Health Benefits Of Brinjal நார்ச்சத்து அதிகமுள்ள செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் கத்தரி:உங்களுக்கு தெரியுமா?....
Health Benefits Of Brinjal
கத்தரிக்காய் போன்ற பல்வேறு பெயர்களால் அறியப்படும் பிரிஞ்சி, பல நூற்றாண்டுகளாக உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளில் பிரதானமாக இருக்கும் ஒரு பல்துறை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய காய்கறி ஆகும். ஸொலனேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, கத்தரி பல்வேறு வடிவங்கள் மற்றும் வண்ணங்களில் வருகிறது, பளபளப்பான ஊதா மிகவும் பொதுவானது. அதன் சமையல் முறைக்கு அப்பால், இந்த எளிய காய்கறி ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் ஈர்க்கக்கூடிய வரிசையைக் கொண்டுள்ளது.
ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு:
கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் புரிந்து கொள்ள, அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து விவரங்களை ஆராய்வது அவசியம். கத்தரி குறைந்த கலோரி கொண்ட காய்கறி, ஆனால் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம். இது உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, இதில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இதில் அந்தோசயினின்கள் மற்றும் நாசுனின் ஆகியவை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை:
கத்தரி ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறியாகும், இது நல்ல அளவு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் பி6, தியாமின், நியாசின், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் தாமிரம் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன, நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியம், எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஆதரிக்கின்றன.
செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கான நார்ச்சத்து:
கத்தரிக்காயின் தனித்துவமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று அதன் நார்ச்சத்து உள்ளடக்கத்தில் உள்ளது. சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவித்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பைப் பராமரிக்க நார்ச்சத்து அவசியம். கத்தரிக்காயில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
Health Benefits Of Brinjal
இதய ஆரோக்கியம்:
கத்தரிக்காயில் இருதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் கலவைகள் உள்ளன. குளோரோஜெனிக் அமிலம், இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றம், கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது.
எடை மேலாண்மை:
கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை மேலாண்மை உணவுக்கு கத்தரி ஒரு சிறந்த கூடுதலாக இருக்கும். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் முழுமையின் உணர்வை வழங்குகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. மேலும், கத்தரி ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும், இது பல்வேறு குறைந்த கலோரி சமையல் வகைகளில் இணைக்கப்படலாம், இது ஆரோக்கியமான எடையை அடைய அல்லது பராமரிக்கும் நோக்கத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு மதிப்புமிக்க சொத்தாக அமைகிறது.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:
இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிப்பதில் கத்திரிக்காய் ஆற்றலைக் காட்டியுள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். ஃபைபர் உள்ளடக்கம் இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, திடீர் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது. கூடுதலாக, கத்தரிக்காயில் உள்ள சில கலவைகள் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கலாம்.
Health Benefits Of Brinjal
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
நாள்பட்ட அழற்சியானது கீல்வாதம் மற்றும் இதய நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. கத்தரிக்காயில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் கூடிய கலவைகள் உள்ளன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது.
புற்றுநோய் தடுப்பு:
கத்தரிக்காயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக நாசுனின், அதன் சாத்தியமான புற்றுநோய்-தடுப்பு பண்புகளுக்கு பங்களிக்கிறது. புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் திறனுக்காக நாசுனின் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது, சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
மூளை ஆரோக்கியம்:
கத்தரிக்காயில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் அறிவாற்றல் நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளை செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும், இது வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சி மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
ஃபைபர் உள்ளடக்கத்திற்கு அப்பால், கத்தரிக்காயில் ஆரோக்கியமான குடலை ஊக்குவிக்கும் சேர்மங்களும் உள்ளன. இந்த கலவைகள் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகின்றன, ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன.
Health Benefits Of Brinjal
கத்தரி, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் அடிப்படையில் பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படாமல், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கான எண்ணற்ற நன்மைகளுடன் ஊட்டச்சத்து சக்தியாக வெளிப்படுகிறது. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் உதவுவது முதல் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பது வரை, கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அதை ஒரு சீரான மற்றும் சத்தான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக ஆக்குகின்றன. பல்வேறு சமையல் வகைகளில் கத்தரிக்காயைச் சேர்ப்பது உணவின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் ஆரோக்கியமான மற்றும் துடிப்பான வாழ்க்கை முறைக்கும் பங்களிக்கிறது. அதன் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளின் பல்வேறு அம்சங்களை ஆராய்ச்சி தொடர்ந்து வெளிக்கொண்டு வருவதால், கத்தரிக்காய் அன்றாட காய்கறிகளில் காணப்படும் ஊட்டச்சத்து பொக்கிஷங்களுக்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது.
கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்வோம், அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், காய்கறியின் பல்துறைத்திறனையும் கொண்டாடும் ஒரு சுவையான செய்முறையை ஆராய்வோம். கத்தரிக்காயின் செழுமையான சுவைகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வெளிப்படுத்தும் அத்தகைய உணவுகளில் ஒன்று குயினோவா மற்றும் மூலிகைகள் கொண்ட கிளாசிக் மத்தியதரைக் கடலில் இருந்து வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய் சாலட் ஆகும்.
குயினோவா மற்றும் மூலிகைகளுடன் வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய் சாலட்
தேவையான பொருட்கள்:
1 பெரிய பிரிஞ்சி (கத்தரிக்காய்), வட்டமாக வெட்டப்பட்டது
1 கப் குயினோவா, துவைக்கப்பட்டது
2 கப் செர்ரி தக்காளி, பாதியாக வெட்டப்பட்டது
1 வெள்ளரி, துண்டுகளாக்கப்பட்டது
1 சிவப்பு வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்பட்டது
1/2 கப் புதிய வோக்கோசு, வெட்டப்பட்டது
1/4 கப் புதிய புதினா இலைகள், நறுக்கியது
1/3 கப் கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய்
2 தேக்கரண்டி பால்சாமிக் வினிகர்
1 கிராம்பு பூண்டு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டது
ருசிக்க உப்பு மற்றும் மிளகு
ஃபெட்டா சீஸ் நொறுங்குகிறது (விரும்பினால்)
Health Benefits Of Brinjal
வழிமுறைகள்:
கத்திரிக்காய் வறுக்கவும்:
கிரில் அல்லது கிரில் பானை நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்.
கத்தரிக்காய் துண்டுகளை ஆலிவ் எண்ணெயுடன் துலக்கி, உப்பு மற்றும் மிளகு தெளிக்கவும்.
கத்தரிக்காயை ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் 3-4 நிமிடங்கள் அல்லது மென்மையாகவும் லேசாக கருகவும் வரை வறுக்கவும். குளிர்விக்க ஒதுக்கி வைக்கவும்.
குயினோவாவை சமைக்கவும்:
ஒரு நடுத்தர வாணலியில், கழுவிய குயினோவாவை 2 கப் தண்ணீருடன் இணைக்கவும்.
ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள், பின்னர் வெப்பத்தை குறைத்து, மூடி, 15-20 நிமிடங்கள் அல்லது குயினோவா சமைத்து தண்ணீர் உறிஞ்சப்படும் வரை இளங்கொதிவாக்கவும்.
குயினோவாவை ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு புழுதிக்கவும், அதை குளிர்விக்க விடவும்.
டிரஸ்ஸிங் தயார்:
ஒரு சிறிய கிண்ணத்தில், ஆலிவ் எண்ணெய், பால்சாமிக் வினிகர், துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட பூண்டு, உப்பு மற்றும் மிளகு ஆகியவற்றை ஒன்றாக துடைக்கவும். சுவைக்க மசாலாவை சரிசெய்யவும்.
சாலட்டை சேகரிக்கவும்:
ஒரு பெரிய கலவை கிண்ணத்தில், வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய், சமைத்த குயினோவா, செர்ரி தக்காளி, வெள்ளரி, சிவப்பு வெங்காயம், வோக்கோசு மற்றும் புதினா ஆகியவற்றை இணைக்கவும்.
சாலட்டின் மீது டிரஸ்ஸிங்கை ஊற்றி, அனைத்து பொருட்களையும் சமமாக பூசுவதற்கு மெதுவாக டாஸ் செய்யவும்.
பரிமாறவும்:
சாலட்டை பரிமாறும் தட்டு அல்லது தனிப்பட்ட தட்டுகளுக்கு மாற்றவும்.
விருப்பமாக, கூடுதல் சுவைக்காக ஃபெட்டா சீஸ் நொறுங்கலை மேலே தெளிக்கவும்.
குயினோவா மற்றும் மூலிகைகள் கொண்ட இந்த வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய் சாலட் சுவை மொட்டுகளை மகிழ்விப்பது மட்டுமல்லாமல், கத்தரிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் அதிகரிக்கிறது. வறுக்கப்பட்ட கத்திரிக்காய் ஒரு புகைபிடித்த சுவை மற்றும் கிரீமி அமைப்பை சேர்க்கிறது, அதே நேரத்தில் குயினோவா புரதம் நிரம்பிய தளத்தை வழங்குகிறது. காய்கறிகள் மற்றும் மூலிகைகளின் வண்ணமயமான வரிசை பார்வைக் கவர்ச்சியை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஏராளமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களையும் பங்களிக்கிறது.
இது போன்ற உணவுகளில் கத்தரிக்காயை சேர்ப்பதன் மூலம், ஊட்டச்சத்து பலன்களை அறுவடை செய்யும் போது, மகிழ்ச்சியான சமையல் அனுபவத்தை நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும். நீங்கள் உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க விரும்பினாலும், உங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்பினாலும் அல்லது ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான உணவை ருசிக்க விரும்பினாலும், இந்த மத்தியதரைக் கடலால் ஈர்க்கப்பட்ட சாலட் கத்தரிக்காயின் பல்வேறு மற்றும் ஆரோக்கியமான குணங்களைக் காண்பிக்கும் சரியான தேர்வாகும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu