Health Benefits Of Tomato நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் தக்காளி:உங்களுக்கு தெரியுமா?...படிங்க..
Health Benefits Of Tomato
தக்காளி, உலகளவில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளில் ஒன்று. இது சுவையான உணவுகளைத் தருவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இன்றைய கட்டுரையில், தக்காளியின் பல்வேறு பயன்பாடுகள், அதன் சிறப்புகள் மற்றும் நம் தினசரி வாழ்வில் இதனை எவ்வாறு சேர்த்துக் கொள்வது என்பது பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.
தக்காளியின் சிறப்புகள்
தக்காளி, வைட்டமின் சி, லைக்கோபீன், ஃபோலேட், பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபைபர் போன்ற பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். இதன் சில முக்கிய சிறப்புகள்:
புற்றுநோய் தடுப்பு (Cancer Prevention): தக்காளியில் அதிக அளவில் காணப்படும் லைக்கோபீன் என்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற தாக்க எதிர்ப்பி (antioxidant), புற்றுநோயைத் தடுக்கும் திறன் கொண்டது. குறிப்பாக, புரோஸ்டேட் மற்றும் குடல் புற்றுநோய்களைத் தடுப்பதில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
Health Benefits Of Tomato
இதய ஆரோக்கியம் (Heart Health): தக்காளியில் உள்ள பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், இதில் உள்ள ஃபைபர், கெட்டியைக் கொழுப்பைக் குறைத்து இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
நோயெதிர்ப்பு சக்தி (Immunity): வைட்டமின் சி மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த தக்காளி, நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்தி, சாதாரண சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
கண் ஆரோக்கியம் (Eye Health): தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, கண்பார்வைக்கு அவசியமானது. இது இரத்த சோகை மற்றும் இரவில் பார்வை இழப்பு போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
சரும ஆரோக்கியம் (Skin Health): தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற தாக்க எதிர்ப்பிகள், சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தி, சுருக்கங்கள் மற்றும் வயதான தோற்றத்தைத் தாமதப்படுத்துகின்றன.
தக்காளியின் பல்வேறு பயன்பாடுகள்
தக்காளி, உணவு தயாரிப்பில் மட்டுமல்லாமல், பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவையாவது:
சமையல் (Cooking): சாஸ், கூட்டு, தொக்கு, சட்னி, ஜூஸ், சாலட் என பல்வேறு உணவுகளில் தக்காளி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
தினசரி உணவில் சேர்த்தல் (Including in Daily Diet): சாலட், பழச்சாறு, சாண்ட்விச் போன்றவற்றில் தக்காளி துண்டுகளை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
Health Benefits Of Tomato
மருத்துவ குணங்கள் (Medicinal Properties): தக்காளிக் கொட்டையை அரைத்து தோல் பூச்சியாகப் பயன்படுத்தினால், சில தோல் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு கிடைக்கும்.
விலை மாற்றங்கள்
தக்காளியின் விலை, பருவகால விளைச்சல், போக்குவரத்து செலவுகள், இயற்கை பேரிடர்கள் போன்ற பல்வேறு காரணங்களால் மாறுபடுகிறது. மழைக்காலம் மற்றும் வெள்ளம் போன்ற இயற்கை பேரிடர்களின் போது, தக்காளி விளைச்சல் பாதிக்கப்படுவதால், விலை உயரும். அதேபோல், போக்குவரத்து செலவுகள் அதிகரிக்கும் போதும் விலை உயரும்.
எனினும், சில நேரங்களில், அதிக விளைச்சல் காரணமாக தக்காளியின் விலை மிகவும் குறைந்து, விவசாயிகளுக்கு நஷ்டத்தை ஏற்படுத்தும். இதனைத் தவிர்க்க, அரசு, குறைந்த விலையில் தக்காளியை கொள்முதல் செய்து சந்தைக்கு விற்பனை செய்யும் திட்டங்களைச் செயல்படுத்தி வருகிறது.
வாங்கும்போது கவனிக்க வேண்டியவை
பழுப்புத் திட்டுகள் இல்லாத, பூச்சி தாக்காத, பளபளப்பான தக்காளிகளைத் தேர்ந்தெடுங்கள்.
காய்கறி கடைகளில் இருந்து வாங்கும்போது, ஃபிரிட்ஜில் வைக்கப்படாத தக்காளிகளை வாங்குவது நல்லது.
பழுத்த தக்காளிகளை வாங்கி சில நாட்களில் பயன்படுத்த வேண்டும். இல்லையெனில் அவை விரைவில் கெட்டுப்போய்விடும்.
தக்காளி, சுவையான உணவுகளைத் தருவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்ட ஒரு அற்புதமான காய்கறி. இதனை நம் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், பல்வேறு நோய்களிலிருந்து பாதுகாத்துக்கொள்ளலாம். மேலும், தக்காளியை வாங்கும்போது அதன் தரம், விலை போன்றவற்றைக் கவனித்து வாங்குவது அவசியம்.
Health Benefits Of Tomato
உலகளாவிய பயன்பாடு (Global Uses):
தக்காளி, உலகம் முழுவதும் பல்வேறு நாடுகளில் பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில உதாரணங்கள்:
மத்திய கிழக்கு (Middle East): தக்காளி, பல சாலடுகளில் புதிதாக சேர்க்கப்படுகிறது. மேலும், கபாப் மற்றும் பிற மெஸ்ஸே (mezze) உடன் சுட்டெரிக்கப்பட்டு, கிட்டத்தட்ட அனைத்து ஸ்டூ, குழம்பு, டேஜின்களிலும் (tagine) சமைக்கப்படுகிறது.
மெக்ஸிக்கோ (Mexico): மெக்ஸிக்கன் உணவு வகைகளில் தக்காளி மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சல்சா, மோல் (mole), டோமாடிllo (tomatillo) சாஸ் போன்ற பல்வேறு தக்காளி சாஸ்கள் மற்றும் சல்சாக்கள் இங்கு பிரபலமாக உள்ளன.
இத்தாலி (Italy): தக்காளி, இத்தாலிய உணவு கலாச்சாரத்தின் அடிப்படை. பீட்சா, பாஸ்டா சாஸ்கள், ரிசொட்டோ (risotto) போன்ற பல உணவுகளில் தக்காளி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
ஸ்பெயின் (Spain): ஸ்பெயினில், தக்காளி, ப paella, gazpacho, bravas sauce (டேப்பாஸில் (tapas) பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் தக்காளி சாஸ்) போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பிரான்ஸ் (France): பிரான்சில், தக்காளி, பல்வேறு காய்கறிகளுடன் சேர்த்து சமைக்கப்படுகிறது அல்லது ராத்தாக சாப்பிடப்படுகிறது. மேலும், ரடாடூ (ratatouille) மற்றும் குளிர்கால கேசரோல்கள் போன்ற உணவுகளிலும் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Health Benefits Of Tomato
சமையலறை பயன்பாடுகள்
தக்காளி, சமையலறையில் பலவிதமான வழிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சில எடுத்துக்காட்டுகள்:
சாலடுகள் (Salads): தக்காளி, சாலடுகளுக்கு சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சேர்க்கிறது.
சாஸ்கள் (Sauces): தக்காளி, பல்வேறு சாஸ்கள் தயாரிக்க அடிப்படையாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, ஸ்பாகெட்டி சாஸ், பீட்சா சாஸ், மெக்ஸிக்கன் சல்சா போன்றவை.
சூப்கள் (Soups): தக்காளி, தக்காளி சூப், மினஸ்ட்ரோன் சூப் (minestrone soup) போன்ற பல்வேறு சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Health Benefits Of Tomato
ஸ்டூ (Stews): தக்காளி, ஸ்டூக்களுக்கு சுவை மற்றும் கெட்டித்தன்மை சேர்க்கிறது.
கறி (Curries): மசாலா மற்றும் இதர மூலப்பொருட்களுடன் சேர்த்து தக்காளி சில கறிகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஜூஸ் (Juice): தக்காளி, சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான ஜூஸ் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
சட்னி (Chutney): இந்தியாவில், தக்காளி சட்னி, ஒரு பிரபலமான துணை உணவு. இது காரமானது, சுவையானது மற்றும் பல உணவுகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடப்படுகிறது.
(Pickle): தக்காளி, இந்தியாவில் பல்வேறு வகையான ஊறுகாய்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu