தஞ்சாவூர் தெருவோரக்கடைகளின் சுவையான உணவுகள் என்னென்ன?....
Street Food Of Tanjore
தஞ்சாவூர் என்றாலே பிரகதீஸ்வரர் கோவில், அரண்மனை, சரஸ்வதி மஹால் நூலகம் போன்றவைதான் நினைவுக்கு வரும். ஆனால், தஞ்சாவூரின் சிறப்பு இந்த வரலாற்றுச் சின்னங்களுக்கு அப்பாலும் இருக்கிறது. ஆம், தெருவோர உணவுகளில் தஞ்சைக்கு நிகர் தஞ்சையே! வாயில் போட்டவுடன் நாக்கின் சுவை அரும்புகளைத் தட்டி எழுப்பும் இந்த உணவு வகைகள், நகரின் பண்பாட்டுடன் பின்னிப் பிணைந்தவை.
Street Food Of Tanjore
கமகமக்கும் தெருக்களும் கலகலக்கும் கடைகளும்
சாயங்காலம் ஆனதும் பரபரப்பில் துடிக்கத் தொடங்கி விடும் தஞ்சாவூர் தெருக்கள். எண்ணெய் வாசனையும், மசாலாக்களின் மணமும், சிரிப்பும் பேச்சும் கலந்து ஒரு வித கலவையான நறுமணம் நம்மை ஆட்கொள்ளும். கரண்டிச் சத்தம் ஓங்கி ஒலிக்க, எங்கோ அரிசி மாவைச் சூடான தட்டில் இடும் 'சுர்சுர்' சத்தம் கேட்கும். உணவுப் பிரியர்களின் மனசாட்சிக்கு விருந்து வைக்க ஆயத்தமாகின்றன தெருவோரக் கடைகள்.
தஞ்சாவூரின் ருசி ரகசியங்கள்
தஞ்சாவூரின் உணவுச் சிறப்பிற்கு முக்கியக் காரணம் அதன் தனித்துவமான மசாலாக் கலவைகள். கரம் மசாலாவோ, மிளகுப் பொடியோ, வீட்டுத் தயாரிப்பில் ஒரு தனிச்சுவை இருக்கும். அதனுடன் கைப்பக்குவத்தில் உருவாகும் உணவு... ஹோட்டலுக்கும் வீட்டிற்கும் நடுவே நின்று நம்மை திக்குமுக்காட வைக்கும் சுவை அது.
Street Food Of Tanjore
தஞ்சாவூர் தெருவோர விருந்து – என்னென்ன வகைகள்?
இட்லி, தோசை: தஞ்சாவூரே இட்லி, தோசைக்குப் பிரசித்தி என்று சொன்னால் உங்களுக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கும். ஆமாம், சின்ன வெங்காயம் நறுக்கி நிரப்பிய வெங்காய ஊத்தப்பம், மொறுமொறுப்பான ரவா தோசை, பொடி தூவப்பட்ட ரோஸ்ட் – இவற்றை எல்லாம் சுவைத்துப் பார்த்து விட்டுச் சொல்லுங்கள்!
ஆட்டுக்கால் சூப்: உழைப்பாளிகளின் உடம்பைக் கட்டிக் காக்கும் உணவாகக் கருதப்படும் ஆட்டுக்கால் சூப், தஞ்சையில் கிடைக்கும் சுவையில் வேறெங்கும் கிடைக்காது. மிதமான சூட்டில் மிளகு மணக்க, குடித்தால் உடம்பு சூடேறி 'சொர்கம்' என்பார்களே, அதுதான்!
Street Food Of Tanjore
பரோட்டா – சால்னா: வட இந்திய உணவாக இருந்தாலும், வந்த இடத்தில் வேரூன்றி விட்டது பரோட்டா. தஞ்சாவூரில் பரோட்டாவுக்குத் தொட்டுக் கொள்ள இருப்பது கோழி சால்னா அல்லது முட்டை சால்னா – மென்மையான பரோட்டாவை சால்னாவில் நனைத்து ருசிக்காதவர்கள் வாழ்வில் ஏதோ இழந்து விட்டார்கள்!
கோழி, மீன் வறுவல்: காரைக்குடியும் செட்டிநாட்டு உணவும் பிரபலம் என்றாலும், தஞ்சாவூர் மீன் வறுவலுக்கும், நாட்டுக்கோழி வறுவலுக்கும் ரசிகர்கள் ஏராளம். மசாலா வாசனையுடன் சதைப்பிடிப்பான கோழி அல்லது மீன் துண்டுகள் – பார்த்தாலே பசியைத் தூண்டும் தோற்றம்.
இடியாப்பம் – குருமா: அரிசி மாவில் செய்த மெல்லிய இடியாப்பம், காய்கறிகள் நிறைந்த கொதகொதப்பான குருமாவுடன்... ஆஹா... சாப்பிடச் சாப்பிடத் திகட்டாத சேர்க்கை. சில கடைகளில் காரமான ஆட்டுக்கறி குருமாவுடன் இடியாப்பம் கிடைக்கும் – அசைவப் பிரியர்களுக்கு அலாதி விருந்து!
வடை வகைகள்: தஞ்சாவூரில் மெது வடைக்குத் தனி இடம் உண்டு. பருப்புடன் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து அரைத்துப் பொரிக்கப்படும் இந்த வடை, மொறுமொறுவென்று இருப்பதோடு, மிதமான காரச் சுவையும் கொண்டது. கேழ்வரகு அடை, ரவா வடை என வகைகள் ஏராளம்!
ஸ்வீட் கார்ன் பணியாரம் வகைகள்
சீஸி ஸ்வீட் கார்ன் பணியாரம்: துருவிய செடார் அல்லது மொஸரெல்லா சீஸை மாவில் கலக்கவும்.ra gooey, சுவையான திருப்பம்.
சீஸி ஸ்வீட் கார்ன் பணியாரம்
காரமான ஸ்வீட் கார்ன் பணியாரம்: பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், மிளகாய்த்தூள், ஒரு சிட்டிகை சீரகம் ஆகியவற்றை மாவில் சேர்க்கவும்.
ஸ்வீட் கார்ன் மற்றும் வெஜ் பணியாரம்: வண்ணமயமான மற்றும் சத்தான பதிப்பிற்காக துண்டுகளாக்கப்பட்ட கேரட், மிளகுத்தூள் மற்றும் வெங்காயத்தை மடிக்கவும்.
Street Food Of Tanjore
ஸ்வீட் கார்ன் மற்றும் வெஜ் பணியாரம்
ஸ்வீட் கார்ன் மற்றும் மூலிகை பணியாரம்: ஸ்வீட் கார்ன் மாவில் நறுக்கிய கொத்தமல்லி, புதினா அல்லது துளசி சேர்க்கவும்.
இந்த தனித்துவமான சாய் விருப்பங்களில் சிலவற்றை வழங்குவதன் மூலம் உங்கள் சாய் ஸ்டால் உங்கள் சுவையான பணியாரத்துடன் தனித்து நிற்கலாம்:
மசாலா சாய்: கருப்பு தேநீர், இஞ்சி, ஏலக்காய், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் பிற மசாலாப் பொருட்களின் உன்னதமான, மணம் கலந்த கலவை.
இஞ்சி சாய்: ஒரு மேலாதிக்க இஞ்சி சுவை கொண்ட வலுவான மற்றும் வெப்பமடையும் சாய்.
லெமன்கிராஸ் சாய்: புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சிட்ரஸ் சாய், எலுமிச்சைப் பழத்தின் குறிப்புகள்.
ஐஸ்கட் சாய்: சூடான நாட்களுக்கு ஒரு சரியான குளிர்ச்சி; மேலே உள்ள எந்த சுவையையும் ஐஸ் மீது தயார் செய்து பரிமாறலாம்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu