Health Benefits Of Brinjal மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட கத்தரிக்காயை உணவில் சேர்க்கிறீர்களா?...

Health Benefits Of Brinjal  மருத்துவ குணங்கள் அதிகம் கொண்ட  கத்தரிக்காயை உணவில் சேர்க்கிறீர்களா?...
Health Benefits Of Brinjal கத்தரிக்காயில் ஆக்சலேட்டுகள் உள்ளன, இது இந்த பிரச்சினையின் வரலாற்றைக் கொண்ட நபர்களுக்கு சிறுநீரக கல் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இவர்கள் கத்தரிக்காயை உட்கொள்வதை குறைத்து மருத்துவரிடம் பேசுவது முக்கியம்.

Health Benefits Of Brinjal

கத்தரிக்காய், உலகளாவிய காய்கறிகளை அழகுபடுத்தும் சமையல் பாரம்பரியமாகும். அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் அமைப்பு, கிரீமி பாபா கனோஷ் முதல் சுவையான இந்திய கறிகள் வரை பலவகையான உணவு வகைகளுக்கு பங்களிக்கிறது. அதன் சுவைக்கு அப்பால், கத்தரி பல ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஒரு செயல்பாட்டு உணவாக அதன் நிலையை உறுதிப்படுத்துகிறது.

ஊட்டச்சத்து சக்தி நிலையம்

கத்தரி என்பது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் மறைக்கப்பட்ட ரத்தினம்:

வைட்டமின்கள்: இது வைட்டமின் சி, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் மற்றும் இரத்த உறைதலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். B வைட்டமின்கள், குறிப்பாக B6, ஆற்றல் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான நரம்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

தாதுக்கள்: கத்தரிக்காயில் பொட்டாசியம், இரத்த அழுத்தக் கட்டுப்பாடு மற்றும் தசைச் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமான மாங்கனீசு உள்ளிட்ட தாதுக்களின் ஸ்பெக்ட்ரம் உள்ளது.

நார்ச்சத்து: இது உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆதாரம், செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை பராமரித்தல் மற்றும் முழுமை உணர்வுகளை மேம்படுத்துகிறது.

ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: கத்தரிக்காயில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற செறிவு உள்ளது, குறிப்பாக நாசுனின், அதன் தனித்துவமான ஊதா நிற தோலில் காணப்படும் அந்தோசயனின். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகின்றன, செல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன.

Health Benefits Of Brinjal


இதயம்-ஆரோக்கியமான காய்கறி

கத்தரிக்காய் இதய ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும் பல பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது:

கொழுப்பைக் குறைக்கிறது: கத்தரி, நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்துடன், LDL ("கெட்ட") கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த குறைவு தமனிகளில் பிளேக் கட்டமைக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது: கத்தரிக்காயில் உள்ள பொட்டாசியம் சோடியத்தின் விளைவை எதிர்த்து, இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும், ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

இதய செல்களைப் பாதுகாக்கிறது: கத்தரிக்காயில் உள்ள ஆதிக்கம் செலுத்தும் ஆக்ஸிஜனேற்றமான நாசுனின், இதய செல்களைப் பாதுகாக்கும் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும் திறனை வெளிப்படுத்துகிறது, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது.

கத்தரி மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பவர்களுக்கு அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவைப் பற்றி கவலைப்படுபவர்களுக்கு, கத்தரி ஒரு உதவியாக இருக்கும்:

குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ்: கத்தரிக்காயில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் விரைவான கூர்முனையை ஏற்படுத்தாது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற தேர்வாக அமைகிறது.

நார்ச்சத்து அதிகம்: பிரிஞ்சியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது, இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை படிப்படியாக உறிஞ்சுவதற்கு அனுமதிக்கிறது மற்றும் சர்க்கரை செயலிழப்பைத் தடுக்கிறது.

இன்சுலின் உணர்திறனை ஊக்குவிக்கலாம்: சில ஆராய்ச்சிகள் கத்தரிக்காயில் உள்ள கலவைகள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதற்கு பங்களிக்கக்கூடும், இதனால் செல்கள் இரத்தத்தில் இருந்து குளுக்கோஸைப் பயன்படுத்துவதை எளிதாக்குகிறது.

Health Benefits Of Brinjal


எடை மேலாண்மை நன்மைகள்

கத்தரிக்காயின் சுயவிவரம், எடை உணர்வுள்ள உணவுக்கு வரவேற்கத்தக்க கூடுதலாக்குகிறது:

குறைந்த கலோரி அடர்த்தி: அதிக நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து காரணமாக, கத்தரிக்காய் சில கலோரிகளுடன் தாராளமான அளவை வழங்குகிறது. இது அவர்களின் கலோரி இலக்குகளை மீறாமல் திருப்தியாக உணர விரும்பும் எவருக்கும் சிறந்த உணவாக அமைகிறது.

வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பது: கத்தரிக்காயில் உள்ள குறிப்பிட்ட கூறுகள் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதிக்கலாம், இது அதிக கலோரி எரிக்க வழிவகுக்கும் என்று ஒரு கருத்து உள்ளது.

பிற சாத்தியமான நன்மைகள்

மேலும் ஆராய்ச்சி அவசியம் என்றாலும், வளர்ந்து வரும் சான்றுகள் கத்தரிக்காயின் பின்வரும் நன்மைகளை சுட்டிக்காட்டுகின்றன:

மூளை ஆரோக்கியம்: கத்தரிக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும். இது நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டில் முன்னேற்றம் மற்றும் வயது தொடர்பான சரிவுக்கு எதிராக சாத்தியமான பாதுகாப்பிற்கு மொழிபெயர்க்கலாம் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்: கத்தரிக்காயில் காணப்படும் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற தாதுக்கள் எலும்புகளின் வலிமையை ஆதரிக்கவும், எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் ஒத்துழைக்கின்றன.

மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம்: அதன் உணவு நார்ச்சத்து செரிமானத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்கிறது.

புற்றுநோய் தடுப்பு: கத்தரிக்காயில் உள்ள நாசுனின் மற்றும் பிற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துவதாக ஆரம்ப ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, இது மேலும் விசாரணைக்கு தகுதியானது.

Health Benefits Of Brinjal



முக்கிய அறிவிப்பு

கத்தரிக்காய் பொதுவாக பாதுகாப்பானது என்றாலும், குறிப்பிட்ட மருத்துவ நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும் அல்லது தங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்:

சிறுநீரகக் கற்கள்: கத்தரிக்காயில் ஆக்சலேட்டுகள் உள்ளன, அவை ஏற்கனவே உள்ள நிலையில் உள்ள நபர்களுக்கு சிறுநீரக கல் உருவாவதற்கு பங்களிக்கின்றன.

நைட்ஷேட் ஒவ்வாமை: நைட்ஷேட் உணர்திறன் உள்ளவர்களுக்கு, கத்தரிக்காயை உட்கொள்வது எதிர்மறையான எதிர்விளைவுகளைத் தூண்டலாம்.

அதிகபட்ச நன்மைகளுக்கான சமையல் பல்துறை

இந்த குறிப்புகள் மூலம் கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகரிக்கவும்:

தோலை உண்ணுங்கள்: பெரும்பாலான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கத்தரிக்காயின் தோலில் குவிந்துள்ளன. சிறிய இளம் கத்தரிக்காய்களின் தோல் மெல்லியதாகவும், கசப்பாகவும் இருக்கும் போது அவற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

ஆரோக்கியமான சமையல் முறைகள்: சேர்க்கப்படும் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், ஊட்டச்சத்துகளைத் தக்கவைக்கவும் கத்தரிக்காயை வறுக்கவும், வறுக்கவும் அல்லது காற்றில் வறுக்கவும்.

உங்கள் ஆரோக்கிய பயணத்தை மேலும் அதிகரிக்க சில ருசியான கத்தரி ரெசிபிகளை நீங்கள் விரும்பினால் எனக்கு தெரியப்படுத்துங்கள்!

உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு அப்பால்: கத்திரிக்காயின் மற்ற சாத்தியமான சலுகைகள்

உடல் நலன்கள் ஏராளமாக இருந்தாலும், கத்தரிக்காய் நமது உடல் நலனுக்கு அப்பாற்பட்ட பகுதிகளை கூட அதிகரிக்கலாம்:

மனநிலை மேம்பாட்டாளர்: கத்தரிக்காயில் ஸ்கோபொலெடின் என்ற பொருள் உள்ளது, இது செரோடோனின், மனநிலையில் ஈடுபடும் நரம்பியக்கடத்தியைக் கட்டுப்படுத்துவதாகக் கருதப்படுகிறது . கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்பட்டாலும், இது கத்தரிக்காயின் மனநிலையை ஆதரிக்கும் ஒரு பாத்திரத்தை வகிக்கும் சாத்தியத்தை எழுப்புகிறது.

Health Benefits Of Brinjal



இயற்கை டையூரிடிக்: பிரிஞ்சி ஒரு லேசான டையூரிடிக் ஆக செயல்படும், அதாவது சிறுநீர் கழிப்பதை ஊக்குவிக்கிறது. இது தற்காலிகமாக வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கு அல்லது தண்ணீரைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதற்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

கத்தரிக்காய் நுகர்வு குறித்து எச்சரிக்கையாக இருப்பது புத்திசாலித்தனமான சில சூழ்நிலைகள் இங்கே:

நைட்ஷேட் உணர்திறன்: கத்திரிக்காய் தக்காளி மற்றும் உருளைக்கிழங்கு போன்ற தாவரங்களின் நைட்ஷேட் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது . சில நபர்கள் நைட்ஷேட்களுக்கு உணர்திறன் உடையவர்கள் மற்றும் வீக்கம் அல்லது செரிமான கோளாறுகளை அனுபவிக்கலாம்.

ஆக்சலேட் உள்ளடக்கம்: கத்தரிக்காயில் ஆக்சலேட்டுகள் உள்ளன, இது இந்த பிரச்சினையின் வரலாற்றைக் கொண்ட நபர்களுக்கு சிறுநீரக கல் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். இவர்கள் கத்தரிக்காயை உட்கொள்வதை குறைத்து மருத்துவரிடம் பேசுவது முக்கியம்.

சாத்தியமான இடைவினைகள்: அரிதாக இருந்தாலும், கத்தரி சில மருந்துகளுடன் கோட்பாட்டளவில் தொடர்பு கொள்ளலாம். உங்களுக்கு கவலைகள் இருந்தால், சாத்தியமான தொடர்புகளைப் பற்றி எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள்.

சுவை மற்றும் செயல்பாடு

கத்தரிக்காயின் சுவையை சுவைக்க, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை மேம்படுத்த, கண்டிப்பாக:

புத்திசாலித்தனமாக தேர்வு செய்யவும்: கறைகள் அல்லது மென்மையான புள்ளிகள் இல்லாத உறுதியான, பளபளப்பான கத்திரிக்காய்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும் . சிறிய இளம் கத்தரிக்காய்கள் பொதுவாக குறைந்த கசப்பு மற்றும் குறைவான விதைகளைக் கொண்டிருக்கும்.

கசப்பைக் குறைக்கவும்: பிரிஞ்சித் துண்டுகளை சமைப்பதற்கு முன் சிறிது உப்பு நீரில் ஊறவைப்பது இயற்கையான கசப்பை நடுநிலையாக்க உதவும்.

பன்முகத்தன்மை முக்கியமானது: பெரிய ஊதா வகைகளை மட்டும் ஒட்டாதீர்கள்! பலவிதமான சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளுக்கு நீளமான, மெல்லிய ஆசிய வகைகள் அல்லது சிறிய தாய் கத்தரிக்காய் போன்ற பல்வேறு வகையான கத்தரிக்காயுடன் பரிசோதனை செய்யுங்கள் .

ஆரோக்கியத்திற்கான சமையல்: வறுத்தல், காற்றில் வறுத்தல் அல்லது வெறுமனே கிளறி-வறுத்தல் ஆகியவை குறைந்தபட்சம் சேர்க்கப்பட்ட கொழுப்புகளைப் பயன்படுத்தும் போது அதிகபட்ச ஊட்டச்சத்துக்களைத் தக்கவைத்துக்கொள்ளும். கத்தரிக்காய் அதிகப்படியான எண்ணெயை உறிஞ்சும் என்பதால் ஆழமாக வறுப்பதைத் தவிர்க்கவும்.

ஊக்கமளிக்க சில சமையல் குறிப்புகள்:

மசாலா வறுத்த கத்தரிக்காய்: கத்தரிக்காயை ஆலிவ் எண்ணெய், சீரகம், கொத்தமல்லி, மிளகுத்தூள் மற்றும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து கிளறவும். ஒரு எளிய, தீவிர சுவையான சைட் டிஷ்க்கு வறுக்கவும் .

பாபா கனௌஷ்: வறுத்த கத்தரிக்காயை தஹினி, எலுமிச்சை சாறு, பூண்டு மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் சேர்த்து ஒரு கிரீம், சத்தான டிப்.

பர்தா: வறுத்த கத்தரிக்காயை பிசைந்து மசாலா மற்றும் நறுமணப் பொருட்களுடன் சேர்த்து ஒரு இந்திய உணவு வகை.

Ratatouille: பிரிஞ்சி, சீமை சுரைக்காய், தக்காளி மற்றும் மூலிகைகள் கொண்ட ஒரு உன்னதமான பிரஞ்சு உணவு .

முக்கிய குறிப்பு: உங்கள் உணவில் புதிய உணவுகளைச் சேர்க்கும்போது, ​​குறிப்பாக உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் இருந்தால், எப்போதும் உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

Tags

Next Story