Health Benefits Of Honey பாக்டீரியா எதிர்ப்பு அதிகம் கொண்ட நியூசிலாந்து மனுகா தேன் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....

Health Benefits Of Honey  பாக்டீரியா எதிர்ப்பு அதிகம் கொண்ட  நியூசிலாந்து மனுகா தேன் சாப்பிட்டுள்ளீர்களா?.....
Health Benefits Of Honey தேனில் காணப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் இருதய ஆரோக்கியத்திலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் உள்ளிட்ட இருதய நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் ஒரு முக்கிய பங்களிப்பாகும்.

Health Benefits Of Honey

இயற்கை வைத்தியத்தில், தேன் ஒரு பழங்கால அமுதமாக உள்ளது, அதன் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக கலாச்சாரங்கள் முழுவதும் போற்றப்படுகிறது. அதன் இனிப்பு சுவை மற்றும் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு அப்பால், தேன் பல நூற்றாண்டுகளாக ஒரு சிகிச்சை முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் அதன் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக கொண்டாடப்படுகிறது. அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு அதிசயங்கள் முதல் அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் வரை, முழுமையான நல்வாழ்வின் களத்தில் தேன் தனக்கென ஒரு சிறப்பு இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. தேனின் ஆரோக்கிய பயன்பாடு அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் அதன் பங்கு ஆகியவற்றைப் பற்றி பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்து பவர்ஹவுஸ்:

தேன் ஒரு இயற்கை இனிப்பானது அல்ல; இது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நீர்த்தேக்கம். எளிய சர்க்கரைகள், முதன்மையாக குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ், தேனில் முக்கிய சுவடு கூறுகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இவற்றில் மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் சி, மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆகியவை அடங்கும். இந்த ஊட்டச்சத்து கூறுகள் ஆரோக்கியத்தில் தேனின் பன்முக தாக்கத்திற்கு கூட்டாக பங்களிக்கின்றன.

Health Benefits Of Honey



தேனில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட் கலவையானது, அதை உடனடி ஆற்றல் மூலமாக ஆக்குகிறது, இது விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை நாடுபவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. தேனில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடியவை, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையுடன் தொடர்புடைய விரைவான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகள் இல்லாமல் நிலையான ஆற்றல் வெளியீட்டை வழங்குகிறது.

பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற ஆற்றல்:

தேனின் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க பண்புகளில் ஒன்று பாக்டீரியா மற்றும் நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்துப் போராடும் அதன் உள்ளார்ந்த திறன் ஆகும். அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம், குறைந்த ஈரப்பதம் மற்றும் தேனின் அமில pH ஆகியவை பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு பொருந்தாத சூழலை உருவாக்குகின்றன. இந்த இயற்கையான பாதுகாப்பு குணம் தேனை காயம் குணப்படுத்துவதற்கான பாரம்பரிய தீர்வாகவும், தொற்றுநோய்களுக்கு எதிரான தடுப்பு நடவடிக்கையாகவும் மாற்றியுள்ளது.

மேலும், தேனில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கும் கலவைகள். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள், சாதாரண வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளின் துணை தயாரிப்புகளாக அல்லது சுற்றுச்சூழல் காரணிகளை வெளிப்படுத்துவதன் மூலம், செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் வயதான மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு பங்களிக்கும். தேனில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களான ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள், செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாப்பதிலும், நீண்ட ஆயுளையும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

இருமல் மற்றும் தொண்டை வலியை தணிக்கும் மருந்து:

தேன் நீண்ட காலமாக சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு இயற்கை தீர்வாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. தொண்டையில் அதன் இனிமையான விளைவு மற்றும் இருமல் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும் திறன் ஆகியவை பாரம்பரிய மருத்துவம் மற்றும் நவீன ஆராய்ச்சி இரண்டாலும் ஒப்புக் கொள்ளப்பட்டுள்ளன. தேனின் நிலைத்தன்மை தொண்டையில் ஒரு பாதுகாப்பு அடுக்கை உருவாக்குகிறது, எரிச்சலைத் தணிக்கிறது மற்றும் இருமலின் தூண்டுதலைக் குறைக்கிறது.

இருமல் அறிகுறிகளை நிர்வகிப்பதில், குறிப்பாக குழந்தைகளில் உள்ள இருமல் மருந்துகளைப் போலவே தேன் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) இருமல் மற்றும் தொண்டை புண்களுக்கான சிகிச்சையாக தேனை பரிந்துரைக்கிறது, அதன் செயல்திறன் மற்றும் பாதுகாப்பை அனைத்து வயதினருக்கும் அங்கீகரிக்கிறது.

Health Benefits Of Honey


செரிமான உதவி:

தேனில் உள்ள சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், ஒலிகோசாக்கரைடுகள் போன்றவை குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் ப்ரீபயாடிக்குகளாக செயல்படுகின்றன. குடல் மைக்ரோபயோட்டாவின் ஆரோக்கியமான சமநிலையை பராமரிப்பது செரிமானம், ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதல் மற்றும் ஒட்டுமொத்த இரைப்பை குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது.

தேனின் ப்ரீபயாடிக் பண்புகள், அதன் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகளுடன் இணைந்து, ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துவதில் இது ஒரு மதிப்புமிக்க அங்கமாக அமைகிறது. உணவில் தேனை சேர்த்துக்கொள்வது செரிமான பிரச்சனைகளை தடுக்கவும் குடல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவும்.

இருதய ஆரோக்கியம்:

தேனில் காணப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் இருதய ஆரோக்கியத்திலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் உள்ளிட்ட இருதய நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் ஒரு முக்கிய பங்களிப்பாகும். தேனில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் தமனிகளை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் ஆரோக்கியமான இருதய அமைப்பை மேம்படுத்துகின்றன.

தேனைத் தவறாமல் உட்கொள்வது LDL (குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன, இது பெரும்பாலும் "கெட்ட" கொழுப்பு என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் HDL (உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பின் அளவு "நல்லது" என்று அறியப்படுகிறது. கொலஸ்ட்ரால். இந்த லிப்பிட் சுயவிவர மேம்பாடு இதய ஆரோக்கியத்தை மேலும் ஆதரிக்கிறது மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

எடை மேலாண்மை:

பொதுவான கருத்துக்களுக்கு மாறாக, தேனின் மிதமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மை உத்தியின் ஒரு பகுதியாக இருக்கலாம். தேனில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் இனிப்பு சுவையை வழங்குகின்றன, அதே நேரத்தில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன, இது சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் மற்றும் செயற்கை இனிப்புகளுக்கு மாற்றாக மிகவும் சத்தான மாற்றாக அமைகிறது.

தேனின் தனித்துவமான கலவை, அதன் நொதிகள் மற்றும் சுவடு கூறுகள் உட்பட, வளர்சிதை மாற்றத்தில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதாக நம்பப்படுகிறது. எடை இழப்புக்கு இது ஒரு மாயாஜால தீர்வாக இல்லாவிட்டாலும், சீரான உணவில் தேனை சேர்த்துக்கொள்வது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Honey



அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்:

நாள்பட்ட அழற்சியானது கீல்வாதம் முதல் இருதய நிலைகள் வரை பல நோய்களின் அடிநாதமாக உள்ளது. தேனின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் விரிவாக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன, ஆராய்ச்சியானது வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் மற்றும் அழற்சி நிலைகளுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைக் குறைப்பதில் அதன் திறனைக் குறிக்கிறது.

தேனில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், குறிப்பாக பினாலிக் கலவைகள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலமும், உடலில் உள்ள அழற்சி பாதைகளை மாற்றியமைப்பதன் மூலமும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை வெளிப்படுத்துகின்றன. உணவில் தேனைச் சேர்ப்பது, வீக்கத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தில் உடலை ஆதரிக்க இயற்கையான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

மூளைக்கு ஊட்டமளிக்கும்

தேனின் ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த சுயவிவரமானது அதன் பாதுகாப்பு விளைவுகளை மூளைக்கு நீட்டிக்கிறது. அல்சைமர் நோய் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற நியூரோடிஜெனரேட்டிவ் கோளாறுகளில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் உட்படுத்தப்பட்டுள்ளது. தேனில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மூளையில் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை எதிர்க்க உதவும், இது அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் மற்றும் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

சில ஆய்வுகள் தேன் மூளையின் செயல்பாட்டைப் பாதுகாக்கவும் மேம்படுத்தவும் உதவும் நரம்பியல் விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. இதில் உள்ள வழிமுறைகளை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், இந்த கண்டுபிடிப்புகள் அறிவாற்றல் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் தேனின் புதிரான திறனைக் குறிக்கிறது.

சரியான தேனைத் தேர்ந்தெடுப்பது:

தேன் வழங்கும் முழு அளவிலான ஆரோக்கிய நலன்களைப் பயன்படுத்த, உயர்தர, பச்சைத் தேனைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம். குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் சூடாக்கப்படாத தேன், அதன் இயற்கையான நொதிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை தக்க வைத்துக் கொள்கிறது. தேனீ மகரந்தம் மற்றும் புரோபோலிஸ் மூல தேனில் இருப்பது அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேலும் அதிகரிக்கிறது.

நியூசிலாந்தில் உள்ள மனுகா மரத்தின் அமிர்தத்திலிருந்து பெறப்படும் மனுகா தேன், அதன் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு குறிப்பாக பிரபலமானது. தனித்த மனுகா காரணி (UMF) என்பது மனுகா தேனின் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு வலிமையை அளவிட பயன்படும் ஒரு தர நிர்ணய அமைப்பாகும், அதிக UMF மதிப்பீடுகள் அதிக ஆற்றலைக் குறிக்கின்றன.

Health Benefits Of Honey


இயற்கையின் திரவ தங்கம்

தேனின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அது அறுவடை செய்யப்படும் நிலப்பரப்புகளைப் போலவே வேறுபட்டவை. தேன் அதன் ஊட்டச்சத்து செழுமையிலிருந்து அதன் மருத்துவ திறன் வரை, இயற்கையின் பிரசாதங்களின் குணப்படுத்தும் திறனுக்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது. சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவில் தேனை ஒருங்கிணைப்பது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும், உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கான தேடலில் உடலை ஆதரிக்கிறது.

தேன் ஒரு பல்துறை மற்றும் இயற்கை தீர்வாக இருந்தாலும், அதை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். எந்தவொரு இனிப்பானையும் அதிகமாக உட்கொள்வது, தேனைப் போன்ற ஆரோக்கியமான ஒன்று கூட, இரத்த சர்க்கரை அளவு மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளில் ஏற்றத்தாழ்வுக்கு பங்களிக்கும்.

நவீன வாழ்க்கையின் சிக்கல்களுக்கு நாம் செல்லும்போது, ​​தேன் போன்ற பழமையான மருந்துகளின் எளிமை மற்றும் செயல்திறனை மீண்டும் கண்டுபிடிப்பது ஆரோக்கியமான, மிகவும் சமநிலையான இருப்பை நோக்கிய இனிமையான பயணமாக இருக்கும். எனவே, தங்க அமுதம் பாயட்டும் - தேனீக்களின் பரிசு, இயற்கையிலிருந்து ஒரு பொக்கிஷம் மற்றும் நமது நல்வாழ்வுக்கு ஒரு வரம்.

Tags

Next Story