சிறு கிழங்கு - சிறியதாய் தோன்றினாலும் சீரான ஆரோக்கியம் தரும் கிழங்கு!
சர்க்கரை நோயாளிகளின் சங்கடம் தீர்க்கும் சிறுகிழங்கு: குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (Glycemic Index) கொண்ட சிறுகிழங்கு சர்க்கரையின் அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கிறது. இதனால் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவாக இது கருதப்படுகிறது.
siru kilangu benefits in tamil | சிறு கிழங்கு - சிறியதாய் தோன்றினாலும் சீரான ஆரோக்கியம் தரும் கிழங்கு!
நவீன உணவுப் பழக்கங்களால் எண்ணற்ற உடல்நல பிரச்சனைகள் நம்மைச் சூழ்ந்திருக்கும் வேளையில், பாரம்பரிய உணவு முறைகளை நோக்கிய பயணம் தொடங்கியுள்ளது. இப்படி மீண்டும் கவனம் பெறும் பாரம்பரிய உணவுகளில் சிறுகிழங்கு முக்கிய இடம் பிடிக்கிறது. சிறியதாக இருந்தாலும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை அள்ளித் தருவதில் சிறுகிழங்கு வல்லது. ஆர்கானிக் காய்கறிச் சந்தைகளில் இதற்கு ஏற்படும் வரவேற்பே அதற்கு சாட்சி!
சத்துகளின் சுரங்கம்
சிறுகிழங்கில் மாவுச்சத்து, கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, புரதம் என அத்தியாவசிய சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. வைட்டமின் ஏ, சி, பி-காம்ப்ளக்ஸ், தயாமின், ரிபோஃப்ளேவின் போன்ற உயிர்ச்சத்துகளும் இதில் உண்டு. இரும்புச்சத்து, கால்சியம், பொட்டாசியம், மக்னீசியம் போன்ற தாது உப்புகளும் சிறுகிழங்கில் அடங்கியுள்ளன. இந்த சத்துகளின் தொகுப்பே இக்கிழங்கை ஒரு சத்தான ஆரோக்கிய தீர்வாக மாற்றுகிறது.
உடல் நலனுக்கு உற்ற தோழன்
சர்க்கரை நோயாளிகளின் சங்கடம் தீர்க்கும் சிறுகிழங்கு: குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (Glycemic Index) கொண்ட சிறுகிழங்கு சர்க்கரையின் அளவை மெதுவாக அதிகரிக்கிறது. இதனால் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்ற உணவாக இது கருதப்படுகிறது.
எடை மேலாண்மை எங்கே? சிறுகிழங்கில் தான் இருக்கே! சிறு கிழங்கில் கொழுப்புச்சத்து குறைவு. நார்ச்சத்து மிகுதியாகக் காணப்படுவதால் உண்டபின் நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காது. உங்கள் எடை மேலாண்மை திட்டங்களில் இதைச் சேர்ப்பது நல்ல பலனளிக்கும்.
சிறுகிழங்கு சீரான செரிமானத்துக்கு வழிவகுக்கும்: செரிமானப் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு அளிப்பதில் சிறுகிழங்கு சிறப்பாக உதவுகிறது. மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்புண் போன்றவற்றை சரிசெய்ய வல்லது.
சிறுநீரக பிரச்சனைகளுக்கு சிறுகிழங்கு தான் மருந்து: சிறுநீரக செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தக்கூடிய தன்மை சிறுகிழங்கிற்கு உண்டு. சிறுநீரகங்கள் சீராக இயங்கி நச்சுகள் அகற்றப்படுவதற்கு உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பாற்றல் அதிகரிக்கும்
வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள் சிறுகிழங்கில் உள்ளன. இவை உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது. இதனால் பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்து போராட முடிகிறது
சமையலறைக்குள் செல்வோமா?
நல்லெண்ணெயில் சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை தாளித்து, தோல் நீக்கி, சிறு துண்டுகளாக வெட்டிய சிறுகிழங்கை மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி ஒரு சிறுகிழங்கு பொரியல் செய்யலாம்.
சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து சிறுகிழங்கை வேக வைத்து, துவரம் பருப்புடன் சேர்த்து மசித்து தேங்காய், சீரகம், மிளகு, பச்சை மிளகாய் அரைத்த விழுது சேர்த்து சிறுகிழங்கு கூட்டு தயாரிக்கலாம்.
ஆவியில் வேக வைத்த சிறுகிழங்கில் சிறிது தேங்காய், மிளகு, சீரகம், பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து அரைத்து சுவையான சட்னி தயாரிக்க முடியும்.
குறிப்பு: சிறுகிழங்கின் தோலில் தான் அதிக சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. எனவே, சமையலுக்கு பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு கிழங்குகளை நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்யுங்கள், ஆனால் தோலை நீக்கி விடாதீர்கள்.
சிறுகிழங்கு; சிறப்பான பயன்கள்! இந்த அற்புத கிழங்கை உங்கள் வழக்கமான உணவுமுறையில் சேர்த்துக் கொள்வது, அளவில்லா நன்மைகளை உங்களுக்கு அள்ளித் தரும்!