Honey In Tamil தேனில் எத்தனை வகை உள்ளது தெரியுமா உங்களுக்கு?....படிச்சுபாருங்க.

Honey In Tamil தேனின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள், தொண்டை புண்களை ஆற்றுவது முதல் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை வழங்குவது வரை, இது நமது உணவுகளில் பல்துறை மற்றும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும்.

Update: 2023-10-23 10:21 GMT

Honey In Tamil

இயற்கையின் தங்க அமுதமான தேன், ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மனிதனின் சுவை மொட்டுகளையும் கற்பனையையும் கவர்ந்துள்ளது. இது சிறிய உயிரினங்களான தேனீக்களால் உருவாக்கப்பட்ட ஒரு அதிசயமான தயாரிப்பு ஆகும், அவை பூக்களிலிருந்து தேனை விடாமுயற்சியுடன் சேகரித்து அதை ஒரு சுவையான பொருளாக மாற்றுகின்றன. அதன் சமையல் முறைக்கு அப்பால், தேன் ஒரு வளமான வரலாறு, பல்வேறு பயன்பாடுகள் மற்றும் நமது உடல் மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு நன்மைகள் நிறைந்ததாக உள்ளது. தேனின் சிக்கலான உலகத்தை, அதன் தோற்றம் மற்றும் அதன் உருவாக்கத்தின் பின்னால் உள்ள அறிவியலில் இருந்து அதன் கலாச்சார முக்கியத்துவம், சுகாதார பண்புகள் மற்றும் நிலைத்தன்மை வரை பார்ப்போம்.

தேனின் தோற்றம்

தேனின் கதை இயற்கையின் மிகவும் கவர்ச்சிகரமான பூச்சிகளில் ஒன்றிலிருந்து தொடங்குகிறது: தேனீ. இந்த உழைக்கும் உயிரினங்கள் மில்லியன் கணக்கான ஆண்டுகளாக உள்ளன, மேலும் அவை மகரந்தச் சேர்க்கையிலும், பின்னர் பல தாவர இனங்களின் பெருக்கத்திலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. தேனீக்கள் சமூகப் பூச்சிகள், மேலும் அவை படை நோய்களில் வாழ்கின்றன, அங்கு அவை பூக்களில் இருந்து தேன் சேகரிக்க நம்பமுடியாத ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட முறையில் ஒன்றாக வேலை செய்கின்றன. இந்த அமிர்தமே தேன் உற்பத்திக்கு அடித்தளமாக அமைகிறது.

Honey In Tamil


தேன் உற்பத்தி செயல்முறை குறிப்பிடத்தக்க ஒன்றும் இல்லை. உணவு தேடும் தேனீ ஒரு பூவைப் பார்க்கும்போது, ​​அது பூவின் சுரப்பிகளால் சுரக்கும் ஒரு சர்க்கரை திரவமான தேனை சேகரிக்கிறது. தேனீ அதன் வயிற்றில் தேனைச் சேமித்து வைக்கிறது, இதற்காகவே வடிவமைக்கப்பட்ட ஒரு தனி பை. தேனீயின் வயிற்றில் உள்ள என்சைம்கள் தேனில் உள்ள சிக்கலான சர்க்கரைகளை எளிய சர்க்கரைகளாக-குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ்-ஆக உடைத்து சேமிப்பதற்கு மிகவும் ஏற்றதாக அமைகிறது.

கூட்டிற்குத் திரும்பியதும், உணவு தேடும் தேனீ, பகுதியளவு செரிக்கப்பட்ட தேனை ஒரு ஹைவ் தொழிலாளியின் வாயில் மீண்டும் செலுத்துகிறது. தேனீயின் வயிற்றுப் புறணியில் குளுக்கோஸ் ஆக்சிடேஸ் உள்ளது, இது குளுக்கோஸை குளுக்கோனிக் அமிலம் மற்றும் ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடாக மாற்றும் ஒரு நொதியாகும். இந்த அமில மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்வினைகள் அமிர்தத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும் தேனாக மாற்றுவதற்கும் இன்றியமையாதவை, இது குறைந்த நீர் உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளது, எனவே கெட்டுப்போகும் வாய்ப்பு குறைவு.

தேனீக்களால் சுரக்கும் மெழுகிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் தேன்கூடுகளில் பதப்படுத்தப்பட்ட தேன் சேமித்து வைப்பார்கள். ஈரப்பதத்தை மேலும் குறைக்க, தேனீக்கள் தங்கள் இறக்கைகளால் தேனை விசிறி, ஆவியாதல் செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகின்றன. தேன் போதுமான அளவு நீரிழப்புடன் இருக்கும்போது, ​​​​தேனீக்கள் தங்கள் விலைமதிப்பற்ற வளத்தைப் பாதுகாக்க செல்களை மெழுகால் மூடுகின்றன.

தேன் அறிவியல்

தேன் என்பது ஒரு சிக்கலான மற்றும் தனித்துவமான பொருளாகும், இது சர்க்கரைக்கு அப்பாற்பட்ட கலவையாகும். தேனின் திடமான உள்ளடக்கத்தில் தோராயமாக 70-80% சர்க்கரை, முதன்மையாக குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் வடிவில் உள்ளது. இந்த இரண்டு சர்க்கரைகளின் விகிதமும் மாறுபடலாம், ஆனால் இது வழக்கமாக மிகவும் சீரானதாக இருக்கும், தேனின் சிறப்பியல்பு சுவை மற்றும் அமைப்புக்கு கடன் அளிக்கிறது.

Honey In Tamil


தேன் சர்க்கரையை விட அதிக வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நொதிகள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சேர்மங்களைக் கொண்டுள்ளது. தேனின் குறிப்பிட்ட கலவையானது, தேனீக்கள் எந்த வகையான பூக்களைத் தேடுகிறது என்பதைப் பொறுத்தது. இதுவே பல்வேறு தேன் வகைகளுக்கு அவற்றின் தனித்துவமான சுவைகளையும் நறுமணத்தையும் தருகிறது. உதாரணமாக, க்ளோவர் தேன், காட்டுப்பூ தேன் மற்றும் மனுகா தேன் ஆகியவை தேனீக்களுக்கு கிடைக்கும் தேன் ஆதாரங்களின் அடிப்படையில் தனித்துவமான சுயவிவரங்களைக் கொண்டுள்ளன.

தேனின் மிகவும் சுவாரஸ்யமான அம்சங்களில் ஒன்று அதன் இயற்கையான பாதுகாப்பு ஆகும். தேனில் உள்ள குறைந்த நீர் உள்ளடக்கம், பொதுவாக சுமார் 17-20%, பாக்டீரியா மற்றும் ஈஸ்ட் போன்ற நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது. அதிக அமிலத்தன்மை, குளுக்கோனிக் அமிலம் மற்றும் ஹைட்ரஜன் பெராக்சைடுக்கு நன்றி, தேனின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளுக்கும் பங்களிக்கிறது. இந்த பண்புக்கூறுகள் தேனை நீண்ட கால சேமிப்பிற்கான சிறந்த தேர்வாக ஆக்குகின்றன.

தேனின் கலாச்சார முக்கியத்துவம்

மனித சமூகங்களின் வரலாறு மற்றும் கலாச்சாரத்தில் தேன் ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பல்வேறு கலாச்சாரங்களால் மதிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்படுகிறது. உதாரணமாக, பண்டைய எகிப்தியர்கள் தங்கள் சமையல் மற்றும் மருத்துவ நடைமுறைகளில் தேனைப் பயன்படுத்தினர். இது கடவுள்களுக்கான பிரசாதமாகவும், மம்மிகளின் எம்பாமிங் செயல்முறையிலும் பயன்படுத்தப்பட்டது.

Honey In Tamil



இந்து மதத்தில், தேன் தூய்மையுடன் தொடர்புடையது மற்றும் வாழ்க்கையின் இனிமையைக் குறிக்கிறது. யூத மரபுகளிலும் தேன் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இது பெரும்பாலும் இஸ்ரேலியர்களுக்கு வாக்குறுதியளிக்கப்பட்ட பால் மற்றும் தேன் நிலத்தை குறிக்கிறது.

கிரேக்க புராணங்கள் "அம்ப்ரோசியா" என்ற கதையைச் சொல்கிறது, இது கடவுள்களின் உணவாகும், இது பெரும்பாலும் தேனைப் போன்ற சுவை கொண்டது என்று விவரிக்கப்படுகிறது. பல கலாச்சாரங்களில், தேன் கடவுளின் விலைமதிப்பற்ற பரிசாகக் கருதப்பட்டது மற்றும் அரச குடும்பத்திற்கும் உயரடுக்கினருக்கும் ஒதுக்கப்பட்டது.

உலகம் முழுவதும், தேன் இனிப்பானாக மட்டுமல்லாமல், குணப்படுத்தும் பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் இயற்கையான ஆண்டிசெப்டிக் பண்புகள் காரணமாக காயங்கள் மற்றும் தீக்காயங்களுக்கு மேற்பூச்சு களிம்பாக இது பயன்படுத்தப்பட்டது. ஆயுர்வேதம் போன்ற சில பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகள், பல்வேறு நோய்களுக்கான தீர்வுகளில் தேனை இணைத்து நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளன.

கலாச்சாரத்தில் தேனின் பங்கு சமையல் மரபுகளிலும் உள்ளது. பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் இனிப்புகள் முதல் தேன் மெருகூட்டப்பட்ட ஹாம் மற்றும் பார்பிக்யூ சாஸ் போன்ற சுவையான உணவுகள் வரை பலவகையான உணவுகளை இனிமையாக்கப் பயன்படுகிறது. சில உணவு வகைகளில், புளித்த தேன் ஒயின், மீட் போன்ற தனித்துவமான பானங்களை உருவாக்கவும் தேன் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

தேனின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

தேன் ஒரு சுவையான இனிப்பு மட்டுமல்ல; இது பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது:

இருமல் மற்றும் சளி நிவாரணம் : தேன் நீண்ட காலமாக தொண்டை புண் மற்றும் இருமலுக்கு ஒரு இயற்கை தீர்வாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பலனளிக்கும் என்று நிரூபித்துள்ளது, தேன் மருந்தின் மூலம் கிடைக்கும் இருமல் மருந்துகளைப் போலவே பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் : தேனில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கலாம் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் பங்கு வகிக்கலாம்.

காயம் குணப்படுத்துதல் : தேனின் இயற்கையான கிருமி நாசினிகள் காயம் குணப்படுத்துவதற்கான ஒரு சாத்தியமான விருப்பமாக அமைகிறது. மனுகா தேன், குறிப்பாக, காயங்கள், தீக்காயங்கள் மற்றும் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

Honey In Tamil


செரிமான ஆரோக்கியம் : தேன், குறிப்பாக பச்சை தேனில், நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் ப்ரீபயாடிக்குகள் உள்ளன. இது சிறந்த செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கும்.

தோல் பராமரிப்பு : தேன் அதன் ஈரப்பதம் மற்றும் இனிமையான பண்புகள் காரணமாக பல தோல் பராமரிப்பு பொருட்களில் ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாக உள்ளது. வறண்ட சருமம், முகப்பரு மற்றும் சிறு எரிச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு இது உதவும்.

ஆற்றல் அதிகரிப்பு : தேன் கார்போஹைட்ரேட்டின் இயற்கையான மூலமாகும், முதன்மையாக குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் வடிவில் உள்ளது. இது விரைவான மற்றும் எளிதில் அணுகக்கூடிய ஆற்றல் மூலமாக ஆக்குகிறது, இது விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் தனிநபர்களுக்கு விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை விரும்பும் ஒரு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது.

ஒவ்வாமை நிவாரணம் : உள்ளூர் தேனை உட்கொள்வது பருவகால ஒவ்வாமைகளைத் தணிக்க உதவும் என்று சிலர் நம்புகிறார்கள். தேனில் மகரந்தத்தின் சுவடு அளவு இருக்கலாம், இது ஒவ்வாமைக்கு உடல் சகிப்புத்தன்மையை உருவாக்க உதவும். இருப்பினும், இதற்கான அறிவியல் சான்றுகள் குறைவாகவே உள்ளன.

தேனில் இந்த சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருந்தாலும், அதில் கலோரிகள் மற்றும் சர்க்கரைகள் அதிகமாக உள்ளது, எனவே அதை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். கூடுதலாக, ஒரு வயதுக்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு தேன் கொடுக்கப்படக்கூடாது, ஏனெனில் குழந்தை பொட்டுலிசம் அபாயம் உள்ளது.

நிலைத்தன்மை மற்றும் பாதுகாப்பு

தேன் வரலாறு முழுவதும் மனிதர்களுக்கு ஒரு மதிப்புமிக்க வளமாக இருந்தபோதிலும், சுற்றுச்சூழலில் அதன் பங்கை அங்கீகரிப்பது சமமாக அவசியம். தேனீக்கள், பல பூக்கும் தாவரங்களின் முதன்மை மகரந்தச் சேர்க்கையாளர்களாக, சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை மற்றும் பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இது தேனீக்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் இந்த முக்கியமான செயல்பாட்டைத் தொடர்ந்து செய்யும் திறன் பற்றிய கவலைகளை அதிகரிக்க வழிவகுத்தது.

Honey In Tamil



தேனீக்கள், தேனீக்களின் எண்ணிக்கையில் திடீர் வீழ்ச்சிக்கு வழிவகுக்கிறது. பூச்சிக்கொல்லிகளின் பயன்பாடு, வாழ்விட இழப்பு, நோய், காலநிலை மாற்றம் மற்றும் விவசாய நடைமுறைகளால் தேனீக்கள் மீதான அழுத்தம் உள்ளிட்ட பல காரணிகள் CCD க்கு பங்களிக்கின்றன.

பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் கொட்டைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு வகையான பயிர்களின் மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு தேனீக்கள் அவசியம். நமது அன்றாட வாழ்க்கைக்காக நாம் நம்பியிருக்கும் பல உணவுகள் நேரடியாக தேனீ மகரந்தச் சேர்க்கையைச் சார்ந்தது. ஆரோக்கியமான தேனீக்கள் இல்லாமல், உலகளாவிய உணவுப் பாதுகாப்பிற்கு உண்மையான அச்சுறுத்தல் உள்ளது.

இந்த கவலைகளை நிவர்த்தி செய்யவும் மற்றும் தேனீக்களின் எண்ணிக்கையைப் பாதுகாக்கவும் முயற்சிகள் நடந்து வருகின்றன. இந்த முன்முயற்சிகள் மிகவும் நிலையான மற்றும் தேனீ-நட்பு விவசாய நடைமுறைகளை ஆதரிப்பதில் இருந்து பூர்வீக மகரந்தச் சேர்க்கைகளுக்காக பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளை உருவாக்குவது வரை இருக்கும். சில நிறுவனங்கள் காட்டு வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதிலும் மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு உகந்த தோட்டங்களை நடவதிலும் கவனம் செலுத்துகின்றன. கூடுதலாக, உள்ளூர் தேனீ வளர்ப்பவர்களை ஆதரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தையும், நிலையான ஆதாரங்களில் இருந்து தேனை வாங்குவதன் முக்கியத்துவத்தையும் நுகர்வோர் அதிகளவில் அறிந்துள்ளனர்.

தேனீக்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் விவசாயப் பொருளாக தேனின் முக்கியத்துவத்தையும் எடுத்துக்காட்டுகின்றன. தேனீ வளர்ப்பவர்களுக்கு தேன் உற்பத்தி ஒரு முக்கிய வருமான ஆதாரத்தை வழங்க முடியும், இது தேனீக்களின் எண்ணிக்கையை பாதுகாக்க உதவுகிறது. நெறிமுறை மற்றும் நிலையான தேனீ வளர்ப்பு நடைமுறைகள் தேனீக்கள் மற்றும் அவற்றைச் சார்ந்திருக்கும் மக்கள் ஆகிய இருவரின் நல்வாழ்வை உறுதி செய்ய இன்றியமையாதது.

உலகின் தேன் வகைகள்

தேனின் சுவை, வாசனை மற்றும் நிறம் ஆகியவை தேனீக்கள் தேன் சேகரிக்கும் பூக்களின் அடிப்படையில் கணிசமாக மாறுபடும். இந்த மாறுபாடு உலகளவில் பரந்த அளவிலான தேன் வகைகளுக்கு வழிவகுத்தது, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளுடன். சில குறிப்பிடத்தக்க எடுத்துக்காட்டுகள் இங்கே:

க்ளோவர் தேன் : மிகவும் பொதுவான மற்றும் பரவலாகக் கிடைக்கும் தேன் வகைகளில் ஒன்றான க்ளோவர் தேன் லேசான, இனிமையான சுவை கொண்டது. இனிப்பு பானங்கள் மற்றும் பேக்கிங்கிற்கு இது ஒரு பல்துறை தேர்வாகும்.

காட்டுப்பூ தேன் : இந்த வகை உள்ளூர் தாவரங்களின் அடிப்படையில் கணிசமாக வேறுபடலாம். இது பெரும்பாலும் பணக்கார மற்றும் மிகவும் சிக்கலான சுவை சுயவிவரத்தைக் கொண்டுள்ளது, இது கைவினைஞர் சமையலுக்கு விருப்பமான விருப்பமாக அமைகிறது.

மனுகா தேன் : நியூசிலாந்தை பூர்வீகமாகக் கொண்ட மனுகா தேன், அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளால் பிரபலமடைந்துள்ளது. இது அதன் வலுவான, தனித்துவமான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது மற்றும் பெரும்பாலும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அகாசியா தேன் : அகாசியா தேன் லேசான மற்றும் மென்மையானது, லேசான, மலர் சுவை கொண்டது. பழங்கள், தயிர் அல்லது பாலாடைக்கட்டி மீது தூறல் செய்வதற்கு இது சிறந்தது.

லாவெண்டர் தேன் : லாவெண்டர் தேன் லாவெண்டர் பூக்களின் சாரத்தை நுட்பமான மலர் வாசனை மற்றும் சுவையுடன் படம்பிடிக்கிறது. மூலிகை தேநீர் மற்றும் இனிப்புகளுக்கு இது ஒரு மகிழ்ச்சியான கூடுதலாகும்.

யூகலிப்டஸ் தேன் : பொதுவாக ஆஸ்திரேலியாவில் காணப்படும், யூகலிப்டஸ் தேன், மெந்தோலின் குறிப்புகள் மற்றும் ஒரு தைரியமான, சற்று மருத்துவ குணம் கொண்ட ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது.

பக்வீட் தேன் : கருமையான மற்றும் உறுதியான, பக்வீட் தேன் வலுவான, வெல்லப்பாகு போன்ற சுவை கொண்டது. இது பேக்கிங்கிற்கு சிறந்தது மற்றும் பார்பிக்யூ சாஸ்கள் மற்றும் இறைச்சிகளுக்கு ஆழத்தை சேர்க்கிறது.

இந்த தேன் வகைகள் ஒவ்வொன்றும் ஒரு தனித்துவமான சமையல் அனுபவத்தை வழங்குகின்றன மற்றும் அவற்றின் சுவைகளை மேம்படுத்த குறிப்பிட்ட உணவுகள் மற்றும் பொருட்களுடன் இணைக்கப்படலாம். கைவினைப்பொருட்கள் மற்றும் உள்நாட்டில் உற்பத்தி செய்யப்படும் பொருட்களின் புகழ் அதிகரித்து வருவதால், பலர் தேனீ வளர்ப்பவர்களுக்கு ஆதரவளிப்பதற்கும் வெவ்வேறு நிலப்பரப்புகளின் நுணுக்கங்களை அனுபவிப்பதற்கும் இந்த தனித்துவமான தேன் வகைகளை நாடுகிறார்கள்.

தேன் ஒரு சுவையான இயற்கை இனிப்பானது மட்டுமல்ல; இது வரலாறு, கலாச்சாரம் மற்றும் அறிவியலில் மூழ்கிய ஒரு தயாரிப்பு. தேனீக்களின் வியக்கத்தக்க திறன்களுக்கு அதன் உருவாக்கம் ஒரு சான்றாகும், அவர்கள் தேனீரை விடாமுயற்சியுடன் சேகரித்து ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மனிதர்களால் மதிக்கப்படும் பொருளாக மாற்றுகிறார்கள்.

தேன் உற்பத்திக்கு பின்னால் உள்ள அறிவியல், அதன் தனித்துவமான நொதி செயல்முறைகள் மற்றும் இயற்கை பாதுகாப்புகள், இயற்கையின் அற்புதம். தேன் அதன் இனிப்பு, தூய்மை மற்றும் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக மதிக்கப்படும் மனித கலாச்சாரத்தின் வரலாற்றில் நுழைந்ததில் ஆச்சரியமில்லை.

தேனின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள், தொண்டை புண்களை ஆற்றுவது முதல் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை வழங்குவது வரை, இது நமது உணவுகளில் பல்துறை மற்றும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இருப்பினும், தேனை மிதமாக உட்கொள்வது மற்றும் அதன் கலோரி மற்றும் சர்க்கரை உள்ளடக்கத்தை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

தேனீக்களின் எண்ணிக்கையைப் பாதுகாப்பதும் அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதும் சமமாக முக்கியமானது. உலகிற்கு உணவளிக்கும் பயிர்களை மகரந்தச் சேர்க்கை செய்வதில் தேனீக்கள் இன்றியமையாத பங்கு வகிக்கின்றன, மேலும் அவற்றின் நல்வாழ்வு நமது சொந்தத்துடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

தேனீரிலோ, சிற்றுண்டியிலோ அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த உணவு வகைகளிலோ, இயற்கையின் தங்கத் தேனை நீங்கள் சுவைக்கும்போது, ​​தேனை உற்பத்தி செய்த பூக்களில் இருந்து, அதை திரவமாக மாற்றும் உழைப்பாளி தேனீக்கள் வரை, ஒவ்வொரு ஸ்பூன் தேனும் கடந்து வந்த பயணத்தை நினைவில் கொள்ளுங்கள். உங்கள் மேஜையை அலங்கரிக்கும் தங்கம். தேன் ஒரு இனிப்பு உபசரிப்பு மட்டுமல்ல; இயற்கைக்கும் மனித குலத்திற்கும் இடையே உள்ள சிக்கலான தொடர்புகளுக்கும், நாம் பொக்கிஷமாகவும் பாதுகாக்கவும் வேண்டிய தேனீக்களின் அசாதாரண வேலைக்கும் இது ஒரு சான்றாகும்.

Tags:    

Similar News