நீரிழிவு நோயாளிகள் பிஸ்தா, பாதாம் சாப்பிடலாமா? உடனே தெரிஞ்சிக்கோங்க..!
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துவது மிகவும் முக்கியம். ஆனால், இனிப்புகள் சுவைக்கவேண்டும் என்ற ஆசை எல்லோருக்கும் இருக்கும். இனிப்புகளை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டியிருக்கும் நிலையில், பருப்புகள் போன்ற ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டிகளை உண்ணலாமா என்ற சந்தேகம் எழுகிறது. இதற்கு விடை ஆம்! சில பருப்புகளை நீரிழிவு நோயாளிகள் மிதமான அளவில் உண்ணலாம். இப்போது பருப்புகள், குறிப்பாக பிஸ்தா, பாதாம் மற்றும் இனிப்புகள் பற்றிய உங்கள் கேள்விகளுக்கு விடை காண்போம்.
குறிப்பு : நம் ஒவ்வொருவரது உடலும், நோயும் ஒவ்வொருவருக்கும் வேறுபடும். நீங்கள் என்ன சாப்பிடலாம் சாப்பிடக்கூடாது என்பதை உறுதியாகத் தெரிந்துகொள்ள உங்களது மருத்துவரின் ஆலோசனையை பெறுவது கட்டாயம்.
பிஸ்தா:
பிஸ்தா நீரிழிவு நோயாளிகள் மிதமான அளவில் உண்ணலாம். இவை கிளைசெமிக் குறியீடு குறைவாக கொண்டவை, அதாவது இவை ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை திடீரென உயர்த்தாது.
பிஸ்தாக்களில் நல்ல கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் புரோட்டீன் ஆகியவை அதிகம் உள்ளன. இவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
ஆனால், அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு என்பது போல், பிஸ்தாக்களையும் அதிகமாக உண்ணக் கூடாது. ஏனெனில் இவை கலோரிகள் அதிகம் கொண்டவை. ஒரு நாளைக்கு 30 கிராம் (25-30 பருப்புகள்) வரை உண்ணலாம்.
பாதாம்:
பிஸ்தா போலவே, பாதாமும் நீரிழிவு நோயாளிகள் மிதமான அளவில் உண்ணலாம்.
இவை மிதமான கிளைசெமிக் குறியீடு கொண்டவை மற்றும் மெக்னீசியம் சத்து அதிகம் உள்ளவை. இது ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது.
பிஸ்தாக்களை போலவே, பாதாம்களையும் அதிகமாக உண்ணக் கூடாது. ஒரு நாளைக்கு 23-28 பாதாம்கள் வரை உண்ணலாம்.
சர்க்கரை:
நீரிழிவு நோயாளிகள் சர்க்கரை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டும். சர்க்கரை உடனடியாக ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை உயர்த்தி ஆபத்தை விளைவிக்கும்.
ஸ்டீவியா, எரித்ரிட்டோல் போன்ற சர்க்கரை மாற்றுப் பொருட்களை மிதமான அளவில் பயன்படுத்தலாம். இவை ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை பாதிக்காது, இனிப்பான சுவையை தரும்.
முந்திரி:
முந்திரி பருப்புகளில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் சர்க்கரை அளவு சற்று அதிகம். எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் முந்திரியை மிகவும் குறைந்த அளவில் உண்ண வேண்டும். ஒரு வாரத்திற்கு 5-6 முந்திரிக்கள் வரை உண்ணலாம்.
வேறு சில நல்ல பருப்புகள்:
வால்நட்ஸ்
முந்திரிக்கா
ஃபிளக்ஸ் விதைகள்
சூரியகாந்தி விதைகள்
பூசணி விதைகள்
நீரிழிவு நோயாளிகள் பருப்புகளை மிதமான அளவில் உண்ணலாம். ஆனால், சர்க்கரை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டும். உங்கள் உணவுப் பழக்கத்தை உங்கள் மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணர் வழிகாட்டலின்படி திட்டமிடுங்கள். இது நீரிழிவு நோயை சிறப்பாக கட்டுப்படுத்த உதவும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் இனிப்புகளை முற்றிலுமாக தவிர்க்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை!
சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துவதே முக்கிய நோக்கம் என்பதை நினைவில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள். இனிப்புகளை அனுபவிக்க விரும்பினால், சில மாற்று வழிகள் உண்டு:
பழங்கள்: இயற்கை சர்க்கரை மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள் சிறந்த தேர்வாகும். ஆப்பிள், பேரி, பெர்ரி வகைகள், ஸ்ட்ராபெர்ரி ஆகியவை நல்ல தேர்வுகள்.
மிதமான இனிப்பு சுவையூட்டிகள்: ஸ்டீவியா மற்றும் எரித்ரிட்டோல் போன்ற சர்க்கரை மாற்றுப் பொருட்களை மிதமான அளவில் பயன்படுத்தலாம். இவை இனிப்பான சுவையை தரும் ஆனால் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை பாதிக்காது.
இனிப்பு சுவையுள்ள மசாலாப் பொருட்கள்: இலவங்கம், ஜாதிக்காய், ஏலக்காய் போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் இனிப்பான சுவையை தரும். இவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்து இனிப்பு உணர்வை அனுபவிக்கலாம்.
சிறிய அளவுகளில் இனிப்புகள்: 1-2 துண்டு டார்க் சாக்லேட் அல்லது சிறிய துண்டு கேக் போன்றவற்றை அப்பப்போது மிகக் குறைந்த அளவில் உண்ணலாம். ஆனால், இது தினசரி பழக்கமாக ஆகக்கூடாது என்பதை நினைவில் வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை:
எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெறுங்கள். உங்கள் தனிப்பட்ட சூழ்நிலைக்கு ஏற்ப உணவுப் பழக்கத்தை வடிவமைக்க அவர்கள் உங்களுக்கு உதவ முடியும்.
உங்கள் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை மீண்டும் மீண்டும் பரிசோதிக்கவும். உங்கள் உணவு உணவுகள் எவ்வாறு ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை பாதிக்கின்றன என்பதை அறிந்து கொள்ள இது உதவும்.
உடற்பயிற்சியை தவறாமல் செய்யுங்கள். உடற்பயிற்சி ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
நீரிழிவு நோயாளிகள் ஆரோக்கியமான மற்றும் மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை வாழ முடியும். சரியான உணவு, உடற்பயிற்சி மற்றும் மருத்துவ கவனிப்புடன், நீங்கள் நன்றாக இருக்க முடியும் மற்றும் இனிப்புகளை அனுபவிக்க கற்றுக்கொள்ளலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu