/* */

Madava Fish இடத்திற்கு தகுந்தாற்போல் வெவ்வேறு பெயருடன் சுவையைத் தரும் மடவை மீன்.....

Madava Fish மாதவாவின் தாக்கம் சமையலறையைத் தாண்டி நீண்டுள்ளது. அதன் செதில்கள், ஒருமுறை நிராகரிக்கப்பட்டால், கேரளாவில் பல நூற்றாண்டுகள் பழமையான பாரம்பரியமான சிக்கலான மீன்-அளவிலான கலைக்கான கேன்வாஸாக புதிய வாழ்க்கையைத் தேடுகிறது.

HIGHLIGHTS

Madava Fish  இடத்திற்கு தகுந்தாற்போல் வெவ்வேறு  பெயருடன் சுவையைத் தரும் மடவை மீன்.....
X

Madava Fish

மல்லெட் என்றும் அழைக்கப்படும் மடவை மின்னும் நீர் வழியாக மட்டுமல்ல, சமையல் மரபுகளின் இதயத்திலும் நீந்தக்கூடிய ஒரு மீன். இந்தியாவின் வெயிலில் நனைந்த கடற்கரைகளில், குறிப்பாக மலபார் கடற்கரை மற்றும் மேற்கு வங்கத்தில், இந்த நேர்த்தியான உயிரினம், அதன் நேர்த்தியான வெள்ளி உடல் மற்றும் தனித்துவமான முட்கரண்டி வால், சமையலறைகளிலும் இரவு உணவு தட்டுகளிலும் ஒரு பிரபலமான கதாநாயகனாக உள்ளது.

வரலாற்றில் பின்னப்பட்ட ஒரு மீன்:

மடவையின் கதை இப்பகுதிகளின் வரலாற்றோடு பின்னிப் பிணைந்துள்ளது. சிந்து சமவெளி தளங்களிலிருந்து தொல்பொருள் சான்றுகள் கிமு 3000 ஆம் ஆண்டிலேயே அதன் நுகர்வு தெரிவிக்கின்றன. பழந்தமிழ் மற்றும் சமஸ்கிருத நூல்களில் குறிப்புகள் ஏராளமாக உள்ளன, இது பழமொழிகள் மற்றும் கவிதைகளில் இடம்பெற்றுள்ளது. கேரள மீனவர்களைப் பொறுத்தவரை, மடவை அவர்களின் பொருளாதாரம் மற்றும் சமூக ஒழுங்கில் முக்கிய பங்கு வகித்தது. இந்த சுறுசுறுப்பான மீன்களை அவர்கள் ஆண்டுதோறும் மேல்நோக்கி இடம்பெயர்ந்தபோது பிடிப்பதில் அவர்களின் திறமை பெருமையின் அடையாளமாக இருந்தது, இது உள்ளூர் நாட்டுப்புறக் கதைகள் மற்றும் சடங்குகளில் பின்னப்பட்டது.

உணர்வுகளுக்கான சமையல் பயணம்:

அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவத்திற்கு அப்பால்,மடவை அதன் பன்முகத்தன்மையுடன் சுவை மொட்டுகளை தூண்டுகிறது. அதன் லேசான, சற்றே இனிப்பு சுவையானது சமையல் விளக்கங்களின் வசீகரிக்கும் வரிசைக்கு தன்னைக் கொடுக்கிறது. கேரளாவில், இது இஞ்சி, மிளகாய் மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவற்றால் வெடிக்கும் தேங்காய் அடிப்படையிலான கறியான "மீன் காரி" இன் நெருப்பு அணைப்பில் பிரகாசிக்கிறது. வங்காளம் ஒரு நுட்பமான அணுகுமுறையை மேற்கொள்கிறது, கடுகு கலந்த "ஜோல்" இல் மடவையை வேகவைக்கிறது, அங்கு மீன் பட்டு செதில்களாக உருகி, அதன் மென்மையான சுவையை வெளியிடுகிறது.

அடக்கத்திலிருந்து ஹாட் வரை:

மடவையின் வசீகரம் அதன் சுவையில் மட்டுமல்ல, வெவ்வேறு அன்னங்கள் மற்றும் வாழ்க்கை முறைகளுக்கு ஏற்ப அதன் திறனிலும் உள்ளது. இது சாதம் மற்றும் எளிய தேங்காய் சட்னியுடன் சுவையுடன் உண்ணப்படும் எளிய கடற்கரை உணவுகளை அலங்கரிக்கிறது. ஆயினும்கூட, அது தடையின்றி நன்றாக-சாப்பாட்டு நிறுவனங்களுக்குள் செல்கிறது, அங்கு சமையல்காரர்கள் அதை ஒரு கலை வடிவமாக உயர்த்துகிறார்கள். குங்குமப்பூ கலந்த பீர் பிளாங்குடன் வறுத்தெடுக்கப்பட்டு பரிமாறப்படுகிறது, அல்லது நறுமண மூலிகைகளால் வளைக்கப்பட்டு வறுக்கப்படுகிறது, மடவை அதன் நேர்த்தியானது எந்த விலையுயர்ந்த கேட்சுக்கும் போட்டியாக இருக்கும் என்பதை நிரூபிக்கிறது.

தட்டுக்கு அப்பால்:

மடவையின் தாக்கம் சாப்பாட்டு மேசைக்கு அப்பால் நீண்டுள்ளது. "முளைக்காயல்" என்று அழைக்கப்படும் அதன் ரொட்டி, தென்னிந்தியாவின் சில பகுதிகளில் ஒரு விலைமதிப்பற்ற சுவையாகும், இது பாலுணர்வை ஏற்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்று நம்பப்படுகிறது. பாரம்பரியமாக, செதில்கள் மற்றும் எலும்புகள் உரமாகப் பயன்படுத்தப்பட்டன, கடலோர மண்ணை வளப்படுத்துகின்றன மற்றும் இந்த குறிப்பிடத்தக்க மீனின் எதிர்கால சந்ததியினரை வளர்க்கின்றன.

Madava Fish


மாற்றத்தின் அலைகளை எதிர்கொள்வது:

இருப்பினும், மடவையின் எதிர்காலம் சவால்கள் இல்லாமல் இல்லை. அதிகப்படியான மீன்பிடித்தல் மற்றும் மாசுபாடு அதன் மக்களை அச்சுறுத்துகிறது, அதன் நிலைத்தன்மை பற்றிய கவலைகளை எழுப்புகிறது. இதை உணர்ந்து, சமூகங்களும் அரசாங்கங்களும் பொறுப்பான மீன்பிடி நடைமுறைகள் மற்றும் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகின்றன. நிலையான மீன்வளர்ப்பு, காட்டு இருப்புகளைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான ஒரு வழியாக வாக்குறுதியைக் கொண்டுள்ளது.

ஒவ்வொரு சிப் மற்றும் கடியிலும் ஒரு மரபு:

சவால்கள் இருந்தபோதிலும்,மடவையின் மரபு நிலைத்து நிற்கிறது. இது கலாச்சார அடையாளத்தின் சின்னமாகவும், உணவுப் பாதுகாப்பின் ஆதாரமாகவும், சமையல் கலைக்கான கேன்வாஸாகவும் உள்ளது. மடவையின் ஒவ்வொரு வாய்களும், அன்புடன் சமைத்து, தலைமுறைகளாகக் கடத்தப்படுவது, இந்த மீனின் மீள்தன்மை மற்றும் அது தாங்கும் சமூகங்களுக்குச் சான்றாகும். அடுத்த முறை ஒரு தட்டில் இந்த மின்னும் செருப்பை நீங்கள் சந்திக்கும் போது, ​​அதன் பயணம், அதன் பன்முகத்தன்மை மற்றும் இந்தியாவின் கடற்கரையோரங்களில் உள்ள வாழ்க்கைத் திரையில் அதன் நீடித்த பங்கைப் பாராட்ட சிறிது நேரம் ஒதுக்குங்கள்.

மடவை பற்றிய உங்கள் ஆய்வுக்கு இது ஒரு தொடக்கப் புள்ளி. குறிப்பிட்ட உணவு வகைகளை நீங்கள் ஆழமாக ஆராயலாம், இந்த மீனுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் தனித்துவமான மீன்பிடி நுட்பங்களை ஆராயலாம் அல்லது அதன் எதிர்காலத்தை உறுதிசெய்யும் பாதுகாப்பு முயற்சிகளை ஆராயலாம். நினைவில் கொள்ளுங்கள், மடவை கதை இன்னும் வெகு தொலைவில் உள்ளது, மேலும் ஒவ்வொரு சிப்பும், ஒவ்வொரு கடியும் அதன் மரபுக்கு ஒரு புதிய அத்தியாயத்தை சேர்க்கிறது

மடவை வெள்ளித் தராசுக்கு அப்பால்

அதன் வரலாறு மற்றும் சமையல் சாரம் இன்னும் சூடாக இருப்பதால், மடவையின் உலகில் ஆழமாக மூழ்குவோம். ஆராய்வதற்கான சில புதிரான வழிகள் இங்கே:

பருவங்களின் சிம்பொனி:

மடவையின் சமையல் நடனம் பருவங்களின் தாளத்தைப் பின்பற்றுகிறது. பருவமழையால் நனைந்த கேரளாவில், இது "மீன் பட்டிசில் " என்ற காரமான வறுக்கப்படும் ஒரு காரமான வறுக்கப்படுகிறது, அங்கு கொலோகாசியா மற்றும் முருங்கை வால்ட்ஸ் போன்ற துடிப்பான பருவகால காய்கறிகள் மீனின் மென்மையான குறிப்புகளுடன் இருக்கும். குளிர்கால மாதங்களில், பெங்காலி சமையலறைகளில் "சிங்ரி மச்சர் மாலை" சூடுபிடிக்கும், அங்கு மடவையின் துண்டுகள் ஒரு கிரீம் தேங்காய்-பால் குழம்புகளில் ஆடம்பரமாக நீந்துகின்றன, ஏலக்காய் மற்றும் சூலாயுதத்தின் நுட்பமான நறுமணத்துடன்.

Madava Fish



சமூகத்தின் கொண்டாட்டம்:

மடவை என்பது வெறும் உணவு அல்ல; இது சமூகக் கொண்டாட்டங்களில் பின்னப்பட்ட நூல். மங்களூரில், "கரிமீன் உகாதி" பண்டிகையானது , மிகுதியையும் செழிப்பையும் குறிக்கும் ஒரு பாரம்பரியமான , உன்னிப்பாக வறுத்த மடவையை விருந்துக்காக முழு குடும்பங்களும் கூடுவதைக் காண்கிறது . கடலோர ஒரிசாவில், "மீனா பரப்" பருவத்தின் முதல் பிடிப்பைக் கொண்டாடுகிறது, அங்கு மடவை கடல் கடவுள்களுக்கு ஒரு பிரசாதமாக மாறுகிறது, அவர்களின் அருளைப் போற்றும் மற்றும் எதிர்கால அறுவடைகளுக்கு ஆசீர்வாதம் தேடுகிறது.

சமையல் இணைவுக்கான கேன்வாஸ்:

மடவையின் உள்ளார்ந்த சாந்தம் சமையல் சாகசக்காரர்களை வரவேற்கிறது. கோவா சமையல்காரர்கள் அதை "கால்டிராடா " என்ற பணக்கார தக்காளி அடிப்படையிலான குண்டுகளில் உமிழும் போர்த்துகீசிய சுவைகளுடன் திருமணம் செய்து கொள்கிறார்கள். ஐரோப்பிய தாக்கங்கள் கேரளாவின் "மக்கரல் மொய்லி " மூலம் கிசுகிசுக்கின்றன, அங்கு தேங்காய் பால் மஞ்சள் மற்றும் சீரகத்துடன் நடனமாடுகிறது, மடவையைசூடான அரவணைப்பில் மூடுகிறது. இந்த சமையல் இணைவுகள் , அது வாழும் பிராந்தியங்களின் கலாச்சார குறுக்கு வழிகளை பிரதிபலிக்கும் வகையில் , தகவமைப்பு மற்றும் பரிணாம வளர்ச்சிக்கான மீனின் திறனை நிரூபிக்கிறது .

சமையல் நிலப்பரப்புக்கு அப்பால்:

மடவையின் தாக்கம் சமையலறையைத் தாண்டி நீண்டுள்ளது. அதன் செதில்கள், ஒருமுறை நிராகரிக்கப்பட்டால், கேரளாவில் பல நூற்றாண்டுகள் பழமையான பாரம்பரியமான சிக்கலான மீன்-அளவிலான கலைக்கான கேன்வாஸாக புதிய வாழ்க்கையைத் தேடுகிறது . கைவினைஞர் சமூகங்களில், அதன் எலும்புகள் நுட்பமான நகைகளாக மாற்றப்படுகின்றன, ஒவ்வொரு துண்டு கடல் மற்றும் அதன் ஆழத்தில் நடனமாடும் மீன்களின் கதைகளை கிசுகிசுக்கிறது. இந்த கலை வெளிப்பாடுகள் மடவையின் கலாச்சார நாடாவுக்கு மற்றொரு அடுக்கைச் சேர்க்கின்றன, படைப்பாற்றல் மற்றும் புத்தி கூர்மை ஆகியவற்றை ஊக்குவிக்கும் திறனைக் காட்டுகின்றன.

நடவடிக்கைக்கான அழைப்பு:

மடவையின் எதிர்காலம், அது வீட்டிற்கு அழைக்கும் மின்னும் நீர் போல, நிச்சயமற்ற அலைகளை எதிர்கொள்கிறது. பொறுப்பான மீன்பிடி நடைமுறைகள், வாழ்விடப் பாதுகாப்பு மற்றும் மீன்வளர்ப்பு ஆராய்ச்சி ஆகியவை நமது தட்டுகளிலும் நமது கதைகளிலும் அதன் தொடர் இருப்பை உறுதிசெய்ய முக்கியமானவை. நுகர்வோர் மற்றும் ஆர்வலர்களாகிய நாங்கள் , தகவலறிந்த தேர்வுகளை மேற்கொள்வதன் மூலமும், நிலையான நடைமுறைகளை ஆதரிப்பதன் மூலமும் பங்கு வகிக்க முடியும்.

மடவை கதை இன்னும் வெகு தொலைவில் உள்ளது. ஒவ்வொரு தட்டும், ஒவ்வொரு சிப்பும், ஒவ்வொரு கலை படைப்பும் அதன் தொடரும் காவியத்திற்கு ஒரு வசனத்தை சேர்க்கிறது. இந்த குறிப்பிடத்தக்க மீனை அதன் சமையல் திறமைக்காக மட்டுமல்லாமல், சமூகங்கள், பாரம்பரியங்கள் மற்றும் இந்தியாவின் சூரியன் முத்தமிட்ட கடற்கரையில் உள்ள வாழ்க்கையின் சாரத்தை ஒன்றிணைப்பதில் அதன் பங்கிற்காகவும் தொடர்ந்து கொண்டாடுவோம் .

இந்த வழிகளை ஆராய்வதன் மூலம், உங்கள் எழுத்துக்கு ஆழத்தையும் நுணுக்கத்தையும் சேர்க்கலாம், மடவைமற்றும் அதன் முக்கியத்துவத்தின் உண்மையான பன்முக உருவப்படத்தை உருவாக்கலாம். நினைவில் கொள்ளுங்கள், ஒவ்வொரு விவரமும், ஒவ்வொரு கதையும், ஒவ்வொரு படைப்பு வெளிப்பாடும் இந்த மீனின் கதையை வளப்படுத்துகிறது, இது இந்தியாவின் சமையல் மற்றும் கலாச்சார கடல்களில் அதன் தொடர்ச்சியான மின்னலை உறுதி செய்கிறது.

Updated On: 4 Jan 2024 5:15 PM GMT

Related News

Latest News

  1. காஞ்சிபுரம்
    காஞ்சிபுரத்தில் கொலை முயற்சியில் ஈடுபட்ட பெண் போலீசின் கணவர் கைது
  2. சோழவந்தான்
    சோழவந்தான் ஜெனகை மாரியம்மன் கோவில், பால்குட திருவிழா..!
  3. ஈரோடு
    தாளவாடி அருகே சிறுத்தை தாக்கி எருமை உயிரிழப்பு..!
  4. தொண்டாமுத்தூர்
    இரிடியம் வாங்கி தருவதாக ரூ.11 கோடி மோசடி செய்த வழக்கில் 3 பேர் கைது
  5. கவுண்டம்பாளையம்
    வெடிகுண்டு மிரட்டல் காரணமாக கோவை விமான நிலையத்தில் சோதனை அதிகரிப்பு
  6. கோவை மாநகர்
    கோவை மாநகராட்சியில் 118 நாட்களுக்குப் பின் கோவையில் குறைதீர்...
  7. மதுரை மாநகர்
    மதுரையில் அங்கன்வாடி மையம்,ரேஷன் கடை திறந்த அமைச்சர் பழனிவேல்...
  8. பட்டுக்கோட்டை
    வேளாண் திட்டங்கள், செயல்பாடுகள் : சட்டமன்ற உறுப்பினரிடம் நேரடி...
  9. காஞ்சிபுரம்
    பெட்ரோல் கேனுடன் மேல்நிலை நீர்த்தேக்க தொட்டி மேல் ஏறி நின்று தற்கொலை...
  10. ஈரோடு
    ஈரோட்டில் ரூ.75 ஆயிரம் மதிப்புள்ள புகையிலை பொருட்களை பதுக்கியவர் கைது