பச்சை மிளகாய் ....அது காரமில்லை.... மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...தெரியுமா?...
Health Benefits Of Green Chillies
"காரம் இல்லாமல் ருசியே இல்லை" என்பது தமிழ் சமையலின் தாரக மந்திரம் அல்லவா? அந்தக் காரத்தின் காவலன், நம் அன்றாட உணவில் இன்றியமையாத இடம் பெற்றிருப்பவன், பச்சை மிளகாய் தான். அதன் காரச்சுவையை ரசிப்பது ஒருபுறமிருக்க, நம் உடலுக்கு அது அள்ளித்தரும் நன்மைகளோ ஏராளம். இந்த தோழன் நமக்கு அளிக்கும் அருட்கொடைகளைப் பற்றி, கொஞ்சம் விரிவாகப் பார்ப்போமா?
சற்றே சரித்திரப் பார்வை...
பச்சை மிளகாயின் பூர்வீகம் தென் அமெரிக்கா என்று நம்பப்படுகிறது. பல ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே அங்கிருந்து உலகம் முழுவதும் பரவியிருக்கிறது. இந்தியாவிற்கு போர்த்துகீசியர்கள்தான் 15-ம் நூற்றாண்டில்தான் மிளகாயை அறிமுகப்படுத்தினர். ஆனால், அது நம் சமையலோடு அத்தனை விரைவாகப் பின்னிப் பிணைந்துவிட்டது. இன்று இந்தியா உலகின் மிகப்பெரிய மிளகாய் உற்பத்தியாளர் மற்றும் நுகர்வோர் என்பது நம் எல்லோருக்கும் பெருமைக்குரிய விஷயம்!
வளரும் இடங்கள், பருவம்...
பச்சை மிளகாய் ஒரு வெப்பமண்டல தாவரம். வெயில் நன்றாக அடிக்கும், ஓரளவு மழை பெய்யும் பகுதிகளில் செழிப்பாக வளர்கிறது. இந்தியாவில் ஆந்திரப் பிரதேசம், தமிழ்நாடு, மத்தியப் பிரதேசம், மேற்கு வங்காளம் ஆகிய மாநிலங்களில் பச்சை மிளகாய் அதிகமாக விளைகிறது. விதைத்த 60-90 நாட்களுக்குள் காய்ப்புக்கு வந்துவிடும். அதன் பின் தொடர்ச்சியாக மகசூல் கொடுத்துக்கொண்டே இருக்கும். அதனால்தான் கிட்டத்தட்ட வருடம் முழுவதும் நமக்கு இவை கிடைக்கின்றன.
Health Benefits Of Green Chillies
விலை நிர்ணயம்... ஆஹா!
இப்போ வாங்க, சந்தைக்கு! விலையைப் பற்றி கொஞ்சம் பார்ப்போம். பச்சை மிளகாய் விற்பனை பெரும்பாலும் கிலோ கணக்கில் தான் நடக்கிறது. ஆனால் மொத்த வியாபாரத்தில், குவிண்டால் அல்லது மூட்டை கணக்கில் விலை நிர்ணயிக்கப்படுவது வழக்கம். இதன் விலை பல காரணிகளால் மாறுபடும். சீசன், மழை, தேவை, போக்குவரத்து செலவு இதையெல்லாம் பொறுத்து விலையில் ஏற்ற இறக்கங்கள் இருக்கும்.
மிளகாய் மகிமை – மருத்துவ குணங்கள்
சமையலில் இதன் பயன்பாடு எவ்வளவு முக்கியமோ, அதைவிட முக்கியம் இதன் மருத்துவக் குணங்கள். வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே ஆகிய சத்துக்களின் களஞ்சியம் பச்சை மிளகாய். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இது முன்னணியில் இருக்கிறது. சீதள, இருமல் போன்றவற்றை விரட்டுவதிலும் உதவும்.
செரிமானத்துக்கு இது இன்றியமையாதது. கேப்சைசின் (Capsaicin) என்ற வேதிப்பொருள் இதில் இருக்கிறது, வயிற்றைக் கெடுக்கும் நுண்ணுயிர்களைக் கொன்று, செரிமான மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது.
கேப்சைசினுக்கு இன்னொரு அற்புதமான சிறப்பு இருக்கிறது. அது கொழுப்பைக் கரைக்கும் நொதியைத் தூண்டிவிடும் தன்மை கொண்டது. இதனால் உடல் எடையைக் கட்டுக்குள் வைக்க பச்சை மிளகாய் மிகவும் உதவுகிறது.
இதயத்துக்கும் இனியவன்
இதயத்தைப் பாதுகாப்பதிலும் பச்சை மிளகாய்க்குப் பங்குண்டு. ரத்தத்தில் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்பது ஆய்வுகளில் தெரியவந்துள்ளது.
சர்க்கரை நோயாளிகளே! கவனியுங்கள்...
பச்சை மிளகாயின் மேலும் ஒரு மகத்துவம் என்ன தெரியுமா? சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைச் சீராக வைத்திருக்க இது துணைபுரிகிறது. சர்க்கரை நோயாளிகள் பச்சை மிளகாயை அளவோடு உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
வலியா? வருத்தமா? மிளகாயைத் தின்னு!
உடலில் வலி ஏற்பட்டால், வலி நிவாரணி மேற்பூச்சுகளில் பெரும்பாலும் கேப்சைசின் தான் இருக்கும். அந்தளவுக்கு வலியைக் குறைக்கும் தன்மை பச்சை மிளகாய்க்கு உண்டு!
Health Benefits Of Green Chillies
அழகுக்கும் அருமருந்து
பச்சை மிளகாயில் நிறைய ஆன்டி-ஆக்சிடண்ட்கள் (Antioxidants) உள்ளன. இவை உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுகளை வெளியேற்றி, சருமத்துக்கு நல்ல பொலிவைக் கொடுக்கின்றன. பச்சை மிளகாயை மசித்து முகத்தில் தடவினால், முகப்பரு குறையும் என்பார்கள்.
அளவுக்கு மிஞ்சினால்...பச்சை மிளகாயில் நிறைய ஆன்டி-ஆக்சிடண்ட்கள் (Antioxidants) உள்ளன. இவை உடலில் தேங்கியுள்ள நச்சுகளை வெளியேற்றி, சருமத்துக்கு நல்ல பொலிவைக் கொடுக்கின்றன. பச்சை மிளகாயை மசித்து முகத்தில் தடவினால், முகப்பரு குறையும் என்பார்கள்.
அளவுக்கு மிஞ்சினால்...
இத்தனை நன்மைகள் இருந்தாலும், 'அளவுக்கு மிஞ்சினால் அமிர்தமும் நஞ்சு' என்பதை மறக்கக் கூடாது. காரம் நிறைந்த பச்சை மிளகாயை அதிகமாக உண்பது நெஞ்செரிச்சல், வயிற்று எரிச்சல் ஆகியவற்றை ஏற்படுத்தலாம். அதனால்தான், நமது சமையல் முறையில் மிளகாயுடன் புளி, தக்காளி போன்ற காரத்தைக் குறைக்கும் பொருட்களையும் சேர்க்கிறோம்.
ஆஹா... இவ்வளவு விஷயமா?
அடுத்த முறை கறி, சட்னி, சாம்பார் என்று எதில் பச்சை மிளகாயைச் சேர்த்தாலும், ருசிக்காக மட்டுமல்ல, நமது ஆரோக்கியத்திற்காகவும் தான் என்று நினைத்துக் கொள்ளுங்கள். உணவே மருந்து என்ற நம் முன்னோர்களின் பொன்மொழி பொய்க்காதே!
பச்சை மிளகாய் வகைகள்
நாம் பொதுவாகக் கடைகளில் பார்ப்பது ஒரு வகையான பச்சை மிளகாய் தான். ஆனால் உலகம் முழுவதும் பலவிதமான மிளகாய்கள் இருக்கின்றன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?
காந்தாரி மிளகாய்: மிகவும் காரமான இந்த மிளகாய் வகை தமிழ்நாட்டிலும், கேரளத்திலும் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஜலபெனோ (Jalapeno): மெக்சிகன் உணவுகளில் பரவலான இந்த மிளகாய், காரம் குறைவு, பச்சையிலேயே சாப்பிடக்கூடியது!
செர்ரானோ (Serrano): ஜலபெனோ போல இருக்கும், ஆனால் அதைவிட அதிகக் காரம் கொண்டது.
பெல் பெப்பர் (Bell Pepper): நமக்குக் கீரை மற்றும் சாலட்களில் பரிச்சயமான மிளகுத்தூள் தயாரிக்கப்படுவது பெரும்பாலும் இவற்றிலிருந்துதான். பச்சை, சிவப்பு, மஞ்சள் என பல வண்ணங்களில் வருகின்றன. பெல் பெப்பரின் காரம் மிக மிகக் குறைவு.
பச்சை மிளகாயை வீட்டில் வளர்க்கலாமா?
கண்டிப்பாக! வீட்டில், தொட்டியில் கூட எளிதாக பச்சை மிளகாயை வளர்க்கலாம். கொஞ்சம் வெயில் படும் இடம், தண்ணீர் வடியும் வகையில் இருக்கும் மண், இவையிருந்தால் போதும். மிளகாய் விதைகள் நாற்றுகளில் எளிதாகக் கிடைக்கும். காய்த்துத் தொங்க ஆரம்பித்த பிறகு கவனமாகப் பறித்துக் கொள்ளுங்கள். வீட்டுத் தோட்ட பச்சை மிளகாய்க்கு சுவை தனி!
மிளகாயும் மூடநம்பிக்கைகளும்
மிளகாயுடன் சில சுவாரஸ்மான மூடநம்பிக்கைகளும் உண்டு. யாராவது முக்கியமான வேலையாகக் கிளம்பும்போது வீட்டு வாசலில் மிளகாய் – எலுமிச்சை தொங்க விடுவதைப் பார்த்திருக்கலாம். இது கெட்ட சக்திகளை, தீய கண்ணை விரட்டும் என்ற நம்பிக்கை! முக்கிய விழாக்கள், திருமணங்களின் போது பச்சை மிளகாயைக் கட்டித் தொங்க விடுவது வழக்கம். இது வளமையையும், நல்ல அதிர்ஷ்டத்தையும் கொண்டுவரும் என்று நம்புகிறார்கள்.
சரி, இன்றைய சமையலுக்கு என்ன?
நம் வாசகர்கள் ஏதேனும் சுவையான பச்சை மிளகாய் ரெசிபிகளைப் பகிர்ந்துகொள்ள விரும்பினால், வரவேற்கிறோம். பச்சை மிளகாயைப் பக்கோடாவாகப் போடுவதா? ஒரு காரசாரமான மிளகாய் பஜ்ஜியா? அல்லது, பச்சை மிளகாய் சாதமா? யோசிக்க ஆரம்பித்துவிட்டேன்!
இத்தோடு பச்சை மிளகாயின் மகிமையைப் பற்றிய இந்தக் கட்டுரையை நிறைவு செய்கிறேன். உணவிலும் சரி, உடலிலும் சரி, நமக்கு பச்சை மிளகாய் அளிக்கும் நன்மைகள் ஏராளம்! இந்த பச்சை நண்பனின் மகத்துவத்தை இன்னும் அதிகமாக உணர்வீர்கள் என நம்புகிறேன்
பச்சை மிளகாய் வகைகள் - ஒரு சுற்றுலா
உலகம் முழுவதிலுமிருந்து சில சுவாரஸ்யமான பச்சை மிளகாய் வகைகளைப் பற்றிப் பார்ப்போம். இவற்றில் சில உங்களுக்குப் பரிச்சயமானவையாக இருக்கலாம், சில முற்றிலும் புதிதாகவும் இருக்கலாம்!
அனஹெய்ம் (Anaheim): கலிபோர்னியா பகுதியிலிருந்து உருவான இந்த மிளகாய் நீளமாக இருக்கும். இதன் காரம் குறைவு, அதனால் சூப், சாஸ் போன்றவற்றிலும், மிளகாய் வறுவலாகவும் பரவலாகப் பயன்படுகிறது.
போப்லானோ (Poblano): மெக்சிகோவின் பெருமை, இந்த போப்லானோ மிளகாய். அளவில் பெரியது, காரம் சற்று அதிகம். பெரும்பாலும், மிளகாய் ரிலீனோஸ் (Chiles Rellenos – சீஸ் அடைத்த வறுத்த மிளகாய்) தயாரிக்க இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Health Benefits Of Green Chillies
ஷிஷிடோ (Shishito): ஜப்பானிய உணவுகளில் பரவலான ஷிஷிடோ, மிகவும் சுவாரஸ்யமான ஒரு மிளகாய். இதை எண்ணெயில் வதக்கி, உப்பு தூவி சாப்பிடுவார்கள். பத்து ஷிஷிடோவில் ஒன்று மட்டும் தான் அதிகக் காரமாக இருக்கும்!
ஹபனெரோ (Habanero): உலகிலேயே காரமான மிளகாய்களில் ஒன்று ஹபனெரோ தான். அதிக ஜாக்கிரதையுடன் கையாள வேண்டும். மெக்சிகன் மற்றும் கரீபியன் உணவு வகைகளில் இதன் பயன்பாடு உண்டு.
பறவைக் கண் மிளகாய் (Bird's Eye Chili): தாய்லாந்து, வியட்நாம் போன்ற தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளின் சமையலோடு பிரிக்க முடியாதது இந்த மிளகாய். அளவில் மிகவும் சிறியது, காரமோ எரிமலை!
பனாமா: மத்திய அமெரிக்க நாடுகளில் விரும்பி உண்ணப்படும் இந்த மிளகாய் காரத்தில் ஹபனெரோ வகையை ஒத்திருக்கிறது, ஆனால் பழம் போன்ற இனிப்பான ஒரு சுவையும் கொண்டது.
இந்தியப் பச்சை மிளகாய்கள்
நம் நாட்டிற்குள்ளேயே எத்தனை விதமான பச்சை மிளகாய்கள்!
குண்டு மிளகாய்: தமிழ்நாட்டில் பரவலான வகை இது. அளவில் சிறியதாக, பருமனாக இருக்கும், நல்ல காரம் இருக்கும்.
ஜோல்கியா/பூட் ஜோல்கியா (Bhut Jolokia): வடகிழக்கு மாநிலங்களில் இந்த நெருப்பு மிளகாய் விளைகிறது. உலகிலேயே காரமான மிளகாய்களில் ஒன்று இது. இதைப் பயன்படுத்தும் போது கையுறை அணிவது கூட வழக்கம்!
இத்தனை வகைகளைக் கேட்ட பிறகு, புதிது புதிதாகப் பச்சை மிளகாய்களை முயற்சி செய்து பார்க்க ஆர்வம் வருகிறதா? காரத்தை எப்படிச் சமாளிக்கலாம் என்ற பயமா? கவலை வேண்டாம், பச்சை மிளகாய் விதைகளை நீக்கி விட்டால் காரத்தின் அளவு சற்று குறையும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu