதிக்காய் ஆரோக்ய நன்மைகள்:
பல நூற்றாண்டுகளாக பலவிதமான நோய்களுக்கு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இன்று, நவீன விஞ்ஞானம் ஜாதிக்காயின் பல பாரம்பரிய பயன்பாடுகளை உறுதிப்படுத்தியுள்ளது. மேலும் மசாலாவின் பல ஆரோக்ய நன்மைகளை அடையாளம் கண்டுள்ளது.
செரிமான ஆரோக்யம்:
அஜீரணம், மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்னைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஜாதிக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டும் கலவைகள் உள்ளன. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் இரைப்பை குடல் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும்.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
ஜாதிக்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும். இது மூட்டுவலி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற நிலைகளின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
ஜாதிக்காயை நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. அதாவது தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சைகளின் வளர்ச்சியைக் கொல்ல அல்லது தடுக்க இது உதவுகிறது. கேண்டிடா வளர்ச்சி மற்றும் பிற நோய்த்தொற்றுகள் போன்ற நிலைமைகளின் சிகிச்சையில் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வலி நிவாரணம்:
ஜாதிக்காயில் வலி நிவாரணி பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன. அதாவது அவை உடலில் வலி மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது தலைவலி மற்றும் மாதவிடாய் பிரச்னைகள் போன்றவைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வு:
ஜாதிக்காய் ஆன்சியோலிடிக் மற்றும் ஆண்டிடிரஸன்ட் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த பண்புகள் கவலை மற்றும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும், மனநிலையை மேம்படுத்தவும், தளர்வை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
ஜாதிக்காயின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்த ஒரு குறைந்த கலோரி உடையது. ஒரு 100-கிராம் ஜாதிக்காயில் பின்வரும் ஊட்டச் சத்துகள் அடங்கியுள்ளன :
கலோரிகள்: 475
புரதம்: 5.8 கிராம்
கொழுப்பு: 32.3 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 50.5 கிராம்
ஃபைபர்: 20.2 கிராம்
வைட்டமின் ஏ: 160%
வைட்டமின் சி: 21%
கால்சியம்: 18%
இரும்பு: 72%
மெக்னீசியம்: 49%
பொட்டாசியம்: 16%
mace in tamil
குறிப்பாக ஆக்சிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கும் சேர்மங்களான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் ஜாதிக்காயில் அதிகம் உள்ளது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தமானது புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாள்பட்ட நோய்களுக்கு தீர்வு அளிப்பதில் முக்கிய பங்காற்றுகிறது.
ஜாதிக்காய் என்பது பல்வேறு பயன்பாட்டு மணம் மிக்க மசாலாப் பொருளாகும். இது தமிழக உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2