Best Food for Winter Season in Tamil-குளிர்காலத்திற்கு ஏற்ற ஆரோக்ய உணவுகள் என்ன?

Best Food for Winter Season in Tamil-குளிர்காலத்திற்கு ஏற்ற ஆரோக்ய உணவுகள் என்ன?
குளிர்காலத்தில் நாம் எந்த வகையான உணவுகளை சாப்பிடவேண்டும்? அது எந்த வகையில் உடலுக்கு நன்மை பயக்கிறது என்பதை பார்ப்போம் வாங்க.

Best Food for Winter Season in Tamil

குளிர்காலம் தொடங்கிவிட்டால் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் குறைந்துவிடும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவதால் உடல்நலக் கோளாறு எளிதாக ஏற்படுகிறது. நம் உடலில் தசைவலி, பிடிப்புகள் மற்றும் தோல் பிரச்சினைகள் மோசமடையத் தொடங்குகின்றன. இதற்கு முக்கிய காரணம் நாம் சாப்பிடும் உணவுதான்.அதனால் குளிர்காலத்தில் நாம் நம் உணவில் கவனம் செலுத்தவில்லை என்றால், இந்தப் பிரச்சனைகள் தொடரவே செய்யும். குளிர்காலத்தில் நீங்கள் ஆரோக்யமாக இருக்க நினைத்தால் , இந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

குளிர்காலத்திற்கான ஆரோக்யமான உணவு

வைட்டமின் பி12 நிறைந்த உணவுகள்

வைட்டமின் பி12 நமது எலும்புகள் மற்றும் செல்களுக்கு நல்லது. உடலில் வைட்டமின் பி12 குறைபாடு காரணமாக இரத்த சோகை, சோர்வு, எரிச்சல், கைகளில் விறைப்பு, வாய் புண், மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்னைகளை ஏற்படுத்தும்.

Best Food for Winter Season in Tamil

வைட்டமின் பி12 நிறைந்த உணவுகளான இறைச்சி, மீன், பருப்பு வகைகள், பீன்ஸ், சீஸ், மோர் போன்றவற்றை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். இது உடலை சூடாக வைத்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது பெரும்பாலான நோய்களில் இருந்து நம்மைக் காக்கும்.


உலர் பழங்கள்

நம் வீட்டில் இருக்கும் பெரியவர்கள் கூட குளிர்காலத்தில் உலர் பழங்களைச் சாப்பிடச் சொல்வார்கள். அதே சமயம் அதன் பலன்களை நீங்கள் தெரிந்துக்கொள்ள வேண்டும். உலர்ந்த பழங்களில் நார்ச்சத்து, புரதங்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின் இ, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் போன்ற பல தாதுக்களும் உள்ளன.

பாதாம், வால்நட், பிஸ்தா, வேர்க்கடலை போன்றவற்றையும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். இவைகளை சாப்பிடுவதால் உடல் காய்ச்சல் போன்ற பாதிப்புகளில் இருந்து விலகி இருக்க உதவுகிறது. உலர் பழங்கள் 30 கிராம் அளவு சாப்பிட்டால் போதும். அதிகமாக உட்கொள்ள வேண்டிய அவசியமில்லை. அதை தவிர்க்க வேண்டும்.

Best Food for Winter Season in Tamil

வைட்டமின் சி

நமது உடல் நமக்குத் தேவையான அளவு வைட்டமின் 'சி'யை உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே வைட்டமின் சி-க்காக நாம் பல்வேறு வகையான உணவுகளை உட்கொள்ளவேண்டும். சராசரியாக ஒருவருக்கு ஒரு நாளைக்கு 65 முதல் 90 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி தேவைப்படுகிறது. பருவகால பழங்களை சாப்பிடுவதன் மூலம் இதைப் பெறலாம்.

இந்த பருவத்தில் வைட்டமின் சி பழங்களை அதிகம் சாப்பிடுங்கள். எ.கா: ஆரஞ்சு, ஆம்லா, பருவகால மற்றும் திராட்சை. இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. அவற்றை உட்கொள்வது உங்கள் சருமத்தின் பொலிவை அதிகரிக்கிறது. ஆரஞ்சு, ஸ்ட்ராபெரி, ப்ரோக்கோலி, கிவி, காலே, லிச்சி, பார்ஸ்லி போன்றவற்றிலும் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது.

காய்கறிகள்

குளிர்காலத்தில் சந்தைகளில் நாம் பசுமையான கீரை வகைகளை பார்க்கமுடியும். வெந்தயக்கீரை, மிளகு தக்காளி கீரை, பொன்னாங்கண்ணி, முருங்க, புளிச்சக்கீரை போன்றவை. இந்த கீரைகள் நம் ஆரோக்யத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். பருவகால நோய்த்தொற்றுகளிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க போதுமான இரும்பு, புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துகளைப் பெறவும் இது உதவுகிறது. எனவே கண்டிப்பாக சாப்பிடுங்கள்.

Best Food for Winter Season in Tamil

கேரட் என்றாலே வைட்டமின் A நினைவுக்கு வந்துவிடும்

கோடையில் குறுகிய குளிர்காலத்தில் அதிகம் விற்பனையாகும் காய்கறிகளில் ஒன்று கேரட். கேரட் அல்வா, கேரட் ஜூஸ் என வெவ்வேறு விதமாக கேரட்டை செய்து சாப்பிடலாம். நீங்கள் இதை சாலட்டாக சாப்பிடலாம். கேரட்டில் பொட்டாசியம், வைட்டமின் A , பையோடின், வைட்டமின் B6, வைட்டமின் K1 போன்ற மினரல்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன.

இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் உடல் வலிமை பெறுகிறது. வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்யத்திற்கும் தசைகளுக்கும் சிறந்த ஊட்டச்சத்தை வழங்குகிறது.

Tags

Next Story