Health Benefits Of Dry Grapes உலர் திராட்சையிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் என்னென்ன?...படிச்சு பாருங்க...

Health Benefits Of Dry Grapes  உலர் திராட்சையிலுள்ள மருத்துவ  குணங்கள் என்னென்ன?...படிச்சு பாருங்க...
X
Health Benefits Of Dry Grapes உலர் திராட்சையில் உள்ள மெக்னீசியம் மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பதிலும், தளர்வை ஊக்குவிப்பதிலும் பங்கு வகிக்கிறது. உங்கள் உணவில் திராட்சையை சேர்த்துக்கொள்வது மன அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கவும் ஒட்டுமொத்த மனநலத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

Health Benefits Of Dry Grapes

உலர் திராட்சைகள், பொதுவாக திராட்சைகள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன, அவை பல நூற்றாண்டுகளாக இனிப்பு மற்றும் மெல்லும் நன்மைக்காக போற்றப்படுகின்றன. பல்வேறு சமையல் படைப்புகளுக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான கூடுதலாக இருப்பதைத் தாண்டி, இந்த உலர்ந்த ரத்தினங்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படாமல் போகும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது வரை, உலர் திராட்சைகள் எண்ணற்ற நன்மைகளை வழங்குகின்றன, அவை சமச்சீர் உணவில் மதிப்புமிக்க சேர்க்கையை உருவாக்குகின்றன. உலர் திராட்சையின் ஊட்டச்சத்து விவரம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றியும் உங்கள் தினசரி மெனுவில் இந்த எளிய உலர்ந்த பழங்கள் ஏன் முக்கிய இடத்தைப் பெறுகின்றன என்பதைப் பற்றியும் பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்து விவரம்:

ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி ஆராய்வதற்கு முன், உலர் திராட்சை மேசைக்குக் கொண்டு வரும் ஊட்டச்சத்து வளத்தைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். இந்த உலர்ந்த பழங்கள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் செறிவூட்டப்பட்ட ஆதாரங்கள். 100 கிராம் திராட்சைப்பழத்தில் பொதுவாக 299 கலோரிகள், 3.7 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்தபட்ச கொழுப்பு உள்ளது. அவை இயற்கையான சர்க்கரைகள், முக்கியமாக குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளன, இது விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கிறது. கூடுதலாக, உலர் திராட்சை பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கிறது.

Health Benefits Of Dry Grapes



ஆக்ஸிஜனேற்ற பவர்ஹவுஸ்:

உலர் திராட்சையின் தனித்துவமான அம்சங்களில் ஒன்று அவற்றின் குறிப்பிடத்தக்க ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் ஆகும். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் செல்லுலார் சேதத்தைத் தடுக்கின்றன. உலர் திராட்சையில் பாலிபினால்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, இவை அனைத்தும் அவற்றின் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய், இருதயக் கோளாறுகள் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நிலைமைகள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

இதய ஆரோக்கியம்:

உலர் திராட்சையின் இதயப் பாதுகாப்பு நன்மைகள் குறிப்பிடத்தக்கவை. இந்த உலர்ந்த பழங்களில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. நார்ச்சத்து, குறிப்பாக கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. திராட்சையின் வழக்கமான நுகர்வு எல்டிஎல் (குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பு குறைவதற்கு பங்களிக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, அதே நேரத்தில் HDL (உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) கொழுப்பின் அதிகரிப்பை ஊக்குவிக்கிறது, இதனால் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்:

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் நார்ச்சத்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, மேலும் உலர் திராட்சைகள் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து இரண்டின் சிறந்த மூலமாகும். கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் அதிக அளவில் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, மறுபுறம், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, உலர் திராட்சையை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற சிற்றுண்டியாக மாற்றுகிறது. கூடுதலாக, திராட்சையில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கின்றன, இது விரைவான உயிர்ச்சக்தி தேவைப்படுபவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிப்பு:

உலர் திராட்சை வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான உள்ளடக்கம் காரணமாக வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கிறது. வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம், புதிய பழங்களில் அதிகமாக இல்லாவிட்டாலும், மதிப்புமிக்க நோயெதிர்ப்பு ஊக்கத்தை வழங்குகிறது. மேலும், திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களைத் தடுக்கும் உடலின் திறனை மேம்படுத்துகின்றன. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு கூடுதல் ஆதரவு தேவைப்படும் போது, ​​பருவகால மாற்றங்களின் போது உலர் திராட்சையை வழக்கமாக உட்கொள்வது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Health Benefits Of Dry Grapes



எலும்பு ஆரோக்கியம்:

வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க கால்சியம் மற்றும் போரான் ஆகிய இரண்டு அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உலர் திராட்சையில் காணப்படுகின்றன. ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான பிரச்சினைகளைத் தடுப்பதில் இந்த தாதுக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உங்கள் உணவில் திராட்சையும் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் எலும்பு மண்டலத்தின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும், குறிப்பாக வைட்டமின் டி மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற எலும்பு ஆதரவு ஊட்டச்சத்துக்களுடன் இணைந்தால்.

எடை மேலாண்மை:

எடை நிர்வாகத்தின் போது உலர்ந்த பழங்கள் தவிர்க்கப்பட வேண்டும் என்ற தவறான கருத்துக்கு மாறாக, உலர் திராட்சை ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். அவற்றின் இயற்கையான சர்க்கரைகள் இனிமையான திருப்தியை அளிக்கின்றன, இது குறைவான ஆரோக்கியமான விருந்தளிப்புகளுக்கான ஏக்கத்தைக் குறைக்கும். திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து, முழுமை உணர்வுக்கு பங்களித்து, அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது. இருப்பினும், மிதமானதாக இருப்பது முக்கியம், ஏனெனில் உலர் பழங்களின் கலோரி அடர்த்தி ஒட்டுமொத்த தினசரி கலோரி உட்கொள்ளலில் கருதப்பட வேண்டும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு:

உலர் திராட்சைகள் இனிப்புடன் இருந்தாலும், அவை மிதமான கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் நோக்கத்தில் தனிநபர்களுக்கு பொருத்தமான தேர்வாக அமைகிறது. திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் கலவையானது சிறந்த இரத்த சர்க்கரை ஒழுங்குமுறைக்கு பங்களிக்கிறது. திராட்சையின் நுகர்வு இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தலாம் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, இது இன்சுலின் எதிர்ப்பு அல்லது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சாத்தியமான கூட்டாளியாக மாறும்.

உலர் திராட்சையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் அவற்றின் சுவையான சுவைக்கு அப்பாற்பட்டவை. இந்த சிறிய, சுருக்கமான பழங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும் ஊட்டச்சத்து பஞ்சை அடைகின்றன. இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதில் இருந்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுவது வரை, உலர் திராட்சையை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் நன்மைகள் ஏராளம். அவற்றின் இனிமையான மற்றும் மெல்லும் நற்குணத்தை அனுபவிக்கும் போது, ​​ஊட்டச்சத்துக்களின் இயற்கையான சக்தியுடன் உங்கள் உடலை வளர்க்கிறீர்கள் என்ற அறிவை நீங்கள் அனுபவிக்க முடியும். எந்த உணவைப் போலவே, மிதமான உணவு முக்கியமானது, ஆனால் உலர் திராட்சை ஒரு சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவுக்கு மகிழ்ச்சியான மற்றும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும் என்பதை மறுப்பதற்கில்லை.

Health Benefits Of Dry Grapes



பார்வையை மேம்படுத்துதல்: உலர் திராட்சையில் பாலிபினால்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போன்ற கலவைகள் உள்ளன, அவை கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவைத் தடுக்கின்றன.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: திராட்சைப்பழத்தில் உள்ள குர்செடின் மற்றும் ரெஸ்வெராட்ரோல் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன, கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி நிலைகளின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும்.

இரத்த ஓட்டம்: உலர் திராட்சையில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது, உடல் முழுவதும் உகந்த ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது மற்றும் இரத்த சோகை போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கிறது.

இயற்கை ஆற்றல் ஊக்கம்: இயற்கையான சர்க்கரைகள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய உலர் திராட்சை விரைவான மற்றும் நீடித்த ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்கிறது, இது விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் விரைவான உயிர்ச்சக்தி தேவைப்படும் நபர்களுக்கு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.

பல் ஆரோக்கியம்: திராட்சையில் உள்ள ஒலியனோலிக் அமிலம் போன்ற கலவைகள், வாய்வழி பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதோடு, சிறந்த வாய்வழி சுகாதாரத்திற்கும் பங்களிக்கும் மற்றும் குழிவுகள் மற்றும் ஈறு நோய்களைத் தடுக்கும் திறன் கொண்டவை.

மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்: உலர் திராட்சையில் உள்ள மெக்னீசியம் மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பதிலும், தளர்வை ஊக்குவிப்பதிலும் பங்கு வகிக்கிறது. உங்கள் உணவில் திராட்சையை சேர்த்துக்கொள்வது மன அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கவும் ஒட்டுமொத்த மனநலத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

தோல் பொலிவு: உலர் திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுவதன் மூலமும், வயதான அறிகுறிகளைக் குறைப்பதன் மூலமும், இயற்கையான பளபளப்பை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

மாதவிடாய் ஆரோக்கியம்: உலர் திராட்சை போன்ற இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் மாதவிடாய் காலத்தில் பெண்களுக்கு நன்மை பயக்கும், இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் சோர்வு மற்றும் பலவீனம் போன்ற தொடர்புடைய அறிகுறிகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

Health Benefits Of Dry Grapes



சிறந்த தூக்கம்: திராட்சைகளில் டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் இருப்பதால், தூக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் நரம்பியக்கடத்திகளான செரோடோனின் மற்றும் மெலடோனின் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தலாம்.

ப்ரீபயாடிக் விளைவு: உலர் திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, இது நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது, இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.

நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள்: திராட்சைகளில் காணப்படும் பைட்டோஅலெக்சின்கள் போன்ற கலவைகள் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகின்றன, இது சில நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்க உடலுக்கு உதவுகிறது.

அறிவாற்றல் செயல்பாடு: உலர் திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நரம்பியல் விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கலாம், மேம்பட்ட அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

உடற்பயிற்சிக்குப் பிந்தைய மீட்பு: திராட்சைகளில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள், எலக்ட்ரோலைட்டுகள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் கலவையானது, உடற்பயிற்சியின் பின்னர் மீட்கவும், கிளைகோஜன் கடைகளை நிரப்பவும் மற்றும் தசைகளை சரிசெய்வதற்கும் வசதியான மற்றும் பயனுள்ள விருப்பமாக அமைகிறது.

உலர்ந்த திராட்சையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, ஒரு தனி சிற்றுண்டியாக இருந்தாலும், தானியங்களில் சேர்க்கப்பட்டாலும் அல்லது பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்துக் கொள்ளப்பட்டாலும், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு மகிழ்ச்சியான மற்றும் ஆரோக்கியமான ஊக்கத்தை அளிக்கலாம். இருப்பினும், உணவுகளுக்கான தனிப்பட்ட பதில்கள் மாறுபடலாம் என்பதை நினைவில் கொள்வது முக்கியம், மேலும் ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது குறிப்பிட்ட உடல்நலத் தேவைகள் மற்றும் இலக்குகளுக்கு ஏற்ப உணவுத் தேர்வுகளுக்கு உதவும்.

Tags

Next Story
Spam Call வந்துட்டே இருக்கா.....?  அதுக்குதா ஒரு புதிய தொழில்நுட்பம் ஏர்டெல் நெட்வொர்க் கொண்டுவந்துருக்கா...?