Health Benefits Of Sugarcane அடேங்கப்பா .....கரும்பில் இவ்வளவு மருத்துவ குணங்களா....அட்ரா சக்கை......
Health Benefits Of Sugarcane
கரும்பு, தென்கிழக்கு ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட உயரமான, தடிமனான புல், அதன் இனிப்பு சாறு மற்றும் பல்துறை பயன்பாடுகளுக்காக ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகிறது. சர்க்கரை உற்பத்தியுடன் அதன் தொடர்புக்கு அப்பால், கரும்பு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த கரும்பு, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை அதிகரிக்க இயற்கையான வழியை வழங்குகிறது. கரும்பின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள், அதன் ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் மற்றும் மனித ஆரோக்கியத்தில் அதன் சாத்தியமான தாக்கம் ஆகியவற்றை ப் பற்றி பார்ப்போம்.
கரும்பின் ஊட்டச்சத்து கலவை:
கரும்பு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரமாகும், இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் தனித்துவமான கலவையை வழங்குகிறது. கரும்புச் சாற்றின் முதன்மைக் கூறுகளில் சுக்ரோஸ், குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ் மற்றும் வைட்டமின் சி, பி-காம்ப்ளக்ஸ் வைட்டமின்கள் (தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலேட்) மற்றும் கால்சியம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் ஆகியவை அடங்கும். . கூடுதலாக, கரும்பு சாற்றில் சிறிய அளவு நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் உள்ளன, இது நன்கு வட்டமான ஊட்டச்சத்து பானமாக அமைகிறது.
Health Benefits Of Sugarcane
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது:
கரும்பின் தனித்துவமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் திறன் ஆகும். கரும்பில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் சி, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பு வழிமுறைகளை வலுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் சி அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்கு அறியப்படுகிறது, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. கரும்புச் சாற்றைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, நோய்களைத் தடுக்கிறது.
செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
கரும்பு உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான இரைப்பை குடல் அமைப்பை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது. கரும்பில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து இருப்பதால் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற தேர்வாக அமைகிறது. உங்கள் உணவில் கரும்புகளைச் சேர்ப்பது மேம்பட்ட செரிமானத்திற்கும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கும்.
இயற்கை ஆற்றல் பூஸ்டர்:
கரும்பில் உள்ள சுக்ரோஸ், குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் உள்ளிட்ட இயற்கை சர்க்கரைகள், உடனடி ஆற்றலின் சிறந்த ஆதாரமாக அமைகின்றன. உடல் இந்த சர்க்கரைகளை விரைவாக உறிஞ்சி, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் தொடர்புடைய குறைபாடுகள் இல்லாமல் விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை வழங்குகிறது. கடினமான உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடும் விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் தனிநபர்கள் ஆற்றல் மட்டங்களை நிரப்பவும், சோர்வை எதிர்த்துப் போராடவும் கரும்புகளின் திறனில் இருந்து பயனடையலாம்.
Health Benefits Of Sugarcane
எடை நிர்வாகத்தை ஆதரிக்கிறது:
பிரபலமான தவறான கருத்துகளுக்கு மாறாக, கரும்பின் மிதமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மை திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம். கரும்பில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, இதன் விளைவாக குளுக்கோஸ் இரத்த ஓட்டத்தில் மெதுவாகவும் கட்டுப்படுத்தப்பட்டதாகவும் வெளியிடப்படுகிறது. இந்த நிலையான வெளியீடு இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் திடீர் கூர்முனைகளைத் தவிர்க்க உதவுகிறது, இது அவர்களின் எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு அல்லது நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு ஏற்ற விருப்பமாக அமைகிறது.
இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது:
கரும்பில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. பொட்டாசியம் ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும், இது உடலில் சோடியம் அளவை சமநிலைப்படுத்துவதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது. சரியான திரவ சமநிலையை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், இருதய அமைப்பில் உள்ள அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுப்பதிலும், இதயம் தொடர்பான பிரச்சினைகளின் அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் கரும்பு பங்கு வகிக்கிறது.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
கரும்பு அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, முதன்மையாக அதன் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் காரணமாகும். நாள்பட்ட அழற்சியானது கீல்வாதம், இருதய நோய்கள் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உட்பட பல்வேறு சுகாதார நிலைகளுடன் தொடர்புடையது. கரும்பின் வழக்கமான நுகர்வு வீக்கத்தைத் தணிக்க உதவும், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை ஆதரிக்க இயற்கையான மற்றும் சுவையான வழியை வழங்குகிறது.
Health Benefits Of Sugarcane
தோல் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
கரும்பில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் சி, ஆரோக்கியமான மற்றும் அதிக பளபளப்பான சருமத்திற்கு பங்களிக்கும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, அவை முன்கூட்டிய வயதான, சுருக்கங்கள் மற்றும் தோல் கறைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. கூடுதலாக, கரும்பு சாற்றில் உள்ள ஈரப்பதமூட்டும் பண்புகள் சருமத்தின் ஈரப்பதத்தை பராமரிக்கவும், மென்மையான நிறத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்
கரும்பு, சர்க்கரை உற்பத்தியுடனான அதன் தொடர்பால் பெரும்பாலும் மறைக்கப்படுகிறது, இது பல ஆரோக்கிய நலன்களைக் கொண்ட ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாகும். நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுவது வரை, கரும்பு ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த இயற்கையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் வழியை வழங்குகிறது. எந்தவொரு உணவு அல்லது பானத்தையும் போலவே, மிதமான தன்மை முக்கியமானது, மேலும் குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் உள்ள நபர்கள் தங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் சுகாதார நிபுணர்களுடன் கலந்தாலோசிக்க வேண்டும். கரும்பு பற்றிய இனிமையான உண்மையைத் தழுவுவது ஆரோக்கிய நன்மைகளின் உலகத்தைத் திறக்கும், இயற்கையின் இனிப்பு மகிழ்ச்சிகரமானதாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும் என்பதை நிரூபிக்கிறது.
Health Benefits Of Sugarcane
கரும்பு சாறு ஒரு அற்புதமான இயற்கை ஹைட்ரேட்டராக செயல்படுகிறது, தேவையான திரவங்களை உடலை நிரப்புகிறது. அதிக நீர் உள்ளடக்கத்துடன், இந்த புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானம் உகந்த நீரேற்ற அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு முக்கியமானது. சரியான நீரேற்றம் சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது, ஊட்டச்சத்து போக்குவரத்துக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த உயிர்ச்சக்திக்கு பங்களிக்கிறது. கூடுதலாக, கரும்பு சாறு லேசான டையூரிடிக் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, இது நச்சுகளை நீக்குவதற்கும் நச்சுத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும் உடலுக்கு உதவுகிறது.
பல் ஆரோக்கியம்:
சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் தொடர்புடைய கவலைகளுக்கு மாறாக, கரும்பில் இருக்கும் இயற்கை சர்க்கரைகள், மிதமாக உட்கொள்ளும் போது பல் பிரச்சனைகளுக்கு பங்களிக்கும் வாய்ப்பு குறைவு. கரும்பில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற கனிமங்கள் உள்ளன, அவை பல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த தாதுக்கள், கரும்புகளை மெல்லும் செயலுடன் சேர்ந்து, உமிழ்நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டி, அமிலங்களை நடுநிலையாக்குவதற்கும், வாய்வழி சுகாதாரத்தைப் பேணுவதற்கும் உதவுகிறது.
மன அழுத்தம் குறைப்பு:
கரும்பு சாறு அதன் அமைதியான பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, இது மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை போக்க உதவும். கரும்பில் உள்ள சில கலவைகள் நரம்பு மண்டலத்தில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. உங்கள் உணவில் கரும்புச் சாற்றைச் சேர்ப்பது இயற்கையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் வழியைத் தளர்த்தவும், தளர்வு மற்றும் மனநலத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
இரத்த ஓட்டம் மற்றும் இரத்த சோகை தடுப்பு:
கரும்பில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது, இது இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது. இரும்பு என்பது ஹீமோகுளோபினின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், இது உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் புரதமாகும். கரும்புச் சாற்றின் வழக்கமான நுகர்வு மேம்பட்ட இரத்த ஓட்டத்திற்கு பங்களிக்கும், இரத்த சோகை மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளான சோர்வு மற்றும் பலவீனம் போன்ற அபாயங்களைக் குறைக்கிறது.
Health Benefits Of Sugarcane
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
சில ஆய்வுகள் கரும்பில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் கூடிய கலவைகள் இருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் இருப்பு, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும், சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. உறுதியான ஆதாரங்களை நிறுவ கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், பூர்வாங்க கண்டுபிடிப்புகள் ஒரு சீரான உணவில் கரும்பை சேர்ப்பதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை எடுத்துக்காட்டுகின்றன.
குளிரூட்டும் விளைவு:
கரும்புச்சாறு உடலில் குளிர்ச்சியடையும் தன்மைக்கு பெயர் பெற்றது, இது வெப்பமண்டலப் பகுதிகளிலும் வெப்பமான காலங்களிலும் இது ஒரு பிரபலமான தேர்வாக அமைகிறது. நீரேற்றம், இயற்கை சர்க்கரைகள் மற்றும் எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் கலவையானது கரும்புச்சாற்றை ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாக மாற்றுகிறது, இது நீரிழப்பு மற்றும் ஹீட் ஸ்ட்ரோக் போன்ற வெப்பம் தொடர்பான பிரச்சினைகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும். உடலை குளிர்விக்கும் மற்றும் நீரேற்றம் செய்யும் அதன் திறன், வெப்பமான காலநிலையில் ஒரு சிறந்த இயற்கை மருந்தாக அமைகிறது.
கரும்பு, சர்க்கரை உற்பத்தியுடன் அதன் தொடர்பால் பெரும்பாலும் மறைக்கப்பட்டு, பல்துறை மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் இயற்கை வளமாக வெளிப்படுகிறது. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பதில் இருந்து செரிமானம், இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் தோல் உயிர்ச்சக்தியை ஆதரிப்பது வரை, கரும்பு பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகிறது. அதன் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சாறு சுவை மொட்டுகளை மட்டும் அல்ல, வணிக சர்க்கரை பானங்களுக்கு இயற்கையான மற்றும் சத்தான மாற்றையும் வழங்குகிறது.
எந்த உணவு அல்லது பானத்தைப் போலவே, மிதமான தன்மை அவசியம். கரும்புச் சாறு ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும் அதே வேளையில், ஒட்டுமொத்த சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், குறிப்பாக நீரிழிவு போன்ற குறிப்பிட்ட சுகாதார நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு. கரும்புச் சாற்றின் முழுமையான நன்மைகளைத் தழுவி, இயற்கையாகவே இனிப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமான பானத்தில் ஈடுபடுவதற்கு தனிநபர்களை அனுமதிக்கிறது, இயற்கையின் பிரசாதம் சுவையாகவும் நமது நல்வாழ்வுக்கு பயனுள்ளதாகவும் இருக்கும் என்பதை நிரூபிக்கிறது.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu