விவசாயிகள் கவனத்திற்கு: அரப்பு மோர் கரைசல் மூலம் பயிர் வளர்ச்சிக்கு தூண்டும் உதவி
அரப்பு மோர் கரைசலின் வழிமுறையில் பூச்சிகளை விரட்டுவது எப்படி என்பதை பற்றி நம் தெரிந்து கொள்வோம்;
இயற்கை விவசாயத்தின் புதிய பரிமாணம்: அரப்பு மோர் கரைசலின் அற்புத பயன்கள்
நாமகிரிப்பேட்டை வேளாண் உதவி இயக்குனர் உமா மகேஸ்வரி, விவசாயிகளுக்கு ஒரு புதிய, செலவு குறைந்த மற்றும் இயற்கை வழி பூச்சி விரட்டும் முறையை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளார். தமிழகத்தின் பல பகுதிகளில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய அரப்பு அல்லது உசிலை மர இலைகள் இதற்கு முக்கிய மூலப்பொருளாக பயன்படுகிறது. இந்த மரங்கள் நமது பாரம்பரிய வேளாண் கலாச்சாரத்தில் முக்கிய இடம் வகித்தாலும், இதன் முழு பயன்பாடு இதுவரை கண்டறியப்படவில்லை.
அரப்பு மோர் கரைசல் தயாரிப்பு முறை மிகவும் எளிமையானது. இரண்டு கிலோ அரப்பு இலைகளை நன்கு சேகரித்து, அவற்றை தண்ணீரில் நன்றாக அரைக்க வேண்டும். இந்த கலவையிலிருந்து 5 லிட்டர் கரைசலை பிரித்தெடுத்து, அதனுடன் புளித்த மோரை சேர்க்க வேண்டும். இந்த கலவையை ஒரு மண்பானையில் ஊற்றி, நேரடி சூரிய ஒளி படாத இடத்தில் ஒரு வாரம் வைத்திருக்க வேண்டும். இந்த நேரத்தில் கரைசல் நன்கு நொதித்து, அதன் மருத்துவ குணங்கள் மேம்படும்.
கரைசல் தயாரானதும், அதனை பயிர்களில் தெளிப்பதற்கு முன் நீர்த்து பயன்படுத்த வேண்டும். ஒரு லிட்டர் அரப்பு மோர் கரைசலுடன் 10 லிட்டர் தண்ணீரை கலந்து தெளிக்க வேண்டும். இந்த கரைசல் இரண்டு முக்கிய பயன்களை அளிக்கிறது. முதலாவதாக, இது பூச்சிகளை விரட்டும் தன்மை கொண்டது. பூச்சிகள் இதன் மணத்தை விரும்பாததால், பயிர்களை விட்டு தூர விலகிச் செல்கின்றன. இரண்டாவதாக, இதில் உள்ள ஜிப்ரலிக் அமிலம் என்ற இயற்கை வளர்ச்சி ஊக்கி பயிர்களின் வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்துகிறது.
குறிப்பாக பூப்பிடிக்கும் காலத்தில் இந்த கரைசலை தெளித்தால், பயிர்கள் அதிக பூக்களை உற்பத்தி செய்கின்றன. இதன் விளைவாக விளைச்சல் கணிசமாக அதிகரிக்கிறது. இயற்கை வேளாண்மையில் ஈடுபடும் விவசாயிகள் இந்த முறையை பின்பற்றுவதன் மூலம், ரசாயன பூச்சிக்கொல்லிகளை தவிர்த்து, சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த வழியில் பயிர் பாதுகாப்பை மேற்கொள்ள முடியும். மேலும் இது செலவு குறைந்த முறை என்பதால், சிறு மற்றும் குறு விவசாயிகளும் எளிதாக பின்பற்ற முடியும்.
இந்த இயற்கை வேளாண் தொழில்நுட்பம் வேளாண்துறையில் ஒரு புதிய நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளது. பாரம்பரிய அறிவும், நவீன அறிவியலும் இணைந்து உருவாக்கியுள்ள இந்த முறை, நிலைத்த வேளாண்மைக்கு ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டாக திகழ்கிறது. விவசாயிகள் இதனை பரவலாக பின்பற்றினால், இயற்கை வேளாண்மை மேலும் வலுப்பெறும் என்பதில் ஐயமில்லை.